Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập137
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm128
 • Hôm nay44,943
 • Tháng hiện tại1,031,311
 • Tổng lượt truy cập17,740,682

Không thể PT tạo hình thành bụng toàn phần do đã cắt túi mật. Vậy có thể tạo hình thành bụng mini không?

Tôi đã phẫu thuật cắt túi mật vài năm trước sau khi mổ đẻ 3 lần. Hiện giờ tôi đang định làm tạo hình thành bụng nhưng bác sĩ bảo do cuộc phẫu thuật ngày xưa (cắt túi mật) nên giờ không thể tạo hình thu gọn bụng toàn phần. Còn phương án nào khác không? Tôi có thể làm tạo hình bụng mini không? Tôi lo về hình dạng lỗ rốn sau phẫu thuật, nhưng mà tôi thực sự muốn loại bỏ đống mỡ ở bụng. Xin hãy cho tôi lời khuyên.
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Tạo hình thành bụng sau khi phẫu thuật cắt túi mật

Thực ra tạo hình thành bụng toàn phần mới là thứ bạn thực sự cần, lý tưởng là vậy, nhưng vết sẹo dưới xương sườn sẽ làm gia tăng nguy cơ bạn bị hoại tử mô nếu làm tạo hình bụng toàn phần. Muốn làm thì phải chỉnh sửa kỹ thuật. Tôi đề nghị tránh đi theo hướng này trừ khi bạn làm việc với một bác sĩ PTTM cực kỳ có kinh nghiệm. Có lẽ bụng của bạn cũng sẽ cải thiện đáng kể nếu chọn một hướng tiếp cận dè chừng hơn, đó là tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ toàn bụng. Cách này an toàn hơn, nhưng sẽ không cải thiện nhiều bằng tạo hình thu gọn bụng toàn phần.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Tạo hình thành bụng sau phẫu thuật bụng

Dựa vào ảnh của bạn, tôi không nghĩ tạo hình thành bụng mini sẽ cho một kết quả tốt.
Tạo hình thành bụng toàn phần có thể được thực hiện nếu thận trọng hạn chế cắt bỏ các mô quanh khu vực có vết sẹo mổ túi mật cũ. Mặc dù nguy cơ gặp vấn đề trong quá trình hồi phục vẫn tăng, nhưng đa số bệnh nhân có thể được thực hiện thủ thuật này một cách an toàn/không xảy ra biến chứng.
Tạo hình thành bụng mini là một thủ thuật cho kết quả rất hạn chế và hiếm khi được chỉ định. Nó chỉ cần một vết rạch ngắn nhưng lại không xử lý được phần lớn các vấn đề thành bụng mà đa số bệnh nhân gặp phải khi đến xin tư vấn. Ví dụ, khu vực da để cắt bỏ quá nhỏ. Chỉ chữa xổ cơ bụng ở bụng dưới, còn cơ bụng ở bụng trên vẫn bị phân tách. Hình dạng rốn có thể không được xử lý thỏa đáng.
Với những bệnh nhân đã có con và/hoặc giảm cân nhiều thì cần tạo hình thành bụng toàn phần để đạt được kết quả như ý. Tất nhiên là tạo hình bụng toàn phần vẫn có các mặt hạn chế (bao gồm sẹo dài hơn và có thể là thời gian hồi phục lâu hơn), nhưng lợi ích nó đem lại cho đa số bệnh nhân nhiều hơn nhược điểm. Không ít bệnh nhân đã làm tạo hình thành bụng mini phải quay lại làm phẫu thuật chỉnh sửa. Bệnh nhân mong muốn tiến hành phẫu thuật thu gọn bụng cần phải tìm một bác sĩ PTTM có chứng nhận và giàu kinh nghiệm để xin tư vấn (dựa trên đạo đức nghề nghiệp và những phán đoán chính xác), để nâng cao khả năng phẫu thuật thành công và hạn chế tối đa nguy cơ cần phẫu thuật lại.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có thể làm tạo hình thành bụng khi đã có vết mổ cắt túi mật từ trước, nhưng phải cẩn thận

Căn cứ vào ảnh, tạo hình thành bụng toàn phần sẽ có lợi cho bạn nhất. Tôi không nghĩ tạo hình bụng mini hay hút mỡ là đủ để đem lại một kết quả hài lòng. Sẹo cắt túi mật sẽ làm tăng rủi ro của cuộc phẫu thuật tạo hình bụng toàn phần, nhưng có thể chỉnh sửa thủ thuật để có thể có kết quả tốt mà rủi ro chỉ hơi tăng hơn một chút so với bệnh nhân không có sẹo phẫu thuật. Hãy tìm một bác sĩ PTTM có chứng nhận và có kinh nghiệm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có thể làm tạo hình thành bụng toàn phần sau khi cắt túi mật

Câu trả lời trước đã giải thích vấn đề vết sẹo chặn đường cung cấp máu, khiến tạo hình thành bụng toàn phần rủi ro hơn. Tuy nhiên, tôi đã thực hiện phẫu thuật kiểu này vài lần rồi, nếu làm thật cẩn thận thì vẫn được, miễn là bạn không hút thuốc. Tôi dùng phương pháp khâu giảm căng vạt da bụng để giảm tối đa sức căng lên vạt da, một trong những điều góp phần vào các vấn đề cung cấp máu. Tạo hình bụng mini sẽ không đem lại cho bạn kết quả mong muốn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sẹo mổ cắt túi mật (đường mổ Kocher) và tạo hình thành bụng

Sẹo mổ cắt túi mật (đường mổ Kocher) sẽ làm giảm trầm trọng máu lưu thông đến da bụng dưới nếu bạn làm tạo hình thành bụng toàn phần truyền thống.
Cách 1 là chỉ hút mỡ. Nhìn từ ảnh, có vẻ bạn có nhiều mỡ thừa tích tụ ở trước bụng cũng như phần hông. Hút mỡ sẽ cải thiện đáng kể các vùng này. Dáng bạn sẽ đẹp hơn sau hút mỡ nhưng chỉ khi đang mặc quần áo thôi, còn da ở bụng trước có lẽ sẽ chảy xệ, chùng nhão.
Cách hai là làm tạo hình thành bụng toàn phần chỉ cắt bỏ tối thiểu mô, hạn chế tác động đến vết mổ và hạn chế nguy cơ hoại tử da, nhưng kết quả thì dưới chuẩn dù không loại bỏ hoàn toàn các rủi ro khi phục hồi.
Cách thứ 3 là tạo hình thành bụng NGƯỢC – sẹo sẽ nằm ngang ngực, bên dưới bầu ngực, da sẽ được cắt bỏ ở khu vực bên trên thay vì bên dưới và cắt bỏ luôn sẹo mổ túi mật. Kiểu phẫu thuật này thường không được dùng vì nó khó hơn và để lại một vết sẹo rõ và dễ bị phì đại hơn.
Theo ý kiến của tôi, với độ chảy xệ của da và độ phân tách của cơ bụng, thì phải tạo hình thành bụng toàn phần mới xử lý hết được. Tạo hình thành bụng mini sẽ không cải thiện gì quá nhiều, có khi còn khiến bụng trông kỳ dị vì bụng dưới lỗ rốn phẳng/lõm trong khi bụng phía trên thì bị lồi.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tạo hình bụng mini có đỡ đau hơn tạo hình thành bụng toàn phần không?

Các bác sĩ cho hỏi tạo hình thành bụng mini có đỡ đau hơn so với phẫu thuật tạo hình bụng toàn phần không?

 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  185 lượt xem

Tạo hình thành bụng mini kết hợp hút mỡ có hiệu quả hơn tạo hình thành bụng toàn phần không?

 • Tạo hình thành bụng mini kết hợp hút mỡ có hiệu quả hơn tạo hình thành bụng toàn phần không?
 • Tạo hình thành bụng mini kết hợp hút mỡ có hiệu quả hơn tạo hình thành bụng toàn phần không?

Tôi đã sinh con ba lần, lần thứ ba là sinh đôi. Tôi nặng 65kg, cao 1m69. Tôi đang định là sẽ phẫu thuật tạo hình bụng nên có đến gặp bác sĩ thì được tư vấn là nên tạo hình bụng mini có tách rốn vì da bụng trên của tôi chỉ hơi lỏng lẻo tí thôi. Ngoài ra còn phải hút mỡ ở trên, dưới rốn và hai bên eo nữa. Nếu như thế thì có hiệu quả hơn là thu gọn bụng toàn phần không?

 •  1 năm trước
 •  7 trả lời
 •  151 lượt xem

Sau khi tạo hình thành bụng mini thì còn có thể tạo hình thành bụng toàn phần không?

Trước đây tôi có đi thu gọn bụng mini rồi và bây giờ vì bụng không còn được như trước nữa nên đang tính sẽ đi tạo hình bụng toàn phần. Nhưng tôi đang lo bụng không còn đủ da nữa và sẽ có thêm sẹo. Vậy nếu tạo hình thành bụng toàn phần thì vết mổ có cao không? Ngoài ra tôi còn có mỡ và da chảy xệ ở hai bên hông nữa thì có thể hút mỡ luôn trong lúc tạo hình bụng không?

 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  180 lượt xem

Sẹo sau tạo hình thành bụng toàn phần có lộ rõ hơn sẹo sau tạo hình thành bụng mini không?

Có thể tránh sẹo từ phẫu thuật tạo hình thành bụng mini không? Sẹo từ tạo hình thành bụng toàn phần lộ rõ hơn tạo hình bụng mini phải không?

 •  3 tuần trước
 •  6 trả lời
 •  21 lượt xem

Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không?

 • Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không?
 • Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không?
 • Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không?
 • Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không?

Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không? Tôi đang cố quyết định xem mình cần làm thủ thuật gì để chuẩn bị chi phí. Năm nay tôi 26 tuổi, bà mẹ 2 con (một bé 3 tuổi, một bé 6 tháng). Tôi nặng hơn trước lúc mang thai khoảng 4,5 kg, nhưng dường như tôi không thể làm lớp mỡ trước bụng hay phần da chảy xệ biến mất. Chúng tôi sắp chuyển về quê ở Hawaii nên tôi rất muốn có được hình dáng thon gọn nhất trước lúc đó. Tôi nên làm tạo hình thành bụng toàn phần hay làm tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên hông? Có phải rốn tôi quá thấp để làm tạo hình thành bụng mini không? Tôi còn định đi nâng ngực nữa. Tôi cao 1m7, bình thường nặng 49,8 kg.

 •  6 ngày trước
 •  3 trả lời
 •  15 lượt xem
Tin liên quan
Tạo hình thành bụng mini

Tạo hình thành bụng mini

Tạo hình bụng mini là phương pháp phẫu thuật với đường mổ ngắn hơn và thấp hơn so với tạo hình thành bụng toàn phần

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ khôi phục triệt để vùng bụng phẳng mịn, săn chắc. Đây là quy trình thường được các bà mẹ và những người giảm nhiều cân săn đón để một lần nữa có được vòng hai phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây