Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập77
  • Hôm nay22,205
  • Tháng hiện tại440,809
  • Tổng lượt truy cập8,350,225

Nên niềng răng trước hay trồng răng Implant trước?

Tôi định sẽ trồng răng Implant do bị mất một chiếc răng tiền hàm nhưng tôi còn bị khớp cắn sâu nên tôi cũng muốn niềng răng nữa. Vậy tôi nên niềng răng trước hay trồng răng Implant trước?

Bác sĩ đã trả lời 1

Nên niềng răng trước

Nếu như bạn cần cả niềng răng và trồng răng Implant thì nên niềng răng trước. Lí do là bởi một khi trụ Implant đã được cắm vào xương ổ răng thì nó sẽ không thể dịch chuyển được như răng thật. Trụ Implant được vít cố định vào xương hàm và không có các dây chằng nha chu nên không bị tác động bởi niềng răng. Hơn nữa, trong nhiều trường hợp, bệnh nhân cần niềng răng trước để nới rộng khoảng trống ở chiếc răng bị mất và di chuyển chân răng của những răng lân cận nhằm chuẩn bị chỗ cắm ghép răng Implant.
Tuy nhiên, cũng có những trường hợp cần trồng răng Implant trước khi niềng răng. Ví dụ, nếu những răng xung quanh vị trí chiếc răng bị mất không cần nắn chỉnh thì có thể trồng răng Implant trước rồi niềng răng cũng được. Ngoài ra, nếu cần sử dụng răng Implant làm điểm trụ để dây cung tác động lực phù hợp nắn chỉnh các răng khác thì cũng có thể trồng răng Implant trước. Nói chung, bạn vẫn cần được bác sĩ kiểm tra cụ thể mới biết được nên thực hiện quy trình nào trước.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây