Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay16,338
  • Tháng hiện tại320,343
  • Tổng lượt truy cập8,229,759

Cách điều trị các đường tĩnh mạch ở bàn chân

Cách xử lý các đường tĩnh mạch ở bàn chân

Bác sĩ đã trả lời 5

Tĩnh mạch trên bàn chân

Đây có thể là dấu hiệu của một vấn đề về tĩnh mạch nghiêm trọng hơn ở trên cẳng chân và cần phải xác định vấn đề này để điều trị dứt điểm. Đối với các vấn đề về tĩnh mạch, để xác định thì cần phải siêu âm. Sau khi đã chẩn đoán và xác định được nguyên nhân gốc rễ thì có thể bắt đầu điều trị.
5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Điều trị tĩnh mạch

Trước tiên, bạn cần đến gặp một bác sĩ chuyên khoa tĩnh mạch để tiến hành siêu âm nhằm loại trừ các vấn đề với tĩnh mạch chính. Sau khi xác định là máu vẫn chảy bình thường trong tĩnh mạch chính thì bác sĩ có thể tiến hành liệu pháp chích xơ tĩnh mạch - một phương pháp tiêm để đóng và thu hẹp các tĩnh mạch có vấn đề.
Đối với những tĩnh mạch bị giãn có kích thước lớn, việc siêu âm sẽ giúp bác sĩ có thể xác định vị trí và tiêm vào các mạch máu không thấy được trên bề mặt da. Điều này giúp tiêm một cách chính xác, an toàn để đạt được kết quả lâu dài.
Trong trường hợp có vấn đề với tĩnh mạch chính thì trước tiên nên điều trị bằng laser nội mạch. Đây là phương pháp hiệu quả và ít xâm lấn nhất để điều trị nhiều triệu chứng liên quan đến tĩnh mạch.
Phẫu thuật cắt bỏ tĩnh mạch cũng là một phương pháp hiệu quả để xử lý tình trạng giãn tĩnh mạch ở chân. Quy trình này được thực hiện dưới sự gây tê tại chỗ, trong đó các tĩnh mạch có vấn đề sẽ được lấy ra ngoài bằng một loại móc chuyên dụng. Các đường rạch được tạo có kích thước rất nhỏ, không cần khâu và gần như không để lại sẹo.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Điều trị tĩnh mạch

Sự xuất hiện của mảng tĩnh mạch nhỏ trong da ở bên trong hoặc bên ngoài mắt cá chân và chân là dấu hiệu sớm của tình trạng trào ngược máu trong tĩnh mạch. Tình trạng máu trào ngược này thường bắt nguồn từ điểm nối giữa tĩnh mạch hiển lớn và tĩnh mạch đùi chung và máu trào ngược vào tĩnh mạch hiển lớn. Trong một số ít trường hợp, máu trào ngược vào tĩnh mạch hiển nhỏ hơn (ngắn) và là nguyên nhân làm xuất hiện các tĩnh mạch nhỏ ở chân.
Sau khi hiện tượng máu trào ngược được điều trị bằng phương pháp VNUS Closure hoặc laser nội mạch (EVLT), thì có thể tiến hành các phương pháp laser hoặc tiêm xơ tĩnh mạch (ít khi dùng) để xử lý các mạch máu.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Điều trị tĩnh mạch nổi lên lên chân

Bệnh giãn tĩnh mạch và tĩnh mạch mạng nhện có thể được điều trị bằng liệu pháp chích xơ tĩnh mạch, laser nội mạch, phương pháp Clariven và phẫu thuật cắt bỏ tĩnh mạch. Không có phương pháp nào hiệu quả hơn phương pháp nào mà việc lựa chọn điều trị sẽ phụ thuộc vào kích thước và vị trí của các tĩnh mạch.
Trong những năm gần đây, phương pháp điều trị bằng laser nội mạch đã thay thế cho phương pháp phẫu thuật truyền thống. Quy trình này sử dụng laser để làm nóng các tĩnh mạch thay vì phải phẫu thuật loại bỏ. Nhiệt tạo ra hơi bên trong và phá hủy thành tĩnh mạch, làm cho tĩnh mạch đó bị sụp. Sau đó, cơ thể hấp thụ các mô chết một cách tự nhiên.
Chích xơ tĩnh mạch là một trong những phương pháp điều trị phổ biến nhất hiện nay. Đây là phương pháp sử dụng một loại dung dịch gây xơ để làm cho tĩnh mạch co lại. Thông thường, bệnh nhân sẽ cần từ 1 đến 2 lần tiêm để làm biến mất các tĩnh mạch không mong muốn.
Phẫu thuật cắt bỏ tĩnh mạch là giải pháp để xử lý các tĩnh mạch nổi lên trên bề mặt da những lại có kích thước quá lớn, không thể chích xơ. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ tạo những đường rạch nhỏ chỉ khoảng 1mm trên da, sau đó, dùng một chiếc móc nhỏ để lấy tĩnh mạch qua đường rạch. Thường thì bác sĩ chỉ loại bỏ một phần nhỏ của tĩnh mạch vì phần còn lại sẽ nghẽn lại và mờ dần.
Clarivein là một phương pháp ít xâm lấn sử dụng ống thông truyền dịch mảnh để xử lý tĩnh mạch. Phương pháp này được chứng minh là có hiệu quả nhanh hơn và không gây đau như các phương pháp kể trên.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tĩnh mạch mạng nhện và giãn tĩnh mạch trên chân

Nguyên nhân của bệnh tĩnh mạch mạng nhện và giãn tĩnh mạch có thể là do di truyền, hormone, các yếu tố môi trường, nghề nghiệp, và quan trọng nhất là tăng huyết áp trong tĩnh mạch. Việc điều trị cần giải quyết được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề chứ không phải chỉ xử lý các tĩnh mạch.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây