Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập386
 • Máy chủ tìm kiếm128
 • Khách viếng thăm258
 • Hôm nay79,835
 • Tháng hiện tại1,445,631
 • Tổng lượt truy cập36,210,859

Mắt đỏ và khô sau cắt mí dưới qua đường rạch kết mạc kết hợp điều trị laser CO2

15 ngày trước tôi cắt mí dưới qua đường rạch kết mạc kết hợp điều trị với laser CO2. Cả hai bên mí dưới bây giờ có vẻ nằm xa và xệ xuống dưới so với nhãn cầu. Mắt cũng có cảm giác khô và khó chịu, ngoài ra còn thường xuyên bị đỏ mắt nữa. Đây có phải là dấu hiệu co rút mí mắt không, hay vẫn còn quá sớm để kết luận?
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Đỏ/khô mắt, xệ mí sau cắt mí dưới

Theo mô tả thì có vẻ bạn đang gặp phải một vấn đề khá nghiêm trọng đó là giác mạc bị lộ. Nếu không thể bảo vệ giác mạc thì có thể gặp phải các vấn đề nghiêm trọng hơn với tình trạng mòn giác mạc mà thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến thị lực. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do mí dưới bị co rút lại hoặc mí dưới trước phẫu thuật vốn đã hơi lỏng lẻo và bây giờ trở nên lỏng lẻo hơn. Những vấn đề này có thể cải thiện theo thời gian mà không cần can thiệp nhưng điều quan trọng nhất lúc này là bạn phải bảo vệ mắt trong khi mọi thứ đang lành lại. Ngoài ra, nếu đây là một vấn đề dai dẳng, bạn có thể cần thực hiện một quy trình tạm thời để hỗ trợ mí mắt dưới hoặc có thể thực hiện tạo hình góc mắt (đây là một quy trình vĩnh viễn giúp thắt chặt mí dưới). Dù thế nào bạn cũng nên trao đổi với bác sĩ về những vấn đề này càng sớm càng tốt.

Bôi trơn và tập luyện mắt

Dùng thuốc nhỏ mắt Genteel và thực hiện các bài tập mí dưới để làm giãn mô sẹo và giảm phù nề. Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ của mình trước khi thực hiện bất kỳ bài tập mí dưới nào. Tôi thường khuyên bệnh nhân nhắm chặt mắt và giữ nguyên như thế trong 5 giây, sau đó lặp lại. Sự chuyển động cơ sẽ giúp thắt chặt mí mắt, và ép, đẩy một phần dịch lỏng gây nặng mí và kéo mí xuống.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Co rút mí dưới

Những gì bạn mô tả giống như tình trạng co rút mí dưới sau phẫu thuật và tái tạo bề mặt da bằng laser CO2. Hiện tại, mắt cần được giữ ẩm và không để bị khô. Đơn giản có thể dùng băng steri strip dán kéo mí dưới lên, mặc dù việc này có thể khiến bạn hơi khó chịu ở vết khâu. Hoặc có thể thực hiện một quy trình tạm thời khác được gọi là Tardorraphy – trong đó, bác sĩ sẽ dùng chỉ khâu kéo góc ngoài mí dưới lên sát mí trên nhằm thu hẹp độ mở của mí mắt và bảo vệ mắt cho đến khi tình trạng sưng nề và co rút mí mắt cải thiện hơn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khô mắt có thể là do co rút mí dưới

Có vẻ như bạn bị co rút mí dưới. Khi mí mắt không thể nhắm kín lại mắt sẽ trở nên rất khô. Ngoài ra cắt mí quá đường rạch kết mạc sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống bạch huyết, có thể gây phù kết mạc và điều này có thể dẫn đến khô và đỏ mắt. Nên tích cực dùng thuốc bôi trơn mắt, matxa mí dưới và theo dõi chặt với bác sĩ.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Lộ giác mạc

Bạn thấy mí dưới không bám sát vào phần lòng trắng và xệ xuống nên vấn đề của bạn có thể là lộ giác mạc do mí dưới bị co rút. Tình trạng mí dưới co rút có thể chỉ là tạm thời nhưng vẫn có thể làm tổn thương giác mạc nếu bạn bị hở mi đáng kể hoặc không thể nhắm kín mắt, đặc biệt là nghỉ ngủ hoặc nghỉ ngơi. Tình trạng căng chặt mí dưới hoặc sưng hoặc co rút ở mức độ nhẹ có thể gây hở mi, lộ giác mạc ở những bệnh nhân ngay từ đầu mí dưới đã lỏng lẻo, thiếu sự hỗ trợ. Bạn nên đến kiểm tra với bác sĩ xem thực sự mình có bị hở mi không, nhất là khi ngủ và xem có bị trầy xước hoặc khô giác mạc do bị lộ giác mạc hoặc do chức năng tiết nước mắt bị ảnh hưởng hay không. Nếu không thể gặp bác sĩ ngay thì nên dùng thuốc nhỏ mắt vào ban ngày và thuốc mỡ tra mắt vào ban đêm để phòng ngừa cho đến khi có thể gặp bác sĩ chuyên khoa.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vẫn còn quá sớm để kết luận

Những thay đổi mà bạn đang thấy rất có thể là do kết quả điều trị bằng laser CO2 với làn da bạn. Cắt mí dưới qua đường rạch kết mạc không nên gây ra bất kỳ thay đổi nào đối với vị trí mí mắt. Nhiều khả năng vùng da quanh mắt của bạn vẫn còn bị sưng nên mới gây ra các vấn đề như vậy, nhưng tình trạng này sẽ thuyên giảm theo thời gian. Chỉ cần đảm bảo theo dõi chặt với bác sĩ, đồng thời duy trì bôi trơn mắt bằng nước mắt nhân tạo (nhỏ 4 lần 1 ngày, mỗi lần 1 giọt mỗi bên mắt) và thuốc mỡ tra mắt vào ban đêm. Đừng nghĩ rằng mắt mình có thể chảy nhiều nước mắt là ổn. Thực tế chúng bị khô và việc bôi trơn, giữ ẩm sẽ giúp bảo vệ chúng trong quá trình lành thương.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Nên cắt mí dưới qua đường rạch kết mạc hay đường rạch ngoài da?

 • Nên cắt mí dưới qua đường rạch kết mạc hay đường rạch ngoài da?
 • Nên cắt mí dưới qua đường rạch kết mạc hay đường rạch ngoài da?

Tôi là nam, 34 tuổi và có bọng dưới mắt. Tôi đã đến tư vấn ở hai chỗ, cả hai đều khuyên nên cắt mí dưới nhưng mỗi nơi lại có cách thực hiện khác nhau. Một chỗ nói là sẽ phẫu thuật qua đường rạch kết mạc còn chỗ kia lại bảo là nên phẫu thuật qua đường rạch ngoài da. Vậy phương pháp nào an toàn hơn?

 •  2 năm trước
 •  8 trả lời
 •  771 lượt xem

Phù kết mạc sau khi cắt mí dưới qua đường rạch kết mạc

 • Phù kết mạc sau khi cắt mí dưới qua đường rạch kết mạc

Cách đây 11 ngày tôi thực hiện cắt mí dưới và bị phù kết mạc ở mắt bên phải. Trông nó bị phù rất nặng khác hẳn so với bên trái. Liệu tình trạng này có tự hết không?

 •  1 năm trước
 •  3 trả lời
 •  669 lượt xem

Một bên mí bị co rút 5mm sau phẫu thuật cắt mí dưới qua đường rạch ngoài da

Chào bác sĩ, 12 ngày trước tôi cắt mí dưới với đường rạch ngoài da. Sau đó một bên mí bị co rút đáng kể (5mm), góc ngoài bên mí này cũng hơi bị tròn lại. Ban đầu bác sĩ nói là do sưng, nhưng bây giờ có vẻ ông ấy cũng lo lắng. Khi dùng tay đẩy mí dưới lên thì lực cản không nhiều, tức là vẫn đẩy lên tốt, hi vọng đó là dấu hiệu của việc cắt da không nhiều. Một bên mắt cũng bị sưng nhiều hơn bên kia. Liệu kết quả của tôi sẽ thế nào? Có cần chỉnh sửa gì không?

 •  5 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  129 lượt xem

Cắt mí dưới qua đường rạch ngoài da: liệu có khiến nhãn cầu di chuyển?

Khoảng 8 tuần trước tôi đã phẫu thuật cắt mí dưới qua đường rạch ngoài da. Bác sĩ nói rằng sau khi loại bỏ một ít mỡ, ông ấy đã cắt da và cơ, sau đó kéo cơ lên. Vấn đề là liệu thủ thuật này có khiến nhãn cầu di chuyển lên trên, về phía trước hay bị xếch lên không? Nếu có thì theo thời gian có tự hết không?

 •  5 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  121 lượt xem

Ưu và nhược điểm của quy trình cắt mí dưới với đường rạch ngoài da mở rộng/kéo dài?

Tôi đang muốn tìm hiểu về quy trình cắt mí dưới qua đường rạch ngoài da mở rộng. Liệu quy trình này có tiềm ẩn nhiều nguy cơ không?

 •  5 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  212 lượt xem
Tin liên quan
Cắt bọng mỡ mí mắt dưới

Cắt bọng mỡ mí mắt dưới

Cắt bọng mỡ mí mắt dưới có thể được thực hiện qua 2 vị trí đường rach, đường rạch qua kết mạc phía trong mí mắt và đường rạch ngoài da. Mỗi kỹ thuật đều có ưu và nhược điểm riêng cũng như phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân.

Quầng thâm dưới mắt: nguyên nhân và cách xử lý

Quầng thâm dưới mắt: nguyên nhân và cách xử lý

Quầng thâm là vùng da sậm màu ở dưới lông mi dưới, có thể có màu tím, xanh, nâu hay nâu sẫm tùy thuộc vào màu da từng người.

Cắt mí mắt dưới đẩy lùi bọng mắt, da thừa

Cắt mí mắt dưới đẩy lùi bọng mắt, da thừa

Thời gian luôn là kẻ thù của phái đẹp, làm thay đổi dung mạo nhan sắc của chị em phụ nữ.

Các kỹ thuật xóa nếp nhăn dưới mắt

Các kỹ thuật xóa nếp nhăn dưới mắt

Laser thẩm mỹ, sóng cao tần RF, tiêm Botox, tiêm filler, cắt mí dưới,..là những kỹ thuật thẩm mỹ thường được sử dụng để cải thiện và loại bỏ các nếp nhăn dưới mắt

Cắt mí dưới

Cắt mí dưới

Cắt mí dưới điều trị các vấn đề bọng mỡ mắt mi dưới, quầng thâm, nếp nhăn mí dưới và da dư chảy xệ chùng nhão mí dưới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây