Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập79
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm78
  • Hôm nay15,798
  • Tháng hiện tại319,803
  • Tổng lượt truy cập8,229,219

Ngực như này (ảnh) là bị lồi đáy vú hay bất đối xứng?

Chào bác sĩ, tôi mới nâng ngực bằng túi độn được 7 tuần, và đang rất lo lắng, không biết ngực như này là bị lồi đáy vú hay là bất đối xứng, trong khi trước mổ tôi không bị bất đối xứng.

Bác sĩ đã trả lời 1

Ngực bị lồi đáy vú hay bất đối xứng

Chào bạn, nhìn hình tôi hiểu tại sao bạn lại lo lắng, nhưng bạn mới phẫu thuật chưa lâu, ngực vẫn chưa cho kết quả cuối cùng, phải mất từ 3 – 4 tháng mới xác định rõ được. Có vẻ như da và cơ vẫn chưa giãn lỏng ra để chùm vừa vặn lên túi độn. Ngực bạn trước khi phẫu thuật thực tế đã bị lệch nhau rồi, nếp gấp dưới vú ở bên trái cao hơn bên phải một chút. Tình trạng này càng lộ rõ hơn khi đặt túi độn vào, vì thế trông hai bên vú bất đối xứng rõ ràng. Về vấn đến lồi đáy vú Chỉ nhìn hình ảnh tôi không thấy có bất kỳ dấu hiệu gì liên quan đến tình trạng này. Lồi đáy vú thường xuất hiện khi:
- Đặt túi độn quá lớn, quá nặng
- Túi độn được đặt trên cơ
- Cắt tỉa, bóc tách quá mức khoang chứa túi độn, xâm phạm cả vào vùng nếp gấp dưới vú
- Đặt túi độn vỏ trơn
- Cân nặng thay đổi nhiều, nhất là trong quá trình mang thai
- Da và mô vú bị chảy xệ, mất độ đàn hồi
Những yếu tố trên sẽ làm kéo giãn, suy yếu mô vú khiến túi độn không được hỗ trợ nằm đúng vị trí lý tưởng. Điều này cũng tác động và làm hạ thấp nếp gấp dưới vú. Khi túi độn dịch chuyển sâu xuống vị trí thấp hơn trong bầu ngực, sẽ dẫn đến tình trạng mất thể tích mô ở nửa trên vú và làm nửa trên vú xẹp nhỏ hơn, trong khi nửa dưới vú thể tích lại quá to. Khoảng cách từ nếp gấp dưới vú đến núm vú cũng tăng lên, cuối cùng núm vú nằm ở vị trí cao bất thường trên gò ngực, thay vì nằm chính giữa, túi độn xệ xuống sâu hơn gây ra tình trạng lồi đáy vú. Tương tự, khoang chứa cũng có thể bị giãn về phía bên ngực, do đó, khi bạn nằm xuống túi độn sẽ rơi về phía nách, dẫn đến tình trạng “ngực bên” quá nhiều gây mất tự nhiên.
Tóm lại, ở thời điểm này không thể xác định được chính xác bạn có bị lồi đáy vú hay không vì ngực vẫn chưa ổn định hoàn toàn. Chỉ nhìn rõ hiện hai bên ngực bất đối xứng, không đều nhau, tuy nhiên cũng có thể là do hai bên lành lại với tỉ lệ khác nhau, do đó phải chờ thêm thời gian mới biết rõ được. Hơn nữa rất ít phụ nữ có hai bên ngực cân đối hoàn toàn với nhau, do đó, nếu sau này hai bên ngực không lệch nhau quá nhiều, tôi nghĩ bạn cũng không cần can thiệp chỉnh sửa.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây