Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập87
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay21,066
  • Tháng hiện tại258,725
  • Tổng lượt truy cập8,891,335

Nâng mũi có đau không?

Em muốn đi sửa lại cánh mũi cho thon gọn lại và nâng cao mũi lên một chút. Nhưng tính em nhát và sợ đau. Không biết quá trình phẫu thuật có đau không ạ?

Bác sĩ đã trả lời 1

Nâng mũi sẽ không đau vì có nhiều phương pháp giảm đau rất tốt

Hiện nay có nhiều bạn muốn phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi chiếc mũi của mình. Các bạn sợ nhiều điều, và điều đầu tiên và thường xuyên hỏi nhất là: bác sĩ ơi nâng mũi có đau hay không? Câu trả lời là không đau nhé, do có nhiều phương pháp hỗ trợ giúp giảm và cắt cơn đau trong quá trình phẫu thuật.
Phương pháp đơn giản nhất là gây tê tại chỗ, bác sĩ sử dụng thuốc tê tiêm trực tiếp vào mũi. Phương pháp này được sử dụng phổ biến ở các thẩm mỹ viện, các trung tâm bên ngoài bệnh viện. Ưu điểm của gây tê tại chỗ là quy trình khá đơn giản, sau khi bác sĩ vệ sinh vô trùng vùng phẫu thuật thì sẽ tiêm tê vào vùng mũi. Bệnh nhân sẽ có cảm giác bị ê buốt khi bác sĩ chích tê.
Phương pháp thứ 2 là tiền mê kết hợp với gây tê tại chỗ. Dưới sự thực hiện của bác sĩ gây mê hồi sức, các thuốc an thần thuốc giảm đau được truyền vào tĩnh mạch , đưa các bạn vào trạng thái lơ mơ ngủ hoặc ngủ nhẹ. Khi đó bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành chích tê vào vùng mũi ( gây tê tại chỗ). Có nghĩa là trong lúc ngủ thì quá trình chích tê mới diễn ra, như vậy bạn sẽ không có cảm giác bị ê buốt của lúc chích tê. Khi thuốc tê được chích xong, phong bế toàn bộ vùng mũi, tai và các vùng phẫu thuật khác thì khi các bạn tỉnh dậy trong cuộc mổ thì các bạn chỉ lơ mơ bác sĩ đang thao tác phẫu thuật. Sẽ không có cảm giác đau, hồi hộp, lo lắng. Các bạn trải qua cuộc mổ rất nhẹ nhàng, Mặc dù cuộc mổ kéo dài có thể 1-2 tiếng, nhưng bạn sẽ cảm giác như vừa chợp mắt 15 phút. Đây là phương pháp giảm đau thường được sử dụng cho các bạn nhát hoặc cho các ca nâng mũi phức tạp hoặc phẫu thuật mũi cấu trúc.
Phương pháp giảm đau thứ 3 là gây mê. Các bác sĩ cho bệnh nhân thở máy ( đặt ống nội khí quản), bệnh nhân chìm sâu vào giấc ngủ. Các bác sĩ thao tác mổ và các bạn hoàn toàn không biết gì. Phương pháp này phức tạp hơn 2 phương pháp trên, đổi lại là các bạn sẽ không có cảm giác, không hề biết bất kỳ thao tác gì của bác sĩ, khi tỉnh dậy thì toàn bộ ca phẫu thuật đã xong rồi.
Tùy vào điều kiện tài chính, yếu tố sức khỏe, ngưỡng chịu đau cũng như mong muốn mà các bạn có thể lựa chọn phương pháp giảm đau bằng gây tê tại chỗ, hoặc tiền mê/gây tê tại chỗ hoặc gây mê. Có 3 phương pháp giảm đau, hy vọng các bạn chọn được phương pháp phù hợp nhất với mình.
5 out of 5 stars 25 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây