1

Niềng răng mắc cài sứ Damon giá bao nhiêu?

Hiện nay, với những tiến bộ nhanh chóng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng, ngay cả những vấn đề về răng miệng phức tạp nhất cũng được khắc phục một cách dễ dàng và nhanh chóng. Một trong phương pháp nắn chỉnh răng tiên tiến và được ưa chuộng hiện nay là niềng mắc cài sứ Damon.
Niềng răng mắc cài sứ Damon giá bao nhiêu? Niềng răng mắc cài sứ Damon giá bao nhiêu?

Niềng răng Damon là gì?

Niềng răng Damon được coi là thế hệ tiếp theo với những cải tiến mới của niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Với các bộ phận được tinh chỉnh gọn nhẹ, dễ đeo và dễ chăm sóc hơn, ngày càng có nhiều người lựa chọn niềng Damon thay vì các loại niềng truyền thống. Loại niềng này có những ưu điểm như sau:

Phù hợp cho mọi lứa tuổi

Niềng răng mắc cài sứ Damon có thể được sử dụng cho trẻ em, thanh thiếu niên và cả người trưởng thành. Hầu như tất cả mọi người đều có thể niềng Damon vì nó có thể giải quyết cả những vấn đề từ nhẹ, vừa đến nặng.

Các bộ phận gọn nhẹ

Vì niềng răng Damon sử dụng mắc cài tự buộc thay vì chun buộc truyền thống nên ít cọ xát vào miệng hơn. Điều này giúp người đeo thấy thoải mái hơn đáng kể trong quá trình điều trị và cũng ít phải đến gặp bác sĩ hơn để điều chỉnh niềng.

Ngoài ra, niềng răng Damon gồm có các mắc cài bằng sứ trùng màu răng hoặc trong suốt nên như vô hình trong quá trình điều trị.

Dễ chăm sóc

Niềng Damon được thiết kế giản lược nên giúp việc đánh răng, dùng chỉ nha khoa và chăm sóc và tại nhà thuận tiện hơn nhiều. Do đó, bệnh nhân không cần phải dành quá nhiều thời gian để chăm sóc răng như niềng truyền thống.

Quá trình điều trị thoải mái

Nhiều người có tâm lý do dự không muốn niềng răng vì sợ bị đau. Tuy nhiên, niềng răng Damon thường ít gây khó chịu hơn nhiều so với niềng mắc cài kim loại truyền thống.

Dây cung của niềng Damon chỉ nắn răng với một lực rất nhẹ và giảm sự cọ sát lên các mô mềm nhạy cảm trong miệng nên quá trình điều trị sẽ thoải mái hơn nhiều cho người đeo.

Rút ngắn thời gian điều trị

Một ưu điểm rất lớn của niềng răng Damon là thời gian điều trị có thể được rút ngắn tới 7,2 tháng so với niềng truyền thống.

Chi phí của niềng răng Damon

Khi bạn tìm đến bác sĩ chỉnh nha để khắc phục các vấn đề về thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng, khớp cắn và hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra miệng hoàn chỉnh, chụp ảnh X-quang để xác định tất cả các vấn đề rồi sau đó mới lên kế hoạch điều trị.

Khi đã xác định được những gì cần khắc phục, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn về các lựa chọn khác nhau, gồm có niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài sứ Damon, niềng trong suốt Invisalign.

Niềng trong suốt Invisalign thường chỉ được sử dụng để khắc phục các vấn đề về thẩm mỹ mức độ nhẹ. Mặt khác, niềng Damon có thể khắc phục các vấn đề nghiêm trọng hơn. Còn niềng mắc cài kim loại truyền thống thường là lựa chọn cuối cùng cho hầu hết các trường hợp.

Một trong những vấn đề đầu tiên mà hầu hết mọi người quan tâm khi tìm đến các phương pháp chỉnh nha là chi phí nên một câu hỏi rất phổ biến mà nhiều bệnh nhân đặt ra là niềng răng Damon có đắt hơn so với niềng truyền thống hay không.

Nói chung, chi phí của niềng răng Damon thường đắt hơn một chút so với chi phí niềng truyền thống do có mắc cài trong suốt hoặc bằng sứ.

Tuy nhiên, bù lại thì khi chọn niềng răng mắc cài sứ Damon thì bạn sẽ được lợi 3 điều sau:

 • Thời gian đeo niềng được rút ngắn đi 6 đến 7 tháng so với niềng truyền thống.
 • Không cần phải đến gặp bác sĩ quá nhiều lần trong quá trình đeo niềng Damon.
 • Không cần phải mua thêm các phụ kiện như mắc cài mặt lưỡi O-ring, chun buộc, thun tách kẽ hay sáp chỉnh nha.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lựa chọn thay thế cho niềng răng kim loại truyền thống: Invisalign hay niềng Damon?
Lựa chọn thay thế cho niềng răng kim loại truyền thống: Invisalign hay niềng Damon?

Vì một vài lý do như bất tiện hoặc không muốn người khác biết mình đang niềng răng mà nhiều người không muốn phải đeo niềng kim loại thông thường và có nhu cầu tìm đến các lựa chọn thay thế.

Cần đeo niềng răng Damon trong bao lâu?
Cần đeo niềng răng Damon trong bao lâu?

Niềng răng ngày nay rất nhẹ, gọn gàng, linh hoạt và thậm chí còn gần như vô hình tùy thuộc vào vị trí lắp và vật liệu được sử dụng. Một trong số những loại niềng răng với nhiều ưu điểm vượt trội nhất hiện nay là niềng răng mắc cài sứ Damon.

Bạn biết gì về niềng răng Damon?
Bạn biết gì về niềng răng Damon?

Ngày nay, niềng răng truyền thống không còn là lựa chọn khắc phục duy nhất cho vấn đề răng khấp khểnh hay khớp cắn sai lệch nữa. Sự ra đời của niềng trong suốt Invisalign và niềng răng mắc cài sứ Damon đã giúp cho quá trình nắn chỉnh răng trở nên dễ dàng và kín đáo hơn nhiều so với trước đây.

Cách chăm sóc khi đeo niềng răng và hàm duy trì
Cách chăm sóc khi đeo niềng răng và hàm duy trì

Các hướng dẫn chăm sóc răng miệng cơ bản khi đeo niềng răng và hàm duy trì

Invisalign: Giải pháp niềng răng tạo sự thoải mái
Invisalign: Giải pháp niềng răng tạo sự thoải mái

Invisalign là một trong những giải pháp nắn chỉnh răng mới nhất hiện nay. Loại niềng này gần như vô hình, khiến nó trở thành một trong những lựa chọn phù hợp cho rất nhiều thanh thiếu niên và cả người lớn tuổi.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Có thể dùng niềng răng trong suốt Invisalign sau khi niềng răng truyền thống không?
 •  6 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2987 lượt xem

Tôi đã dùng niềng răng kim loại (có mắc cài) để điều chỉnh vấn đề răng hô và thu hẹp răng thưa nhưng sau khi tháo niềng tôi lại không dùng hàm duy trì. Vì thế, hiện tại các răng lại bắt đầu xuất hiện khoảng trống. Tôi đã tháo niềng được vài năm và không biết bây giờ nên làm gì. Liệu niềng răng trong suốt Invisalign (không mắc cài) có phải là giải pháp tốt nhất đối với vấn đề của tôi không? Tôi có thể cần dùng hàm duy trì không?

Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?
 •  6 năm trước
 •  5 trả lời
 •  2237 lượt xem

Răng của tôi bị khấp khểnh ở hàm dưới, thưa và chìa ra ở hàm trên, đồng thời, hàm trên nhô ra ngoài so với hàm dưới. Tôi nên chọn phương pháp niềng răng truyền thống có mắc cài hay niềng răng trong suốt Invisalign? Quá trình điều trị sẽ kéo dài bao lâu?

Tôi trồng 3 răng giả, tôi có thể niềng răng hay dùng hàm duy trì không?
 •  6 năm trước
 •  3 trả lời
 •  2237 lượt xem

Tôi có ba răng giả, 2 răng nanh và một răng tiền hàm ở hàm trên. Tôi nhận thấy hai răng cửa đang có dấu hiệu chìa ra ngoài. Tôi nên dùng hàm duy trì hay niềng răng để đẩy răng lại vị trí cũ?

Sau khi niềng răng thì nên dùng loại hàm duy trì nào, nhựa trong suốt hay kim loại?
 •  6 năm trước
 •  6 trả lời
 •  11947 lượt xem

Tôi đeo niềng răng 18 năm trước. Sau đó bác sĩ cho tôi dùng hàm duy trì trông giống như niềng răng trong suốt Invisalign. Tôi rất thích chiếc hàm duy trì này vì nó giữ cho răng tôi thẳng hàng trong suốt nhiều năm. Nhưng khi tôi làm mất nó và đến gặp một bác sĩ khác để mua một chiếc mới thì bác sĩ lại đưa cho tôi hàm duy trì bằng kim loại. Tôi nhận thấy khi dùng loại hàm duy trì kim loại này thì răng không được thẳng như hàm bằng nhựa mà tôi dùng trước đây. Có phải hàm kim loại không tốt bằng hàm nhựa không?

Độ tuổi niềng răng hiệu quả
 •  6 năm trước
 •  6 trả lời
 •  1730 lượt xem

Đến bao nhiêu tuổi thì không nên niềng răng nữa? Người trưởng thành niềng răng có vấn đề gì không?

Video có thể bạn quan tâm
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z 02:06
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z
Niềng răng được xem là giải pháp nắn chỉnh răng phổ biến & hiệu quả được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giớiXuất hiện rất sớm từ đầu thế kỷ 19, niềng...
 4 năm trước
 11279 Lượt xem
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại 04:48
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại
Sở dĩ chúng ta có thể di chuyển răng là vì răng không thực sự hợp nhất hay là một phần của cấu trúc xương mà chỉ được giữ bên trong xương hàm và bạn...
 4 năm trước
 6987 Lượt xem
Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA 00:27
Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA
Nguồn: Nha khoa Thùy Anh
 5 năm trước
 6362 Lượt xem
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG 00:48
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG
?Chun liên hàm là loại cao su y tế không mùi, không vị có độ đàn hồi tốt, được nha sĩ chỉ định sử dụng trong một vài trường hợp niềng răng và trong 1...
 4 năm trước
 6106 Lượt xem
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng Thun buộc và dây ligature trong niềng răng 05:09
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng
Video này Dr.Greg sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa các loại thun buộc có màu và dây buộc bằng thép.Dây cung có khả năng trở lại hình dạng ban đầu nên khi...
 4 năm trước
 5286 Lượt xem
Sử dụng chun trong chỉnh nha Sử dụng chun trong chỉnh nha 01:13
Sử dụng chun trong chỉnh nha
Nguồn: Nha khoa Thùy Anh
 5 năm trước
 4618 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây