Mẹ bầu có thể uống cùng 1 lúc các thuốc bổ được không?

Năm nay em 25 tuổi, mang bầu được 20 tuần. Đi khám, bs kê toa cho em uống vitamin procare và canxi. Trước đó, em đang dùng Biomin và viên sắt saferon. Vậy bây giờ, em có thể uống cùng một lúc cả vitamin, Biomin, canxi và viên sắt được không ạ?

1 Bác sĩ đã trả lời

Liều lượng bổ sung phụ thuộc vào từng giai đoạn phát triển của thai...

Theo các chuyên gia y tế thì trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu có thể bổ sung các khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Song, việc bổ sung với liều lượng ra sao còn tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của thai và tình trạng sức khỏe, chế độ ăn… của mỗi mẹ bầu. Để tăng sự hấp thu của thuốc, bạn cần lưu ý dùng cách xa nhau ít nhất 2 giờ đối với thuốc chứa sắt và canxi nhé. Cẩn thận hơn, bạn có thể tham khảo thêm thông tin khuyến cáo trên các sản phẩm hoặc tham vấn thêm ý kiến bác sĩ sản phụ khoa vào lần tái khám định kỳ sau nhé.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Uống thêm Ferup cùng với 2 loại thuốc bs kê, được không?

Em mang thai 31 tuần, đã chích ngừa 2 mũi uốn ván, test đường, các chỉ số kết quả bình thường. Nhưng em thắc mắc là: Mấy lần trước đi khám, bác sĩ đều kê cho em thuốc sắt và canxi. Nhưng lần này, sao bs chỉ kê Calcid soft và Molvitax mà không thấy sắt. Ở nhà em đang có thuốc sắt Ferup thì có thể uống thêm ngày 1v cùng với 2 loại bác sĩ kê trên không ạ?

 •  5 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  76 lượt xem

Có được uống thuốc ngủ khi đang mang thai không?

- Bác sĩ ơi, tôi có được uống thuốc ngủ trong khi đang mang thai không ạ? Và việc uống thuốc ngủ có an toàn cho thai nhi không? Bác sĩ hãy cho tôi một lời khuyên nhé! Cảm ơn bác sĩ!

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  360 lượt xem

Có thể uống thêm thuốc Calcibest, được không?

Em mang bầu 5 tháng, đi khám bs kê cho thuốc Osteomed (ngày uống 2v). Chồng em lại vừa mua thuốc Calcibest về tặng và bảo em "mỗi ngày uống 1v để tăng cường canxi cho em bé". Vậy, em có thể dùng thêm thuốc Calcibest chồng tặng, được không ạ?

 •  8 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  61 lượt xem

Sao không được bs cho thuốc chống gò tử cung... như bạn?

Mang thai 27-29 tuần tuổi, em đi siêu âm, bs bảo: vị trí nhau bám mặt sau nhóm 3, bờ dưới bánh nhau bám đến mép lỗ trong tử cung - Kết luận: nhau tiền đạo loại 2. Bs bảo em nghỉ ngơi, tránh quan hệ vợ chồng, hẹn 4 tuần sau tái khám lại. Từ lúc có thai đến giờ, em chưa ra huyết lần nào. Sao em không được bs cho uống thuốc chống gò tử cung và chích thuốc hỗ trợ phổi cho bé (như cô bạn gần nhà) nhỉ?

 •  7 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  67 lượt xem

Bị u xơ tử cung, trước khi thụ thai, có uống Elevit được không?

Em có 1 khối u xơ tử cung, nhưng chưa bóc tách, vì chưa sinh nở lần nào. Cuối năm trước, em có đến Bv Phụ sản TW khám và bóc tách u nang buồng trứng 2 bên. Bác sĩ dặn em là hạn chế ăn đồ bổ để khối u xơ không lớn lên nữa. Thời gian tới, vợ chồng em dự định sẽ mang thai. Giờ, em muốn uống thuốc Elevit của Úc trước khi mang thai, có được không ạ?

 •  7 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  318 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Tin liên quan
Tiền sản giật có thể phòng ngừa được không?
Tiền sản giật có thể phòng ngừa được không?

Không ai biết chắc chắn liệu có thể ngăn ngừa chứng tiền sản giật hay không vì vẫn chưa rõ nguyên nhân của tình trạng này. Mặc dù khó có thể đưa ra lời khuyên rõ ràng về cách ngăn ngừa tiền sản giật, nhưng có nhiều cách để giảm thiểu nguy cơ.

Sinh đôi có phải được di truyền trong gia đình không?
Sinh đôi có phải được di truyền trong gia đình không?

Câu hỏi: - Thưa bác sĩ, có đúng là việc sinh đôi được di truyền trong gia đình không ạ? Bác sĩ giải đáp giúp tôi với nhé, cảm ơn bác sĩ!

Sử dụng thuốc trừ sâu trong khi mang thai có an toàn không?
Sử dụng thuốc trừ sâu trong khi mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, việc sử dụng thuốc trừ sâu trong khi mang thai có an toàn cho em bé không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Có được dùng thuốc chữa dị ứng trong thai kỳ?
Có được dùng thuốc chữa dị ứng trong thai kỳ?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, dùng thuốc chữa dị ứng trong khi tôi đang mang thai thì có an toàn cho em bé không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Dùng thuốc chứa cồn có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Dùng thuốc chứa cồn có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Câu hỏi: - Thưa bác sĩ, trong khi mang thai tôi dùng thuốc chứa cồn thì có an toàn cho thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây