Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập285
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm56
 • Khách viếng thăm228
 • Hôm nay52,818
 • Tháng hiện tại638,492
 • Tổng lượt truy cập32,931,967

Đau đớn và bầm tím nặng sau hút mỡ đùi – có phải đang có vấn đề gì không?

Đã 10 ngày kể từ khi tôi bị làm hút mỡ đùi trong, điều mà tôi đã không đồng ý làm. Bác sĩ và tôi thỏa thuận là hút mỡ ở bụng để cấy vào mông, nhưng trong lúc làm phẫu thuật, bác sĩ lại nghĩ má đùi trong sẽ cho nhiều “mỡ tốt" hơn, đây không phải là vùng được đánh dấu trước khi làm phẫu thuật. Tôi vốn đã siêu gầy rồi! Bây giờ tôi bị bầm tím nặng, không thể đi lại do đau, đứng cũng không được. Tôi có cảm giác có gì đó không đúng, nhưng bác sĩ bảo vẫn bình thường. Liệu đã có chuyện gì xảy ra, có nghiêm trọng không? Má đùi trong của tôi sẽ nhỏ hơn-xấu hơn ư?
3 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Bầm tím nặng sau hút mỡ đùi

Bầm tím nặng có thể xảy ra sau hút mỡ, nhưng nếu đây không phải kế hoạch phẫu thuật ban đầu thì có lẽ dung dịch tumescent đã không có đủ thời gian để phát huy tác dụng - gây ra bầm tím nặng. Dung dịch tumescent là dung dịch chứa nước muối - thuốc gây tê -thuốc co mạch, được tiêm vào mô mỡ giúp giảm đau, cứng mỡ và giảm chảy máu khi hút mỡ.

Bác sĩ không nên phẫu thuật ở những vùng mà bệnh nhân chưa cho phép – trừ khi thực sự cần thiết. Có lẽ bác sĩ của bạn đã không lấy đủ mỡ từ bụng để cấy vào mông. Nếu bác sĩ của bạn không phải bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ, thì hãy nhớ chỉ chọn bác sĩ nào có chứng chỉ hành nghề, họ có chuyên môn và họ sẽ đem lại kết quả tốt hơn. Nếu cuối cùng bạn cần làm phẫu thuật chỉnh sửa, đảm bảo bác sĩ mà bạn chọn là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ.

Dù sao thì, vẫn chưa thể dự đoán trước kết quả cuối cùng của bạn sẽ ra sao trong giai đoạn mới đầu sau phẫu thuật này. Đau đớn nhiều sau hút mỡ ở ngày thứ 10 thì cũng nên cảnh giác với biến chứng tụ máu hoặc tụ dịch. Bạn nên theo dõi sát cùng với bác sĩ. Nếu bầm tím thông thường thì 2-3 tuần nó sẽ giảm nhiều.

Sẽ mất 3-6 tháng mới thấy được kết quả cuối cùng.

Đọc thêm: Cách giảm bầm tím sau hút mỡ

Hút mỡ và bầm tím

Một số bệnh nhân dễ bầm tím và bầm tím nặng hơn một số khác. Nếu không biết bác sĩ đã dùng kỹ thuật gì, thì tôi không thể giúp bạn đoán xem “chuyện gì đã xảy ra” hoặc “bác sĩ đã làm gì”.

Nếu bạn không có ý thức về việc bị hút mỡ, thì có lẽ bạn đã được gây mê. Tôi không bao giờ gây mê cho bệnh nhân trong lúc làm hút mỡ, như thế an toàn hơn và thời gian hồi phục nhanh hơn. Bầm tím có thể kéo dài 3-4 ngày đối với những ca nặng. Sưng nề có thể dai dẳng cả tháng. Nếu bị đau đớn nặng, thì bạn nên để bác sĩ khám lại để đảm bảo bạn không bị tụ dịch hay tụ máu. Bầm tím có thể được cải thiện đáng kể nhờ laser hoặc thậm chí là laser IPL, nhưng dù gì nó sẽ tan hết theo thời gian. Đồ nịt, chườm ấm và Arnila Forte có thể giúp giảm bầm tím.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Việc bạn bị làm phẫu thuật khi chưa đồng ý là hành động phạm pháp! Đáng ra có thể tránh bị bầm tím nặng nề

 1. Nếu bạn chưa từng đồng ý làm hút mỡ ở má đùi trong, thì đáng ra bác sĩ không được loại bỏ mỡ ở vùng đó.
 2. Bầm tím có thể xảy ra sau bất kỳ thủ thuật hút mỡ nào, nhưng kỹ thuật tumescent kết hợp biện pháp tránh dùng aspirin, sản phẩm tương tự ibuprofen có thể giúp hạn chế tối đa bầm tím.
 3. Đau có thể xảy ra sau bất kỳ phương pháp hút mỡ nào, nhưng đau quá mức đến độ không thể đi lại hay đứng là rất bất thường. Có thể bạn đã bị nhiễm trùng hoặc tổn thương dây thần kinh. Các dây thần kinh bị tổn thương thường sẽ hoạt động trở lại sau khoảng 3 tháng.
 4. Bạn đã nói bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn nói rằng tình trạng bầm tím và đau đớn này là “bình thường”. Bác sĩ có dặn bạn về những biến chứng có thể có này trước khi bạn làm phẫu thuật không? Tôi nghĩ những khó chịu hiện tại mà bạn đang trải qua sẽ bắt đầu giảm dần sau vài ngày tới.
 5. Nếu được biết bạn làm kiểu hút mỡ nào cũng sẽ giúp đưa ra nhận định tốt hơn.
 6. Bạn nên quay lại gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình để được giải đáp hoặc xin ý kiến từ một bác sĩ khác.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi nặng 49kg và cao gần 1m6, hút mỡ Vaser phục hồi rất nhanh phải không?

Tôi trông mảnh mai khi mặc quần áo bình thường nhưng khi mặc bikini, tôi có rất nhiều mỡ ở bụng và hông. Tôi lên có kế hoạch thực hiện hút mỡ bằng Vaser ở vùng bụng dưới, bụng trên và hông để trông thon gọn hơn. Bác sĩ nói rằng tôi là một ứng cử viên phù hợp với phương pháp hút mỡ bằng Vaser và rằng việc phục hồi của tôi sẽ chỉ mất một ngày, một số bệnh nhân của bà ấy cũng phục hồi trong một ngày và không hề đau đớn. Tôi muốn biết liệu có phải tôi chỉ mất một ngày để hồi phục hay nhiều hơn và sau khi phẫu thuật sẽ đau đến mức không chịu nổi?

 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  547 lượt xem

Phải chăm con nên không thể làm tạo hình thành bụng, hút mỡ có đáng làm không?

 • Phải chăm con nên không thể làm tạo hình thành bụng, hút mỡ có đáng làm không?
 • Phải chăm con nên không thể làm tạo hình thành bụng, hút mỡ có đáng làm không?

Có một số bác sĩ đã bảo tôi là cho dù tôi có đạt được mức cân nặng đề ra (56 kg, hiện tại tôi đang nặng 79 kg) thì tôi vẫn cần làm tạo hình thành bụng. Không may là, tôi có một đứa con 1 tuổi, tôi không đủ tiền thuê và cũng không tìm được ai trông cháu giúp trong quá trình hồi phục. Tạm thời làm các thủ thuật khác thì có đáng không, ví dụ, hút mỡ ở bụng?

 •  6 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  107 lượt xem

Tôi nặng 70kg, đang giảm cân, đã có hai con và 33 tuổi, tôi có thể hút mỡ thay vì làm tạo hình thành bụng không?

 • Tôi nặng 70kg, đang giảm cân, đã có hai con và 33 tuổi, tôi có thể hút mỡ thay vì làm tạo hình thành bụng không?

Tôi cao 1m58, nặng 70kg và vẫn đang giảm cân. Tôi có 2 con, một 7 tuổi, một 9 tuổi và tôi 33 tuổi. Tôi thực sự không muốn làm tạo hình thành bụng. Bụng tôi trông sẽ ra sao khi hút mỡ? Tôi vẫn còn đang tiếp tục giảm cân. Tôi không ngại những vết rạn da và một chút da thừa. Độ đàn hồi da của tôi có vẻ ổn, nhưng tôi không muốn phí tiền nếu hút mỡ không cho kết quả đẹp. Tôi có thể tìm hình ảnh những bệnh nhân tương tự như tôi ở đâu?

 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  134 lượt xem

Hút mỡ bằng laser có phải là cách điều trị tốt nhất cho nọng cằm không?

Tôi là một phụ nữ khá mảnh dẻ, 27 tuổi và nặng 54kg, tuy nhiên gặp vấn đề với túi mỡ ở dưới cằm. Tôi rất sợ phẫu thuật, nhưng đang có dự định hút mỡ công nghệ laser Smartlipo vì đây là quy trình nhẹ nhàng. Liệu đây có phải là quyết định đúng đắn đối với tôi không? Ngoài ra, tôi thấy rất nhiều nơi cung cấp quy trình Smartlipo, có voucher khuyến mãi nữa, đây có phải là quy trình dễ thực hiện ở bất cứ đâu hay không, hay là tốt nhất phải gặp một bác sĩ hàng đầu. Chi phí sẽ như thế nào?

 •  3 năm trước
 •  8 trả lời
 •  753 lượt xem

Tôi có phải là ứng viên phù hợp với hút mỡ bằng laser không?

Sau khi thay đổi lối sống, chế đố ăn và tập luyện tôi đã giảm được 11kg. Tôi muốn biết liệu Smartlipo có giúp giảm được kích cỡ như trong hình hiện tại của tôi không?

 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  578 lượt xem
Tin liên quan
Bầm tím da sau hút mỡ có đáng lo ngại không?

Bầm tím da sau hút mỡ có đáng lo ngại không?

Bầm tím là hiện tượng rất phổ biến, thường xuất hiện trong thời gian ngắn sau hút mỡ và không có tác động gì lên kết quả cuối cùng

Những biến chứng có thể gặp phải sau hút mỡ

Những biến chứng có thể gặp phải sau hút mỡ

Những biến chứng hút mỡ có thể gặp phải

Biến dạng lồi lõm, da không đều sau hút mỡ

Biến dạng lồi lõm, da không đều sau hút mỡ

Nguyên nhân và cách xử lý biến dạng lồi lõm không đều sau hút mỡ

Hút mỡ bụng, hông eo, đùi, bắp tay, bắp chân, nọng cằm giá bao nhiêu tiền? Đăng ký trợ giá hút mỡ tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín

Hút mỡ bụng, hông eo, đùi, bắp tay, bắp chân, nọng cằm giá bao nhiêu tiền? Đăng ký trợ giá hút mỡ tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín

Đăng ký hút mỡ qua suckhoe123 để được trợ giá. Bảng giá hút mỡ tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín ở Hà Nội, TP.HCM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây