Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay1,448
  • Tháng hiện tại416,953
  • Tổng lượt truy cập8,326,369

Có thể cắt mí trước rồi căng da mặt sau không?

Tôi vừa muốn cắt mí và vừa muốn căng da mặt nhưng bây giờ không đủ tiền để thực hiện cả hai cùng lúc. Vậy liệu tôi có thể cắt mí trước rồi sau này mới căng da mặt không?

Bác sĩ đã trả lời 6

Cắt mí trước và căng da mặt sau

Nếu bạn mới chỉ có các dấu hiệu lão hóa nhẹ thì có thể chọn phương pháp tái tạo bề mặt da bằng laser Fraxel Repair để trẻ hóa da mặt, quanh mắt và cả cổ nữa.
Nếu da cổ không quá chảy xệ và khuôn mặt có nhiều nếp nhăn thì laser Fraxel Repair sẽ có hiệu quả làm săn chắc vùng da lỏng lẻo, làm căng đầy cho vùng giữa mặt và cải thiện cả tông màu, kết cấu bề mặt da.
Nếu sau khi điều trị bằng laser mà bạn vẫn cảm thấy mí mắt vẫn có da thừa thì có thể cắt bỏ dễ dàng bằng một quy trình tiểu phẫu được thực hiện dưới phương pháp gây tê tại chỗ. Còn nếu vẫn muốn làm căng da thêm nữa thì có thể thực hiện tiếp một liệu trình điều trị bằng laser nhưng cần phải cách 6 tháng sau lần điều trị đầu tiên.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Phẫu thuật căng da mặt và tạo hình mí mắt

Mặc dù tốt nhất là nên kết hợp cả hai phương pháp này trong cùng một ca phẫu thuật để tiết kiệm thời gian phục hồi nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được vì điều kiện kinh tế có hạn.
Dưới đây là cách quyết định xem nên thực hiện phương pháp nào trước:
- Nếu bạn thấy đôi mắt luôn có vẻ lờ đờ, mệt mỏi, có bọng mắt và da thừa quanh mắt thì nên phẫu thuật tạo hình mí mắt trước. Vì chúng ta đều tập trung vào đôi mắt khi giao tiếp hàng ngày nên có thể bắt đầu trẻ hóa ở vị trí này trước tiên.
- Nếu cổ bị chảy xệ, lộ các dải cơ cổ thì nên căng da mặt trước tiên.
Nói chung, bạn cứ liệt kê ra hết những vấn đề mà mình không hài lòng theo mức độ quan trọng từ cao xuống thấp. Như vậy, bạn sẽ biết mình cần thực hiện phương pháp nào trước tiên và có thể tạm thời bỏ qua phương pháp nào.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Trẻ hóa khuôn mặt

Điều này còn tùy thuộc vào vấn đề mà bạn quan tâm nhất trên khuôn mặt. Lý tưởng nhất là tiến hành tất cả cùng một lúc để chỉ cần phẫu thuật, gây mê và hồi phục một lần duy nhất. Tuy nhiên vì còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người nên phương án này không phải lúc nào cũng khả thi.
Vì vậy, bạn nên cân nhắc xem vấn đề nào mà bạn quan tâm nhất và tiến hành chỉnh sửa cho vấn đề đó trước rồi quay lại với những vấn đề còn lại sau. Đôi mắt là một vị trí được chú ý nhiều nhất nên nếu bạn chỉ có thể chi một số tiền giới hạn thì có thể cắt mí trước. Còn nếu thấy cổ, đường viền hàm dưới và khuôn mặt đã lộ rõ các dấu hiệu lão hóa thì rõ ràng phẫu thuật căng da mặt cần được ưu tiên trước.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Căng da mặt và tạo hình mí mắt

Theo tôi, tốt nhất là phẫu thuật căng da mặt và mí mắt cùng nhau, đặc biệt là nếu cần cắt mí dưới.
Phương pháp phẫu thuật tạo hình mí mắt dưới hiện nay thường có thể làm căng da má, giúp khắc phục vấn đề lão hóa ở giữa mắt và má. Nếu được kết hợp cùng một lúc với phương pháp căng da mặt thì quy trình phẫu thuật sẽ cho ra kết quả toàn diện nhất.
Nếu bạn chưa thể chi trả cho cả hai phương pháp này cùng lúc thì nên chờ thêm một thời gian nữa rồi khi nào có đủ điều kiện thì phẫu thuật sau.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cắt mí bây giờ và căng da mặt sau

Phương pháp cắt mí có thể đem lại sự thay đổi đáng kể cho diện mạo khuôn mặt và giai đoạn phục hồi sau phẫu thuật cũng tương đối dễ dàng. Bạn có thể chọn thực hiện phương pháp này trước rồi căng da mặt trong tương lai. Một lựa chọn khác mà bạn có thể cân nhắc là tạo hình mí trên và tái tạo bề mặt da cho toàn mặt bằng laser. Như vậy thì sau này khi căng da mặt, vùng quanh mắt và mặt sẽ đồng nhất hơn. Và nếu sau khi cắt mí xong mà cảm thấy vẫn muốn chỉnh sửa thêm thì có thể thực hiện vào ca phẫu thuật căng da mặt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Còn phụ thuộc vào từng người

Việc thực hiện đồng thời cả hai phương pháp này trong cùng một ca phẫu thuật sẽ giúp giảm thiểu số lần gây mê và tổng chi phí. Tương tự, bạn cũng chỉ cần nghỉ chờ hồi phục một lần thay vì hai lần.
Tất nhiên, việc quyết định thực hiện chung hay riêng còn tùy thuộc vào ngân sách, quỹ thời gian và mức độ lão hóa hiện tại. Những vấn đề lão hóa ở một phần ba bên trên của khuôn mặt (trán, mí trên, mí dưới) thường tạo cảm giác mệt mỏi và làm lộ dấu hiệu tuổi tác rõ nhất. Do đó, nếu điều kiện có hạn thì phẫu thuật tạo hình mí mắt trước là một phương án hợp lý. Tuy nhiên, xét về tổng chi phí, nếu đã muốn hoặc cần cả hai phương pháp căng da mặt và cắt mí thì việc thực hiện cùng một lúc sẽ tiết kiệm hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây