Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập150
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm140
 • Hôm nay23,605
 • Tháng hiện tại23,605
 • Tổng lượt truy cập18,053,450

Chỉ cần gây tê tại chỗ khi phẫu thuật tạo hình thành bụng có được không?

Năm nay tôi 35 tuổi, đã mổ đẻ 2 lần. Tôi có mỡ tích tụ ở vùng bụng dưới và hai bên sườn. Gần đây tôi có tham vấn với một bác sĩ PTTM, bác sĩ nói tôi chỉ cần hút mỡ là sẽ đạt được kết quả vừa ý, nhưng kết hợp hút mỡ và tạo hình thành bụng mini sẽ đem lại kết quả tốt (bác sĩ nói chỉ một số ít người đủ điều kiện để thực hiện kiểu phẫu thuật này). Tôi không muốn có thêm rủi ro từ một thủ thuật nữa và không muốn trả thêm tiền nếu không thể đem lại thay đổi lớn. Bác sĩ nói tình trạng da tôi không tệ. Tôi có da thừa, nhưng không bị chảy xệ. Ví dụ, nếu gập người hoặc di chuyển thì có thể thấy da thừa. Có vẻ rất nhiều người hào hứng với phương pháp giảm mỡ smartlipo và lợi ích từ căng da. Liệu làm thế có đủ để có bụng phẳng? Ngoài ra tôi cũng không thích việc phải gây mê toàn thân. Có thể thực hiện tạo hình thành bụng chỉ dùng gây tê tại chỗ không?
7 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Hút mỡ và tạo hình thành bụng xử lý những vấn đề khác nhau

Hút mỡ tập trung vào việc loại bỏ các túi mỡ thừa. Nó thành công nhất ở các khu vực bị hạn chế và lộ rõ, ví dụ như mỡ tích ở đùi hoặc lộ ở hai bên sườn. Tạo hình thành bụng giúp căng da và thắt chặt cơ. Nếu da bị chảy xệ, thì hút mỡ thừa sẽ chỉ càng làm da thêm chảy xệ. Mặc dù Smart Lipo được quảng cáo nhiều, nhưng kết quả về mặt căng da mà nó đem lại là không đồng nhất, khiến một số chỗ căng còn một số chỗ thì nhão, khiến da trông như bị sần giống vỏ cam (cellulite) và rất khó để chữa, nếu không nói là bất khả thi. Tham vấn với một bác sĩ có chứng nhận sẽ giúp bạn quyết định mặt lợi và hại của các kiểu kết hợp hút mỡ với tạo hình thành bụng.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Chờ sau khi ngừng sinh con

Tôi hiểu bạn bức bối với hình dáng cơ bụng hiện tại, nhưng câu đầu tiên tôi muốn hỏi là bạn có định sinh thêm con không?/ Mang thai lần nữa có thể làm hỏng kết quả ban đầu. Và cả việc hiện tại bạn có cho con bú không? Nếu có thì tốt nhất nên đợi vài tháng sau khi cai sữa rồi mới nghĩ đến chuyện phẫu thuật. Ảnh bạn đăng cho thấy độ chảy xệ da rất ít. Điều đó có thể gây khó khăn trong việc loại bỏ các vết rạn da bằng tạo hình thành bụng, vì không có đủ da thừa để cắt. Có lẽ bạn nên cân nhắc dùng các biện pháp không phẫu thuật để điều trị các vết rạn, để xem bạn có gặp may với chúng không. Về sẹo của bạn, có thể tiến hành chỉnh sửa sẹo để trông sẹo bớt gây chú ý.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

#Hút_mỡ_với_tạo_hình_thành_bụng

Hút mỡ đỡ xâm lấn hơn và cũng lành nhanh hơn tạo hình thành bụng. Đó là bởi hút mỡ chỉ bao gồm loại bỏ mỡ ở bên dưới da. Cơ thể bạn sẽ bắt da co lại đến hết khả năng của nó, nhưng thường sẽ để lại da thừa xấu xí. Nói cách khác, da bạn phải có độ đàn hồi tốt thì mới có kết quả như ý. Tạo hình thành bụng bao gồm cắt bỏ da thừa và thắt chặt lớp cơ bên dưới. Đôi khi tạo hình thành bụng còn kèm cả hút mỡ nếu cần để đem lại kết quả tối ưu. Câu hỏi đặt ra là liệu dáng bụng của bạn bị ảnh hưởng do mỡ thừa, do da thừa, do tách, xổ cơ bụng hay do kết hợp của các yếu tố trên. Chỉ có thể xác định thông qua khám, vậy nên hãy xin tư vấn từ bác sĩ PTTM có chứng nhận. Một số bệnh nhân của tôi ban đầu chọn hút mỡ, rồi chuyển sang tạo hình thành bụng nếu kết quả không được vừa ý.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hút mỡ so với tạo hình thành bụng (toàn phần, mini, kết hợp)

Chọn thủ thuật nào còn phụ thuộc vào loại vấn đề mà bạn có. Xin tư vấn từ bác sĩ sẽ bao gồm khám thể chất tổng quát để xác định mức độ da thừa và chất lượng của da; và xem thành bụng của bạn có bị xổ hay không. Hầu hết phụ nữ đã mang thai sẽ có thành bụng bị xổ nhẹ và có da, mỡ thừa. Thả lỏng hoàn toàn cơ bụng khi đứng trước gương và nhìn xem bụng bạn có lồi hay không là sẽ biết thành bụng bị xổ đến mức nào và phía sau thành bụng có bao nhiêu mỡ. Tạo hình thành bụng: Rạch một đường vị trí thấp trên bụng để cắt bỏ da/mỡ thừa và thắt chặt cơ bụng cả trên lẫn dưới lỗ rốn. Tạo hình thành bụng mini dùng một vết rạch nhỏ hơn một chút ở đúng chỗ đó, nhưng loại bỏ ít da/mỡ thừa và chỉ thắt chặt cơ thành bụng bên dưới lỗ rốn. Cả hai đều là những lựa chọn tốt cho những bệnh nhân ít da chảy xệ và cơ bụng ít xổ. Hút mỡ: Hút mỡ được dùng để loại bỏ mỡ từ các khu vực trông béo hơn so với xung quanh. Cần da có chất lượng tốt để phương pháp đạt hiệu quả vì da phải có khả năng co lại sau khi lớp mỡ bên dưới được loại bỏ. Hút mỡ cho bệnh nhân có da chảy xệ có thể khiến họ có một lớp da còn chảy xệ hơn trước và không đều. Thắt chặt thành bụng với vết rạch ngắn: Ở bệnh nhân bị xổ bụng, nhưng không có nhiều da thừa, thì có thể thực hiện thắt cơ thành bụng với vết rạch ngắn. Thành bụng có thể được siết lại qua một vết rạch ở vị trí thấp trên bụng, sao cho che được bằng đồ bơi hoặc đồ lót. Vết rạch ngắn chỉ bằng nửa vết rạch tạo hình thành bụng toàn phần. Trong một số trường hợp, còn có thể thắt chặt thành bụng ở cả bên trên lẫn bên dưới rốn. Thắt chặt thành bụng có thể đem lại sự thay đổi lớn cho vòng eo và làm phẳng bụng. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để giúp xác định xem vấn đề cụ thể cần giải quyết là gì, để từ đó chọn kiểu phẫu thuật phù hợp.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nếu đã có hai con thì chắc chắn da có chảy xệ ít nhiều.

Trải qua 2 lần mang thai thì chắc chắn da bạn phải chảy xệ ít nhiều. Hút mỡ, dù làm theo kỹ thuật nào để cải thiện đáng kể hình dáng bụng dưới, mà không căng da thì nguy cơ cao da sẽ bị không đều, mất tự nhiên. Có thể an toàn loại bỏ một lượng mỡ vừa phải, nhưng cải thiện đó có thể sẽ không đem lại bụng phẳng như bạn muốn. Tạo hình thành bụng mini có thể được thực hiện khi gây tê tại chỗ. Ngay cả tạo hình bụng toàn phần cũng có thể làm như thế nếu bác sĩ phẫu thuật có nhiều kinh nghiệm với kỹ thuật gây tê tại chỗ, nhưng hầu hết các bác sĩ thấy thoải mái hơn với gây mê toàn thân. Bạn nên trao đổi về những lựa chọn này và kết quả khả thi với bác sĩ, như thế bạn sẽ có mức độ kỳ vọng tương xứng với kết quả.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hút mỡ hoặc tạo hình thành bụng mini

Không khuyến khích thực hiện quy trình phẫu thuật như thế mà không dùng gây mê toàn thân. Da co lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, có hút thuốc hay từng hút trong quá khứ không, và độ toàn vẹn của da. Bạn có thể thảo luận những yếu tố này với bác sĩ ở buổi tư vấn. Tuy nhiên loại bỏ mỡ, dù là bằng kỹ thuật smart lipo hay các kỹ thuật hút mỡ khác, không đồng nghĩa với việc da sẽ co lại hoàn toàn. Hút mỡ chỉ hiệu quả tương đương với khả năng của bác sĩ thực hiện.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bệnh nhân sẽ tự quyết định điều gì sẽ có lợi cho họ

Câu hỏi cơ bản đối với mọi ca phẫu thuật thẩm mỹ chính là: đâu là những cấu trúc giải phẫu cơ thể khiến bạn trông như hiện tại; và kết quả cuối cùng mà bạn mong muốn đạt được là gì. Một câu đố làm cách nào để từ A tới B khá đơn giản. Bạn sẽ quyết định được nên dùng thủ thuật nào bằng cách trả lời những câu hỏi này, chứ không phải ngược lại. Bụng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố giải phẫu: các thành phần trong phúc mạc bao gồm nội tạng và mỡ, các khối cơ, mỡ bụng thừa ở nhiều chỗ và nhiều lớp, số lượng và chất lượng da. Sẹo mổ có thể hỗ trợ hoặc cản trở tùy kiểu phẫu thuật. Hút mỡ chỉ làm giảm mỡ; căng da (ví dụ như tạo sẹo) rất khó đoán trước. Cắt da thừa có thể sẽ giúp làm thon dáng, gọn người, nhưng nó chủ yếu quyết định độ căng hoặc độ nhăn của da. Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu bạn ngồi hoặc gập người, thì sẽ thấy da bị chùng. Cắt da có thể cải thiện tình hình chứ không loại bỏ hoàn toàn. Thắt chặt cơ có thể giúp cải thiện tình trạng cơ bụng bị xổ hoặc bị yếu, nhưng không giúp vượt qua vấn đề tư thế và độ săn chắc hoàn toàn. Hãy ngồi lại với bác sĩ để bàn bạc thật kỹ xem cách nào sẽ giúp bạn thấy hài lòng. Nếu thắt cơ không đóng vai trò quan trọng khi làm phẫu thuật, thì có thể thực hiện hút mỡ và tạo hình thành bụng mini gây tê cục bộ và dùng thuốc an thần, nhưng hãy bàn trước với bác sĩ để xem bác sĩ có tự tin với cách đó hay không. Kiểu phẫu thuật mà bạn đang tìm kiếm phải có sự kết hợp của cả bác sĩ lẫn bệnh nhân.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

 • Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

Tôi hình dung sau phẫu thuật tạo hình bụng sẽ có các vết sẹo mổ được che, giấu kín dưới lớp quần lót. Có đúng là như vậy không? Tôi có thể mặc bộ bikini một năm sau tạo hình thu gọn bụng không?

 •  4 năm trước
 •  75 trả lời
 •  2284 lượt xem

Có thể sinh con sau phẫu thuật tạo hình thành bụng không?

Bao lâu sau khi phẫu thuật tạo hình thu nhỏ bụng thì có thể mang bầu và sinh em bé? Tôi là mẹ đơn thân đã lên kế hoạch thực hiện phẫu thuật tạo hình bụng. Tôi muốn biết phải đợi bao lâu để đảm bảo an toàn nếu tôi quyết định tái hôn, mang thai và sinh thêm một đứa nữa ?

 •  3 năm trước
 •  24 trả lời
 •  5361 lượt xem

Tôi mới phẫu thuật tạo hình bụng 12 ngày, vết mổ ngứa vô cùng, liệu có thể bôi gì lên được không?

Tôi đã làm phẫu thuật tạo hình bụng có thắt chặt cơ, vết mổ bắt đầu ngứa kinh khủng. Tôi bôi gì đó lên thì có an toàn không?

 •  1 tháng trước
 •  22 trả lời
 •  60 lượt xem

Khi nào được tháo ống dẫn lưu sau khi phẫu thuật tạo hình thành bụng?

Phẫu thuật thu gọn bụng xong bao lâu thì được tháo ống dẫn lưu?

 •  1 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  27 lượt xem

Tạo hình thành bụng có thể chữa sẹo từ nhiều cuộc phẫu thuật không?

 • Tạo hình thành bụng có thể chữa sẹo từ nhiều cuộc phẫu thuật không?

Chào các bác sĩ. Câu hỏi của tôi hơi phức tạp một chút. Tôi đã có vài cuộc phẫu thuật ở bụng: sinh 3 con/tất cả đều mổ đẻ, 2 cuộc phẫu thuật đại tràng, cắt bỏ tử cung, vv… Bụng tôi (từ rốn trở xuống) là một dải chồng chéo các vết sẹo. Tôi bị đau nhiều ở vùng rốn, người ta bảo là có thể do sẹo dính. Liệu tạo hình thành bụng có thể giúp tôi và loại bỏ hết các vấn đề trên? Nếu không thì các bác sĩ nghĩ tôi nên làm gì? Tôi rất tự ti về cơ thể mình. Cảm ơn đã dành thời gian.

 •  1 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  35 lượt xem
Tin liên quan
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Mỗi người đều có các vị trí có vấn đề trên cơ thể, một phần trên cơ thể, cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì dường như nó cũng không hề cải thiện.

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Bụng nhô, bụng to, da chùng nhão chảy xệ...phù hợp với phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những điều cần biết về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ loại bỏ mỡ thừa và da thừa và thường kết hợp phục hồi cơ bụng đã suy yếu hoặc bị tách đôi để tạo thành bụng săn chắc, mượt mà.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây