Sao chỉ thấy siêu âm đen trắng mà chưa siêu âm màu 4D?

Em 25 tuổi, mang thai lần đầu được 20 tuần. Bs cho chỉ định làm siêu âm 4D, nhưng khi vào phòng siêu âm thì chỉ thấy siêu âm đen trắng và hẹn em 2 tuần sau đến siêu âm 4D. Em thấy rất lo - Không hiểu tại sao lúc đó lại không siêu âm 4D được ạ?

1 Bác sĩ đã trả lời

Chờ thêm 2 tuần nữa mới siêu âm màu 4D cho kết quả chính xác hơn

Có thể thai bạn còn nhỏ nên bác sĩ muốn chờ thêm 2 tuần nữa mới siêu âm 4D, để nhìn cho rõ nét và có kết quả chính xác hơn chăng. Chưa có gì phải hoang mang, lo lắng đâu bạn. 

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Thử que 2 vạch, siêu âm thai chưa vào tử cung là sao?

Trễ kinh 10 ngày, em thử que 2 vạch và lần đầu thử máu HCG 2294, lần sau là 3320. Nhưng em siêu âm thì thai chưa vào tử cung và niêm mạc tử cung của em chỉ có 6mm. Như vậy là em đã có thai chưa ạ?

 •  7 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  586 lượt xem

Thử que 2 vạch mà siêu âm không thấy túi thai?

Chậm kinh 9 ngày, em thử que lên 2 vạch, nhưng đi siêu âm lại không thấy túi thai trong tử cung. Tháng trước, sau khi hết kinh, vợ chồng em có quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Sáng nay, em thử lại cũng lên 2 vạch luôn. Em hoang mang lắm - Liệu có phải là thai đang ở ngoài tử cung không ạ?

 •  6 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  245 lượt xem

Siêu âm thấy 2 nốt echo dày ở 2 tâm thất tim thai?

Lúc thai 12 tuần, em có làm xét nghiệm và kết quả là nguy cơ thấp với hội chứng down. Gia đình nội ngoại đều không có ai mắc hội chứng này. Giờ, thai đã 20 tuần, em đi siêu âm 4D, kết quả đều bình thường. Duy chỉ có 2 nốt echo dày ở 2 tâm thất tim thai. Hiện, em rất lo lắng. Mong bs cho em lời khuyên với ạ?

 •  5 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  99 lượt xem

Siêu âm, thử máu và thầy lang, biết theo ai bây giờ?

Chậm kinh 2 tháng, em thử que mấy lần đều xuất hiện 1 đậm và 1 rất mờ. Đi siêu âm 2 lần, bs đều bảo không có gì. Em về nhà mấy hôm, thấy buồn nôn, lưng đau, ngực hơi cứng khó chịu. Mẹ đưa em đi bắt mạch, thầy lang bảo em có bầu 2 tháng rồi. Em liền đi xét nghiệm máu thì kết quả xét nghiệm beta hcg là 0.11. Mong bs tư vấn dùm?

 •  5 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  100 lượt xem

Thắc mắc về kết quả siêu âm chưa đồng nhất?

Sau nửa tháng vợ chồng em quan hệ thường xuyên, đến đầu tháng này thì em có hiện tượng đau bụng. Một tuần sau, em đi siêu âm đầu dò vì sợ chửa ngoài tử cung, nhưng chưa phát hiện ra điều gì bất thường, thử que cũng chỉ thấy 1 vạch. Niêm mạc lúc đó của em dày 17mm nên bs nói có thể do thai đang làm tổ. Khoảng 25 ngày sau, em thử que lên 2 vạch, đi siêu âm thì thai được 6 tuần và đã có tim thai. Giờ, em đã mang thai được 15 tuần rồi. Nhưng em vẫn thắc mắc là sao lúc đầu siêu âm đầu dò, chưa thấy gì mà 25 ngày sau, siêu âm thai đã được 6 tuần là thế nào ạ?

 •  5 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  58 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Bí quyết chăm mẹ sau sinh mùa hè siêu đơn giản 455 Bí quyết chăm mẹ sau sinh mùa hè siêu đơn giản
Bí quyết chăm mẹ sau sinh mùa hè siêu đơn giản
Bệnh viện Thu Cúc
1614833219
·
74 Lượt xem
Mẹ siêu nhân đẻ thường con 4,4kg 213 Mẹ siêu nhân đẻ thường con 4,4kg
Mẹ siêu nhân đẻ thường con 4,4kg
Bệnh viện đa khoa Phương Đông
1615025646
·
83 Lượt xem
Cận cảnh sinh thường siêu khó 163 Cận cảnh sinh thường siêu khó
Cận cảnh sinh thường siêu khó
Bệnh viện đa khoa Phương Đông
1615028022
·
2268 Lượt xem
Sinh thường siêu nhanh Hạnh phúc đón con 266 Sinh thường siêu nhanh Hạnh phúc đón con
Sinh thường siêu nhanh Hạnh phúc đón con
Bệnh viện đa khoa Phương Đông
1615029687
·
131 Lượt xem
Tin liên quan
Tâm trạng thay đổi trong suốt quá trình mang thai
Tâm trạng thay đổi trong suốt quá trình mang thai

Mang thai có thể là một thời gian căng thẳng và tràn đầy cảm xúc. Một ngày nào đó bạn có thể vui mừng khi nghĩ đến việc có em bé và sau đó cũng nhanh chóng tự hỏi chính mình đã làm gì?

Thai ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con)
Thai ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con)

Thai ngoài tử cung không được chẩn đoán và điều trị nhanh chóng có thể dẫn tới một ống dẫn trứng bị vỡ, gây đau bụng nặng và chảy máu. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng ống dẫn trứng vĩnh viễn, mất ống, hoặc thậm chí thai phụ bị tử vong nếu chảy máu trong nặng không được điều trị ngay.

Tình trạng đa ối và nguyên nhân gây ra
Tình trạng đa ối và nguyên nhân gây ra

Nếu bà bầu được chẩn đoán bị đa ối, bác sĩ sẽ yêu cầu siêu âm có độ phân giải cao để kiểm tra các bất thường và có thể chọc dò màng ối để kiểm tra khuyết tật di truyền và bệnh lây nhiễm.

Thay đổi thị lực khi mang thai
Thay đổi thị lực khi mang thai

Thai nghén có ảnh hưởng đến thị giác không? Và thị lực sẽ thay đổi như thế nào khi mang thai? Đó là câu hỏi mà nhiều thai phụ quan tâm. Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Sự thay đổi tóc và móng tay trong thai kỳ
Sự thay đổi tóc và móng tay trong thai kỳ

Bạn có thể cảm thấy tóc mình dày hơn khi mang thai. Nhưng thực chất bạn không hề mọc thêm tóc (và sợi tóc cũng không dày hơn) – mà tóc bạn chỉ rụng chậm hơn so với thông thường.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây