Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập144
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm24
 • Khách viếng thăm119
 • Hôm nay18,772
 • Tháng hiện tại53,102
 • Tổng lượt truy cập14,427,807

Có những phương pháp nâng mũi nào?

Em đọc trên mạng thấy nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau, sử dụng nhiều vật liệu khác nhau như silicone, gore-tex, sụn sườn,...vậy bác sĩ có thể giải thích sự khác nhau giữa các phương pháp này không ạ?

Bác sĩ đã trả lời 1

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là tốt nhất

Có nhiều bạn lo lắng là phẫu thuật nâng mũi sẽ có những nguy cơ, rủi ro, đau và các vấn đề khác. Sau đây tôi sẽ mô tả cơ bản về phương pháp nâng mũi tốt nhất hiện nay.
Đây là phương pháp nâng mũi cấu trúc, tức là chỉnh sửa tất cả chi tiết vùng đầu mũi, sống mũi, cánh mũi – phương pháp này đưa ra được kết quả rất đẹp, bền vững. Trong phương pháp mũi cấu trúc, vật liệu tốt nhất được sử dụng là sụn sườn. Khi sử dụng sụn sườn để tạo hình vùng đầu mũi kết hợp với một phần nhỏ sụn tai sẽ giúp đầu mũi bền vững, có độ cao và độ dài tự nhiên không bị thay đổi theo thời gian.
Phần sống mũi vật liệu tốt nhất là Gore-tex. Tuy nhiên Vật liệu Goretex đắt làm tăng chi phí phẫu thuật. Goretex làm cho sống mũi có được những mạch máu nuôi dưỡng vùng chất liệu, và theo thời gian chất liệu này sẽ gắn kết với tổ chức mũi, hạn chế sự di lệch và lộ sống mũi. Hiểu đơn giản là những mạch máu của mũi sẽ ăn vào bên trong chất liệu độn Gore-tex nên sống mũi sẽ chắc chắn và bền vững, ít biến chứng sau này.
Trong trường hợp bạn không có điều kiện, thì có thể sử dụng chất liệu thứ 2 là silicone. Silicone được dùng phổ biến trong phẫu thuật thẩm mỹ, đối với mũi đây cũng là vật liệu tốt để tạo hình phần sống mũi. Đặc tính của Silicone là không bị thay đổi theo thời gian, không bị biến dạng, không bị hấp thụ tan đi, không gây dị ứng, không gây ung thư. Khi sử dụng chất liệu silicone để nâng cao vùng sống mũi, sau này vì lí do nào đó bạn không thích nữa thì có thể gặp bác sĩ để lấy ra dễ dàng qua đường rạch nhỏ.
Phương pháp nâng mũi cấu trúc tốt nhất cũng còn căn cứ vào cấu trúc mũi của các bạn. Một chiếc mũi đã có độ cao tương đối, có cấu trúc đầu mũi đẹp rồi và chỉ thiếu chút xíu độ cao vùng sống mũi thì các bạn có thể sử dụng Silicone. Còn đối với những trường hợp phom mũi chưa đẹp, sống mũi quá thấp, đầu mũi to ngắn thì nâng mũi cấu trúc sụn sườn là giải pháp tốt nhất, bền vững nhất, an toàn nhất.
Tuy nhiên hiện nay công nghệ phẫu thuật mũi cấu trúc sụn sườn đòi hỏi kỹ thuật rất cao, không phải 100% bác sĩ thẩm mỹ có thể làm tốt được kỹ thuật này. Vì thế các bạn nên lựa chọn các bác sĩ chuyên về mũi cấu trúc sụn sườn, lúc đó bạn sẽ có chiếc mũi đẹp, an toàn và không phải lo lắng các vấn đề phát sinh về sau. Hy vọng các bạn đủ sáng suốt và điều kiện tài chính để phẫu thuật mũi cấu trúc bằng vật liệu sụn sườn.

 

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây