Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập231
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm34
 • Khách viếng thăm195
 • Hôm nay27,400
 • Tháng hiện tại1,799,027
 • Tổng lượt truy cập25,906,579

Sưng, nổi cục cứng sau tiêm botox xóa nếp nhăn trán

Tôi đã tiêm botox ở trán ở chỗ bác sĩ da liễu của mình trong suốt hơn 2 năm nay và chưa bao giờ gặp vấn đề gì. Lần này sau tiêm tôi bị đau rất nhiều và đêm hôm tiêm thì bắt đầu bị nổi cục cứng ở các vị trí tiêm. Ngày hôm sau tôi gọi cho bác sĩ và quay lại kiểm tra, ông ấy đoán chắc do tôi phản ứng với nước muối trong botox và đã tiêm một mũi steroid. Liệu điều này phải là tôi bị dị ứng với nước muối không? Có cần dừng hẳn, và không bao giờ tiêm botox lại nữa không?
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Dị ứng botox?

Tôi nghĩ không phải bạn bị dị ứng với botox trong khi đã từng tiêm botox trong suốt hơn 2 năm qua. Nếu bác sĩ da liễu của bạn gần đây đã chuyển sang sử dụng loại nước muối khác để pha loãng botox, và loại nước muối này có chất bảo quản thì rất có thể bạn dị ứng với chất này. Steroid sẽ giúp bạn giảm sưng và đỡ khó chịu hơn. Matxa nhẹ nhàng và chườm ấm cũng sẽ giúp cải thiện. Nước muối dùng để pha loãng botox tốt nhất nên là loại không chứa chất bảo quản. Nếu nguyên nhân là do chất bảo quản này thì bạn hoàn toàn không phải dừng hẳn tiêm botox.

Sưng, nổi cục cứng sau tiêm botox

Theo tôi đây là do phản ứng với tác nhân nào đó chứ không phải với botox. Rất có thể là do chất bảo quản trong nước muối. Tôi nghĩ hầu hết những người tiêm botox đều sử dụng nước muối CÓ CHẤT BẢO QUẢN để hoàn nguyên botox. Và đây chính là lý do gây ra vấn đề của bạn .

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Không phải dị ứng với nước muối

Nước muối được sử dụng để hoàn nguyên botox phải là nước muối không có chất bảo quản. Không có gì trong đó có thể gây dị ứng. Botox có thể đã bị nhiễm khuẩn, hoặc da bạn có thể dính một chút xà phòng hoặc chất nào đó trong quá trình tiêm. Dù thế nào bạn cũng nên thử matxa nhẹ nhàng và chườm ấm để giảm khó chịu. Có thể phải mất từ 1 đến 2 tuần các nốt u cục này mới biến mất.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sưng, nổi u cục tại vị trí tiêm sau khi tiêm botox

Đa số bệnh nhân không để lại dấu vết gì sau tiêm botox hoặc chỉ bị sưng nhẹ kéo dài khoảng 10 – 30 phút. Một số ít bệnh nhân xuất hiện các vết bầm tím kéo dài trong vài ngày, trong khi một số khác có thể bị tụ máu ở vị trí tiêm và sẽ hết sau khoảng 2 tuần. Điều quan trọng là không được đâm mũi kim tiêm vào xương vì điều đó có thể gây hình thành xương mới, mà cũng có thể gây u cục. Tuy nhiên tình trạng này rất hiếm gặp nếu được điều trị bởi bác sĩ da liễu. Rất có thể đã có tình trạng viêm nhiễm chéo trong quá trình tiêm, vi khuẩn có thể từ dung dịch tiêm hoặc từ ống tiêm, kim tiêm….

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Mí mắt sưng nặng, mờ mắt, xuất hiện bọng mắt và đau đầu sau khi tiêm botox xóa nếp nhăn trán?

 • Mí mắt sưng nặng, mờ mắt, xuất hiện bọng mắt và đau đầu sau khi tiêm botox xóa nếp nhăn trán?
 • Mí mắt sưng nặng, mờ mắt, xuất hiện bọng mắt và đau đầu sau khi tiêm botox xóa nếp nhăn trán?
 • Mí mắt sưng nặng, mờ mắt, xuất hiện bọng mắt và đau đầu sau khi tiêm botox xóa nếp nhăn trán?

3 tháng trước tôi đã được tiêm 21 đơn vị botox (chỉ tiêm vào trán). Vài ngày sau đó mí mắt của tôi sưng khủng khiếp, xuất hiện bọng mắt, nhìn một thành 2 và đau đầu không dứt. Tôi chưa bao giờ gặp tình trạng này trước khi tiêm botox. Một bác sĩ thần kinh đã kiểm tra và xác nhận tất cả là do botox. Anh ấy cũng nói tất cả những triệu chứng này đều có trong danh sách tác dụng phụ của botox. Một bác sĩ khác lại nói rằng cơ quan quanh mắt của tôi bị tổn thương khiến mỡ rỉ ra ngoài. Bác sĩ tiêm botox thì gần như phớt lờ tình trạng của tôi. Liệu vấn đề này có duy trì vĩnh viễn không?

 •  3 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  81 lượt xem

Mí mắt sưng húp và xệ một bên miệng sau khi tiêm botox xóa nếp nhăn trán, vết chân chim

10 ngày trước tôi đã tiêm botox vào trán và vùng vết chân chim. Trước đây tôi cũng tiêm 3 lần rồi nhưng không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Lần này sau 1 tuần tôi thấy mí mắt bị sưng húp, còn một bên miệng thì bị xệ xuống. Tình trạng xệ miệng rất rõ nhất là khi tôi nói hoặc cười, trông đúng như tôi vừa bị đột quỵ nhẹ. Tôi đã liên hệ người tiêm và họ nói tình trạng này sẽ biến mất sau 7 – 10 ngày. Như vậy có bình thường không?

 •  3 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  99 lượt xem

Ban đỏ và sưng tấy nặng sau tiêm botox xóa nếp nhăn trán, nếp cau mày và vết chân chim

 • Ban đỏ và sưng tấy nặng sau tiêm botox xóa nếp nhăn trán, nếp cau mày và vết chân chim
 • Ban đỏ và sưng tấy nặng sau tiêm botox xóa nếp nhăn trán, nếp cau mày và vết chân chim

Tôi đã tiêm botox được 7 năm và không gặp vấn đề gì, trừ thi thoảng có một số vết bầm. Hôm qua tôi tiêm lại để xóa nếp nhăn trán, nếp cau mày và vết chân chim. Tổng cộng bác sĩ tiêm cho tôi 65 đơn vị, nhiều hơn liều lượng thường được tiêm trước kia và lúc tiêm rất nhức. Vài giờ sau tôi bị sưng đỏ, nhức khắp quanh mắt và trán. Tôi đi kiểm tra với bác sĩ chuyên khoa thì họ bảo đó là phản ứng dị ứng, còn người tiêm cho tôi thì nói cô ấy chưa gặp tình trạng như này bao giờ.

 •  3 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  74 lượt xem

Cần tiêm bao nhiêu đơn vị Botox để xóa nếp nhăn trán?

Tôi có khoảng 4 nếp nhăn nằm ngang ở trên trán và các nếp nhăn này ngày càng sâu hơn. Tôi cần tiêm bao nhiêu unit botox để làm xóa mờ các nếp nhăn này?

 •  4 năm trước
 •  9 trả lời
 •  2498 lượt xem

Chi phí tiêm Botox điều trị nếp nhăn trên trán?

Tổng chi phí điều trị nếp nhăn trên trán bằng tiêm Botox là bao nhiêu, nếu tính mỗi đơn vị botox là 10 $?

 •  4 năm trước
 •  13 trả lời
 •  1326 lượt xem
Tin liên quan
Tiêm botox xóa nếp nhăn trán

Tiêm botox xóa nếp nhăn trán

Botox hoặc các chất điều biến thần kinh như dysport, xeomin khi được tiêm vào cơ trán với vị trí và liều lượng phù hợp sẽ khiến khối cơ này bị suy yếu, giãn ra, giảm khả năng co cơ và hoạt động, qua đó giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu đáng kể nếp nhăn động trên trán.

Hàm sưng phình bất thường sau tiêm botox thon gọn hàm

Hàm sưng phình bất thường sau tiêm botox thon gọn hàm

Botox khi không thể lan vào toàn bộ bụng cơ cắn góc hàm, sẽ không thể làm suy yếu khối cơ và gây ra tình trạng sưng phình hàm bất thường sau tiêm mỗi khi bệnh nhân nhai hoặc siết chặt hàm. 

Tiêm botox xóa nếp cau mày (nếp nhăn giữa hai đầu lông mày)

Tiêm botox xóa nếp cau mày (nếp nhăn giữa hai đầu lông mày)

Botox hay các chất điều biến thần kinh khi được tiêm chính xác vào các cơ gây ra nếp nhăn giữa hai đầu lông mày sẽ khiến những nhóm cơ này bị suy yếu, giảm hoạt động, qua đó giảm đáng kể tình trạng nếp nhăn da bên trên.

Tiêm botox xóa nếp nhăn chân chim đuôi mắt

Tiêm botox xóa nếp nhăn chân chim đuôi mắt

Botox khi được tiêm chính xác vào phần cơ vòng mi đuôi mắt gây nên nếp chân chim sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng nếp nhăn động cũng như làm mờ các nếp nhăn tĩnh vùng này.

Tiêm Botox giảm đau sau khi phẫu thuật tái tạo ngực

Tiêm Botox giảm đau sau khi phẫu thuật tái tạo ngực

Tiêm độc tố Botulinum A (bao gồm Botox, Dysport và Xeomin) là quy trình không can thiệp phẫu thuật phổ biến nhất từ năm 2000. Năm 2014, có hơn 3 triệu quy trình được thực hiện.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây