Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập139
 • Máy chủ tìm kiếm23
 • Khách viếng thăm116
 • Hôm nay17,868
 • Tháng hiện tại52,198
 • Tổng lượt truy cập14,426,903

Mỗi lần triệt lông vĩnh viễn bằng laser cách nhau bao lâu ?

Một vài bác sĩ điều trị bằng laser mà tôi từng gặp đã cho tôi những lời khuyên trái ngược nhau về khoảng thời gian tôi nên chờ giữa các lần điều trị. Một số bác sĩ nói rằng 4-5 tuần là khoảng thời gian lý tưởng trong khi những người khác lại cho rằng 7-8 tuần sẽ tốt hơn nhiều nếu muốn nhắm đến nhiều hơn số lượng lông đang trong giai đoạn hoạt động phát triển. Vậy thực sự thì mỗi lần triệt lông nên cách nhau bao lâu?

Bác sĩ đã trả lời 17

Thời gian giữa các lần triệt lông bằng laser khác nhau tùy theo vị trí trên cơ thể

Có một chút bối rối về thời gian giãn cách cho các cuộc hẹn triệt lông vĩnh viễn bằng laser vì câu trả lời là khác nhau. Một số khu vực trên cơ thể có lông mọc nhanh hơn các vùng khác vì vậy thời gian giữa các lần điều trị sẽ ngắn hơn.

Một số khu vực có chu kỳ mọc lông chậm hơn, nên mỗi lần bắn laser cách gần nhau quá sẽ làm lãng phí thời gian và tiền bạc. Bên cạnh đó, sau vài chu kỳ đầu tiên được xử lý, các nang lông còn lại sẽ có các đặc điểm khác so với những nang lông trước đây, do đó việc thay đổi chu kỳ điều trị cũng sẽ thích hợp.

Để có được kết quả tốt nhất, hãy đến gặp một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc bác sĩ da liễu đã có chứung chỉ về laser. Ngoài ra họ cũng nên sử dụng máy móc hiện đại, an toàn và đáng tin cậy. Bạn cũng nên hỏi về thông tin chi tiết của kế hoạch điều trị và nguyên nhân. Những người không biết về những điều này không nên là người điều trị laser cho bạn.
 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khoảng thời gian giữa các lần triệt lôngvĩnh viễn bằng laser

Nói chung, khoảng thời gian từ 4-8 tuần là có thể chấp nhận được. Tôi thường khuyến cáo khoảng 6 tuần. Điều quan trọng nhất là sự nhất quán về các khoảng thời gian. Triệt lông vĩnh viễn bằng laser chỉ có tác dụng với những lông đang giai đoạn hoạt động phát triển. Các khu vực khác nhau của cơ thể có tỷ lệ lông đang trong giai đoạn hoạt động phát triển khác nhau.

Tẩy lông bằng laser qua một khoảng thời gian sẽ đồng bộ hóa ngày càng nhiều lông vào cùng giai đoạn phát triển, do đó các điều trị sau đó sẽ hiệu quả hơn nếu được thực hiện theo cùng một lịch trình.
 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mỗi lần triệt lông vĩnh viễn bằng laser nên cách nhau bao lâu ?

Thời gian giãn cách giữa các lần điều trị để có được kết quả tối ưu phụ thuộc vào khu vực được điều trị. Đối với vùng mặt, thời gian giãn cách thường là 4 tuần. Vùng cổ và thân trên thường là mỗi 6 tuần. Vùng bikini và chân là cách nhau 8 tuần. Thời gian trung bình là 6-8 tuần.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Triệt lông vĩnh viễn bằng laser – khoảng thời gian cách nhau giữa các lần điều trị

Thời gian chờ giữa các lần triệt lông tùy theo thời gian của chu kỳ phát triển lông. Chu kỳ của lông bao gồm một chu kỳ hoạt động phát triển (anagen) và giai đoạn nghỉ ngơi (telogen). Laser có hiệu quả cao nhất đối với lông đang trong giai đoạn hoạt động phát triển. Vì lông ở các vùng khác nhau trên cơ thể có chu kỳ phát triển khác nhau, nên việc điều trị cũng nên dựa vào các chu kỳ này. Tại thẩm mỹ viện của tôi tẩy lông bằng laser được tính thời gian theo các cách thức sau:

 • Vùng mặt và cổ: cách nhau 4 tuần
 • Thân người và chân tay: cách nhau 6-8 tuần

Bằng cách này, chúng ta có thể xử lý những nhóm lông mới bước vào giai đoạn hoạt động phát triển với mỗi lần điều trị.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mỗi lần tẩy lông bằng laser cách nhau bao lâu ?

Chúng tôi thường đề nghị đợi 4-6 tuần giữa các đợt triệt lông bằng laser hoặc cho đến khi bạn thấy lông bắt đầu mọc trở lại. Triệt lông hoàn toàn và vĩnh viễn là không khả thi nhưng với nhiều lần điều trị thì việc giảm thiểu lông đáng kể trong thời gian dài có thể sẽ đạt được.

Nói chung, nhiều lần bắn laser sẽ cần thiết cho mỗi khu vực. Laser chỉ hiệu quả khi nang lông đang trong giai đoạn hoạt động phát triển. Các lần điều trị lặp lại là cần thiết để điều trị các nang lông đó khi chúng bước vào giai đoạn phát triển lại. Các lợi ích tối ưu dài hạn phụ thuộc vào vị trí trên cơ thể bạn muốn điều trị, mật độ lông và chu kỳ phát triển của lông.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian giữa các lần triệt lông bằng laser phụ thuộc vào vị trí điều trị

Tôi đã thực hiện phương pháp triệt lông rất nhiều lần trong 9 năm qua và tôi có thể nói với bạn dựa vào kinh nghiệm của tôi rằng laser là một phương pháp rất hiệu quả nhưng nó không phải là một môn khoa học mang tính chính xác. Ý của tôi là, mỗi người thì khác nhau. Quy luật duy nhất của tôi là bạn phải chờ ít nhất 4 tuần trước khi tiếp tục điều trị. Nhưng nếu 4 tuần qua đi và lông của bạn vẫn chưa mọc lại… thì hãy tiếp tục đợi.

Hầu hết các bệnh nhân thực hiện 5 hoặc 6 lần điều trị. Và đối với những lần điều trị đầu tiên, họ phải thực hiện bắn laser các nhau 4-8 tuần. Sau vài lần điều trị này, họ có thể chờ lâu hơn trước khi tiếp tục điều trị.

Có một số nghiên cứu cho thấy rằng thời gian chờ điều trị càng nhất quán thì kết quả càng cao nhưng tôi cho rằng hiệu quả tăng thêm này rất nhỏ. Tôi điều trị cho nhiều sinh viên đại học, những người thực hiện triệt lông vĩnh viễn bằng laser trong kỳ nghỉ theo những khoảng cách thời gian không đều nhau nhưng họ đều có vẻ ổn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khoảng thời gian lý tưởng giữa các lần bắn laser triệt lông

Nếu bệnh nhân đến triệt lông lần đầu cho một vị trí, chúng tôi sẽ bảo bệnh nhân quay trở lại trong khoảng 4-6 tuần. Nếu họ đã được điều trị ở vị trí đó 8 lần (số lần điều trị mà chúng tôi đề nghị) thì chúng tôi sẽ bảo họ quay trở lại khi họ thấy có lông mọc lại và họ muốn điều trị cải thiện.

Triệt lông bằng laser không mang lại kết quả vĩnh viễn hoàn toàn mà sẽ làm mỏng lông vĩnh viễn và làm chậm chu kỳ phát triển lông.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian giữa các đợt điều trị bắn laser triệt lông vĩnh viễn

Đây là một câu hỏi hay. Thời gian chờ giữa các đợt điều trị để triệt lông bằng laser khác nhau tùy theo từng khu vực trên cơ thể. Nói chung, lông ở trên vùng vai (đầu và cổ) “cứng đầu” hơn. Nó sẽ mọc nhanh hơn – và do đó khó điều trị hơn. Sẽ cần nhiều đợt điều trị thường xuyên hơn so với vùng dưới cổ.

Tại thẩm mỹ viện của chúng tôi, các chuyên gia thẩm mỹ tư vấn cho bệnh nhân rằng 4 tuần nên là khoảng cách giữa hầu hết các lần điều trị nhưng sẽ thường xuyên hơn nếu lông cứng đầu hơn (mọc nhanh hơn). Lông ở vùng cơ thể thấp hơn có thể được điều trị giãn cách lên đến 12 tuần.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian được khuyến cáo giữa các lần điều trị triệt lông vĩnh viễn

Chu kỳ phát triển lông khác nhau tùy theo khu vực được điều trị, do đó thời gian điều trị lại có thể khác nhau tùy theo chu kỳ rụng và mọc lại lông của khu vực đó.
Thời gian thông thường mà chúng tôi tuân thủ:

 • 4-6 tuần cho vùng nách, bikini và mặt
 • 6-8 tuần cho vùng chân, cánh tay, lưng và thân mình

Chúng tôi lên kế hoạch cho việc tái điều trị, và tốt nhất là không điều trị lại cho đến khi thấy lông mọc lại ở khu vực đó. Điều này sẽ cho phép mang lại kết quả tối ưu cho việc điều trị laser

Bên cạnh đó, hãy ghi nhớ rằng, sau một vài lần bắn laser ban đầu, thời gian giãn cách có thể kéo dài ra 3-4 tháng.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian chờ giữa các lần triệt lông bằng laser

Tại thẩm mỹ viện của chúng tôi, chúng tôi đã thực hiện triệt lông bằng laser trong hơn 10 năm và chu kỳ điều trị mà chúng tôi thực hiện dựa trên chu kỳ tăng trưởng của lông và mang lại kết quả tốt nhất: Mỗi 4-6 tuần đối với vùng mặt và cổ và 6-8 tuần đối với phần còn lại của cơ thể.

Bạn sẽ không nên đến thẩm mỹ viện sớm hơn vì chu kỳ của lông chưa đủ để phát triển đầy đủ. Và bạn sẽ không muốn chờ lâu hơn vì lúc đó lông không còn phù hợp để có được kết quả tốt nhất và bạn sẽ cần điều trị thêm và tốn thêm tiền.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Các lần triệt lông vĩnh viễn bằng laser cách nhau bao lâu ?

Triệt lông bằng laser rất hiệu quả. Phòng khám của chúng tôi có một quy trình nghiêm ngặt tối đa hóa thành công trong việc điều trị loại bỏ lông trên mặt và cơ thể. Chúng tôi tuân theo các hướng dẫn sau:

 • Lập hồ sơ bệnh án trước khi điều trị và có dự phòng điều trị chứng tăng sắc tố.
 • Khoảng thời gian giữa các lần điều trị laser là 6-8 tuần.
 • Bệnh nhân được kiểm tra bởi một bác sĩ có kinh nghiệm trước mỗi lần điều trị để đánh giá hiệu quả của từng đợt điều trị và sự phản ứng của da.
 • Bác sĩ trực tiếp thực hiện triệt lông bằng laser.

Điều quan trọng là phải để bác sĩ đánh giá mức độ phản ứng của bạn giữa các lần điều trị để kéo dài hoặc làm ngắn quá trình điều trị, thời gian giãn cách và cường độ điều trị.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian giữa những lần triệt lông là bao lâu?

Triệt lông bằng laser có thể là một phương pháp điều trị rất hiệu quả nhưng cũng có thể hơi khác nhau. Bạn đúng khi nói rằng bạn muốn được bắn laser khi lông đang trong giai đoạn hoạt động. Giai đoạn hoạt động này có thể khác nhau tùy theo từng bệnh nhân và tùy theo từng khu vực trên cơ thể một bệnh nhân.

Đối với vùng mặt, thời gian giãn cách giữa các lần điều trị thường là khoảng 4 tuần, trong khi đối với các vị trí còn lại trên cơ thể, thời gian chờ là khoảng 6-8 tuần. Nhưng điều quan trọng là phải xác định được khi lông của bạn đang ở trong giai đoạn hoạt động và sẽ điều trị lại vào đúng giai đoạn đó.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian giãn cách giữa các lần triệt lông vĩnh viễn bằng laser

Thời gian giãn cách giữa các lần điều trị có vai trò rất quan trọng trong việc có được kết quả tối ưu cho việc triệt lông vĩnh viễn bằng laser. Điều cần quan tâm nữa là bạn chi trả cho việc điều trị từng lần hay trả trước cho gói dịch vụ laser.

Các vùng khác nhau trên cơ thể có chu kỳ phát triển lông khác nhau. Để xử lý loại bỏ được nhiều lông nhất trong chu kỳ hoạt động của lông, các lần điều trị nên được lên kế hoạch theo chu kỳ phát triển của lông. Việc điều trị cho vùng mặt và cổ nên được lên kế hoạch mỗi 4-6 tuần, vùng thân người bao gồm khu vực bikini, ngực, lưng, dưới cánh tay, bụng… nên được lên kế hoạch mỗi 6-8 tuần và chân là khoảng 8-10 tuần.

Cần 6-8 phiên điều trị thường được khuyến cáo để bắt kịp chu kỳ phát triển của lông mặc dù một số người có thể hài lòng với kết quả sớm hơn. Thực hiện theo các hướng dẫn của chuyên gia laser sẽ mang lại sự giảm thiểu lông nhiều nhất.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khoảng thời gian giữa các đợt triệt lông bằng laser

Đầu tiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc điều trị được thực hiện không giống nhau. Khoảng thời gian giữa các lần điều trị phụ thuộc vào chất lượng điều trị mà bạn nhận được (điều trị càng hiệu quả thời gian lông mọc lại càng lâu) cũng như loại da của bạn (da càng nhạy cảm, thời gian giãn cách càng lâu).

Bên cạnh đó, thời gian giãn cách giữa các lần điều trị phụ thuộc vào khu vực được điều trị: khoảng 4 tuần cho khu vực trên cổ và 6-8 tuần cho khu vực dưới cổ.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian chờ giữa các lần triệt lông vĩnh viễn

Câu trả lời cho câu hỏi này là: không có câu trả lời chính xác. Chu kỳ phát triển của lông thay đổi không chỉ theo từng người mà còn theo từng khu vực trên cơ thể. Lông mặt thường mọc nhanh hơn và lông cơ thể thường có chu kỳ phát triển lâu hơn (mọc lâu hơn). Thời gian giữa các lần điều trị có thể khác nhau từ 4-8 tuần.

Hãy gặp và trao đổi với một bác sĩ đã được hội đồng y khoa chứng nhận và thực hiện theo lời khuyên của chuyên gia đó để có được kết quả tốt nhất.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mỗi lần laser triệt lông cách nhau bao lâu tùy thuộc vào vị trí trên cơ thể

Nếu phương pháp điều trị bằng tia laser được thực hiện tại vị trí môi trên, cằm hay bất cứ khu vực nào trên mặt, thời gian giãn cách nên là 4-6 tuần. Đối với các khu vực còn lại trên cơ thể, việc điều trị nên được lặp lại mỗi 8-10 tuần.

Lông mặt mọc nhanh hơn so với lông trên cơ thể và việc điều trị nên được tiến hành sớm hơn. Để việc điều trị bằng tia laser có hiệu quả, bạn nên điều trị đúng hẹn và làm theo các khuyến cáo của bác sĩ trong thời gian điều trị.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khoảng thời gian giữa mỗi lần bắn laser triệt lông vĩnh viễn

Nói chung, cách tốt nhất để tiếp cận chủ đề này là sử dụng dấu hiệu mọc lại của lông ở vùng điều trị để nhận biết. Nói cách khác, khi một tỷ lệ lông đáng kể mọc trở lại, hãy quay lại gặp bác sĩ để bắn laser lần tiếp theo. Khoảng thời gian giãn cách có thể là 4 tuần đối với vùng mặt hay kéo dài đến 12 tuần đối với vùng chân hoặc lâu hơn nữa.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây