Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập161
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm153
 • Hôm nay16,696
 • Tháng hiện tại987,000
 • Tổng lượt truy cập17,696,371

Sau tạo hình thành bụng, thoát vị rốn có thể tái phát không?

Có thật là kể cả khi đã chữa thoát vị rốn rồi, nó vẫn có thể quay lại? Bác sĩ bảo đã chữa thoát vị rốn của tôi rồi, nhưng trong một số trường hợp hiếm, tôi có thể bị thoát vị lần nữa? Có cách nào để ngăn chuyện này không?
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Tạo hình thành bụng – Thoát vị rốn có thể quay lại không?

Có thể. Nhưng tất nhiên, nó không quay lại là lý tưởng nhất. Trong một thế giới lý tưởng, khi đã chữa thứ gì, nó sẽ không bao giờ “hỏng” lần nữa (ví dụ thiết bị cơ khí như xe ô-tô). Nhưng trong thực tế, ngay cả đồ vật đã được sửa vẫn có thể bị hỏng; và thoát vị rốn lại nằm trong một mục hoàn toàn khác, vì nó có thể bị ảnh hưởng từ việc tăng hoặc thay đổi áp lực. Thoát vị này có thể quay lại (tới mức độ như xưa) vì gia tăng áp lực (tăng cân), hoặc tạo áp lực lên cơ (nâng vật nặng hoặc các bài tập khác) hoặc mô bị yếu đi (do bệnh hoặc thuốc) – hoặc nhiều lý do khác không được liệt kê ở đây. Cách tốt nhất để ngăn chuyện này xảy ra là tránh các trường hợp kể trên (VD: duy trì cân nặng, không nâng vật nặng hơn mức cơ thể có thể chịu…). Mong câu trả lời này giúp bạn ít nhiều, chúc may mắn.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Tái thoát vị rốn

Thoát vị rốn là một lỗ hổng trong lớp cơ thành bụng. Khi đó các thành phần trong bụng gồm ruột và mỡ có thể lòi ra qua lỗ hở này (bị thoát vị). Chữa thoát vị tức là khép lỗ này lại. Nếu khép lỗ thất bại, thì thoát vị sẽ quay lại lần nữa và chúng có tthể được chữa lần nữa.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thoát vị lỗ rốn quay lại

Một câu hỏi hay! Bất kỳ lỗ thoát vị nào sau khi được chữa cũng có nguy cơ bị bung. Tỉ lệ việc này xảy ra là rất thấp, nhưng nó có thật. Thoát vị lỗ rốn được chữa bằng cách kéo các mô liên kết quanh các cơ lại với nhau bằng chỉ khâu. Chỉ khâu không thể tồn tại mãi mãi. Chúng ta trông chờ vào việc mô sẹo chắc chắn hình thành ở sâu bên dưới để khép lỗ hổng thoát vị mãi mãi. Nếu trong giai đoạn hồi phục đầu (vài tháng đầu tiên) bạn kéo căng và tạo áp lực mạnh lên vết khâu, thì các mô có thể bị kéo giãn và thoát vị sẽ quay lại. Tôi đề nghị nên tránh rặn mạnh khi dùng nhà vệ sinh và tránh các hoạt động cần vận động mạnh cơ bụng. Hy vọng bạn có thể cho mình thời gian để phục hồi, như thế bạn sẽ không bao giờ phải lo về thoát vị nữa.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thoát vị quay lại

Không may là không có gì lạ khi bác sĩ PTTM phát hiện thoát vị khi họ đánh giá hoặc điều trị những vấn đề ở thành bụng. Trong các trường hợp này, họ thường chữa các lỗ thoát vị trong lúc phẫu thuật thu gọn thành bụng. Tiếc là trong một số trường hợp, những lỗ hổng đã khép này tiếp tục phải chịu các tác động vốn đã khiến chúng xuất hiện từ trước. Thực ra, bất kỳ tác nhân nào làm tăng áp lực trong ổ bụng đều có thể khiến thoát vị quay trở lại. Vì lý do này, ta thường chấp nhận là thoát vị có thể quay lại ở một số ít bệnh nhân sau khi đã phẫu thuật chữa.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thoát vị rốn có thể quay lại

Không may là chuyện thoát vị quay lại không “hiếm”. Thoát vị kiểu nào cũng có thể quay lại và tỷ lệ xảy ra của nó còn phụ thuộc vào chất lượng mô, kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật, cách thủ thuật được tiến hành và độ tuân thủ chỉ dẫn hậu phẫu của người bệnh. Nếu bạn đã chữa thoát vị, thì điều tốt nhất bạn có thể làm là không tác động gì lên chỉ khâu. Tránh các hoạt động mạnh như gập người hay nâng các vật nặng hơn 7 kg trong 6 tuần sau phẫu thuật.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thoát vị lỗ rốn?

Đúng thế, thoát vị rốn quay trở lại chính là một rủi ro của cuộc phẫu thuật. Để tránh xảy ra chuyện này bạn có thể tránh nâng đồ nặng, căng cơ và ho mạnh sau phẫu thuật. Chọn bác sĩ cẩn thận cũng quan trọng. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ cho bạn các chỉ dẫn cụ thể sau phẫu thuật.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

 • Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

Tôi hình dung sau phẫu thuật tạo hình bụng sẽ có các vết sẹo mổ được che, giấu kín dưới lớp quần lót. Có đúng là như vậy không? Tôi có thể mặc bộ bikini một năm sau tạo hình thu gọn bụng không?

 •  4 năm trước
 •  75 trả lời
 •  2246 lượt xem

Có thể sinh con sau phẫu thuật tạo hình thành bụng không?

Bao lâu sau khi phẫu thuật tạo hình thu nhỏ bụng thì có thể mang bầu và sinh em bé? Tôi là mẹ đơn thân đã lên kế hoạch thực hiện phẫu thuật tạo hình bụng. Tôi muốn biết phải đợi bao lâu để đảm bảo an toàn nếu tôi quyết định tái hôn, mang thai và sinh thêm một đứa nữa ?

 •  3 năm trước
 •  24 trả lời
 •  5296 lượt xem

Có thể nâng mông kiểu Brazil và tạo hình thành bụng cùng lúc không?

Có thể tạo hình thành bụng và nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil (BBL) cùng một lúc không? Vì tôi chỉ có 2 tuần để nghỉ nên muốn gộp hai phương pháp này trong một lần phẫu thuật. Tôi nặng 61 kg và cao 1m62.

 •  1 năm trước
 •  14 trả lời
 •  450 lượt xem

Chỉ có ít da thừa ở bụng thì có thể tạo hình thành bụng mini không?

 • Chỉ có ít da thừa ở bụng thì có thể tạo hình thành bụng mini không?

Bụng tôi chỉ bị chảy xệ ở bên trên vết sẹo đẻ mổ, lúc dùng tay véo thì thấy chỉ có khoảng 7 – 10 cm da thừa thôi và còn có vài vết rạn nữa nhưng tôi không muốn phải phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn phần vì sợ bị vết sẹo dài. Vậy nếu chỉ tạo hình bụng mini thì có đủ khắc phục được vấn đề không?

 •  1 năm trước
 •  9 trả lời
 •  273 lượt xem

Nên hút mỡ hay tạo hình thành bụng mini, chỉ cần gây tê được không?

Tôi 35 tuổi và đã từng sinh mổ hai lần. Bây giờ cả bụng dưới và hai bên hông của tôi đều bị tích mỡ. Gần đây tôi có đến gặp bác sĩ thẩm mỹ thì được tư vấn là có thể chỉ cần hút mỡ nhưng nếu hút mỡ kết hợp tạo hình bụng mini thì hiệu quả sẽ cao hơn. Tôi sợ là nếu làm cùng một lúc như thế thì rủi ro sẽ cao và cũng không biết là hiệu quả có hơn được nhiều không. Bụng tôi có một ít da thừa nhưng không đến nỗi chảy xệ, chỉ khi nào ngồi hoặc cúi xuống thì mới bị lộ thôi. Tôi có nghe nói về phương pháp hút mỡ SmartLipo có tác dụng làm săn chắc da. Không biết liệu phương pháp này có thể làm cho bụng phẳng hơn không? Còn nếu tạo hình bụng mini thì có thể chỉ gây tê tại chỗ được không hay cần phải gây mê toàn thân?

 •  1 năm trước
 •  9 trả lời
 •  114 lượt xem
Tin liên quan
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ khôi phục triệt để vùng bụng phẳng mịn, săn chắc. Đây là quy trình thường được các bà mẹ và những người giảm nhiều cân săn đón để một lần nữa có được vòng hai phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Làm thế nào để có được một quá trình hồi phục tạo hình thành bụng dễ dàng hơn

Làm thế nào để có được một quá trình hồi phục tạo hình thành bụng dễ dàng hơn

Khi già đi, cho dù là có sinh con hay không thì một số phụ nữ cũng sẽ phát triển da và mỡ thừa quanh vùng bụng.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây