Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập180
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm167
 • Hôm nay18,996
 • Tháng hiện tại18,996
 • Tổng lượt truy cập18,048,841

Làm gì để mỡ cấy vào có khả năng sống sót cao nhất sau khi thực hiện BBL?

4 ngày trước tôi đã phẫu thuật nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil (BBL). Vậy nên và không nên làm gì để đảm bảo phần lớn mỡ cấy vào có thể sống sót, tồn tại ở mông?
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Làm gì để mỡ cấy vào có khả năng sống sót cao nhất?

Sau phẫu thuật nâng mông bằng mỡ tự thân (BBL) bệnh nhân không được tạo hay gây áp lực lên các tế bào mỡ đã được cấy ở vùng mông trong khoảng 3 tuần. Tốt nhất là không nên ngồi lên bất kỳ vị trí nào được cấy mỡ trong 3 tuần để đảm bảo có được số lượng mỡ sống sót cao nhất. Tại sao lại 3 tuần? Đây là khoảng thời gian để những “hoạt động” quan trọng nhất xảy ra giúp cấy mỡ thành công: Nguồn cung cấp máu phải tiếp cận được các tế bào mỡ cấy trước khi chúng cạn kiệt nguồn dinh dưỡng dự trữ. Các mạch máu phải được kết nối thành công đến các tế bào mỡ cấy. Tất cả các tế bào mỡ cấy, nguồn cung cấp máu và mô xung quanh phải được kết nối thành công bởi cấu trúc nền (Extracellular Matrix). Sẽ mất khoảng 3 – 4 ngày để các mạch máu phát triển vào các mô mỡ cấy, tiếp tục trong vài ngày sau đó mạch máu trở nên chắc mạnh hơn. Cấu trúc nền bao quanh các mô mỡ cấy sẽ cần thêm khoảng 2 – 3 tuần nữa để đạt đủ độ chắc mạnh có thể chịu được những áp lực nhỏ. Đó là lý do tại sao sau 3 tuần là thời điểm sớm nhất mà bệnh nhân có thể bắt đầu gây áp lực lên mô mông. Hãy xắp xếp để trong 3 tuần đầu chủ yếu chỉ nằm sấp, hoặc nằm nghiêng, thi thoảng đứng dậy vận động các cơ nhưng tránh những việc hay hoạt động gây áp lực lên mô mông đang lành thương.

Sau giai đoạn đầu, thì việc duy trì cân nặng ổn định cũng là cách để duy trì mỡ cấy vùng mông. Nếu bạn giảm cân quá nhiều, mỡ vùng mông sẽ bị teo nhỏ đi và mông bạn chắc chắn cũng nhỏ hơn khi mới phẫu thuật.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Chăm sóc sau BBL

Quá trình hồi phục cũng quan trọng như quá trình phẫu thuật, vì vậy hãy nghiêm túc thực hiện theo các hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài các loại băng ép, đồ gen nịt mà bác sĩ khuyên dùng, hãy cố gắng mặc quần áo rộng rãi, không bó sát để không làm “nghẹt thở” hoặc chèn ép các tế bào mỡ mới cấy. Thử thách 8 tuần – nếu có thể hãy tránh ngồi hoặc lái xe nhiều nhất có thể trong vòng 8 tuần. Nếu bắt buộc bạn có thể bắt đầu trở lại các hoạt động này sau 2 – 3 tuần. Tuy nhiên thử ngồi bằng đùi hoặc kê một chiếc gối hay khăn dưới đùi để dồn hết trọng lượng vào vùng đùi. Nên chọn nằm sấp khi ngủ nếu sợ mình vô tình nằm ngửa người ra do trước đó nằm nghiêng. Sau 8 tuần bạn có thể tập thể dục lại nhưng cố gắng không đạp xe hay thực hiện bất kỳ hoạt động gì gây áp lực lên vùng mông. Thử thách 6 tháng – Ngoài việc không ngồi và gây áp lực lên vùng mông thì chế độ ăn uống cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng. “Những gì bạn ăn thể hiện bạn là ai” – Hãy đảm bảo duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, bổ dưỡng, có chứa chất béo lành mạnh, và đảm bảo uống đủ nước cũng như duy trì mức khoáng chất và điện giải ở mức bình thường. Nếu bạn là người hút thuốc, hãy cố gắng bỏ thuốc vì nó ảnh hưởng rất lớn đến tuần hoàn của bạn, có thể khiến kết quả cấy mỡ mông không tốt. Thêm vào đó, hãy cố gắng duy trì cân nặng ổn định, vì việc tăng cân có thể khiến mỡ tích tụ ở những vị trí đã được hút mỡ làm thon gọn trước đó và giảm cân có thể làm giảm thể tích mông đã được cấy mỡ bị giảm đi.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khả năng tồn tại của mỡ cấy

Mỗi bác sĩ sẽ có những hướng dẫn hậu phẫu khác nhau cho từng bệnh nhân. Tuy nhiên hầu hết đều khuyến cáo không nên đè lên vùng cấy mỡ trong 2 – 5 tuần sau phẫu thuật. Quy trình BBL đòi hỏi thu lấy mỡ từ 1 hoặc nhiều vùng trên cơ thể sau đó cấy vào mông để tăng kích cỡ và cải thiện dáng mông. Các tế bào mỡ được cấy vào sẽ phải thiết lập lại nguồn cung cấp máu từ môi trường mới để có thể tồn tại và hợp vào với khu vực xung quanh. Khoảng thời gian 10 – 14 ngày đầu sẽ rất mong manh và điều quan trọng là bạn phải tuân theo hướng dẫn sau phẫu thuật. Nếu các tế bào mỡ cấy tiếp xúc với các điều kiện bất lợi trong thời gian này thì chúng có thể không phát triển được nguồn máu nuôi và chết đi. Áp lực là một trong những yếu tố hàng đầu khiến mỡ bị chết đi hoặc di chuyển đến những vị trí không mong muốn khác, dẫn đến kết quả không còn đúng như ý. Hãy trao đổi với bác sĩ về mối quan tâm này của bạn để họ đưa ra phương pháp tối ưu nhất. Hầu hết các bác sĩ đều cung cấp cho bệnh nhân BBL một chiếc gối chuyên dụng để đảm bảo khi bệnh nhân ngồi sẽ không gây áp lực lên vùng cấy mỡ.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Làm sao để có được lượng mỡ sống sót nhiều nhất sau BBL?

Cách tốt nhất cho đến nay là không đè ép hay gây áp lực lên các tế bào mỡ đã được cấy vào mông – vì vậy bệnh nhân không nên ngồi trong ít nhất 2 tuần. Ăn uống điều độ, có thể tập luyện lại sớm nhưng nhẹ nhàng và mặc đồ gen nịt vừa vặn. Sau khoảng thời gian này bạn có thể bắt đầu ngồi trở lại trong thời gian thật ngắn. Bắt đầu nhẹ nhàng ngồi đè lên mông, đè lên các tế bào mỡ cấy, chặn đứng nguồn oxy đến chúng, sau đó đứng lên để chúng có thể “thở”. Bằng cách này, các tế bào mỡ sẽ trở nên mạnh hơn và sẽ không có nguy cơ giết chết một số tế bào mỡ mới vẫn còn đang rất yếu ớt, mong manh.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hạn chế ngồi, thay đổi tư thế và trao đổi với bác sĩ

Bệnh nhân cần hiểu rằng các tế bào mỡ rất mong manh trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật. Trên thực tế, 20 – 40% lượng mỡ có thể không sống sót được sau khi cấy vào mông. Khi được cấy vào, mỡ cấy sẽ trải qua một quá trình được gọi là tái thiết lập nguồn cung cấp máu với các mô xung quanh. Trong hầu hết các trường hợp, quá trình này sẽ mất khoảng 2 tuần. Sau thời gian này, tế bào mỡ sẽ mạnh mẽ hơn, trở nên ít nhạy cảm hơn trước tác động của áp lực và ít bị tổn thương hơn khi bạn ngồi hoặc nằm trên mông. Có thể thực hiện một số cách để tăng khả năng sống sót cho các tế bào mỡ. Ví dụ, hạn chế nằm hoặc ngồi trên mông trong 2 tuần đầu. Khi ngồi trên ghế thì nên dồn trọng lượng cơ thể lên đùi sau, cách xa phần mông. Ngoài ra nên dùng một chiếc gối bơm hơi hình tròn, rỗng ở giữa bất cứ lúc nào cần ngồi. Khi ngủ nên nằm sấp hoặc nằm nghiêng. Nếu không tuân thủ các yêu cầu này bệnh nhân có thể làm tổn thương tế bào mỡ do áp lực. Điều này sẽ khiến mỡ bị chết đi, đường viền mông không đều và kết quả không tối ưu.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Nếu tôi thực hiện hút mỡ bằng sóng siêu âm VASER thì có thể cấy chuyển mỡ để nâng mông không?

Vì tôi nghe nói hút mỡ bằng laser sẽ tiêu diệt hết các tế bào mỡ khiến cho nó không thể sử dụng để cấy lại vào các vị trí khác.

 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  359 lượt xem

Độ tuổi trẻ nhất có thể thực hiện cấy tóc tự thân?

 • Độ tuổi trẻ nhất có thể thực hiện cấy tóc tự thân?

Tôi hiện 21 tuổi. Đường viền chân tóc của tôi đang rụng đi với tốc độ rất nhanh, tôi sợ rằng nó sẽ rụng hoàn toàn trong 4 năm tới. Lúc bước ra khỏi vòi hoa sen trông tôi như có mái tóc của một người 50 tuổi. Điều đó khiến tôi có cảm giác tự ti đến mức mọi người còn bảo tôi bây giờ trở nên ít nói hơn vì thực sự tôi không muốn bất cứ ai chú ý đến tình trạng rụng tóc của mình. Tôi muốn cấy tóc tự thân nhưng mọi người nói tôi còn quá trẻ. Liệu có độ tuổi cụ thể phù hợp với quy trình này không?

 •  2 năm trước
 •  8 trả lời
 •  947 lượt xem

Thực hiện hút mỡ bằng sóng siêu âm VASER ở bụng và eo trong bao lâu?

Tôi muốn hỏi thực hiện hút mỡ bằng sóng siêu âm VASER ở bụng và eo trong bao lâu?

 •  2 năm trước
 •  6 trả lời
 •  468 lượt xem

Tăng cân sau khi hút mỡ và phẫu thuật căng da bụng - Liệu bây giờ tôi có thể thực hiện hút mỡ tạo hình hay hút mỡ bằng sóng siêu âm?

Tôi đã thực hiện một quy trình hút mỡ truyền thống và phẫu thuật căng da bụng toàn phần cách đây 3 năm. Không may là tôi lại tăng cân trở lại (chủ yếu là ở vùng hông) sau khi phẫu thuật. Bây giờ trông tôi như có hai cái lốp xe lủng lẳng ở hai bên hông. Tôi đang xem xét thực hiện hút mỡ tạo hình hoặc hút mỡ bằng sóng siêu âm VASER; vừa muốn xử lý vùng hông vừa muốn xử lý vùng đùi trong/ngoài, vùng mu và mông. Tuy nhiên tôi dự định sẽ giảm cân trước khi thực hiện bất kỳ quy trình phẫu thuật nào. Đây có phải lựa chọn đúng đắn dựa trên những gì tôi đã làm không?

 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  659 lượt xem

Tôi vẫn có thể túm lấy mỡ xung quanh vùng bụng sau khi thực hiện hút mỡ bằng sóng siêu âm, liệu đó có phải là điều bình thường hay không? Tôi đã hút mỡ được 3 tuần

Tôi đang tự hỏi liệu đây là mỡ hay sưng nề. Mỡ có thể trở lại vùng đã được điều trị ngay sau khi hút mỡ hay không? 21 ngày sau khi hút mỡ bằng siêu âmVaser tôi không có quá nhiều mỡ nhưng đã loại bỏ mỡ cứng đầu ở vùng bụng dưới và vùng sườn. Eo của tôi sẽ trông nhỏ hơn một chút nhưng tôi lo lắng vì tôi vẫn túm lấy mỡ ở quanh bụng và sườn, nơi mỡ đã được loại bỏ, tôi đang vật lộn để chờ xem kết quả! Có ai có thể giúp tôi không?

 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  727 lượt xem
Tin liên quan
4 sự thật cần biết trước khi thực hiện nâng ngực

4 sự thật cần biết trước khi thực hiện nâng ngực

Hầu hết phụ nữ chúng ta đều có cảm giác yêu, ghét bộ ngực của mình, chúng cũng là biểu tượng của sự nữ tính, đầy đặn và quyến rũ.

Cách nâng mũi từng vị trí an toàn nhất hiện nay

Cách nâng mũi từng vị trí an toàn nhất hiện nay

Ai ai cũng muốn khi đi nâng mũi sẽ có được chiếc mũi chuẩn đẹp tự nhiên và đảm bảo tính an toàn tối đa.

Các quy trình thẩm mỹ kết hợp tốt nhất với nâng ngực bằng túi độn

Các quy trình thẩm mỹ kết hợp tốt nhất với nâng ngực bằng túi độn

Kết hợp các quy trình thẩm mỹ có thể giúp giảm chi phí tổng thể thực hiện một số quy trình phẫu thuật đồng thời có thể tiết kiệm thời gian của bạn về lâu dài. Nếu bạn đang xem xét nâng ngực bằng túi độn thì có một vài quy trình bổ trợ có thể đi kèm.

Nâng ngực chảy xệ - thách thức trọng lực chỉ với một chút hỗ trợ

Nâng ngực chảy xệ - thách thức trọng lực chỉ với một chút hỗ trợ

Bạn đã từng có những buổi sáng thức dậy khi nhìn vào gương và thấy cứ như có hai quả bỏng xì hơi treo lơ lửng và lại tự hỏi mình liệu chiếc áo ngực có thể kéo chúng lên hay không.

Thực phẩm và khả năng chữa lành mụn

Thực phẩm và khả năng chữa lành mụn

Có loại thực phẩm nào giúp trị mụn không? Có loại thực phẩm nào gây mụn không? câu trả lời là các loại thực phẩm đơn lẻ thường chỉ có tác động rất nhỏ lên da, không thể gây mụn và cũng không thể trị mụn.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây