Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập262
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm54
 • Khách viếng thăm207
 • Hôm nay34,387
 • Tháng hiện tại1,505,705
 • Tổng lượt truy cập45,293,861

Một người có thể cấy tóc bao nhiêu lần?

Một người có thể cấy tóc bao nhiêu lần?
7 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Cung và cầu

Điều này còn tùy thuộc vào nguồn cung cấp tóc cấy của người đó. Nhìn chung, tôi thường nói là bạn có thể lấy 8000 mảnh ghép (cụm nang tóc) trong một đời người. Tôi đã đôi khi lấy tận 10.000 mảnh ghép trong nhiều lần làm phẫu thuật. Nhìn chung, bạn có thể chia con số mảnh ghép tối đa này cho từng lần cấy tóc. Ví dụ:4 ca phẫu thuật, mỗi ca 2000 mảnh ghép, tổng cộng 8000 mảnh ghép.

Một người có thể làm cấy tóc bao nhiêu lần?

Không có một con số cụ thể về số ca cấy tóc mà một người có thể làm. Số lượng còn tùy thuộc vào mật độ tóc ở vùng cho tóc phía sau đầu và hai bên đầu, đó là nơi ta có thể mượn nang tóc để cấy. Những bệnh nhân có mật độ tóc cao ở vùng này có thể cấy tóc nhiều hơn và bệnh nhân có mật độ tóc thấp thì làm được ít ca cấy tóc hơn. Thiết bị Smartgraft mà tôi dùng rất tuyệt vời bởi vì tôi có thể “mượn” nang tóc đều khắp vùng cho tóc trái với kỹ thuật kiểu cũ, kh mà ta phải lấy cả một dải da từ phía sau đầu và tạo ra một vết sẹo dài.

Số lần một người có thể cấy tóc

Số lần phẫu thuật hồi phục tóc mà một người có thể trải qua sẽ phụ thuộc vào nguồn cho tóc cấy còn lại. Những nang tóc đó, tất nhiên, có thể được sử dụng làm nang tóc cấy cho những ca phẫu thuật sau. Nang tóc cấy thông thường được lấy từ da đầu. Nhưng nếu những vùng này “cạn kiệt” nang tóc, thì ta có thể lấy đến hàng nghìn cụm nang lông mới từ các vùng trên cơ thể như mặt, cổ, cằm, ngực, bụng... Phương pháp này sẽ cần những dụng cụ chiết nang tóc được thiết kế đặc biệt và một bác sĩ có chuyên môn trong việc lấy nang tóc. Không ít bệnh nhân thực hiện phẫu thuật ba lần hoặc nhiều hơn nếu nguồn cho tóc của họ còn đủ để đạt được mục tiêu họ muốn. Đôi khi bạn cần nhiều ca phẫu thuật để chữa những kết quả không được như ý từ những ca phẫu thuật trước.

Một người có thể làm cấy tóc bao nhiêu lần?

Còn tùy vào mật độ tóc ở vùng cho tóc cấy của bạn. Bạn có thể lấy tóc từ vùng cho tóc đến mức tóc ở vùng đó sẽ bị thưa thớt. Điều cuối cùng mà bạn muốn là khiến tóc ở vùng này trông bị thưa thớt hoặc như bị hói đầu. Đây là chuyện chỉ có thể được quyết định bởi bác sĩ của bạn và mỗi bệnh nhân một khác.

Bệnh nhân có thể trải qua bao nhiêu lần cấy tóc?

Chúng ta chỉ bị hạn chế bởi trí tưởng tượng của mình và nó còn tùy thuộc vào liệu chúng ta có phải chữa một ca cấy tóc hỏng hay là bắt đầu cấy tóc mới với kế hoạch thực hiện lại một vùng nào đó trong tương lai. Gần đây tôi mới gặp một bệnh nhân đã trải qua ba ca phẫu thuật FUT hỏng nhưng vẫn cần tối thiểu 3000 – 3200 cụm nang tóc. Anh ấy rất phấn chấn! Là nhà sản xuất phim nên anh ấy đôi khi cần tham dự những sự kiện trang trọng và quá ngại cởi mũ ra, vậy nên tôi đã chọn làm kỹ thuật FUE, và tôi đã gặp may khi có thể tìm đủ diện tích và lấy gần 3000 cụm nang tóc. Ca đó được thực hiện vào năm ngoái và hiện tại anh ấy có dự định thực hiện cấy 2000 cụm nang tóc nữa để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời mà hy vọng sẽ có lợi cho anh ấy đến hết cuộc đời.

Vậy nên, để trả lời cho câu hỏi của bạn, vấn đề này liên quan đến việc liệu ca cấy tóc có được lên kế hoạch và thực hiện cẩn thận hay bạn đang chữa một thủ thuật hỏng với độ khó cao hơn. Cho dù là thế nào thì bạn có thể thực hiện phẫu thuật thành công mà không cần lấy tóc từ những vùng ở xa, mà chỉ cần sử dụng tóc ở đằng sau đầu. Miễn là bạn đạt được tỉ lệ cho/nhận tóc hợp lý thì số lượng thủ thuật đã thực hiện trong quá khứ không quan trọng bằng tình trạng hiện tại khi làm phẫu thuật.

Có thể cấy tóc bao nhiêu lần?

Không có quy định tuyệt đối nào dành cho việc này. Nó phụ thuộc vào độ lớn của mỗi ca phẫu thuật (số lượng cụm nang tóc) và lượng tóc hiến để cấy. Nhưng cho dù là thế nào thì bạn vẫn cần chọn vùng cho tóc cẩn thận, sao cho khớp với tóc có sẵn, để có thể lên kế hoạch cho tình trạng rụng tóc có thể xảy ra trong tương lai. Một điểm rất quan trọng nữa mà bạn cần cân nhắc đó là độ chảy xệ của da đầu ở vùng cho tóc – nếu da đầu rất căng do đã làm các thủ thuật trước đố, thì số lượng mảnh ghép có thể lấy được thông qua kỹ thuật FUT sẽ bị hạn chế. Khi đó có thể FUE sẽ là lựa chọn, nhưng bạn cũng phải cẩn thận để lại đủ tóc ở vùng cho tóc để đảm bảo độ che phủ hợp lý.

Một người có thể cấy tóc bao nhiêu lần trong cả đời mình?

Câu trả lời quá rộng và thực sự thì tất cả xoay quanh câu hỏi “bạn cần bao nhiêu nang tóc cấy?” thay vì bao nhiêu lần cấy tóc. Nam giới bình thường có sẵn 3000 – 10.000 cụm nang tóc trong suốt cả đời để đem đi cấy chỗ khác. Con số này ở phụ nữ thì ít hơn một chút. Một mái đầu hói trụi có lẽ cần 8000 cụm nang tóc hoặc hơn để đạt được mật độ che phủ trung bình. Vậy nên có thể thấy một số nam giới không có đủ tóc để che phủ mọi thứ.

Một người có thể cấy tóc bao nhiêu lần? Nếu một người có sẵn 5000 mảnh cấy ghép, thì họ có thể làm 10 ca cấy tóc nếu chỉ cấy 500 mảnh ghép mỗi lần hoặc họ có thể tiến hành hai ca cấy tóc tiêu chuẩn 2.500 cụm nang tóc. Thách thức trong cấy tóc đó là chúng ta không thực sự có thể dự đoán chính xác một người có bao nhiêu nang tóc để ghép suốt cả đời cho tới khi họ đến tuổi 40-50. Không thể đoán được. Vậy nên việc tính toán cách di chuyển nang tóc và số lượng nang tóc khi bệnh nhân mới 25 tuổi sẽ khó khăn hơn khi bệnh nhân 35 tuổi rất nhiều. Đối với bệnh nhân 25 tuổi thì thường chúng tôi chỉ có thể nói là “Anh có thể sẽ phải làm 2 ca cấy tóc hoặc sẽ phải làm 4 ca”.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Cấy tóc tự thân giá bao nhiêu?

Thật khó để biết tôi phải trả bao nhiêu cho một ca cấy tóc. Các bác sĩ chỉ cần đưa ra phạm vi giá cả cũng là rất tốt rồi. Xin cảm ơn thông tin của các bác sĩ.

 •  3 năm trước
 •  28 trả lời
 •  3413 lượt xem

Có khoảng bao nhiêu tóc mọc trong 3 tháng sau cấy tóc?

Sau cấy tóc tự thân, 3 tháng sau tóc mọc như thế nào?

 •  3 năm trước
 •  7 trả lời
 •  1565 lượt xem

Lấy tóc của người khác để cấy vào đầu mình có được không?

Liệu cấy tóc bằng tóc của người khác được không? Hoặc nếu cấy tóc tự thân, có thể lấy nang lông từ vị trí nào đó ngoài vùng da đầu không? Tóc này sẽ dùng để cấy vào vùng tóc mai của tôi.

 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1733 lượt xem

Tôi đã cấy 3500 nang tóc sau gần 1 tháng (phương pháp FUE), vùng cho tóc vẫn còn bị đỏ rất nhiều, có bình thường không ạ?

 • Tôi đã cấy 3500 nang tóc sau gần 1 tháng (phương pháp FUE), vùng cho tóc vẫn còn bị đỏ rất nhiều, có bình thường không ạ?

Xin chào các bác sĩ! 23 ngày trước tôi đã làm phẫu thuật FUE (cấy 3500 nang tóc). Hiện vùng cho tóc của tôi vẫn rất đỏ. Đôi khi nó còn bị ngứa nhiều. Bác sĩ bảo tôi chuyện này là rất bình thường và sẽ phải mất một thời gian nữa mới hết. Tuy nhiên, tôi nghĩ chuyện này không hề bình thường. Tôi có nên bôi thuốc mỡ để giảm đỏ không? Hay có lẽ nên dùng các loại thuốc khác? Cảm ơn các bác sĩ đã trả lời!

 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  268 lượt xem

Tại sao bác sĩ khuyên dùng minoxidil (5%) trong 6 tháng đối với người mới cấy tóc?

Tại sao sau khi cấy tóc các bác sĩ lại khuyên dùng minoxidil 5% trong 6 tháng? Nếu có ai đó ngừng sử dụng minoxidil sau 6 tháng thì toàn bộ tóc mới cấy sẽ biến mất? Câu hỏi của tôi là, sau khi cấy tóc thì có cần phải dùng minoxidil cả đời không?

 •  6 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  292 lượt xem
Tin liên quan
Cấy tóc giá bao nhiêu? Đăng ký trợ giá cấy tóc tại các địa chỉ cấy tóc đẹp, uy tín

Cấy tóc giá bao nhiêu? Đăng ký trợ giá cấy tóc tại các địa chỉ cấy tóc đẹp, uy tín

Đăng ký cấy tóc qua suckhoe123 để được trợ giá. Bảng giá cấy tóc 2021 các địa chỉ cấy tóc uy tín tại Hà Nội, TP.HCM.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây