Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập383
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm54
 • Khách viếng thăm327
 • Hôm nay77,494
 • Tháng hiện tại1,131,432
 • Tổng lượt truy cập29,996,473

Mí mắt sưng nặng, mờ mắt, xuất hiện bọng mắt và đau đầu sau khi tiêm botox xóa nếp nhăn trán?

3 tháng trước tôi đã được tiêm 21 đơn vị botox (chỉ tiêm vào trán). Vài ngày sau đó mí mắt của tôi sưng khủng khiếp, xuất hiện bọng mắt, nhìn một thành 2 và đau đầu không dứt. Tôi chưa bao giờ gặp tình trạng này trước khi tiêm botox. Một bác sĩ thần kinh đã kiểm tra và xác nhận tất cả là do botox. Anh ấy cũng nói tất cả những triệu chứng này đều có trong danh sách tác dụng phụ của botox. Một bác sĩ khác lại nói rằng cơ quan quanh mắt của tôi bị tổn thương khiến mỡ rỉ ra ngoài. Bác sĩ tiêm botox thì gần như phớt lờ tình trạng của tôi. Liệu vấn đề này có duy trì vĩnh viễn không?
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Tiêm botox ở trán không nên gây ra các biến chứng ở mí mắt dưới

Mí mắt dưới sưng phồng lên và đau đầu có thể là do các vấn đề về xoang. Botox nếu chỉ được tiêm vào trán không nên gây ra bất kỳ vấn đề gì ở mí mắt dưới. Mỡ sẽ không bị thoát vị trừ khi tiêm botox trực tiếp vào mí mắt dưới làm suy yếu sự hỗ trợ của cơ mí mắt và điều này không sẽ không xảy ra trong trường hợp của bạn do chỉ tiêm ở trán. Trường hợp của bạn rất đặc biệt, tôi tự hỏi liệu bạn có bị nhạy cảm quá mức với một số tác nhân trong botox hay không, điều đó có thể khiến bạn bị phản ứng hoặc sưng. Thử đến gặp bác sĩ chuyên khoa dị ứng để được kiểm tra, ngoài ra bạn cũng nên gặp bác sĩ tai mũi họng để xác định xem bạn có bị viêm xoang mãn tính không.

Botox không thể gây ra những triệu chứng như vậy

Tổn thương cơ quanh hốc mắt và mỡ thoát vị không phải là tình trạng có thể gặp phải khi chỉ tiêm vào trán. Tác dụng phụ của botox chỉ thoáng qua và kéo dài 3 – 4 tháng, nhưng sẽ giảm đáng kể sau khoảng hơn 1 tháng. Nếu bạn vẫn tiếp tục bị đau đầu thì tốt nhất nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa thần kinh để được thăm khám.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tác dụng phụ của botox

Nếu chỉ tiêm botox vào trán thực sự không thể là lý do gây ra tất cả các vấn đề của bạn. Đúng là có thể bị đau đầu tạm thời sau tiêm, nhưng chỉ là tạm thời, không nên kéo dài lâu như trường hợp của bạn. Ngoài ra tôi cũng không thể giải thích làm thế nào bạn có thể bị sưng mí mắt và gặp hiện tượng song thị trong 3 tháng sau điều trị. Tôi chưa thấy bất kỳ trường hợp nào bị tổn thương cơ quanh mắt khi chỉ tiêm botox vào cơ trán. Dù thế nào, tác dụng của botox cũng chỉ là tạm thời, do đó bất kỳ tác dụng phụ nào đều sẽ biến mất theo thời gian. Bạn nên gặp một bác sĩ khác để được thăm khám, kiểm tra chuyên sâu hơn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Các vấn đề của bạn không liên quan đến botox

Chỉ có 21 đơn vị botox và được tiêm duy nhất vào vùng trán theo tôi hoàn toàn không liên quan đến các triệu chứng bạn mô tả. Botox tiêm vào cơ trán không thể đi xuống cơ quanh hốc mắt – điều đó là không thể. Ngoài ra, tổn thương cơ quanh hốc mắt cũng không thể gây thoát vị mỡ. Cuối cùng, ngay cả khi tất cả những vấn đề của bạn đúng là do botox thì đến thời điểm này, sau 3 tháng, lẽ ra những triệu chứng này phải hết rồi hoặc ít nhất là thuyên giảm đáng kể. Vì botox nếu đúng là chính hãng của Allergan thì chỉ cho tác dụng từ 3 – 4 tháng, và ở thời điểm này trong trường hợp của bạn lẽ ra đã phải đang giảm hiệu quả, đồng nghĩa với việc hết/giảm tác dụng phụ. Do đó, có thể 1 là bạn được tiêm botox không chuẩn, hai là các vấn đề của bạn không hề liên quan đến botox. Dù trường hợp nào cũng cần được kiểm tra y tế ngay lập tức.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Ban đỏ và sưng tấy nặng sau tiêm botox xóa nếp nhăn trán, nếp cau mày và vết chân chim

 • Ban đỏ và sưng tấy nặng sau tiêm botox xóa nếp nhăn trán, nếp cau mày và vết chân chim
 • Ban đỏ và sưng tấy nặng sau tiêm botox xóa nếp nhăn trán, nếp cau mày và vết chân chim

Tôi đã tiêm botox được 7 năm và không gặp vấn đề gì, trừ thi thoảng có một số vết bầm. Hôm qua tôi tiêm lại để xóa nếp nhăn trán, nếp cau mày và vết chân chim. Tổng cộng bác sĩ tiêm cho tôi 65 đơn vị, nhiều hơn liều lượng thường được tiêm trước kia và lúc tiêm rất nhức. Vài giờ sau tôi bị sưng đỏ, nhức khắp quanh mắt và trán. Tôi đi kiểm tra với bác sĩ chuyên khoa thì họ bảo đó là phản ứng dị ứng, còn người tiêm cho tôi thì nói cô ấy chưa gặp tình trạng như này bao giờ.

 •  5 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  124 lượt xem

Căng tức, nặng đầu sau 24 giờ tiêm botox xóa nếp nhăn trán và nếp cau mày?

Tôi bắt đầu có cảm giác căng và nặng đầu sau 24 giờ tiêm botox xóa nếp nhăn trán và nếp cau mày. Chuyện gì đang xảy ra?

 •  5 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  117 lượt xem

Tại sao tiêm botox xóa nếp nhăn trán lại khiến vùng trán trông sáng bóng không tì vết?

Tôi thấy nhiều người tiêm botox xóa nếp nhăn trán trông vùng trán sau đó trơn láng và sáng bóng không tì vết và có vẻ hơi lộ liễu. Tại sao lại thế?

 •  5 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  123 lượt xem

Sưng, nổi cục cứng sau tiêm botox xóa nếp nhăn trán

 • Sưng, nổi cục cứng sau tiêm botox xóa nếp nhăn trán
 • Sưng, nổi cục cứng sau tiêm botox xóa nếp nhăn trán
 • Sưng, nổi cục cứng sau tiêm botox xóa nếp nhăn trán
 • Sưng, nổi cục cứng sau tiêm botox xóa nếp nhăn trán

Tôi đã tiêm botox ở trán ở chỗ bác sĩ da liễu của mình trong suốt hơn 2 năm nay và chưa bao giờ gặp vấn đề gì. Lần này sau tiêm tôi bị đau rất nhiều và đêm hôm tiêm thì bắt đầu bị nổi cục cứng ở các vị trí tiêm. Ngày hôm sau tôi gọi cho bác sĩ và quay lại kiểm tra, ông ấy đoán chắc do tôi phản ứng với nước muối trong botox và đã tiêm một mũi steroid. Liệu điều này phải là tôi bị dị ứng với nước muối không? Có cần dừng hẳn, và không bao giờ tiêm botox lại nữa không?

 •  5 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  95 lượt xem

Mí mắt sưng húp và xệ một bên miệng sau khi tiêm botox xóa nếp nhăn trán, vết chân chim

10 ngày trước tôi đã tiêm botox vào trán và vùng vết chân chim. Trước đây tôi cũng tiêm 3 lần rồi nhưng không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Lần này sau 1 tuần tôi thấy mí mắt bị sưng húp, còn một bên miệng thì bị xệ xuống. Tình trạng xệ miệng rất rõ nhất là khi tôi nói hoặc cười, trông đúng như tôi vừa bị đột quỵ nhẹ. Tôi đã liên hệ người tiêm và họ nói tình trạng này sẽ biến mất sau 7 – 10 ngày. Như vậy có bình thường không?

 •  5 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  139 lượt xem
Tin liên quan
Tiêm botox xóa nếp nhăn trán

Tiêm botox xóa nếp nhăn trán

Botox hoặc các chất điều biến thần kinh như dysport, xeomin khi được tiêm vào cơ trán với vị trí và liều lượng phù hợp sẽ khiến khối cơ này bị suy yếu, giãn ra, giảm khả năng co cơ và hoạt động, qua đó giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu đáng kể nếp nhăn động trên trán.

Hàm sưng phình bất thường sau tiêm botox thon gọn hàm

Hàm sưng phình bất thường sau tiêm botox thon gọn hàm

Botox khi không thể lan vào toàn bộ bụng cơ cắn góc hàm, sẽ không thể làm suy yếu khối cơ và gây ra tình trạng sưng phình hàm bất thường sau tiêm mỗi khi bệnh nhân nhai hoặc siết chặt hàm. 

Tiêm botox xóa nếp cau mày (nếp nhăn giữa hai đầu lông mày)

Tiêm botox xóa nếp cau mày (nếp nhăn giữa hai đầu lông mày)

Botox hay các chất điều biến thần kinh khi được tiêm chính xác vào các cơ gây ra nếp nhăn giữa hai đầu lông mày sẽ khiến những nhóm cơ này bị suy yếu, giảm hoạt động, qua đó giảm đáng kể tình trạng nếp nhăn da bên trên.

Tiêm botox xóa nếp nhăn chân chim đuôi mắt

Tiêm botox xóa nếp nhăn chân chim đuôi mắt

Botox khi được tiêm chính xác vào phần cơ vòng mi đuôi mắt gây nên nếp chân chim sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng nếp nhăn động cũng như làm mờ các nếp nhăn tĩnh vùng này.

Vạch trần những tin đồn và quan niệm sai lầm về túi độn nâng ngực

Vạch trần những tin đồn và quan niệm sai lầm về túi độn nâng ngực

Theo số liệu thống kế mới nhất của Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa kỳ (ASPS), phẫu thuật nâng ngực là quy trình phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất. Mỗi năm có gần 300.000 phụ nữ thực hiện phẫu thuật ngực tại Mỹ bao gồm đặt túi gel silicon, nước muối và các loại túi độn có cấu trúc mới.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây