1

QUY TRÌNH 6 BƯỚC NIỀNG RĂNG INVISALIGN TẠI NHA KHOA THẾ HỆ MỚI

QUY TRÌNH 6 BƯỚC NIỀNG RĂNG INVISALIGN TẠI NHA KHOA THẾ HỆ MỚI

Trước khi đưa ra quyết định thực hiện chỉnh nha Invisalign hẳn bạn sẽ muốn biết toàn bộ quy trình thay đổi nụ cười của mình diễn ra như thế nào. Hãy tham khảo dưới đây chi tiết 6 bước niềng năng Invisalign tại Nha Khoa Thế Hệ Mới:

▶️ Bước 1: Khám, chụp phim và tư vấn

Một cuộc hẹn với bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha Invisalign của Nha Khoa Thế Hệ Mới sẽ được diễn ra. Bác sĩ sẽ kiểm tra răng, quan sát kỹ từng chi tiết kể cả những yếu tố khác trên khuôn mặt, cùng những câu hỏi về lối sống, mục tiêu chỉnh nha của bạn,... để đưa ra những tư vấn sơ khởi ban đầu và quyết định xem liệu bạn có phù hợp để niềng răng Invisalign hay không.

Kế đến, bác sĩ sẽ chỉ định để bạn chụp phim X-quang với hệ thống hiện đại chuyên biệt như Gendex 700 Series, Planmeca ARA™ cho ra các phim Panorex (X-quang toàn cảnh) hoặc Cafelo (phim sọ nghiêng). Dựa vào các dữ liệu khám lâm sàng và cận lâm sàng trên, bác sĩ chỉnh nha sẽ đề xuất kế hoạch điều trị, chi phí, thời gian, các vấn đề liên quan… và giải đáp những thắc mắc của bạn.

🗣 Lưu ý thêm: Để tốt nhất cho bạn, ngoài việc tư vấn kỹ về Invisalign, bác sĩ Nha Khoa Thế Hệ Mới thường sẽ tư vấn thêm 1 hoặc 2 phương pháp chỉnh nha khác phù hợp với bạn, có thể là: mắc cài mặt trong, mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài tự đóng. Bạn và bác sĩ sẽ cùng thảo luận để đi đến lựa chọn sau cùng tốt nhất.

▶️ Bước 2: Scan trong miệng & chụp hình chỉnh nha

✦ Scan trong miệng: bác sĩ sẽ dùng thiết bị scan chuyên dụng cho Invisalign như Itero Scanner hoặc Trios 4 Intraoral Scanner (3Shape) có tại Nha Khoa Thế Hệ Mới để thiết lập mô hình răng 3D của bạn trên máy tính (xem thêm video minh hoạ ở phần bình luận). Sau khoảng 2 phút, toàn bộ hàm răng của bạn được máy tính dựng một cách chính xác đến từng chi tiết.

✦ Chụp ảnh chỉnh nha gồm việc chụp hình ngoài mặt ở nhiều tư thế (cười mỉm, cười tươi, tư thế nghỉ…) và nhiều góc độ (góc nghiêng, chính diện…); Hình trong miệng: mặt nhai hàm trên, hàm dưới, bên phải, chính giữa, bên trái…

▶️ Bước 3: Gửi toàn bộ dữ liệu đã scan cho hãng Align

Toàn bộ dữ liệu Clincheck, hình ảnh, mẫu hàm đã scan, kế hoạch chỉnh nha của bạn sẽ được gửi đến Trung tâm Invisalign tại Mỹ để sản xuất bộ khay niềng cho riêng bạn. Các khay được làm bằng vật liệu nhựa Smarttrack độc quyền với đặc tính mềm dẻo linh hoạt, mỏng, trong suốt gần như vô hình, ôm sát khít từng răng nhưng không gây khó chịu và có thể tháo lắp dễ dàng giúp bạn thuận tiện khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

▶️ Bước 4: Xử lý Clincheck & Xem trước kết quả điều trị

Đây là bước vô cùng quan trọng với bạn! Với các dữ liệu thu được nói trên, đặc biệt là hình ảnh 3D từ scan, bác sĩ dùng phần mềm độc quyền Clincheck Pro của Invisalign để hoạch định chi tiết quá trình răng - hàm của bạn thay đổi sau từng giai đoạn mang khay cũng như kết quả cuối cùng. Bạn sẽ nhìn thấy rõ và trực quan như thật trên mô hình 3D.

🗣 Lưu ý với bạn: Kết quả thực tế sau khi đeo khay niềng Invisalign cũng sẽ diễn ra gần như tương đồng như trên Clincheck tính toán lúc tư vấn vậy.

▶️ Bước 5: Cung cấp bộ khay Invisalign cho bạn & bắt đầu quá trình niềng răng

Sau từ 2 – 4 tuần, Hãng sẽ gửi các bộ khay đó về văn phòng Việt Nam. Nha Khoa Thế Hệ Mới sẽ lấy hẹn giao khay cho bạn và bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết việc đeo khay, tái khám, chăm sóc răng… một cách tỉ mỉ nhất (Trong một số trường hợp có thể bác sĩ sẽ gắn thêm nút đặt lực attachment lên răng để hỗ trợ lực dịch chuyển).

▶️ Bước 6: Đeo khay & tái khám theo chỉ định của bác sĩ đến khi hoàn thành

Khi bắt đầu với bộ khay đầu tiên, răng của bạn đã bắt đầu di chuyển dần. Sau khoảng 7-10 ngày, bạn lại chuyển sang bộ khay tiếp theo. Bạn cần đảm bảo duy trì đeo khay đủ tối thiểu từ 20 – 22h/ngày để hiệu quả là tối ưu nhất.

Với mỗi người, tùy vào cơ địa và mức độ tuân thủ kế hoạch mà bác sĩ đề ra mà hiệu quả sẽ nhanh chậm khác nhau đôi chút. Do đó, việc tái khám để bác sĩ theo dõi hoặc có những điều chỉnh thích hợp là hết sức cần thiết để đảm bảo hiệu quả đạt được là cao nhất. Mục tiêu của bác sĩ Nha Khoa Thế Hệ Mới là: ĐẢM BẢO HIỆU QUẢ CAO & RÚT NGẮN THỜI GIAN CHỈNH NHA TỐI ƯU.

Theo thực tế điều trị tại Nha Khoa Thế Hệ Mới cho đa dạng các trường hợp từ đơn giản đến phức tạp, việc áp dụng quy trình chuyên nghiêp, khoa học, tuân thủ theo khuyến nghị của hãng INVISALIGN và sự nỗ lực của chính khách hàng đã mang đến những kết quả điều trị thành công mỹ mãn.

NHA KHOA THẾ HỆ MỚI - TỰ TIN TRAO NỤ CƯỜI XINH

🌐 Website: nhakhoathehemoi.vn

🏥 549 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, TP.HCM 

🏥 543/27 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, TP.HCM

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Blog khác của bác sĩ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có thể dùng niềng răng trong suốt Invisalign sau khi niềng răng truyền thống không?

 6 năm trước
 4
 Đã xem 3026

Tôi đã dùng niềng răng kim loại (có mắc cài) để điều chỉnh vấn đề răng hô và thu hẹp răng thưa nhưng sau khi tháo niềng tôi lại không dùng hàm duy trì. Vì thế, hiện tại các răng lại bắt đầu xuất hiện khoảng trống. Tôi đã tháo niềng được vài năm và không biết bây giờ nên làm gì. Liệu niềng răng trong suốt Invisalign (không mắc cài) có phải là giải pháp tốt nhất đối với vấn đề của tôi không? Tôi có thể cần dùng hàm duy trì không?

Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?

 6 năm trước
 5
 Đã xem 2254

Răng của tôi bị khấp khểnh ở hàm dưới, thưa và chìa ra ở hàm trên, đồng thời, hàm trên nhô ra ngoài so với hàm dưới. Tôi nên chọn phương pháp niềng răng truyền thống có mắc cài hay niềng răng trong suốt Invisalign? Quá trình điều trị sẽ kéo dài bao lâu?

Sự khác nhau giữa niềng răng trong suốt invisalign và niềng răng truyền thống?

 6 năm trước
 30
 Đã xem 2876

Tôi xem trên tivi và internet, thấy nói hiệu quả của niềng răng trong suốt invisalign và niềng răng kim loại có mắc cài là tương đương nhau. Các bác sĩ có thể giải thích về sự khác nhau của 2 phương pháp niềng răng này được không?

Cách vệ sinh bộ niềng răng trong suốt invisalign

 6 năm trước
 16
 Đã xem 4984

Cách vệ sinh bộ niềng răng invisalign như thế nào, và mất bao nhiêu lâu?

Cần đeo hàm duy trì trong bao lâu sau khi tháo niềng răng invisalign?

 6 năm trước
 16
 Đã xem 3327

Sau khi dùng niềng răng trong suốt Invisalign, tôi có cần đeo hàm duy trì mãi mãi không? Giữa các răng của tôi có khoảng trống và răng cửa bên trái của tôi bị lệch. Tôi muốn nắn thẳng lại răng nhưng tôi lại đọc được thông tin trên mạng rằng sau khi niềng răng, tôi sẽ cần dùng hàm duy trì mãi mãi. Nếu chỉ dùng trong một thời gian thì không vấn đề gì nhưng tôi không hề muốn phải dùng hàm duy trì mãi mãi.

Video có thể bạn quan tâm
MÔ PHỎNG QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG HÔ, THƯA BẰNG PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG INVISALIGN MÔ PHỎNG QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG HÔ, THƯA BẰNG PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG INVISALIGN 00:28
MÔ PHỎNG QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG HÔ, THƯA BẰNG PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG INVISALIGN
 Mô phỏng 3D kết quả niềng răng: nhanh, gọn, rõ ràng, chính xác ‼️???? Các bạn có thể COMMENT/INBOX bên dưới để được chuyên gia tư vấn...
 4 năm trước
 2272
NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN GIÁ 39 TRIỆU/HÀM NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN GIÁ 39 TRIỆU/HÀM 01:12
NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN GIÁ 39 TRIỆU/HÀM
NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN GIÁ 39 TRIỆU/HÀM? Invisalign chính hãng Mỹ?Bạn sẽ được mang một khay niềng TRONG SUỐT – niềng như không...
 4 năm trước
 1650
Với thời gian điều trị nhanh hơn lên đến 50%, invisalign mang đến cho bạn nụ cười hoàn toàn mới nhanh hơn bạn nghĩ. Với thời gian điều trị nhanh hơn lên đến 50%, invisalign mang đến cho bạn nụ cười hoàn toàn mới nhanh hơn bạn nghĩ. 00:49
Với thời gian điều trị nhanh hơn lên đến 50%, invisalign mang đến cho bạn nụ cười hoàn toàn mới nhanh hơn bạn nghĩ.
Cười tự tin vì hầu như không ai nhận ra.?Khắc phục hoàn toàn các ca khó.?Thoải mái & an toàn tuyệt đối.?Chuyển động chính xác, đoán trước kết...
 4 năm trước
 1592
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH LẤY DẤU RĂNG BẰNG MÁY ITERO TRONG NIỀNG RĂNG INVISALIGN CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH LẤY DẤU RĂNG BẰNG MÁY ITERO TRONG NIỀNG RĂNG INVISALIGN 04:33
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH LẤY DẤU RĂNG BẰNG MÁY ITERO TRONG NIỀNG RĂNG INVISALIGN
Chỉnh nha Invisalign hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, là một cuộc cách mạng trong thẩm mỹ nha khoa. Là công nghệ tiên tiến bậc nhất...
 4 năm trước
 1587
NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN MỸ - BIẾT TRƯỚC KẾT QUẢ SAU ĐIỀU TRỊ. NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN MỸ - BIẾT TRƯỚC KẾT QUẢ SAU ĐIỀU TRỊ. 00:37
NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN MỸ - BIẾT TRƯỚC KẾT QUẢ SAU ĐIỀU TRỊ.
Phần mềm mô phỏng quá trình dịch chuyển răng trong suốt thời gian điều trị và cho biết trước kết quả. Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thùy...
 4 năm trước
 1541
Tin liên quan
Tìm hiểu các bước của quá trình niềng răng
Tìm hiểu các bước của quá trình niềng răng

Bạn đã quyết định niềng răng và đang hào hứng vì sắp có được hàm răng đẹp hằng mơ ước nhưng lại thắc mắc không biết quá trình này gồm có những bước nào. Dưới đây là 5 bước từ bắt đầu đến kết thúc của quá trình niềng răng.

Invisalign: Giải pháp niềng răng tạo sự thoải mái
Invisalign: Giải pháp niềng răng tạo sự thoải mái

Invisalign là một trong những giải pháp nắn chỉnh răng mới nhất hiện nay. Loại niềng này gần như vô hình, khiến nó trở thành một trong những lựa chọn phù hợp cho rất nhiều thanh thiếu niên và cả người lớn tuổi.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng lâu dài với niềng Invisalign
Bảo vệ sức khỏe răng miệng lâu dài với niềng Invisalign

Nếu như răng mọc xiên vẹo, khấp khểnh thì sẽ rất khó khăn để tiếp cận một số vị trí trên hàm khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa và đó là những vị trí rất dễ bị sâu răng.

Invisalign: giải pháp niềng răng cho mọi lứa tuổi
Invisalign: giải pháp niềng răng cho mọi lứa tuổi

Khi có hàm răng khấp khểnh thì bạn sẽ chẳng thể nào có nụ cười đẹp được. Rất nhiều người khi đến tuổi trưởng thành vẫn có nhu cầu nắn thẳng răng nhưng lại ngại đeo niềng răng mắc cài truyền thống vì lo bị lộ.

Vệ sinh răng miệng dễ dàng và thuận tiện hơn với niềng invisalign
Vệ sinh răng miệng dễ dàng và thuận tiện hơn với niềng invisalign

Invisalign là những khay niềng bằng nhựa trong suốt, có thể tháo rời nên ngoài ưu điểm kín đáo, ít bị lộ hơn niềng truyền thống ra thì loại niềng này còn giúp cho vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây