Muốn đi siêu âm 4D, xem có thấy bóng dạ dày không?

Mang bầu 32 tuần, em đi siêu âm 2D, bs kết luận: không quan sát thấy bóng dạ dày ở vị trí bình thường, hẹn 2 tuần sau kiểm tra lại. Em lo quá - Chẳng biết có nên đi siêu âm 4D để kiểm tra lại xem thế nào không, thưa bs?

1 Bác sĩ đã trả lời

Thai 32 tuần, bạn đề nghị bác sĩ cho siêu âm hình thái 4D cũng được

Thai đã 32 tuần nên lúc này bạn có thể đi khám, đề nghị bác sĩ cho siêu âm hình thái (4D) cũng được. Có thể là bình thường, nhưng cũng cần loại trừ việc em bé bị hẹp thực quản nên không thấy bóng hơi dạ dày chăng...

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Thử que 2 vạch mà siêu âm không thấy túi thai?

Chậm kinh 9 ngày, em thử que lên 2 vạch, nhưng đi siêu âm lại không thấy túi thai trong tử cung. Tháng trước, sau khi hết kinh, vợ chồng em có quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Sáng nay, em thử lại cũng lên 2 vạch luôn. Em hoang mang lắm - Liệu có phải là thai đang ở ngoài tử cung không ạ?

 •  10 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  404 lượt xem

Siêu âm không thấy túi thai, sao thử máu beta hcg lại có thai?

Trễ kinh 5 ngày, thử que 2 vạch (có 1 vạch mờ), em đi siêu âm đầu dò thì tử cung trống, niêm mạc dày 17mm. Sau đó, đi xét nghiệm máu beta hcg, kết quả là 78,5 - Kết luận: có thai. Một tuần sau đó, em đi siêu âm thì kết quả là tử cung trống, niêm mạc dày 49mm - Em sợ mình có thai ngoài tử cung mất. Mong bs tư vấn ạ?

 •  9 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  228 lượt xem

Thử que nhiều lần 2 vạch, siêu âm lại không thấy gì, là sao?

Trễ kinh 1 tháng, em thử que thi phát hiện có 2 vạch có 1 đậm 1 mờ. 4 ngày sau đi siêu âm, không thấy gì, bs nói nội mạc tử cung em dày, 10 ngày sau khám lại. Một tuần sau em ra máu, nhưng không nhiều như kinh nguyệt bình thường. Em thử que, vẫn thấy 2 vạch, nhưng vạch mờ đậm hơn lần trước. Như vậy là em có thai không, thưa bs?

 •  8 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  516 lượt xem

Uống thuốc tránh thai muộn có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Em vừa phát hiện mình có thai dù em đã uống 1 viên thuốc tránh thai cấp tốc (Meopristone - mifepristone 10mg) nhưng em uống hơi muộn, quá 72h sau khi quan hệ. Theo bác sĩ, uống trễ như vậy thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  448 lượt xem

Mang bầu 6 tuần đã không thấy tim thai?

Vào khoảng đầu tuần thứ 6, em đi siêu âm thai bằng phương pháp đầu dò thì nhịp tim thai khoảng 80l/ph - Bác sĩ bảo vậy là thai yếu, cho thuốc uống và bảo tuần sau tái khám. Khi đi tái khám, siêu âm thì không thấy tim thai, bác sĩ hẹn 3 ngày sau đến kiểm tra lại để biết kết quả chính xác. Em không có biểu hiện đau bụng hay xuất huyết. Vậy là sao ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  267 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Tin liên quan
Cách đối phó khi không có một ca sinh như mong muốn
Cách đối phó khi không có một ca sinh như mong muốn

Hầu hết mọi phụ nữ đều lý tưởng về trải nghiệm sinh đẻ của mình. Nhưng vì bạn thuộc tình trạng mang thai nguy cơ cao, nên có thể cần sinh mổ, kích sinh sớm hoặc một phương pháp can thiệp y khóa khác mà bạn không hề muốn.

Tiêm phòng khi đang mang thai có an toàn không?
Tiêm phòng khi đang mang thai có an toàn không?

Các bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai không nên chủng ngừa vắc-xin sống, sử dụng virus được làm suy yếu, như vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella) và vắcxin thủy đậu. Nhưng có hai loại vắc xin mà bác sĩ khuyến cáo các bà bầu nên tiêm: vắc xin cúm và Tdap (uốn ván-bạch hầu-ho gà).

Nằm nghỉ trên giường khi mang thai: Có hữu ích hay không?
Nằm nghỉ trên giường khi mang thai: Có hữu ích hay không?

Nếu bác sĩ yêu cầu bạn phải nằm nghỉ trên giường trong phần thời gian còn lại của thai kỳ, thì điều gì sẽ xảy ra?

Tiền sản giật có thể phòng ngừa được không?
Tiền sản giật có thể phòng ngừa được không?

Không ai biết chắc chắn liệu có thể ngăn ngừa chứng tiền sản giật hay không vì vẫn chưa rõ nguyên nhân của tình trạng này. Mặc dù khó có thể đưa ra lời khuyên rõ ràng về cách ngăn ngừa tiền sản giật, nhưng có nhiều cách để giảm thiểu nguy cơ.

Bong nhau thai (rau bong non)
Bong nhau thai (rau bong non)

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ bị chảy máu âm đạo, từ một lượng nhỏ đến phun ra rõ ràng và đột ngột. Tuy nhiên, đôi khi máu nằm trong tử cung đằng sau nhau thai, do đó bạn có thể không thấy tình trạng chảy máu.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây