Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập180
 • Máy chủ tìm kiếm19
 • Khách viếng thăm161
 • Hôm nay13,472
 • Tháng hiện tại1,846,033
 • Tổng lượt truy cập25,953,585

Tiêm botox vùng gian mày liệu có gây ra các nếp nhăn trên mũi không (nếp nhăn thỏ - nếp bunny line)?

Tôi có đọc ở đâu đó nói rằng nếp nhăn trên mũi lộ rõ thực sự có thể là do tiêm botox vào vùng gian mày, giữa hai đầu lông mày. Điều này có đúng không? Liệu cơ mũi có hoạt động quá mức khi bạn được “đóng băng” cơ cau mày không? Tôi muốn xóa nếp cau mày nhưng không hề muốn có thêm các nếp nhăn ở những vị trí khác.
7 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Botox xóa nếp cau mày và nếp nhăn thỏ

Sau khi xóa nếp nhăn bằng Botox hoặc Dysport các nếp nhăn thỏ có thể xuất hiện vì một trong 2 lý do: hoặc là do các nhóm cơ không được điều trị trở nên hoạt động tích cực hơn để bù cho các nhóm cơ đã bị suy yếu; hoặc là do đã có sẵn các nếp nhăn thỏ nhưng không được điều trị, Nếp nhăn thỏ xuất hiện là do cơ mũi co lại. Còn các nếp cau mày xuất hiện là do cơ cau mày và cơ mảnh khảnh co lại, làm tạo ra các nếp nhăn dọc ở giữa hai bên lông mày và nếp nhăn ngang ở phần mũi trên. Mặc dù vậy, có những người khi cau mày họ cũng co cả cơ mũi. Do đó, khi cơ cau mày đã bị tê liệt, rất có thể cơ mũi hoạt động quá mức để bù vào và gây xuất hiện các nếp nhăn thỏ mới hoặc khiến các nếp nhăn này hằn sâu hơn.

Ngoài ra cũng có thể bệnh nhân đã có các nếp nhăn thỏ từ trước rồi, nhưng vì chỉ tập trung chú ý đến các nếp cau mày nên không nhận ra sự có mặt chúng. Vì thế trong quá trình tư vấn xóa nếp cau mày, bệnh nhân cũng cần được đánh giá tình trạng nếp nhăn thỏ. Nếu ngay từ đầu nếp nhăn thỏ đã có và rõ rồi thì tốt nhất nên kết hợp điều trị luôn. Hầu hết các bệnh nhân sau khi được điều trị nếp cau mày đều nói rằng, do các cơ cau mày không còn phản ứng gì mỗi khi họ cau mày lại nên điều này thường khiến họ hoạt động các nhóm cơ xung quanh nhiều hơn (thường là cơ mũi và cơ vòng mi) nhằm cố gắng di chuyển những cơ đã bị tê liệt. Hoạt động bù đắp này dẫn đến sự xuất hiện của các nếp nhăn thỏ và nếp nhăn chân chim đuôi mắt. Mặc dù tình trạng này không phổ biến, nhưng rõ ràng vẫn có một số bệnh nhân đang vô thức di chuyển các cơ này nhiều hơn vì họ không còn cảm nhận được sự chuyển động khi cau mày. Nếu tình trạng này xảy ra, bệnh nhân có thể dễ dàng xử lý các cơ hoạt động quá mức này bằng cách tiêm thêm một vài unit botox. Hãy tham vấn với một bác sĩ tiêm có tay nghề cao để được đánh giá tình trạng nếp nhăn khi mặt ở trạng thái nghỉ ngơi và biểu cảm, qua đó đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp nhất.

Đọc thêm: Tiêm botox xóa nếp cau mày

Xuất hiện nếp nhăn thỏ trên mũi sau khi tiêm botox vùng gian mày

Bản thân botox không gây xuất hiện các nếp nhăn thỏ trên mũi. Tuy nhiên sau khi tiêm vào cơ cau mày ở vùng gian mày, những nếp nhăn này có thể xuất hiện là do cơ cau mày đã được thư giãn, thả lỏng, không còn hoạt động để tạo biểu cảm khuôn mặt, vì vậy các cơ vùng khác (bao gồm vùng mũi) hoạt động tích cực hơn để bù vào, và điều này có thể gây nên các nếp nhăn mới, bao gồm cả nếp nhăn thỏ. Tuy nhiên việc tạo ra các nếp nhăn thỏ thường là rất hiếm và không đáng chú ý, (hoặc nếu có gây chú ý thì thường chỉ có bản thân bệnh nhân mới nhận thấy). Bạn không nên từ bỏ ý định dùng botox chỉ vì có khả năng xuất hiện những đường nhăn quanh mũi.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Botox và nếp nhăn thỏ

Nếp nhăn thỏ thường không xuất hiện sau khi tiêm botox xóa nếp cau mày. Rất có thể những nếp nhăn này đã có từ trước, nhưng vì chỉ để ý đến nếp cau mày nên bạn không nhận thấy chúng. Ngoài ra, để bù đắp cho những cơ cau mày đang bị suy yếu, có thể bạn đã hoạt động các cơ khác ở vùng mũi tích cực hơn, và đây chính là nguyên nhân gây nên các nếp nhăn thỏ. Dù lý do là gì bạn hoàn toàn có thể tiêm botox để xóa những nếp bunny line này.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nếp nhăn thỏ

Nếp nhăn thỏ có thể xuất hiện tự nhiên ở một số người nhưng cũng có thể xuất hiện sau khi tiêm botox xóa nếp cau mày. Vì có một số cơ khác nhau tham gia vào quá trình cau mày, tạo nên các nếp cau mày bao gồm: cơ cay mày và cơ mảnh khảnh. Và ở một số người khi cau mày các cơ ở mũi cũng hoạt động. Khi xóa nếp nhăn ở vùng gian mày, bác sĩ sẽ chỉ tiêm botox vào các cơ cau mày, khiến những nhóm cơ này bị suy yếu đi. Chính điều này sau đó khiến các cơ ở mũi hoạt động nhiều hơn, làm nổi rõ các nếp nhăn thỏ. Nếu bạn đang có ý định tiêm botox xóa nếp cau mày thì nên đến kiểm tra với một bác sĩ thẩm mỹ có đủ trình độ, kinh nghiệm để xem liệu sau tiêm có khả năng làm xuất hiện các đường nhăn thỏ không.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm botox và nguy cơ xuất hiện nếp nhăn thỏ trong tương lai

Khi điều trị bất kỳ nhóm cơ nào trên mặt bằng botox, thì các nhóm cơ khác ở vùng này đều có thể sẽ cố gắng hoạt động tích cực hơn để bù đắp cho các khối cơ đã được điều trị. Vì thế các cơ vùng mũi có thể hoạt động nhiều hơn khi cơ vùng gian mày suy yếu đi, Điều này chính là nguyên nhân khiến các nếp nhăn thỏ trở nên rõ ràn hơn. Và khi nếp cau mày mờ đi, bệnh nhân lại bắt đầu chú ý hơn đến các vết nhăn ở trên mũi. Ngoài ra, việc thư giãn, thả lỏng các cơ gây ra nếp chân chim cũng có thể khiến họ xuất hiện nếp nhăn thỏ. Ở những bệnh nhân này, bác sĩ có thể kết hợp điều trị các vị trí với liều lượng botox phù hợp trong lần tiêm tiếp theo để tránh tình trạng xuất hiện thêm nếp nhăn như vậy.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nếp nhăn thỏ

Nhiều người co cơ mũi như một phần trong các hoạt động biểu cảm khuôn mặt thông thường, mỉm cười, nheo mắt. Do đó khi cơ cau mày bị suy yếu do botox, các cơ mũi trở nên hoạt động tích cực hơn và có thể gây nên những nếp nhăn thỏ. Bạn nên được đánh giá và xử lý luôn nếp nhăn thỏ (nếu cần) trong khi điều trị nếp cau mày. Nếu không nếp nhăn thỏ sẽ trở nên rõ rệt hơn, nhất là trong trường hợp trước khi tiêm điều trị nếp cau mày bạn đã có những nếp nhăn thỏ này rồi.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nếp nhăn thỏ xuất hiện sau tiêm botox

Nếp nhăn thỏ xuất hiện là do hoạt động của cơ mũi. Chúng hiếm khi được tạo ra sau khi tiêm botox xóa nếp cau mày. Tuy nhiên những đường nhăn này có thể trở nên rõ ràng hơn sau khi tiêm botox xóa nếp chân chim, vì điều này sẽ dẫn đến sự chuyển động quá mức của cơ mũi khi cười. Điều này xảy ra vì các cơ mũi hoạt động bù đắp cho các cơ mí mắt tham gia vào hoạt động cười (đang bị tê liệt).

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Liệu có thể vẫn chuyển động được trán sau khi tiêm botox xóa nếp nhăn vùng này không?

Tôi có nếp nhăn trán và đang tìm cách để giảm bớt chúng, nhưng tôi là một diễn viên 29 tuổi nên cần rất thận trọng khi sử dụng botox để xóa nhăn. Liệu có thể tiêm botox để cơ trán chỉ bị suy yếu đi chứ không bị tê liệt hoàn toàn không? Như thế tôi vẫn sẽ vẫn biểu cảm khuôn mặt được.

 •  3 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  74 lượt xem

Xóa nếp nhăn vùng dưới mắt bằng tiêm Botox có được không?

Tôi bị các nếp nhăn ở vùng dưới mắt, nhưng bác sĩ da liễu của tôi và những người khác lại từ chối tiêm Botox vào vùng dưới mắt. Những nếp nhăn này xuất hiện khi tôi cười vì vậy tôi thấy rằng khi cười, má của tôi bị đẩy vào vùng mắt và hình thành những nếp nhăn này. Một chuyên gia khuyến cáo rằng, điều trị bằng công nghệ laze fraxel cũng không cải thiện được những nếp nhăn này. Tôi đã nghe nói một số bác sẽ sẽ tiêm Botox vào dưới mắt, điều này có thể không?

 •  4 năm trước
 •  16 trả lời
 •  5686 lượt xem

Chỉ tiêm botox vào cơ cau mày và cơ mảnh khảnh để xóa nếp nhăn giữa hai bên lông mày: liệu có thể gây sụp lông mày không?

Mới đây tôi đã tiêm botox để xóa nếp nhăn trán và nếp cau mày. Sau đó lông mày bị sụp đến nỗi kéo theo cả sụp mí luôn và mắt không còn tròn nữa. Tôi đến khám lại và trao đổi về việc lần sau chỉ tiêm vào cơ cau mày và cơ mảnh khảnh thôi, không tiêm vào cơ trán nữa vì tôi muốn mắt đẹp, chấp nhận nếp nhăn trán. Nhưng bác sĩ nói là kể cả tránh cơ trán, chỉ tiêm vào cơ cau mày thì lông mày của tôi vẫn có thể bị sụp. Có phải như vậy không?

 •  3 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  79 lượt xem

Khó nuốt và đau đầu sau tiêm botox xóa nếp nhăn vùng gian mày

4 ngày trước tôi mới tiêm một lượng botox nhỏ vào vùng gian mày để xóa nếp cau mày. Thủ thuật được thực hiện bởi một y tá có kinh nghiệm tại phòng khám của bác sĩ da liễu được chứng nhận. Nhưng bây giờ tôi bị đau đầu, nhìn hơi mờ mờ và khó nuốt. Y tá trước khi tiêm chỉ cảnh báo tôi về khả năng bị đau đầu, chứ không nói về giảm thị giác và khó nuốt. Vậy khi nào những vấn đề này sẽ biến mất. Liệu có bị vĩnh viễn không?

 •  3 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  69 lượt xem

Bị sần đỏ vùng điều trị sau tiêm botox xóa nếp nhăn giữa lông mày: có phải bị dị ứng không?

Tôi đã tiêm botox vào trán và vùng gian mày trong nhiều năm nay. Cách đây 7 ngày tôi có tiêm lại nhưng lần này tôi thấy vùng tiêm bị sưng lên nhiều hơn bình thường và trông giống như bị sần đỏ. Sau khoảng 1 tiếng thì tình trạng này đã giảm nhưng bây giờ vẫn bị sưng nhẹ, và ngứa rát xung quanh vị trí tiêm. Liệu có phải là bị dị ứng không?

 •  3 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  120 lượt xem
Tin liên quan
Tiêm botox xóa nếp cau mày (nếp nhăn giữa hai đầu lông mày)

Tiêm botox xóa nếp cau mày (nếp nhăn giữa hai đầu lông mày)

Botox hay các chất điều biến thần kinh khi được tiêm chính xác vào các cơ gây ra nếp nhăn giữa hai đầu lông mày sẽ khiến những nhóm cơ này bị suy yếu, giảm hoạt động, qua đó giảm đáng kể tình trạng nếp nhăn da bên trên.

Tiêm botox xóa nếp nhăn trán

Tiêm botox xóa nếp nhăn trán

Botox hoặc các chất điều biến thần kinh như dysport, xeomin khi được tiêm vào cơ trán với vị trí và liều lượng phù hợp sẽ khiến khối cơ này bị suy yếu, giãn ra, giảm khả năng co cơ và hoạt động, qua đó giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu đáng kể nếp nhăn động trên trán.

Tiêm botox xóa nếp nhăn chân chim đuôi mắt

Tiêm botox xóa nếp nhăn chân chim đuôi mắt

Botox khi được tiêm chính xác vào phần cơ vòng mi đuôi mắt gây nên nếp chân chim sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng nếp nhăn động cũng như làm mờ các nếp nhăn tĩnh vùng này.

Nguyên nhân gây mụn trên má

Nguyên nhân gây mụn trên má

Mụn trứng cá là một vấn đề gây khó chịu cho tất cả mọi người. Đôi khi, mụn có thể xuất hiện ngay cả khi bạn dã dưỡng da rất cẩn thận. Thậm chí, mụn còn xuất hiện trở lại trên cùng một vị trí hết lần này đến lần khác.

Khí hậu có phải nguyên nhân gây mụn không?

Khí hậu có phải nguyên nhân gây mụn không?

Ở nhiều người, mụn trứng cá xuất hiện nhiều hơn vào những thời điểm nhất định trong năm, có thể là vào mùa đông hoặc khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng vào mùa hè.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây