Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập208
 • Máy chủ tìm kiếm18
 • Khách viếng thăm190
 • Hôm nay45,313
 • Tháng hiện tại880,844
 • Tổng lượt truy cập17,590,215

Tại sao sau phẫu thuật tạo hình thành bụng tôi tăng 4 cân một tuần?

Một tuần trước tôi vừa tiến hành tạo hình thành bụng toàn phần, thắt chặt cơ bụng, hút mỡ ở bụng trên, bụng dưới và hai bên sườn. Tôi thấy ổn và có thể đứng thẳng, đi lại mà không đau mấy. Nhưng tôi bị phù nề! Tôi uống nước liên tục nhưng vẫn tăng 4 kg so với trước khi phẫu thuật! Đến khi nào tôi mới có thể mặc vừa quần áo cũ? Phần bụng trên là sưng trầm trọng nhất.
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Cân nặng trong giai đoạn ngay sau phẫu thuật

Cân nặng hiện tại của bạn không phản ánh chính xác trọng lượng mô đã được cắt bỏ khỏi cơ thể trong quá trình phẫu thuật (da và mỡ được cắt bỏ trong tạo hình thành bụng và loại bỏ thêm mỡ qua thủ thuật hút mỡ); hay số cân nặng mà bạn sẽ thấy mình giảm được sau vài tuần. Trọng lượng tăng sau phẫu thuật một tuần rất có thể là do dung dịch được truyền vào cơ thể bạn trong quá trình phẫu thuật, cộng thêm dung dịch tumescent thường được bơm vào mô của bạn trước khi hút mỡ. Sưng nề kèm giảm cảm giác ở vùng bụng (“tôi cảm giác như sờ vào bụng ai đấy chứ không phải bụng mình”) là chuyện hay gặp trong những tuần đầu tiên sau tạo hình thành bụng hoặc hút mỡ bụng, tách riêng hoặc làm chung. Bệnh nhân nên chuẩn bị tinh thần là quần áo sẽ bị chật trong ít nhất 3-6 tuần hoặc lâu hơn sau phẫu thuật. Tôi nhận thấy sưng nề bụng trên thường xẹp nhanh hơn sưng nề bụng dưới sau tạo hình thành bụng, chủ yếu là do áp suất thủy tĩnh/trọng lực. Tuy nhiên do bạn làm cả hút mỡ ở khu vực này nên có khả năng đã thay đổi mối quan hệ qua lại trong hiện tượng này. Hãy thông báo cho bác sĩ biết về vùng bụng trên sưng nề nặng, họ rất có thể sẽ muốn biết về những hiện tượng như thế; rồi để họ xác nhận xem có phải bị tụ dịch hay do gen nịt bụng của bạn quấn không đúng cách ở khu vực đó và cần phải chỉnh lại. Chúc may mắn.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Tăng 4 kg trong một tuần sau phẫu thuật tạo hình thành bụng

Chuyện này xảy ra là bình thường. Trong quá trình phẫu thuật, bạn được truyền nước, rồi sau đó lại được khuyến khích uống thêm nước. Do trải qua phẫu thuật, cơ thể bạn phản ứng bằng cách giữ lại nhiều nước nhất có thể để hỗ trợ cho việc phục hồi. Một khi “nguy hiểm đã qua”, cơ thể bạn sẽ xả chỗ dịch này và bạn sẽ bài tiết nó thông qua thận. Cái này được gọi là phù nề hậu phẫu hoặc sưng nề. Gen nịt bụng sẽ giúp giảm sưng nề hậu phẫu xuống mức tối thiểu. Bạn vẫn được khuyến khích uống thêm nước vì đó là điều cơ thể cần. Do bạn có vẻ lo lắng, tôi nghĩ nên tới gặp bác sĩ để đảm bảo chỉ là sưng nề bình thường sau phẫu thuật, phần lớn là thế. Nếu bạn có tiền sử dùng thuốc lợi tiểu, thì có thể bạn cần phải dùng lại nó để hỗ trợ dịch chuyển chỗ dịch này. Nếu còn câu hỏi nào, xin hãy liên hệ với tôi.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tại sao tôi lại tăng cân sau hút mỡ/tạo hình thành bụng/phẫu thuật?

Lời khuyên của bạn gái tôi sau các cuộc đại phẫu như thế này là ĐỪNG cân bản thân trong một thời gian. Bạn sẽ nặng hơn. Có nhiều nguyên nhân: dịch di chuyển do phẫu thuật, hút mỡ tumescent (tiêm hỗn hợp dung dịch làm cứng mỡ trước khi hút mỡ), sưng nề, thâm tím, vv… Cơ thể bạn bắt đầu huy động “dịch gian bào” sau phẫu thuật 3-4 ngày, nhưng nó không biến mất một cách thần kỳ chỉ sau một tuần. Khi nào thì bạn có thể thấy được cân nặng thực sự sau khi giảm? Tôi thường bảo bệnh nhân là sau 6 tuần sẽ thấy được 80% kết quả giảm cân, còn sau 3 tháng sẽ thấy trọn vẹn kết quả. Bạn sẽ giảm được một chút cân sau khi phẫu thuật. Bác sĩ có thể cho bạn biết họ đã cắt bao nhiêu da và mỡ (tôi thường cân trong lúc làm phẫu thuật). Cẩn thận đừng để tăng cân trong quá trình sau phẫu thuật (đừng nhịn ăn – bạn cần năng lượng để phục hồi, nhưng cũng đừng ăn không kiểm soát). Việc tăng cân hay xảy ra lắm, vì bạn không thể tập thể dục và chỉ ở nhà suốt ngày.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tăng cân sau tạo hình thành bụng

Bạn mới chỉ phẫu thuật được một tuần! Bị sưng nề và ngậm nước ở giai đoạn mới đầu này là rất bình thường trong quá trình hồi phục sau tạo hình thành bụng. Có thể phải mất đến 4-6 tháng để sưng nề biến mất hoàn toàn. Bác sĩ của bạn sẽ giải đáp được tất cả các thắc mắc mà bạn có ở các buổi tái khám, ở giai đoạn này thì bạn sẽ đi khám khá thường xuyên. Hãy cho họ biết về bất kỳ vấn đề nào mà bạn gặp phải và tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

 • Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

Tôi hình dung sau phẫu thuật tạo hình bụng sẽ có các vết sẹo mổ được che, giấu kín dưới lớp quần lót. Có đúng là như vậy không? Tôi có thể mặc bộ bikini một năm sau tạo hình thu gọn bụng không?

 •  4 năm trước
 •  75 trả lời
 •  2228 lượt xem

Sưng nề sau phẫu thuật tạo hình thành bụng kéo dài bao lâu?

Tôi đã phẫu thuật tạo hình thành bụng được 3 tuần. Tình trạng sưng nề sau mổ của tôi sẽ kéo dài trong bao lâu? Khi nào thì sưng tấy sẽ hết hoàn toàn?

 •  3 năm trước
 •  18 trả lời
 •  4632 lượt xem

Có thể sinh con sau phẫu thuật tạo hình thành bụng không?

Bao lâu sau khi phẫu thuật tạo hình thu nhỏ bụng thì có thể mang bầu và sinh em bé? Tôi là mẹ đơn thân đã lên kế hoạch thực hiện phẫu thuật tạo hình bụng. Tôi muốn biết phải đợi bao lâu để đảm bảo an toàn nếu tôi quyết định tái hôn, mang thai và sinh thêm một đứa nữa ?

 •  3 năm trước
 •  24 trả lời
 •  5270 lượt xem

Tập luyện sau tạo hình thành bụng: bao lâu sau phẫu thuật có thể tập luyện bình thường?

Cần phải đợi bao lâu sau khi phẫu thuật tạo hình thu gọn bụng để có thể bắt đầu tập luyện mạnh như gập bụng, nâng tạ?

 •  2 năm trước
 •  25 trả lời
 •  1744 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật 40 ngày, hiện tượng tụ dịch sẽ kéo dài trong bao lâu sau Tạo hình thành bụng và Hút mỡ?

40 ngày trước tôi đã trải qua phẫu thuật tạo hình thành bụng cộng thêm hút mỡ, mặc dù hài lòng với kết quả vì đã lấy lại vóc dáng ngày xưa, nhưng tôi lại bị tụ dịch. Một tuần sau phẫu thuật, bác sĩ xác định là tôi bị tụ dịch và trong hai tuần tiếp theo, hằng ngày bác sĩ rút dịch bằng ống tiêm. Đến giờ đã ba tuần kể từ lần cuối bác sĩ rút dịch bằng ống tiêm, bác sĩ nói cơ thể tôi sẽ tự loại bỏ lượng dịch nhỏ còn sót lại. Đã 6 tuần kể từ ca phẫu thuật, mặc dù tôi thấy ổn nhưng vẫn lo là còn sót lại dịch có thể gây hại cho cơ thể. Các bác sĩ có thể cho tôi lời khuyên là trong bao lâu hiện tượng tụ dịch sẽ hết và tôi nên tự kiểm tra như thế nào để đảm bảo không còn dư dịch?

 •  1 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  94 lượt xem
Tin liên quan
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Mỗi người đều có các vị trí có vấn đề trên cơ thể, một phần trên cơ thể, cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì dường như nó cũng không hề cải thiện.

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Bụng nhô, bụng to, da chùng nhão chảy xệ...phù hợp với phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những điều cần biết về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ loại bỏ mỡ thừa và da thừa và thường kết hợp phục hồi cơ bụng đã suy yếu hoặc bị tách đôi để tạo thành bụng săn chắc, mượt mà.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây