Trẻ 2 tháng rưỡi hay ọc sữa, 5 ngày mới đi ị có phải là do uống sữa công thức không phù hợp?
Bé nhà em như hiện tại vẫn đang phát triển trong giới hạn bình thường. Còn việc bé hay ọc sữa là do cơ thể của bé không hấp thu hết lượng sữa bé nạp vào nên dẫn đến hiện tượng nôn trớ. Đây chỉ là phản xạ tự vệ của cơ thể, giống như trẻ ho vậy. Chỉ khi nào việc nôn trớ khiến cho cơ thể bé không phát triển, bé quấy khóc, khó chịu thì mới cần điều trị. Còn lại, mẹ chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn của mình cho hợp lý hơn. Ngoài ra cần tích cực cho bé bú sữa mẹ bởi sữa mẹ dễ tiêu hóa hơn so với sữa công thức. Do bú không tiêu hết cũng khiến bé khó ngủ và phân có màu xanh. Chính vì thế, nếu bé vẫn tăng cân tốt thì việc đổi sữa là việc không cần thiết.
Trẻ hơn 3 tháng bú 4 cữ sữa công thức và xen kẽ sữa mẹ có cần phải tăng thêm cữ sữa công thức không?
Hiện tại bé nhà em được 3 tháng 12 ngày rồi ạ. Bé nặng 7,4kg và cao 62,8kg. Vì mẹ ít sữa nên bé bú bình là chủ yếu. 1 ngày 4 cữ sữa công thức: 9h sáng, 1h chiều, 6h tối và 11h tối. Mỗi lần bé bú 120ml. Ngoài ra bé có bú thêm sữa mẹ xen kẽ. Và ban đêm bé bú mẹ là chủ yếu. Em có cần tăng thêm cữ sữa công thức cho bé nữa không ạ?
- 1 trả lời
- 1314 lượt xem
Thời điểm cho bé ăn dặm và đổi sữa công thức được tính theo ngày sinh thực tế hay ngày dự sinh?
Em sinh non bé trai lúc 32 tuần 3 ngày. Bé nặng 2,1kg. Hiện giờ bé đã được 6 tháng 11 ngày và nặng 7,2kg, cao 66cm. Lúc bé 6 tháng em có cho bé ăn dặm cháo rây, tỉ lệ 1:10. Mỗi ngày em cho bé ăn 5ml vào lúc 10h sáng. Tuy nhiên ăn đến ngày thứ 4 thì phân bé có hiện tượng lỏng, nhầy và sủi bọt. Em dừng không cho bé ăn dặm nữa thì phân trở lại bình thường. Có phải em cho bé ăn dặm quá sớm không ạ? Và tính thời gian ăn dặm thì tính theo ngày sinh thực tế của bé hay ngày dự sinh ạ? Ngày dự sinh của bé nhà em cách ngày sinh thực tế 2 tháng cơ ạ. Còn vấn đề nữa là bé được 6 hay 7 tháng thì em có thể đổi sữa công thức số 1 sang số 2 ạ? Và thời gian này cũng tính theo ngày sinh thực tế hay dự sinh? Em có thử cho bé uống sữa số 2 nhưng thấy bé xì hơi nhiều và trướng bụng nên em lại quay về cho bé uống sữa số 1 ạ.
- 1 trả lời
- 1755 lượt xem
Bé nhà em sinh 3,3kg 38 tuần 3 tháng 5.6kg bé ty sửa mẹ và sủa công thức như vậy là phát triển chậm phải ko ạ. Bé 3 ngày mới đi ngoài
- 0 trả lời
- 668 lượt xem
Cho trẻ sinh non 11 tháng tuổi uống xen kẽ sữa công thức vào sữa mẹ vào ban ngày được không?
Bé nhà em sinh non, lúc em được 32 tuần. Bé sinh ra đã được 11 tháng, tuy nhiên nếu hiệu chỉnh thì chỉ được 9 tháng. Hiện tại bé nặng 9,3kg. Đã 2 tháng nay bé không lên cân nào. Từ lúc sinh ra tới giờ em cho bé bú mẹ hoàn toàn. Tuy nhiên, 2 tháng trở lại đây, trước khi ngủ, em có cho bé ăn thêm sữa ngũ cốc Fruto. Hôm bé ăn được 1 chén nhỏ, hôm lại được nửa chén, có hôm không ăn. Hàng ngày bé cũng có ăn bánh ăn dặm, sữa chua và trái cây. Dạo này bé cũng biếng bú hơn, cả ngày chỉ được 700ml sữa mẹ và thêm 200ml sữa ngũ cốc. Em muốn cho bé uống xen kẽ sữa công thức với sữa mẹ vào ban ngày cho bé có được không ạ? Bé nhà em khi đi khám bác sĩ bệnh viện sản nhi còn chẩn đoán bé bị thiếu máu sinh lý nhẹ nên trông bé lúc nào cũng có vẻ xanh xao. Em có cho bé uống bổ sung Polyvisol ạ. Còn một vấn đề nữa là bé nhà em đi ị nhiều lần, khoảng 3 đến 4 lần một ngày. Phân bé sệt đặc màu vàng nhạt và đi nhiều nhưng mỗi lần đi ít, lắm khi chỉ són ra chút ít, như thế có bình thường không ạ? V
- 1 trả lời
- 1830 lượt xem
Trẻ 2,5 tháng vừa bú sữa mẹ vừa bú sữa công thức thì có thể cho bú thêm sữa non nữa không?
Bé nhà em hiện giờ đang được 2 tháng 15 ngày tuổi. Hàng ngày bé bú sữa mẹ và có bổ sung thêm sữa công thức. Giờ em muốn cho bé uống thêm cả sữa non colostrum milk powder 9% thì có tốt hơn cho bé không ạ?
- 1 trả lời
- 1365 lượt xem
14:55
09:24
28:04
05:38
08:12
09:29
Cứ 100 trẻ sơ sinh được sinh ra thì lại có 1 trẻ có một nốt ruồi. Những dấu nốt này được gọi là nốt bẩm sinh. Các loại nốt ruồi khác nhau thường mọc trong 20 năm đầu đời, mặc dù mọi lứa tuổi đều có thể mọc. Nốt ruồi có thể phát triển theo thời gian hoặc xuất hiện bất ngờ.
Sữa công thức từ đậu nành là một sản phẩm thay thế cho sữa công thức từ sữa bò. Sữa công thức từ đậu nành đang ngày được sử dụng phổ biến.
Luôn phải tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi cho con hoặc trẻ mới biết đi uống bất kỳ loại thuốc nào, đặc biệt nếu đó là lần đầu tiên. Trẻ nhỏ có nhiều khả năng xảy ra phản ứng phụ với thuốc hơn so với người lớn, vì vậy cho trẻ dùng thuốc theo toa hoặc không kê toa (OTC) - ngay cả thuốc "tự nhiên" hoặc "thảo dược" - là việc làm cần hết sức thận trọng.
Hầu hết trẻ em bị nhiễm RSV không sớm thì muộn, thường là ít nhất một lần trước 2 tuổi. Ở Hoa Kỳ, gần 60.000 trẻ em dưới 5 tuổi nhập viện do bị nhiễm RSV mỗi năm và hầu hết những bé nhập viện đều dưới 6 tháng tuổi. Sự bùng phát RSV phổ biến nhất vào mùa cao điểm, kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4.









