Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Dầu chàm trà có trị mụn hiệu quả không?

5 out of 5 stars 13 đánh giá
Tinh dầu chàm trà (tea treel oil) thường được bổ sung vào trong nhiều sản phẩm trị mụn. Liệu tinh dầu trà xanh có thực sự trị mụn hiệu quả không? Hãy tìm hiểu về tinh dầu trà xanh và mụn trứng cá, nếu bạn muốn thử bôi nó lên mụn.

Dầu chàm trà có trị mụn hiệu quả không?

Dầu chàm trà (tea tree oi) thu được từ lá cây chè, một loại cây bụi có nguồn gốc từ Úc. Trong lịch sử, loại tinh dầu này được sử dụng cho các bệnh nhiễm trùng da, nhiễm nấm ( chân của các vận động viên), loét và các vết thương khác

Trà xanh đã được chứng minh có đặc tính kháng khuẩn, mà có lẽ chính vì lý do đó mà nó được dùng để trị mụn trứng cá. Người ta cho rằng trà xanh giúp diệt vi khuẩn P.acnes, là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Thật không may, chỉ có một vài nghiên cứu nhỏ được thực hiện, vì thế tác dụng của tinh dầu trà xanh lên mụn trứng cá vẫn chưa rõ ràng.

Một nghiên cứu, so sánh tinh dầu trà xanh với benzoyl peroxide, thấy rằng trà xanh cải thiện cả mụn viêm mủ và mụn đầu đen, mụn cám. Tuy nó không hiệu quả như benzoyl peroxide và nó mất nhiều thời gian hơn để thấy sự cải thiện, nhưng trà xanh không gây khô da, tróc vảy như benzoyl peroxide.

Một nghiên cứu gần đây thấy rằng tinh dầu chàm trà 5% cải thiện rất nhiều mụn trứng cá. Mặc dù kết quả của cả hai nghiên cứu trên có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn nữa được thực hiện để có thể kết luận xếp tinh dầu trà xanh vào danh sách các chất trị mụn được chứng minh khoa học. Viện nghiên cứu sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ nói “ bằng chứng khoa học không rõ ràng” cho mục đích trị mụn của trà xanh.

Dầu chàm trà có mùi thuốc, tương tự như bạch đàn. Tinh dầu chàm trà có thể mua được ở cửa hàng thực phẩm thiên nhiên, cửa hàng mỹ phẩm, nhưng cần phải pha loãng trước khi bôi lên da. Bạn cũng có thể quyết định dễ dàng hơn bằng việc mua các kem trị mụn chứa tinh chất trà xanh thay thế.

Nếu bạn đang cam kết sử dụng các sản phẩm tự nhiên trên da của mình thì các sản phẩm từ dầu chàm trà có thể là một lựa chọn. Nhưng các sản phẩm chàm trà một mình có lẽ sẽ khó làm hết mụn bọc hoặc các mụn trứng cá cứng đầu. Trong trường hợp này, tốt hơn là bạn nên gặp bác sĩ da liễu. Và nếu bạn đang sử dụng bất kỳ đơn thuốc trị mụn nào của bác sĩ thì hãy hỏi bác sĩ trước khi bạn bôi các sản phẩm trà xanh.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook