Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập146
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm25
 • Khách viếng thăm120
 • Hôm nay18,757
 • Tháng hiện tại53,087
 • Tổng lượt truy cập14,427,792

Nên phẫu thuật lợi bằng laser hay tiêm Botox để khắc phục cười hở lợi?

Tôi bị cười hở lợi và có hàm răng khấp khểnh thì nên phẫu thuật lợi bằng laser, tiêm Botox hay chọn một phương pháp nào khác?

Bác sĩ đã trả lời 4

Các cách điều trị cười hở lợi

Cười hở lợi là do vấn đề trong sự phát triển xương hàm gây nên. Một cách khắc phục nhanh chóng nhưng chỉ có hiệu quả tạm thời cho vấn đề này là tiêm Botox. Ngoài ra, nếu như hình dạng, vị trí và màu sắc của răng đều ổn thì cũng có thể sử dụng tia laser để đẩy cao đường viền lợi lên trên. Bên cạnh đó còn có các lựa chọn khác như phẫu thuật cắt lợi, phẫu thuật hàm trên hoặc nếu muốn điều trị không xâm lấn thì có thể niềng răng. Nếu chỉ nhìn ảnh không thôi thì sẽ rất khó xác định phương pháp nào sẽ phù hợp mà bạn sẽ cần phải để bác sĩ kiểm tra cụ thể.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khắc phục cười hở lợi

Vấn đề cười hở lợi của bạn không quá rõ rệt. Như bạn đã nói, bạn bị cười hở lợi và răng mọc khấp khểnh. Mặc dù các vấn đề này đều chỉ ở mức nhẹ nhưng hoàn toàn có thể được cải thiện để tạo nụ cười đẹp hơn. Có một số lựa chọn khác nhau nhưng để có kết quả cao nhất thì theo tôi nên kết hợp phương pháp làm dài thân răng để dịch đường viền lợi lên trên và dán sứ Veneer để cải thiện hình dạng, màu sắc và sự thẳng hàng của các răng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cười hở lợi

Nguyên nhân gây cười hở lợi là do hàm trên phát triển quá mức và có một số cách để khắc phục vấn đề này. Trong đó, cách tốt nhất là chỉnh lại hàm trên bằng niềng răng. Ưu điểm của phương pháp này là có thể giải quyết được cả các vấn đề khác của hàm ví dụ như rối loạn khớp thái dương hàm, sai lệch khớp cắn hay tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Tuy nhiên, nhược điểm lại là phải mất khoảng 2 năm mới hoàn thành quá trình điều trị.
Cách thứ hai để chữa cười hở lợi là phẫu thuật cắt lợi kết hợp loại bỏ bớt xương xung quanh răng. Ưu điểm của phương pháp này có kết quả ngay lập tức nhưng vấn đề của hàm trên vẫn không được giải quyết và có thể dẫn đến các vấn đề khác như răng khấp khểnh, tiêu xương.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cười hở lợi

Rất khó để chẩn đoán nếu chỉ nhìn ảnh. Trước tiên, bạn cần phải chụp X-quang đã thì bác sĩ mới tìm ra được hướng khắc phục chính xác, có thể chỉ cần tạo hình mô lợi (bằng laser hoặc phẫu thuật thông thường) hoặc phải mài bớt xương (để ngăn mô lợi tiếp tục dày lên và gây hở lợi).
Vì những phương pháp này phải được thực hiện một cách cẩn thận, không thể loại bỏ quá nhiều lợi để ngăn ngừa tụt lợi sau này nên có khả năng là lợi vẫn sẽ hơi hở một chút khi cười. Trong trường hợp này thì có thể tiến hành tiếp phương pháp hạ môi trên để môi không bị co lên quá nhiều khi cười nữa.
Tiêm Botox là một biện pháp cho hiệu quả nhanh chóng nhưng chỉ được trong một thời gian ngắn và cần phải được thực hiện thường xuyên.
Nếu bạn còn muốn khắc phục vấn đề răng khấp khểnh thì có thể niềng răng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây