Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập182
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm17
 • Khách viếng thăm164
 • Hôm nay16,174
 • Tháng hiện tại1,075,802
 • Tổng lượt truy cập17,785,173

Rốn chảy dịch sau tạo hình thành bụng

Tôi đã thực hiện tạo hình thành bụng vào 28/10. Rốn của tôi rỉ dịch và có mùi. Tôi làm sạch bằng peroxide, nhưng chẳng có tác dụng gì. Hình như còn có cả một lỗ nhỏ nằm bên trong. Tôi nên làm gì? Khi nào thì nó lành?
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Nhiễm trùng chỉ khâu sâu sau tạo hình thành bụng

Rỉ dịch không hết ở khu vực quanh lỗ rốn sau tạo hình thành bụng thường liên quan đến nhiễm trùng chỉ khâu sâu bên trong. Trong thủ thuật này, người ta rạch một đường ở bụng dưới, rồi bóc tách da lên đến tận xương sườn. Khi đó họ cần rạch quanh rốn để có thể bóc tách vạt da đó. Khi đã nâng được vạt da lên, cơ được thắt lại bằng chỉ không tự tiêu. Trong một số trường hợp, vi khuẩn có thể xâm nhập qua vết rạch ở rốn và làm nhiễm trùng chỉ khâu bên dưới, gây ra dịch ở vùng quanh lỗ rốn. Đa số trường hợp, để điều trị thì phải loại bỏ chỉ khâu bị nhiễm trùng và dùng kháng sinh toàn thân. Cần tham vấn bác sĩ của bạn để có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Có thể cần rút chỉ gây ra dịch

Tạo hình thành bụng toàn phần thường bắt đầu bằng một đường rạch từ hông này qua hông kia, chỉ cắt qua lớp da và mỡ chứ không rạch vào lớp cơ bên dưới. Lớp da và mỡ này đồng thời được bóc tách khỏi lớp cơ bên dưới cho tới khi chạm đến lỗ rốn. Để tiếp tục bóc tách, rạch quanh lỗ rốn, giải phóng lỗ rốn khỏi vạt da và mỡ, rồi bóc tách tiếp cho tới khi chạm đến mép xương sườn. Lúc này, lớp da và mỡ hoàn toàn tách khỏi lớp cơ, còn lỗ rốn vẫn nằm ở chính giữa lớp cơ. Đa phần bệnh nhân sẽ hưởng lợi từ việc khâu thắt chặt lớp cơ, khâu xong thì kéo vạt da xuống khít nhất có thể. Cắt bỏ da thừa và rạch lỗ mới phía trên lỗ rốn. Kéo rốn lên qua lỗ hổng mới rạch và khâu cố định rốn. Rốn không đổi vị trí. Dịch chảy ra từ vết mổ lỗ rốn có thể là thứ phát do kích ứng từ chỉ khâu thắt chặt cơ. Nếu là thế, thì có thể sẽ cần loại bỏ chỉ khâu gây kích ứng. Nếu dịch là thứ phát từ quá trình nhiễm trùng cục bộ, thì kháng sinh và điều trị vết thương đặc biệt có thể giúp giải quyết vấn đề.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nhiều khả năng là do chỉ khâu, nhưng cẩn thận không thừa

Đôi khi dịch hoặc lỗ hở nhỏ có thể liên quan đến “đùn chỉ khâu”. Đó là từ dùng để chỉ khi chỉ tự tiêu, nằm dưới da lộ lên trên, theo đó mất đi khả năng tự tiêu của nó. Bác sĩ dễ dàng cắt bỏ những phần chỉ lộ ra này. Một cuộc gặp gỡ chóng vánh với bác sĩ có thể giúp xác định chính xác nguyên nhân. Nó cũng có thể liên quan đến nhiễm trùng, nên hãy kiểm tra với bác sĩ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vấn đề với lỗ rốn

Ba tuần trôi qua thì đáng ra lỗ rốn của bạn phải lành rồi. Đôi khi mất nhiều thời gian hơn để lành, đặc biệt nếu đường máu bơm đến lỗ rốn bị tổn thương (đôi khi không tránh khỏi). Dịch có mùi hôi có thể là kết quả của chỉ khâu dưới da bị nhiễm trùng. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ có thể phân biệt giữa hai trường hợp trên và chỉ định cách điều trị. Peroxide là một dung dịch rất độc, nó không chỉ giết vi trùng mà còn giết chết cả các tế bào bình thường cần thiết cho quá trình lành vết thương, nên hãy cẩn thận khi sử dụng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hãy báo cho bác sĩ!

Tôi đồng ý với bình luận của các bác sĩ khác, thường đây chỉ là vấn đề hồi phục vết thương chậm do nguồn cung cấp máu, vân vân… Trong một số trường hợp, nó có thể là nhiễm trùng hoặc dịch tích tụ đang cố chảy ra ngoài từ vết mổ chưa lành hẳn. Chuyện đó không thường xảy ra nên tôi không muốn bạn quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn thực sự cần báo cho bác sĩ biết chuyện đang xảy ra, để họ đánh giá và đưa ra thêm chỉ dẫn. Thêm vào đó, tôi đồng ý là peroxide có thể có hại cho mô nhiều hơn có lợi và bôi thuốc mỡ kháng sinh như Neosporin để giữ ẩm vết thương một chút sẽ giúp hồi phục tốt hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khả năng cao là không có gì bất thường!

Tạo hình thành bụng tách lỗ rốn khỏi các mô xung quanh. Lỗ rốn được để gắn nguyên vào cơ và mạc cơ, chính kết nối này cung cấp máu cho da. Đôi khi máu cung cấp được rất ít và có thể làm chậm quá trình phục hồi so với các phần khác của tạo hình thành bụng. Giữ sạch bằng xà phòng bằng nước là quá tốt rồi. Giữ ẩm bằng bacitracin hoặc neosporin cũng có ích. Các khu vực toác và rò rỉ là bình thường. Tuy nhiên, đôi khi có tình trạng nghiêm trọng hơn đang xảy ra, vậy nên hãy báo cho bác sĩ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Dịch chảy ra sau tạo hình thành bụng nên có màu gì?

Tôi vừa làm tạo hình thành bụng toàn phần và đặt 4 ống dẫn lưu. Không thể nhớ nổi liệu màu dịch được rút ra là tốt hay xấu. Ống dẫn lưu rút ra chất lỏngmàu vàng đục là tốt hay xấu?

 •  3 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  16 lượt xem

Làm sao để dịch ngừng chảy ra sau tạo hình thành bụng?

Bốn tuần sau tạo hình thành bụng, tôi vẫn rút được 60 ml dịch mỗi ngày. Tôi có thể làm gì và đến thời điểm này thì kết quả khả dĩ nhất là gì? Tôi 42 tuổi, khỏe mạnh, giảm cân nhiều (mà không phẫu thuật) từ 3 năm trước.

 •  3 tuần trước
 •  6 trả lời
 •  21 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật 40 ngày, hiện tượng tụ dịch sẽ kéo dài trong bao lâu sau Tạo hình thành bụng và Hút mỡ?

40 ngày trước tôi đã trải qua phẫu thuật tạo hình thành bụng cộng thêm hút mỡ, mặc dù hài lòng với kết quả vì đã lấy lại vóc dáng ngày xưa, nhưng tôi lại bị tụ dịch. Một tuần sau phẫu thuật, bác sĩ xác định là tôi bị tụ dịch và trong hai tuần tiếp theo, hằng ngày bác sĩ rút dịch bằng ống tiêm. Đến giờ đã ba tuần kể từ lần cuối bác sĩ rút dịch bằng ống tiêm, bác sĩ nói cơ thể tôi sẽ tự loại bỏ lượng dịch nhỏ còn sót lại. Đã 6 tuần kể từ ca phẫu thuật, mặc dù tôi thấy ổn nhưng vẫn lo là còn sót lại dịch có thể gây hại cho cơ thể. Các bác sĩ có thể cho tôi lời khuyên là trong bao lâu hiện tượng tụ dịch sẽ hết và tôi nên tự kiểm tra như thế nào để đảm bảo không còn dư dịch?

 •  1 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  100 lượt xem

Tạo hình thành bụng mini có thể loại bỏ hết da chảy xệ bên dưới rốn không

Bụng tôi có nhiều vết rạn da khó coi khiến tôi rất mất tự tin và ngoài ra còn có thêm cả các nếp nhăn và da bị chảy xệ bên dưới rốn nữa. Tôi có biết là tạo hình thành bụng toàn phần sẽ khắc phục được hết các vấn đề này nhưng tôi không muốn có vết sẹo dài như thế trên bụng. Vì thế nên tôi không biết tạo hình bụng mini thì có được không? Không hết các vết rạn cũng không cả. Tôi chỉ cần xử lý chỗ da chảy xệ thôi.

 •  1 năm trước
 •  5 trả lời
 •  172 lượt xem

Mát-xa có giúp giảm sưng do tụ dịch sau tạo hình thành bụng không?

Cách mát-xa đúng để giảm sưng hoặc tránh sưng nề do tụ dịch sau tạo hình thành bụng là gì?

 •  4 tuần trước
 •  5 trả lời
 •  37 lượt xem
Tin liên quan

Tụ dịch sau tạo hình thành bụng

Biến chứng tụ dịch sau phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ khôi phục triệt để vùng bụng phẳng mịn, săn chắc. Đây là quy trình thường được các bà mẹ và những người giảm nhiều cân săn đón để một lần nữa có được vòng hai phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây