Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm78
  • Hôm nay15,932
  • Tháng hiện tại431,437
  • Tổng lượt truy cập8,340,853

Kết quả bấm mí giữ được bao lâu?

Tôi định sẽ đi bấm mí (bằng kỹ thuật luồn chỉ) nhưng không biết kết quả có được lâu không?

Bác sĩ đã trả lời 6

Tạo mắt hai mí không phẫu thuật

Phương pháp tạo mắt hai mí không phẫu thuật (bấm mí) bằng kỹ thuật luồn chỉ sẽ cho kết quả khá bền nhưng sau một vài năm, nếp gấp mí được tạo ra sẽ mờ dần. Nếu như bạn phải đeo kính áp tròng hàng ngày thì nếp gấp mí sẽ mờ nhanh hơn do mí mắt trên thường xuyên bị kéo lên. Nếu da mí mắt trên của bạn quá dày và có nhiều mỡ thì phương pháp bấm mí bằng kỹ thuật luồn chỉ này sẽ không phù hợp mà sẽ cần phải phẫu thuật cắt mí.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Kết quả sau bấm mí bền được bao lâu?

Sau khi tạo mắt hai mí không phẫu thuật (bấm mí), độ bền của kết quả sẽ phụ thuộc vào loại da và cấu trúc của mắt. Ưu điểm của phương pháp này là không để lại sẹo. Nếu da mí mắt trên của bạn có kết cấu mỏng thì phương pháp này sẽ phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nếu da mí mắt dày và có da thừa (sụp mí) thì cần đến phương pháp phẫu thuật tạo mắt hai mí (cắt mí) để loại bỏ da thừa và tạo nếp gấp mí rõ rệt. Bác sĩ sẽ giúp bạn chọn một phương pháp phù hợp nhất sau khi thăm khám trực tiếp.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Kết quả sau khi tạo mắt hai mí không phẫu thuật

Kết quả của phương pháp tạo mắt hai mí không phẫu thuật (nhấn mí) có thể duy trì được nhiều năm. Trong khi đó, phương pháp phẫu thuật cắt mắt hai mí (cắt mí) sẽ cho kết quả bền lâu hơn rất nhiều, thậm chí là vĩnh viễn. Mặc dù phương pháp nhấn mí ít xâm lấn hơn nhưng phương pháp cắt mí vẫn cho hiệu quả cao hơn nhiều do loại bỏ đi phần da thừa, trong khi phương pháp nhấn mí lại không làm được điều này. Nhìn chung, sau khi nhấn mí, nếp gấp mí mới được tạo ra sẽ mờ đi sau một thời gian nhất định. Ngoài ra, phương pháp cắt mí cũng là giải pháp phù hợp hơn so với nhấn mí trong những trường hợp có da mí mắt dày, cần phải cắt rạch để tạo nếp gấp mí rõ hơn hoặc cần loại bỏ da và mờ thừa gây sụp mí.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Còn tùy từng trường hợp

Phương pháp tạo nếp gấp mí không phẫu thuật (bấm mí) có thể được thực hiện bằng cách kỹ thuật khâu khác nhau. Trong đó, cho kết quả bền lâu nhất là kỹ thuật sử dụng chỉ liên kết da mí mắt với cấu trúc sụn cứng bên dưới. Ở những người có da mí mắt mỏng và ít mỡ quanh mắt thì kết quả của phương pháp này có thể bền lên đến 7 năm. Tuy nhiên, ở những người có da mí mắt dày hoặc có nhiều mỡ quanh mắt thì kết quả thường không được bền lâu như vậy mà chỉ duy trì được trong khoảng 4 - 5 năm. Nếp gấp mí được tạo ra sẽ mờ dần. Cuối cùng, phương pháp này thường chỉ phù hợp cho những người ở độ tuổi 20 khi mí mắt chưa bị xệ. Còn nếu mí mắt đã bị xệ thì sẽ cần phẫu thuật cắt mí.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Còn tùy thuộc vào kỹ thuật

Có hai phương pháp chính để tạo mắt hai mí. Trong đó, phương pháp cắt mí (phẫu thuật) vẫn được coi là “tiêu chuẩn” vì nó cho phép bác sĩ có thể kiểm soát hoàn toàn và tiếp cận đến các cấu trúc vùng mắt (như cơ nâng mí, cơ vòng mi...) để đưa chỉ vào một cách chính xác. Với phương pháp này, bác sĩ còn có thể cắt bỏ da thừa hoặc mỡ và xử lý được vấn đề sụp mí nếu cần thiết. Kết quả có được sau khi phẫu thuật sẽ là vĩnh viễn.
Phương pháp tạo mắt hai mí không phẫu thuật được gọi là nhấn mí hay bấm mí. Với phương pháp này thì bác sĩ không thể tiếp cận đến các cấu trúc vùng mắt. Phương pháp này không cần cắt rạch nên chỉ để lại sẹo ở mức tối thiểu và thời gian phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với phương pháp nhấn mí. Ở những người có da, mỡ thừa ở mí mắt hay cần củng cố cơ nâng mí thì cắt mí sẽ là giải pháp phù hợp hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Kết quả sau khi tạo mắt hai mí

Có nhiều phương pháp tạo mắt hai mí khác nhau và kết quả của mỗi một phương pháp sẽ có độ bền không giống nhau. Nhìn chung, phương pháp phẫu thuật cắt mí luôn cho kết quả bền lâu hơn do tạo được sự liên kết giữa cơ nâng mí và da mí mắt bằng cách khâu đường rạch và để lại sẹo. Trong trường hợp tạo mắt hai mí không phẫu thuật (bấm mí) thì độ bền của kết quả sẽ phụ thuộc vào sự nguyên vẹn của chỉ khâu và thường thì chỉ khâu sẽ bị lỏng, phân hủy hoặc bị cơ thể đào thải sau một vài năm.
Thời gian để hồi phục sau khi cắt mí sẽ dài hơn so với bấm mí nhưng bù lại, kết quả sẽ bền lâu hơn, loại bỏ được cả da và mỡ thừa (trong trường hợp sụp mí, xệ mí), hơn nữa còn có thể điều chỉnh chiều cao và hình dạng của nếp gấp mí theo ý muốn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây