Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay22,205
  • Tháng hiện tại441,259
  • Tổng lượt truy cập8,350,675

Chọn đường mổ ở nách thay cho đường mổ quanh quầng vú vì quầng vú quá nhỏ có được không?

Chào bác sĩ, nên đặt túi gel silicon 350cc qua đường mổ ở nách hay quanh quầng vú? Quầng vú của tôi rất nhỏ, tròn và sậm màu, bác sĩ bảo vì lý do đó nên nên chọn đường mổ ở nách. Nhưng tôi sợ sẹo để lại to ở nách và có thể nhìn thấy được. Tôi không muốn mỗi lần mặc đồ mùa hè lại phải lo lắng bị lộ sẹo. Vậy trường hợp của tôi thì nên chọn đường mổ nào?

Bác sĩ đã trả lời 1

Nên chọn đường mổ ở nếp gấp dưới vú

Chào bạn, trước hết tôi đồng ý với ý kiến của bạn vì quầng vú quá nhỏ nên việc đặt túi độn 350cc vào qua đường mổ ở đây là không hợp lý. Mặc dù sẹo quanh quầng vú sẽ lành lại và tệp màu khá tốt, khó có thể bị lộ nhưng với túi 350cc bạn sẽ cần đường mổ khoảng 4cm, rõ ràng là quá to so với quầng vú hiện tại của bạn. Với đường mổ ở nách, ưu điểm lớn nhất là không để lại dấu vết phẫu thuật nào trên ngực, nhưng lại vẫn để lại sẹo ở nách. Một bộ bikini hay áo ngực có thể che đi bất kỳ vết sẹo nào ở vú nhưng ở nách thì lại không thể. Ngoài ra, với cách tiếp cận từ nách nghĩa là bác sĩ có ít khả năng kiểm soát nhất, tiếp cận với khoảng cách xa nhất đến vị trí mà ông/bà ấy cần tạo khoang chứa túi độn, do đó rất khó có thể kiểm soát được quá trình thao tác, nhiều chỗ bóc tách phải thực hiện theo cảm tính, nhất là phần nửa dưới vú gần với nếp gấp chân vú, nên kết quả không thể đoán trước được. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, cách tiếp cận từ đường nách có nguy cơ bị nhiễm trùng túi độn cao hơn nhiều so với các vị trí tiếp cận khác. Chưa kể nếu sau đó bệnh nhân cần hoặc muốn phẫu thuật lần 2 thì sẽ không thể tận dụng vết sẹo ở nách, bắt buộc bác sĩ phẫu thuật lại phải tạo thêm một đường mổ khác ở ngực.
Trường hợp của bạn, tại sao bạn chỉ lựa chọn đường mổ quanh quầng vú và ở nách, trong khi đường mổ dưới nếp gấp vú rất phổ biến và rất nhiều ưu điểm, khắc phục được mọi vấn đề về lộ sẹo của bạn. Vết sẹo sẽ nằm ngay ngắn trong nếp gấp dưới vú, bình thường khi đứng dù không mặc đồ cũng không thể nhìn thấy vì đã được nửa dưới bầu vú che đi. Chưa kể, với đường mổ này, bác sĩ có thể thoải mái thao tác, tiếp cận dễ dàng để bóc tách tạo khoang chứa, tránh được tối đa nguy cơ sau phẫu thuật. Vết sẹo này cũng có thể sử dụng lại nếu lần sau bạn muốn hoặc cần phẫu thuật lại.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây