Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập562
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm136
 • Khách viếng thăm424
 • Hôm nay9,993
 • Tháng hiện tại1,623,376
 • Tổng lượt truy cập30,488,417

Bầm tím sau hút mỡ: làm thế nào để chữa bầm tím sau hút mỡ?

Sưng nề và bầm tím sau hút mỡ thường kéo dài trong bao lâu? Tôi có nên đợi đến mùa thu/đông (tức mùa cần mặc quần) rồi mới làm hút mỡ không?
9 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Bầm tím là hiện tượng bình thường và được dự đoán sẽ xảy ra sau hút mỡ

Bầm tím sẽ xảy ra sau tất cả các kiểu hút mỡ. Cho dù bạn làm kiểu gì, hút mỡ cổ điển gây mê toàn thân với ống cannula to, hút mỡ công nghệ laser smartlipo hay hút mỡ tumescent truyền thống với ống cannula siêu nhỏ và chỉ dùng dung dịch gây tê tại chỗ. Mọi hình thức hút mỡ đều sẽ gây ra bầm tím. Quả thật, bầm tím ở mỗi người mỗi khác, một số người bầm tím ít, một số người bầm tím nhiều.

Thường thì sau 2-3 tuần, bầm tím sẽ tan hết. Còn sưng nề sau hút mỡ sẽ kéo dài lâu hơn, nhưng sau 4 tháng thì bệnh nhân đã có thể gần như nhìn thấy toàn bộ kết quả cuối cùng. Như nhiều bác sĩ khác đã chỉ ra, chắc chắn có hiện tượng làm hút mỡ theo mùa. Theo tôi quan sát, yêu cầu làm hút mỡ thường cao nhất vào những tháng mùa đông, khi mà mọi người một lần nữa bắt đầu nghĩ về những bộ đồ bơi.

Đọc thêm: Cách giảm bầm tím sau hút mỡ

Bầm tím sau hút mỡ có thể kéo dài trong 6 tháng

Mặc dù tiêu đề hỏi về bầm tím nhưng nội dung câu hỏi có nhắc đến sưng nề vậy nên hãy cùng trao đổi về cả hai vấn đề. Bầm tím sau hút mỡ, nếu được tiến hành đúng cách và bạn không phải người có gen tóc đỏ (dễ bầm tím hơn), thì vấn đề này thường sẽ biến mất sau 2 tuần. Bầm tím nên ở mức độ vừa phải và thường nằm độc lập ở một số vị trí cụ thể thay vì toàn bộ vùng đã điều trị. Sưng nề thấy rõ nhất trong 2 tuần đầu. Tôi dùng mút đệm Topi để giúp bệnh nhân giảm sưng và giúp bó, ép cơ thể tốt hơn. Bạn nên mặc đồ nịt trong 6 tuần. Ba tuần đầu thì mặc 23h/ngày, 3 tuần sau đó thì mặc 12h/ngày. Kết quả cuối cùng sẽ không xuất hiện cho đến 6 tháng sau phẫu thuật. Vậy nên đừng mua thêm đồ mới cho tới lúc lành hẳn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bầm tím sau hút mỡ: nên uống gì, làm gì

Có nhiều yếu tố góp phần vào bầm tím sau hút mỡ. Có một lưu ý quan trọng là với kỹ thuật tumescent, bác sĩ của bạn không nên nóng vội mà cần chờ 20 phút sau khi tiêm dịch gây tê đó để đạt được tác dụng co mạch hoặc thắt chặt mạch máu tối đa, cũng như để bề mặt da bên trên lớp mỡ chuyển sang trạng thái hơi tái. Tránh dùng asporin, Motrin, nhân sâm, bạch quả, tỏi... trong ít nhất 5-7 ngày trước và sau phẫu thuật. Cuối cùng, hãy dùng tinh dầu Arnica và Bromelain (có trong dứa tươi) trong ít nhất 2 ngày trước và sau phẫu thuật. Những vết bầm tím cứng đầu có thể sẽ phản ứng lại với phương pháp điều trị bằng ánh sáng laser được thiết kế để phá vỡ thành phần máu trong vùng da bầm tím.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hạn chế tối đa bầm tím sau hút mỡ

Bệnh nhân làm hút mỡ thường sẽ bị sưng nề và bầm tím sau thủ thuật. Trong quá trình thực hiện, ống cannula sẽ đâm xuyên qua mô dưới da. Điều này làm gián đoạn hệ thống mạch máu và mạch bạch huyết, cũng như gây tổn thương tế bào, kết quả là xuất huyết, bầm tím và sưng nề. Trong 3 tuần đầu sau phẫu thuật, tình trạng sưng nề và bầm tím sẽ cải thiện đáng kể, bệnh nhân sẽ thấy sưng/bầm tím giảm gần hết trong 3 tháng đầu. Tuy nhiên tình trạng bầm tím nhẹ vẫn có thể tiếp diễn trong tận một năm sau phẫu thuật. Cả sưng nề và bầm tím đều có thể được hạn chế bằng cách sử dụng kỹ thuật tumescent và ống cannula nhỏ. Trong giai đoạn hậu phẫu, chúng tôi thường khuyên bệnh nhân dùng đồ nịt hỗ trợ trong 3 tuần đầu. Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên áp dụng chế độ ăn ít muối trước và sau hút mỡ. Bạn thường có thể quay lại tập luyện thường lập sớm sau phẫu thuật, chúng tôi muốn bệnh nhân đi lại sớm nhất có thể sau phẫu thuật. Mát-xa cũng có ích. Nó giúp giảm sưng thông qua việc di chuyển dịch ứ đọng sau phẫu thuật. Nên nhớ, bầm tím và sưng nề sẽ thuyên giảm và khỏi hẳn theo thời gian, cho dù bạn dùng biện pháp gì để chăm sóc sau phẫu thuật.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phòng tránh bầm tím sau hút mỡ

Có quá nhiều cách để giải đáp câu hỏi này. Ta có thể bắt đầu từ biện pháp giảm bớt bầm tím ngay từ giai đoạn trước khi làm phẫu thuật, thông qua việc tránh dùng aspirin và các loại thuốc chống viêm không steroid ít nhất một tuần trước phẫu thuật. Tương tự với việc tránh dùng Vitamin E và dầu cá Omega 3. Trong quá trình làm phẫu thuật thì cá nhân bạn không thể làm gì nhiều, vì phần này phụ thuộc vào ống cannula và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Còn sau thủ thuật thì bạn phải dựa vào cơ chế chữa lành của chính cơ thể mình. Tức là có thể có người bị bầm tím tận vài tuần, còn có người chỉ bị vài ngày. Tinh dầu Arnica đôi khi giúp hạn chế xuất huyết sau phẫu thuật.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bầm tím và sưng nề sau 4 tháng sẽ bắt đầu dao động không đều

Sưng nề thường kéo dài khoảng 4 tháng, còn bầm tím thì khoảng 2-3 tuần, nhưng nó thực sự còn tùy vào mỗi người. Sau 4 tháng đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu có những ngày tốt và những ngày tồi tệ, bạn càng hoạt động nhiều thì dịch càng tích tụ trong ngày và càng sưng to. Khi thức giấc vào buổi sáng, sưng nề sẽ ở mức thấp nhất. Trong vào vài tháng kế tiếp đó, cơ thể bạn sẽ giảm sưng dần dần. Chúc may mắn, nhớ chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ để thực hiện ca hút mỡ của bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bầm tím thường không phải vấn đề chính sau hút mỡ

Mặc dù có rất nhiều người nói là có kỹ thuật này, kỹ thuật kia có ưu điểm hạn chế sưng nề sau hút mỡ, thực ra thì không thể đoán biết chắc chắn tình trạng này ở từng bệnh nhân. Vấn đề thực tế hơn mà nhiều người băn khoăn sẽ là đồ nịt mà đại đa số bác sĩ khuyên dùng trong 3-4 tuần sau phẫu thuật. Mà mặc như thế khá bất tiện vào mùa hè.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tùy vào bạn và bác sĩ của bạn

Không ai có thể giải đáp câu hỏi này cho bạn. Một số người bị bầm tím kéo dài cả tháng khi chỉ vô tình va nhẹ vào ghế, trong khi những người khác phải bị va đập mạnh hơn. Một số bác sĩ nhẹ nhàng hơn, một số thì mạnh tay hơn; một số kỹ thuật phẫu thuật gây bầm tím ít hơn, ngoài ra nó còn phụ thuộc vào vùng nào trên cơ thể và số lượng mỡ mà bạn loại bỏ. Thường rất khó dự đoán trước cho từng bệnh nhân, ngay cả khi khám trực tiếp cho họ. Dẫu vậy cơ hội tốt nhất của bạn là hỏi chính bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình. Còn về thời điểm làm phẫu thuật, theo quan sát của tôi, mùa hè chắc chắn là “mùa vắng khách” của hút mỡ. Tôi vừa kết thúc giai đoạn hút mỡ bận rộn trong mùa đông và xuân cho những bệnh nhân muốn có thân hình đẹp vào mùa hè. Bắt đầu từ mùa thu bệnh nhân hút mỡ sẽ bắt đầu quay trở lại. Vậy nên nếu bạn muốn được mặc đồ mát mẻ, đồ bơi và tham gia các hoạt động ngoài trời, tôi khuyên bạn nên đợi đến giai đoạn thu-đông.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Quá trình hồi phục nói chung

Hồi phục sau hút mỡ thường khá đơn giản. Có một giai đoạn bệnh nhân sẽ sưng nề và bầm tím nặng nhất, đó vào ngày thứ 3 sau phẫu thuật, sau đó trải qua giai đoạn giảm sưng/bầm tím lớn đầu tiên tức trong 2 tuần đầu sau phẫu thuật. Giai đoạn muộn hơn của quá trình hồi phục sẽ kéo dài trong 2-3 tháng hậu phẫu, lúc này mọi thứ đã thực sự ổn định và mềm dần ra. Chính sau thời gian này bệnh nhân đang đến gần hơn với kết quả cuối cùng, mặc dù vậy những mốc thời gian này thường thay đổi đối với từng bệnh nhân.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi đã hút mỡ Vaser và loại bỏ 1300ml mỡ nhưng vẫn chưa thấy kết quả. Tại sao lại như vậy?

Làm ơn hãy giải thích cho tôi biết tại sao tôi hầu như chẳng thấy có kết quả gì cả. Nếu vấn đề là lượng mỡ được loại bỏ, mọi người cũng hãy giải thích giúp tôi. Tôi muốn dựa vào cân nặng hay một điều gì đó để làm cho tôi cảm thấy như nó đã có kết quả.

 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  510 lượt xem

Hút mỡ bụng có an toàn sau khi đã chữa thoát vị nhiều lần?

Tôi đã chữa thoát vị rốn 3 lần, một lần sau khi sinh, một lần sau cắt túi mật và một lần sau cắt ruột thừa. Tôi đã đi xin tư vấn vài lần và nhiều bác sĩ nói an toàn, một số khác lại nói là quá rủi ro. Tôi chỉ tới gặp những bác sĩ có chứng nhận và uy tín nhất ở chỗ tôi thôi. Liệu các ca chữa thoát vị rốn và mô sẹo/tình trạng sẹo dính có làm tăng rủi ro khi làm phẫu thuật hút mỡ cho tôi? Năm nay tôi 40 tuổi, nữ, cao 1m73 với cân nặng lý tưởng 54 kg, bụng bị lồi. Xin các bác sĩ cho lời khuyên.

 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  87 lượt xem

Phẫu thuật để lại sẹo lớn và làm béo bụng, có thể hút mỡ để chữa không?

Trước đây tôi đã làm một ca đại phẫu ở bụng, nó để lại vết sẹo chạy từ bên dưới ngực xuống đến rìa trên xương mu. Kết quả (ngoại trừ tin tốt là tôi vẫn còn sống) là giờ bụng tôi bị phệ, chuyện mà trước giờ tôi chưa từng gặp phải. Liệu tôi có thể hút mỡ để giảm bụng phệ và/hoặc hút mỡ có an toàn không? Tôi vẫn đang tập luyện đều và không quá béo phì (cao 1m8, nặng 81kg), nhưng dường như không thể giảm béo bụng.

 •  5 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  84 lượt xem

Nặng 86 kg, chưa có con nhưng bụng to như mang bầu. Tôi nên chọn hút mỡ hay tạo hình thành bụng?

Cân nặng của tôi là 86 kg, tôi chưa từng mang thai nhưng trông bụng tôi to như mang bầu 4-5 tháng. Không có vết rạn da, da săn chắc, đàn hồi tốt. Tôi có ngấn ở hai bên hông và mông bị dẹt, ngày trước mông tôi căng hơn. Theo các bác sĩ tôi nên làm gì, hút mỡ hay tạo hình thành bụng?

 •  5 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  97 lượt xem

Tôi đã làm phẫu thuật đặt mesh để chữa thoát vị ở bên phải bụng. Tôi còn có thể làm hút mỡ không?

Có mesh thì có thể hút mỡ không? Sự khác biệt giữ hút mỡ Smart Lipo và hút mỡ truyền thống là gì?

 •  5 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  74 lượt xem
Tin liên quan
5 điều có thể bạn chưa biết về hút mỡ

5 điều có thể bạn chưa biết về hút mỡ

Hút mỡ là một quy trình phẫu thuật được rất nhiều người nói đến, nhưng lại ít người biết rõ chi tiết về nó. Mục đích của quy trình này là loại bỏ các túi mỡ không mong muốn khỏi cơ thể để cải thiện hình dáng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây