Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập183
 • Máy chủ tìm kiếm31
 • Khách viếng thăm152
 • Hôm nay1,188
 • Tháng hiện tại1,141,150
 • Tổng lượt truy cập44,929,306

Làm thế nào để phân biệt vảy bong ra kèm theo nang tóc với khi vảy bong mà không dính nang tóc?

Tôi đã làm cấy tóc được một tuần, theo như chỉ dẫn của bác sĩ, tôi bắt đầu gội đầu nhẹ nhàng bằng dầu xả bắt đầu từ ngày thứ ba. Trong vài ngày qua, rất nhiều vảy đã bong ra trong lúc gội. Tôi không thấy có tóc dính trong vảy. Tôi có xu hướng chà xát da đầu và càng nhiều vảy bong ra hơn. Tôi nhận ra có một số chỗ bị chảy máu. Tôi sợ là nang tóc cấy đã bị bật ra. Tôi rất cảm ơn những phản hồi của các bác sĩ.
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Vảy có dính nang tóc hay không?

Trong 10-14 ngày đầu tiên, bạn không nên chà xát vùng nhận tóc bởi vì đây là giai đoạn cần thiết để cụm nang tóc dính chặt với da đầu. Về việc gội đầu trong giai đoạn này thì bạn nên nhẹ nhàng dội dung dịch hòa dầu gội đầu lên trên vùng đã cấy tóc và tráng lại bằng nước. Vảy có thể rụng kèm theo tóc, nhìn chung đó không phải là nang tóc. Tóc rụng ra là thân tóc, bị gãy ở phần bên trên và rụng ra, dính liền với vảy. Các cụm nang tóc có cấu trúc như củ hành, có nhú bì ở bên dưới và nằm sâu bên trong da đầu. Nếu nó bật ra thì vị trí đó sẽ chảy máu.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hãy liên lạc với bác sĩ của bạn nếu thấy có gì đó bất thường

Nếu bạn lo lắng thì xin hãy liên lạc với bác sĩ để được khám. Bạn sẽ bị rụng tóc sau phẫu thuật. Có thể mất nang tóc sau phẫu thuật. Không phải nang tóc nào cũng sống sót. Bạn thực sự không thể biết được kết quả sẽ ra sao cho tới sau 6-12 tháng.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cụm nang tóc sẽ trở nên chắc chắn rất nhanh sau cấy tóc, vảy có dính tóc rụng không có nghĩa là bạn đã bị mất nang tóc

Nỗi lo của bạn cũng giống với rất nhiều người. Tất cả những người đã cấy tóc đều sợ họ sẽ làm bung nang tóc và họ cho rằng nang tóc rất yếu ớt. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều ca cấy tóc và quy trình khá đơn giản. Chúng tôi cấy hàng trăm hoặc hàng nghìn cụm nang tóc trong một buổi điều trị và trong vòng 24-48 tiếng đầu tiên, các cụm nang tóc đã bám vào da đầu chặt đến nỗi bạn phải dùng dụng cụ phẫu thuật mới có thể loại bỏ nang tóc đã cấy khỏi da đầu. Chúng tôi cũng dùng một chất liệu gọi là extracellular matrix (chất nền ngoại bào) để thúc đẩy quá trình hồi phục nhanh hơn và điều trị tình trạng tóc rụng đang diễn ra. Vảy da đầu mà bạn nhìn thấy là sự kết hợp của máu khô và một phần da rất khô. Vảy là một phần bình thường trong quá trình hồi phục.

Trong tuần đầu tiên, chúng tôi cho bệnh nhân gội đầu bằng các gáo nước, dội nhẹ nhàng lên đầu để làm bật những mảng vảy bám trên bề mặt da. Chúng tôi cũng cho bệnh nhân xịt nước muối sinh lý để giữ cho vảy ẩm một chút. Đến tuần thứ hai, chúng tôi khuyến khích bệnh nhân chà xát nhẹ. Tất nhiên là chúng tôi sẽ khám cho bệnh nhân trước khi cho phép làm điều trên để đảm bảo là họ không làm hành động gì gây tổn thương quá mức.

Nhìn thấy tóc dính vào vảy không có nghĩa là bạn đã bị mất cụm nang tóc đã cấy. Gốc của nang tóc, gọi là nhú bì – dermal papilla – mới là gốc của tóc. Nó mới chính là thứ phát triển dài ra. Đôi khi, chuyện là tóc bị gãy hoặc bị rụng, đó là điều bình thường. Tôi nghĩ việc trao đổi với bác sĩ là vô cùng quan trọng. Mỗi bác sĩ phẫu thuật hồi phục tóc có thâm niên đều có thể cho bạn lời khuyên dựa trên kinh nghiệm của họ. Tôi tin là chỉ cần một chút hướng dẫn thì bạn sẽ có thể dự đoán trước chuyện gì sẽ xảy ra sau thời điểm ban đầu của quá trình hồi phục.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cấy tóc: Làm sao để biết nang tóc cấy vẫn ổn

Hãy đối xử với da đầu thật nhẹ nhàng trong ít nhất một tháng. Đây không phải là lúc để bạn chà xát da đầu. Bạn phải đầu tư vào bản thân, cho mình thời gian hồi phục và các nang tóc sẽ liền bình thường thôi.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Làm thế nào để biết trong vảy có dính nang tóc hay không?

Vảy mà bạn nhìn thấy là máu khô và da khô, nó là chuyện bình thường. Trong tuần đầu tiên, hãy dùng gáo múc nước làm sạch đầu, cách này giúp vảy bong ra, đừng chạm vào vảy. Đến ngày thứ bảy, bạn có thể bắt đầu mát-xa để giúp vảy bong nhiều hơn, nhưng đừng có chà xát mạnh, làm như thế có thể gây tổn thương. Sau 15 ngày, các mảnh ghép đã yên vị chắc chắn rồi. Nang tóc bong ra cùng vảy là bình thường.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cố đừng chà xát vảy

Nếu đã được một tuần thì các cụm nang tóc đang trên đà hồi phục. Lo ngại duy nhất là nếu bạn chà xát vảy quá mạnh, bạn sẽ làm nó bong ra và bị chảy máu. Khả năng cao là bạn chưa làm hại đến quá nhiều nang tóc đâu và bạn sẽ có kết quả tuyệt vời. Hãy kiên nhẫn và cho phép vảy tự động bong ra.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Sau cấy tóc 5 ngày thì tóc đã chắc chắn chưa? Làm sao để biết nếu nang tóc bị bật ra? Có phải nhận biết qua chảy máu hay không?

Sau cấy tóc 5 ngày thì tóc đã chắc chắn chưa? Làm sao để biết nếu nang tóc bị bật ra? Có phải nhận biết qua chảy máu hay không?

 •  6 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  174 lượt xem

Tôi đã cấy 3500 nang tóc sau gần 1 tháng (phương pháp FUE), vùng cho tóc vẫn còn bị đỏ rất nhiều, có bình thường không ạ?

 • Tôi đã cấy 3500 nang tóc sau gần 1 tháng (phương pháp FUE), vùng cho tóc vẫn còn bị đỏ rất nhiều, có bình thường không ạ?

Xin chào các bác sĩ! 23 ngày trước tôi đã làm phẫu thuật FUE (cấy 3500 nang tóc). Hiện vùng cho tóc của tôi vẫn rất đỏ. Đôi khi nó còn bị ngứa nhiều. Bác sĩ bảo tôi chuyện này là rất bình thường và sẽ phải mất một thời gian nữa mới hết. Tuy nhiên, tôi nghĩ chuyện này không hề bình thường. Tôi có nên bôi thuốc mỡ để giảm đỏ không? Hay có lẽ nên dùng các loại thuốc khác? Cảm ơn các bác sĩ đã trả lời!

 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  264 lượt xem

Nang tóc có thể bị kéo ra ngoài sau cấy tóc 10 ngày không?

Tôi đã cấy 6000 mảnh ghép 11 ngày trước. Tối nay, tôi đang gội đầu và nhẹ nhàng xoa vùng cho tóc bằng ngón tay, trực tiếp chạm vào vùng nhận tóc bằng ngón tay với dầu gội đầu, đúng như lời khuyên của bác sĩ. Điều làm tôi hoảng hốt là tôi có thể bóc vảy từ vùng nhận tóc và trông nó như các nang tóc, chứa cả tóc trong đó. Tôi đã biết là tóc mọc từ nang tóc cấy sẽ rụng (trong tuần thứ 3 hoặc thứ 4) và mọc lại sau 2 tháng. Nhưng bản thân nang tóc bật ra thì có bình thường không? Còn lại gì?

 •  6 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  158 lượt xem

Có chế độ ăn hay thực phẩm chức năng vitamin nào đó giúp thúc đẩy mọc tóc sau cấy tóc FUE không?

Tôi có cần tránh hay tập trung ăn bất kỳ loại thực phẩm nào để giúp kích thích mọc tóc hay không? Tôi đã làm phẫu thuật FUE được 15 ngày. Thêm vào đó, có sản phẩm thực phẩm chức năng vitamin nào mà tôi có thể mua về sử dụng để thúc đẩy tóc mọc sau FUE không? Cảm ơn các bác sĩ.

 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  137 lượt xem

Nếu tôi ngừng hút thuốc trước và sau khi cấy tóc thì nang tóc có sống được lâu không?

Tôi nghe nói hút thuốc làm đẩy nhanh chu kỳ sinh trưởng của tóc và đẩy nhanh tiến độ của bệnh rụng tóc kiểu hói nam, không những thế còn đẩy nhanh chu kỳ sinh trưởng của tóc ở vùng cho tóc (vùng an toàn). Nếu tôi ngừng hút thuốc trước và sau khi cấy tóc, thì liệu các nang tóc được cấy có sống sót trong nhiều năm không? Hay là chúng sẽ rụng đi nhanh chóng bởi vì hút thuốc? Tôi rất lo lắng về việc này, cảm ơn các bác sĩ đã trả lời.

 •  5 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  182 lượt xem
Tin liên quan
Phân biệt nang tóc – sợi tóc – cụm nang tóc

Phân biệt nang tóc – sợi tóc – cụm nang tóc

Khi tìm hiểu về phẫu thuật cấy tóc, người đọc có thể bắt gặp một số từ khóa mới lạ, dễ gây nhầm lẫn và khiến người đọc khó tiếp cận thông tin. Một số cụm từ xuất hiện với tần suất cao là nang tóc, sợi tóc, mảnh ghép, cụm nang tóc. Vậy phải hiểu những cụm từ này như thế nào cho đúng?

Kỹ thuật cấy tóc FUE - chiết từng cụm nang tóc

Kỹ thuật cấy tóc FUE - chiết từng cụm nang tóc

Cấy tóc FUE là kỹ thuật cấy tóc an toàn, đạt hiệu quả cao và phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.

Phân loại các mức độ hói đầu theo thang điểm Norwood

Phân loại các mức độ hói đầu theo thang điểm Norwood

Thang phân loại Norwood là hệ thống đánh giá rụng tóc chi tiết nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên nó không có tính ứng dụng cao trong điều trị.

Tóc có mọc lại ở vùng cho tóc sau khi cấy tóc không?

Tóc có mọc lại ở vùng cho tóc sau khi cấy tóc không?

Vùng cho tóc có thể mọc tóc trở lại sau khi cấy tóc hay không sẽ phụ thuộc vào loại kỹ thuật cấy tóc mà bạn sử dụng và mức độ tổn thương của nang tóc ra sao.

Cấy tóc tự thân trên da đầu bị sẹo theo phương pháp FUE

Cấy tóc tự thân trên da đầu bị sẹo theo phương pháp FUE

Cấy tóc tự thân là một trong các lựa chọn tốt để phục hồi tóc trên da đầu bị sẹo. Tuy nhiên cần đánh giá nhiều yếu tố dưới đây để tiên lượng kết quả cấy tóc trên sẹo có khả thi hay không.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây