Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập443
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm435
 • Hôm nay19,726
 • Tháng hiện tại852,777
 • Tổng lượt truy cập17,562,148

Tôi đã phẫu thuật 40 ngày, hiện tượng tụ dịch sẽ kéo dài trong bao lâu sau Tạo hình thành bụng và Hút mỡ?

40 ngày trước tôi đã trải qua phẫu thuật tạo hình thành bụng cộng thêm hút mỡ, mặc dù hài lòng với kết quả vì đã lấy lại vóc dáng ngày xưa, nhưng tôi lại bị tụ dịch. Một tuần sau phẫu thuật, bác sĩ xác định là tôi bị tụ dịch và trong hai tuần tiếp theo, hằng ngày bác sĩ rút dịch bằng ống tiêm. Đến giờ đã ba tuần kể từ lần cuối bác sĩ rút dịch bằng ống tiêm, bác sĩ nói cơ thể tôi sẽ tự loại bỏ lượng dịch nhỏ còn sót lại. Đã 6 tuần kể từ ca phẫu thuật, mặc dù tôi thấy ổn nhưng vẫn lo là còn sót lại dịch có thể gây hại cho cơ thể. Các bác sĩ có thể cho tôi lời khuyên là trong bao lâu hiện tượng tụ dịch sẽ hết và tôi nên tự kiểm tra như thế nào để đảm bảo không còn dư dịch?
9 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Thời gian tụ dịch kéo dài sau phẫu thuật tạo hình bụng và hút mỡ

Tụ dịch là biến chứng thường gặp nhất sau phẫu thuật tạo hình thành bụng. Đây không phải biến chứng nghiêm trọng và thường được ngăn ngừa bằng cách đặt ống dẫn lưu. Nếu trong vòng 24 giờ, lượng dịch thoát ra ít hơn 25ml thì ống dẫn lưu sẽ được tháo ra. Cơ thể sẽ hấp thụ nốt lượng dịch còn sót lại (ít, có màu trong). Ngay cả khi đặt ống dẫn lưu thì hiện tượng tụ dịch vẫn có thể xảy ra, và có thể được xử lý bằng cách hút dịch bằng ống tiêm (như bác sĩ của bạn thực hiện). Tình trạng tụ dịch thường biến mất sau 1 - 2 tuần. Trong các trường hợp hiếm, tụ dịch có thể kéo dài từ 4-6 tuần hoặc lâu hơn và cần phải điều trị bằng cách tiêm tác nhân gây xơ cứng. Tụ dịch sẽ không gây nguy hiểm cho cơ thể nếu được xử lý đúng cách và không bị nhiễm trùng.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Bao lâu thì hết tụ dịch sau phẫu thuật tạo hình thu gọn bụng và hút mỡ?

Khó nói chắc được tụ dịch sẽ kéo dài trong bao lâu. Hút dịch là phương pháp đúng đắn, càng yên tâm hơn vì lần cuối hút dịch cũng được một thời gian rồi. Rất khó để biết liệu còn dịch dư trong cơ thể của bạn không, tôi khuyên bạn nên tới gặp bác sĩ của mình nếu còn lo ngại. Cơ thể có thế tự xử lý một lượng nhỏ dịch. Thân ái.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tụ dịch sau tạo hình thành bụng

Trọng tâm của câu hỏi nằm ở thể tích dịch và phạm vi tụ dịch. Những khu vực tụ nhiều dịch, tụ dịch diện rộng mà bạn có thể nhận thấy bị sưng hoặc cảm nhận được/nhìn thấy được dịch lùng nhùng dưới da, thì bác sĩ của bạn nên rút dịch hoặc xử lý những chỗ đó theo cách nào đó. Sau khoảng ba tháng, bao xơ hoặc sẹo sẽ hình thành quanh các khu vực này, bạn phải được phẫu thuật để loại bỏ chúng và ngăn chúng tạo thêm dịch. Cũng không lạ khi gặp các vùng tụ dịch nhỏ không thể hút dịch. Những chỗ như thế thường tự khỏi. Nhìn chung, nếu bạn không thể cảm nhận hay nhìn thấy nó, thì bạn không cần phải lo về nó. Có thể mất tới 3 tháng để những chỗ nhỏ như thế tự lành. Trong khoảng thời gian đó, bạn chắc chắn nên tới gặp bác sĩ PTTM thường xuyên để đảm bảo những chỗ đó không gây vấn đề gì. Hy vọng câu trả lời này có ích.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bao lâu thì hết tụ dịch sau phẫu thuật tạo hình thu gọn bụng và hút mỡ?

Tụ dịch (dịch tích tụ bên dưới da) là một biến chứng thường gặp sau tạo hình thu gọn bụng. Dịch có thể tích tụ ngay cả sau khi đã rút dịch sau phẫu thuật. Liệu pháp ban đầu là liên tục hút dịch bằng kim và ống tiêm tại phòng khám, như bạn đã trải qua. Cho những người đang tò mò, việc này không gây đau vì thành bụng thường vẫn còn đang tê sau phẫu thuật và cũng dùng cả thuốc gây tê cục bộ cho da nữa. Nếu liên tục hút dịch không có tác dụng, thì thường ta sẽ đặt một ống dẫn lưu và giữ nó ở đó cho đến khi lượng dịch được rút ra là bằng 0 ml trong vài ngày liền. Trong một số trường hợp, hiện tượng tụ dịch trở thành mãn tính (kéo dài) và tự hình thành một lớp bao bọc quanh nó, khi này khoang dịch tụ sẽ không tự biến mất. Nếu đã lắp ống dẫn lưu nhưng vẫn sản sinh dịch, thì có thể tiêm chất gây xơ cứng thông qua ống dẫn, ví dụ như tetracycline (thuốc kháng sinh), để tạo ra phản ứng viêm, "bịt kín" lại chỗ có dịch tụ và rút ống dẫn. Nếu chất gây xơ cứng không hiệu quả, thì lựa chọn cuối cùng là loại bỏ khoang dịch tụ bằng phẫu thuật thông qua vết sẹo mổ tạo hình thành bụng. Tôi đã vài lần phải thực hiện điều này để xử lý tụ dịch mãn tính cho một số bệnh nhân được các bác sĩ khác phẫu thuật tạo hình thu nhỏ bụng. Tôi thường thực hiện khâu giảm căng cho vạt da mỡ xuống cân cơ thành bụng (progressive tension sutures) trong tất cả các ca phẫu thuật để khoảng trống giữ da và lớp cơ bụng bên dưới được chỉ khâu kín, ngăn dịch tích tụ, kéo theo không phải dùng ống dẫn dịch. Kể từ khi bắt đầu hành nghề tôi chưa từng gặp biến chứng tụ dịch sau các ca tạo hình thu nhỏ bụng không dùng ống dẫn (drainless tummy tuck) với mũi khâu giảm căng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tụ dịch sau mổ tạo hình thu gọn bụng

Tụ dịch sau khi tạo hình thành bụng không có gì lạ. Thực ra, nó còn được xem là một trong những biết chứng phổ biến nhất của loại thủ thật này. Thường tụ dịch xảy ra sau khi bỏ ống dẫn lưu, vì khi đó cơ thể không còn cách để loại bỏ phần dịch hậu phẫu còn lại. Nếu phát sinh trường hợp này, hút dịch bằng ống tiêm là một cách, như bác sĩ của bạn đã làm cho bạn. Cách khác là thay ống dẫn lưu, nhưng hiếm khi cần phải làm thế. Vì bác sĩ đã định kỳ hút dịch cho bạn, nên phần dịch còn thừa sẽ được cơ thể tự động hấp thụ theo thời gian. Nhưng nếu vẫn còn lo thì bạn nên tham vấn bác sĩ để bác sĩ tư vấn xem có cần rút nốt phần dịch kia không. Với sự chăm sóc của bác sĩ và quy trình điều trị thì biến chứng này sẽ biến mất trong 3-6 tuần.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tốc độ hồi phục tụ dịch hậu phẫu thuật tạo hình thành bụng da bụng thừa hút mỡ

Cảm ơn vì câu trả lời về tụ dịch sau tạo hình thành bụng kèm hút mỡ. Nghe có vẻ như biến chứng tụ dịch của bạn đã được xử lý hợp lý. Một số trường hợp tụ dịch cần vài lần hút dịch mới hết hoàn toàn. Một số thì lại cần rạch mổ. Vì đã sau tuần sau ca phẫu thuật tạo hình thu gọn bụng và hút mỡ, nên khả năng cao là bạn sẽ không phát sinh hay bị tụ dịch. Cách tốt nhất để chẩn đoán tụ dịch là bằng siêu âm. Siêu âm rất dễ thực hiện tại khoa X quang. Hy vọng câu trả lời này có ích. Nếu còn cần hỏi gì về tụ dịch, tạo hình thu gọn bụng, hoặc hút mỡ, hãy liên lạc với tôi.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tụ dịch kéo dài bao lâu?

Thường thì tụ dịch có tính lành, không gây rắc rối, nhưng nếu lơ là nó có thể dẫn đến sẹo hoặc nhiễm trùng, nên nếu bạn bị tụ dịch nhiều thì bạn cần phải đi hút dịch lần nữa. Thường thì sau ba tuần là cần phải chuyển sang thử phương pháp khác, cho dù là lắp ống dẫn dịch để loại bỏ dịch thừa hay một trong những cách khác, như gây xơ cứng hoặc mổ cắt bỏ (nên chọn gây xơ cứng trước để hạn chế xâm lấn). Đa phần đến tuần thứ 4-5 thì tụ dịch sẽ tự biến mất, nhưng chỉ khi dịch mới không tiếp tục được tạo ra. Ở những bệnh nhân sụt rất nhiều cân thì tôi còn thấy tụ dịch quay lại sau tận 3 tháng, nhưng trường hợp này cực kỳ hiếm. Chúc may mắn!
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Không nguy hiểm

Đến một nửa bệnh nhân sau tạo hình thành bụng sẽ gặp tụ dịch nên bạn không cô đơn. Đôi khi hút dịch nhiều lần không hiệu quả, bạn sẽ phải gắn lại ống dẫn dịch – nhưng việc này khá hiếm. Nhớ luôn mặc gen nịt bụng và không gập cúi, vặn xoắn vùng bụng. Chúc may mắn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tụ dịch sau tạo hình thành bụng không gây nguy hiểm

Tụ dịch là một khối dịch tích tụ lại gọi là huyết thanh, nó là một loại chất lỏng giàu protein có trong máu. Huyết thanh là máu mà không có tế bào hồng cầu. Dịch này chứa nhiều dưỡng chất, yếu tố miễn dịch chống nhiễm trùng và các tế bào quan trọng cho việc hồi phục. Nếu huyết thanh tích tụ tại không gian kín, ví dụ như giữa cơ và phần da bao trên bụng, thì đó là tụ dịch. Cơ thể có hấp thụ huyết thanh, và dễ dàng nhất khi thể tích dưới 25-30ml. Đôi khi bạn có thể cảm nhận dịch lỏng lẻo ở phần bị tụ dịch. Nếu lo là còn dịch, thì hãy hỏi bác sĩ để xem có cần rút không.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Nên dùng băng dán phẫu thuật trong bao lâu sau tạo hình thành bụng?

Tôi vừa phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn phần được 9 ngày. Không biết có nên để băng dán vết thương tự bong ra hay nên gỡ nó ra sau một khoảng thời gian? Y tá ở chỗ tôi làm phẫu thuật bảo nếu nó không bong sau hai tuần thì tự gỡ. Tôi chắc chả dám tự gỡ đâu. Kinh nghiệm và kiến thức của mọi người về chuyện này thế nào? Tôi còn phải bôi kem trị sẹo prosil sau khi lành.

 •  3 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  27 lượt xem

Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

 • Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

Tôi hình dung sau phẫu thuật tạo hình bụng sẽ có các vết sẹo mổ được che, giấu kín dưới lớp quần lót. Có đúng là như vậy không? Tôi có thể mặc bộ bikini một năm sau tạo hình thu gọn bụng không?

 •  4 năm trước
 •  75 trả lời
 •  2223 lượt xem

Sưng nề sau phẫu thuật tạo hình thành bụng kéo dài bao lâu?

Tôi đã phẫu thuật tạo hình thành bụng được 3 tuần. Tình trạng sưng nề sau mổ của tôi sẽ kéo dài trong bao lâu? Khi nào thì sưng tấy sẽ hết hoàn toàn?

 •  3 năm trước
 •  18 trả lời
 •  4630 lượt xem

Có thể sinh con sau phẫu thuật tạo hình thành bụng không?

Bao lâu sau khi phẫu thuật tạo hình thu nhỏ bụng thì có thể mang bầu và sinh em bé? Tôi là mẹ đơn thân đã lên kế hoạch thực hiện phẫu thuật tạo hình bụng. Tôi muốn biết phải đợi bao lâu để đảm bảo an toàn nếu tôi quyết định tái hôn, mang thai và sinh thêm một đứa nữa ?

 •  3 năm trước
 •  24 trả lời
 •  5262 lượt xem

Tập luyện sau tạo hình thành bụng: bao lâu sau phẫu thuật có thể tập luyện bình thường?

Cần phải đợi bao lâu sau khi phẫu thuật tạo hình thu gọn bụng để có thể bắt đầu tập luyện mạnh như gập bụng, nâng tạ?

 •  2 năm trước
 •  25 trả lời
 •  1740 lượt xem
Tin liên quan
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Mỗi người đều có các vị trí có vấn đề trên cơ thể, một phần trên cơ thể, cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì dường như nó cũng không hề cải thiện.

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Bụng nhô, bụng to, da chùng nhão chảy xệ...phù hợp với phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những điều cần biết về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ loại bỏ mỡ thừa và da thừa và thường kết hợp phục hồi cơ bụng đã suy yếu hoặc bị tách đôi để tạo thành bụng săn chắc, mượt mà.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây