Dầu gội đầu Nizoral có thể giúp trị rụng tóc không?

Dầu gội đầu Nizoral có thể giúp trị rụng tóc không?

3 Bác sĩ đã trả lời

Dầu gội đầu Ketoconazole có giúp giảm rụng tóc hay không?

Dầu gội đầu Ketoconazole (Nizoral...) thúc đẩy tóc mọc. Ketoconazole là một chất chống nấm và rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh viêm da dầu và trị gàu. Những nghiên cứu trong nhiều năm qua cho thấy chúng cũng có thể giúp làm giảm rụng tóc. Tôi thường gợi ý những bệnh nhân mắc bệnh rụng tóc do di truyền cân nhắc sử dụng những loại dầu gội chống viêm. Việc loại dầu gội này có tác dụng với các dạng rụng tóc khác hay không thì chưa rõ. Nếu bạn không chắc chắn mình bị rụng tóc kiểu gì thì hãy hỏi bác sĩ của bạn.

Kết quả nghiên cứu ketoconazole đối với bệnh rụng tóc do gen như thế nào? Một nghiên cứu 21 tháng đã so sánh việc sử dụng minoxidil dạng bôi với dầu gội đầu ketoconazole 2%. Những người tham gia nghiên cứu nhận dầu gội đầu 2% hoặc loại dầu gội thông thường có chứa hoặc không chứa minoxidil 2%. Thú vị là mức độ cải thiện về mật độ tóc và kích cỡ nang tóc đối với cả hai đối tượng sử dụng minoxidil và ketoconazole là như nhau

Dầu gội đầu Ketoconazole giúp giảm rụng tóc bằng cách này? Vẫn chưa rõ bằng cách nào ketoconazole ngoài da có thể giúp cải thiện mật độ tóc và mức độ mọc tóc, nhưng có lẽ là do tác dụng chống viêm đối nghịch với tế bào T và loại nấm men gây viêm da đầu (Malassezia). Ketoconazole cũng ức chế việc sản xuất hormon và giảm nồng độ DHT.
 

Dùng dầu gội Nizoral để điều trị rụng tóc

Nizoral chắc chắn là phương án có thể lựa chọn để kết hợp với các phương pháp điều trị rụng tóc khác. Nhưng tôi sẽ không chọn sử dụng nó làm biện pháp điều trị duy nhất, mà nên kết hợp để tối ưu hóa kết quả.
 

 Rụng tóc và dầu gội đầu Nizoral

Dầu gội Nizoral rất có hiệu quả đối với việc điều trị da đầu khô, có gàu. Nếu tóc bạn bị rụng do da đầu khô thì có thể nó sẽ có tác dụng, nhưng nếu rụng vì lý do khác thì nó sẽ không có tác dụng đâu.

atopalm

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây