Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập158
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm15
 • Khách viếng thăm142
 • Hôm nay29,867
 • Tháng hiện tại1,000,171
 • Tổng lượt truy cập17,709,542

Tạo hình thành bụng có thể chữa sẹo từ nhiều cuộc phẫu thuật không?

Chào các bác sĩ. Câu hỏi của tôi hơi phức tạp một chút. Tôi đã có vài cuộc phẫu thuật ở bụng: sinh 3 con/tất cả đều mổ đẻ, 2 cuộc phẫu thuật đại tràng, cắt bỏ tử cung, vv… Bụng tôi (từ rốn trở xuống) là một dải chồng chéo các vết sẹo. Tôi bị đau nhiều ở vùng rốn, người ta bảo là có thể do sẹo dính. Liệu tạo hình thành bụng có thể giúp tôi và loại bỏ hết các vấn đề trên? Nếu không thì các bác sĩ nghĩ tôi nên làm gì? Tôi rất tự ti về cơ thể mình. Cảm ơn đã dành thời gian.
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Tạo hình thành bụng có thể sửa sẹo dưới rốn

Mặc dù tạo hình thành bụng có thể cải thiện những vết sẹo vốn có, nhưng thủ thuật này có thể sẽ không xử lý được hoặc hoàn toàn toàn loại bỏ cơn đau mà chị phải chịu do sẹo dính. Đó là vì sẹo dính là mô sẹo nằm bên trong khoang bụng, trong khi khu vực mà tạo hình thành bụng tác động chỉ nằm bên trên lớp cơ. Với bệnh sử như của chị, thì tốt nhất nên đi gặp bác sĩ ngoại tổng hợp để xác định xem nguyên nhân bị đau là gì. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng nhận cũng chỉ giúp cải thiện diện mạo của vết sẹo ở bụng thông qua tạo hình thành bụng, chứ không thể làm giảm cơn đau do sẹo dính của chị. Tạo hình thành bụng sẽ cho kết quả tốt nhất khi chị đã đạt cân nặng mà chị muốn và có thể tiếp tục duy trì cân nặng đó sau phẫu thuật.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Đau quanh rốn

Sau khi trải qua vài ca phẫu thuật vùng bụng thì chị có nguy cơ bị dính trong ổ bụng và có lẽ thoát vị vùng rốn có thể xuất hiện cùng cơn đau mà chị đang chịu. Sau khi giảm vài cân thì có thể đi hút mỡ, sẽ có kết quả tốt. Nếu bị thoát vị, thì có thể chữa luôn trong lúc tạo hình thành bụng. Chúc may mắn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tạo hình thành bụng sau nhiều ca phẫu thuật bụng

Chào bạn, bạn có một tiền sử bệnh rất đặc biệt. Gợi ý đầu tiên của tôi sẽ là đi gặp bác sĩ ngoại tổng quát để xác định nguyên do cơn đau của bạn. Nếu đau ở vùng giữa rốn, có thể bạn đã bị thoát vị rốn. Thoát vị này có thể sửa được trong tạo hình thành bụng, nhưng nếu thực sự là do dính mô sẹo thì tạo hình thành bụng bó tay. Nếu tất cả vết sẹo đều nằm dưới rốn, thì chúng rất có thể sẽ được cắt bỏ hết trong tạo hình thành bụng; còn nếu sẹo nằm cao hơn rốn thì không (sẹo cao hơn rốn sẽ được kéo căng và hạ xuống thấp, nhưng vẫn còn đó). Thêm vào đó, phải nhớ là bạn sẽ đánh đổi những vết sẹo đang có lấy một vết sẹo kéo dài từ bên hông này sang bên hông kia. Tôi khuyên nên tìm hiểu vì sao bị đau trước, rồi sau đó tìm gặp vài bác sĩ phẫu thuật có chứng nhận, với kinh nghiệm dày dặn trong thực hiện tạo hình thành bụng (và có thể là cả chữa thoát vị nữa). Họ sẽ cho bạn những lời khuyên cụ thể hơn về các lựa chọn tốt nhất. Chúc may mắn!
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sẹo dưới rốn có thể được cắt bỏ

Với cách thực hiện tạo hình thành bụng, thì phần lớn sẹo bên dưới rốn sẽ được cắt bỏ theo phần da thừa. Mặc dù bạn sẽ phải chịu một vết sẹo dài hơn từ chính cuộc phẫu thuật tạo hình thành bụng, nhưng vết sẹo đó thường được đặt ở vị thấp để có thể che được dưới đồ bơi; phần lớn phụ nữ thấy có sẹo nằm ở vị trí dễ che dấu cũng đáng để đổi lấy một thân hình thon thả hơn. Tuy nhiên, tạo hình thành bụng sẽ không giải quyết bất kỳ hiện tượng dính nếu có, vì sẹo dính hình thành ở mức độ sâu hơn mức độ mà tạo hình thành bụng xử lý.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiến hành tạo hình thành bụng để sửa các vấn đề do sẹo từ nhiều cuộc phẫu thuật?

Các cuộc phẫu thuật thành bụng trước có lẽ đã làm thay đổi cách máu được đưa tới thành bụng dưới, có khả năng gây trở ngại cho quá trình hồi phục. Một số vết mổ trước có tác động lớn về mặt này hơn một số khác. Sẹo gây nhiều rắc rối nhất cho bác sĩ phẫu thuật là sẹo nằm ngang ở thành bụng trên, ví dụ như khi người ta rạch để phẫu thuật cắt túi mật (phổ biến hơn trước khi nội soi ra đời). Sẹo mà chị mô tả có vẻ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến khả năng có một kết quả như ý từ tạo hình thành bụng. Tất nhiên, sẹo nằm ở thành bụng trên vẫn sẽ còn đó sau phẫu thuật. Tôi khuyên bạn chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thật kỹ lưỡng. Hãy yêu cầu được xem các ca phẫu thuật của họ, cũng như ảnh chụp các bệnh nhân trước với bệnh sử tương tự như chị.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

 • Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

Tôi hình dung sau phẫu thuật tạo hình bụng sẽ có các vết sẹo mổ được che, giấu kín dưới lớp quần lót. Có đúng là như vậy không? Tôi có thể mặc bộ bikini một năm sau tạo hình thu gọn bụng không?

 •  4 năm trước
 •  75 trả lời
 •  2247 lượt xem

Có thể sinh con sau phẫu thuật tạo hình thành bụng không?

Bao lâu sau khi phẫu thuật tạo hình thu nhỏ bụng thì có thể mang bầu và sinh em bé? Tôi là mẹ đơn thân đã lên kế hoạch thực hiện phẫu thuật tạo hình bụng. Tôi muốn biết phải đợi bao lâu để đảm bảo an toàn nếu tôi quyết định tái hôn, mang thai và sinh thêm một đứa nữa ?

 •  3 năm trước
 •  24 trả lời
 •  5299 lượt xem

Thời điểm nào thì cần phẫu thuật tạo hình thành bụng để chữa xổ bụng?

Sau lần mổ đẻ cuối, bụng tôi luôn nhô ra như kiểu mang bầu ba tháng. Hóa ra là tôi bị rách cơ bụng ở phía trên rốn kéo dài đến vết mổ đẻ. Cảm giác rất khó chịu, thỉnh thoảng thấy đau tức bên trong. Có vẻ như tôi còn bị thoát vị lỗ rốn nữa. Vậy thời điểm nào là thích hợp cho tôi phẫu thuật tạo hình thành bụng để chỉnh sửa những vấn đề trên?

 •  1 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  28 lượt xem

Chỉ cần gây tê tại chỗ khi phẫu thuật tạo hình thành bụng có được không?

Năm nay tôi 35 tuổi, đã mổ đẻ 2 lần. Tôi có mỡ tích tụ ở vùng bụng dưới và hai bên sườn. Gần đây tôi có tham vấn với một bác sĩ PTTM, bác sĩ nói tôi chỉ cần hút mỡ là sẽ đạt được kết quả vừa ý, nhưng kết hợp hút mỡ và tạo hình thành bụng mini sẽ đem lại kết quả tốt (bác sĩ nói chỉ một số ít người đủ điều kiện để thực hiện kiểu phẫu thuật này). Tôi không muốn có thêm rủi ro từ một thủ thuật nữa và không muốn trả thêm tiền nếu không thể đem lại thay đổi lớn. Bác sĩ nói tình trạng da tôi không tệ. Tôi có da thừa, nhưng không bị chảy xệ. Ví dụ, nếu gập người hoặc di chuyển thì có thể thấy da thừa. Có vẻ rất nhiều người hào hứng với phương pháp giảm mỡ smartlipo và lợi ích từ căng da. Liệu làm thế có đủ để có bụng phẳng? Ngoài ra tôi cũng không thích việc phải gây mê toàn thân. Có thể thực hiện tạo hình thành bụng chỉ dùng gây tê tại chỗ không?

 •  3 tuần trước
 •  7 trả lời
 •  23 lượt xem

Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không?

 • Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không?
 • Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không?
 • Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không?
 • Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không?

Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không? Tôi đang cố quyết định xem mình cần làm thủ thuật gì để chuẩn bị chi phí. Năm nay tôi 26 tuổi, bà mẹ 2 con (một bé 3 tuổi, một bé 6 tháng). Tôi nặng hơn trước lúc mang thai khoảng 4,5 kg, nhưng dường như tôi không thể làm lớp mỡ trước bụng hay phần da chảy xệ biến mất. Chúng tôi sắp chuyển về quê ở Hawaii nên tôi rất muốn có được hình dáng thon gọn nhất trước lúc đó. Tôi nên làm tạo hình thành bụng toàn phần hay làm tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên hông? Có phải rốn tôi quá thấp để làm tạo hình thành bụng mini không? Tôi còn định đi nâng ngực nữa. Tôi cao 1m7, bình thường nặng 49,8 kg.

 •  5 ngày trước
 •  3 trả lời
 •  15 lượt xem
Tin liên quan
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Mỗi người đều có các vị trí có vấn đề trên cơ thể, một phần trên cơ thể, cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì dường như nó cũng không hề cải thiện.

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Bụng nhô, bụng to, da chùng nhão chảy xệ...phù hợp với phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những điều cần biết về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ loại bỏ mỡ thừa và da thừa và thường kết hợp phục hồi cơ bụng đã suy yếu hoặc bị tách đôi để tạo thành bụng săn chắc, mượt mà.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây