Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Các mẹo trị mụn cho sinh viên

5 out of 5 stars 13 đánh giá
Bạn không còn ở trường trung học nữa, nhưng làn da của bạn dường như không biết về điều đó. Hãy thử những mẹo điều trị mụn trứng cá, nó đặc biệt phù hợp sinh viên đại học

Các mẹo trị mụn cho sinh viên

Bạn có rất nhiều điều mới và thú vị xảy ra trong cuộc sống vào lúc này, và mụn trứng cá có thể là một trở ngại. Nhưng, bất kể tuổi tác là gì hoặc bạn đã thử cách trị nào, thì mụn trứng cá có thể được cải thiện hoàn toàn.

Trước tiên, bạn cần bắt đầu với các cách trị mụn đã được chứng minh khoa học. Các kem trị mụn bán ở hiệu thuốc có thể hữu ích cho mụn nhẹ và mụn đầu đen. Nếu mụn của bạn cứng đầu và dai dẳng hơn, bạn sẽ cần dùng thuốc trị mụn bác sĩ kê đơn để có được kết quả bạn mong đợi.

Một khi mụn đã được xử lý tốt đẹp, hãy làm theo những lời khuyên dưới đây để có được kết quả tốt nhất có thể.

Đừng thờ ơ làn da của bạn

Ngủ muộn vào ban đêm? Hãy chắc chắn rằng bạn rửa mặt trước khi đầu chạm gối. Chăm sóc da tốt một mình nó không giúp làm hết sạch mụn ở bệnh nhân trứng cá, nhưng nó là nền tảng của thói quen điều trị mụn trứng cá của bạn. Bạn không cần sản phẩm chăm sóc da đắt tiền; bạn chỉ cần sử dụng chúng thường xuyên.

Giặt sạch vỏ gối

Hãy thành thật, thời điểm cuối cùng mà ga gối được giặt sạch là khi nào? Nếu bạn không thể nhớ, thì bạn đang quá bẩn.

Để làm rõ vấn đề, ga gối bẩn tự chúng không tạo ra mụn trứng cá. Nhưng chúng chắc chắn không giúp đỡ khi bạn đang cố gắng để làm hết mụn. Hãy suy nghĩ về việc tất cả các bụi bẩn và bã nhờn đã bám lên trên cái gối của bạn. Bạn chắc chắn không muốn khuôn mặt của bạn được nghỉ ngơi trên đó tám tiếng một đêm.

Nhiều sinh viên thấy nó hữu ích khi có nhiều bộ chăn ga gối. Lúc đó bạn có thể thay đổi chúng một lần một tuần, ngay cả nếu bạn không có thời gian để giặt giũ

Xem xét chế độ ăn uống

Nếu không có mẹ hoặc bố xung quanh để nấu ăn cho bạn nữa, bạn sẽ dễ dàng rơi vào cái bẫy ăn tùy ý, và thức ăn nhanh. Mặc dù chúng ta không có bằng chứng tuyệt đối rằng những gì chúng ta ăn góp phần hình thành mụn, nhưng nhiều chuyên gia đang có cái nhìn mới về mối liên quan giữa chế độ ăn uống và mụn trứng cá. Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng một số loại thực phẩm, cụ thể là các loại thực phẩm chỉ số glycemix cao (nhiều đường) và các sản phẩm từ sữa, có thể làm cho mụn trứng cá nặng hơn. Vì vậy, hãy cố gắng ăn uống lành mạnh. Thậm chí nếu chế độ ăn uống lành mạnh đó không giúp ích cho làn da của bạn, thì đó vẫn là một thói quen lành mạnh cần có cho sức khỏe.

Kiểm soát căng thẳng (stress)

Sự căng thẳng ở một ngôi trường mới, lớp mới, và có thể là một địa chỉ mới, và làn da của bạn có thể bắt đầu bị đối xử tồi tệ. Kể cả với trạng thái căng thẳng tích cực, giống như sự phấn khích của việc đến trường và tất cả các công việc đi kèm với nó, có thể đủ để làm trầm trọng thêm mụn.

Giống như với chế độ ăn uống, chúng tôi không có nhiều bằng chứng cụ thể bằng cách này hay cách khác stress góp phần vào mụn. Nhưng học cách đối phó hiệu quả với sự căng thẳng là một kỹ năng tốt để phát triển, phải không? Nếu nó có vẻ giúp làn da của bạn, hãy xem xét nó một phần thưởng.

Không nặn mụn

Nặn mụn viêm có thể làm hỏng làn da của bạn. Đã nói nhiều về điều đó. Tất nhiên, không ai muốn đi bộ xung quanh cả ngày với nhiều mụn đầu trắng (mụn cám) trên khuôn mặt của họ. Thay vì nặn mụn, hãy thử sử dụng một miếng khăn ấm để làm các mụn khô nước. Bạn cũng có thể thử chấm nhẹ một vài lần một ngày.

Hãy chú ý đến cảm xúc của bạn

Mụn trứng cá có thể làm cho bạn cảm thấy xấu hổ, không hấp dẫn, và bất cứ điều gì. Đó cũng là bình thường. Sẽ tốt cho chính mình, bạn nên dành thời gian để làm những điều bạn thích, và nuôi dưỡng lòng tự trọng của bạn. Hãy cố gắng nhớ rằng mụn có vẻ tồi tệ hơn theo cách bạn cảm nhận so với đánh giá của người ngoài.

Nếu bạn thấy mình không đến lớp hoặc tránh đi chơi với bạn bè vì mụn trứng cá, nếu bạn cảm thấy mụn đang tác động đến việc học hay cuộc sống xã hội của bạn, bạn nên nhận được một số hỗ trợ thêm. (Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có bất cứ dấu hiệu cảnh báo.) Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn, hoặc đến trung tâm y tế học đường của bạn, và thành thật về những gì bạn đang trải qua.

Bạn có thể vượt qua được điều này! Nó sẽ chỉ mất một ít thời gian, sự kiên nhẫn, và sử dụng thống nhất cách trị mụn phù hợp.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook