Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập219
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm198
  • Hôm nay62,436
  • Tháng hiện tại1,501,359
  • Tổng lượt truy cập23,645,381
Array

Mang thai có thể chữa được bệnh lạc nội mạc tử cung và các vấn đề về kinh nguyệt không?

- Bác sĩ ơi, tôi nghe nói mang thai có thể chữa được bệnh lạc nội mạc tử cung và các vấn đề về kinh nguyệt. Điều đó có đúng không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
1 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Mang thai không thể chữa được bệnh lạc nội mạc tử cung và các vấn đề về kinh nguyệt

- Rất tiếc là không phải. Nhưng vẫn có những câu chuyện tưởng tượng được lưu truyền về điều này, đặc biệt là bệnh lạc nội mạc tử cung. Câu chuyện này được kể từ giữa những năm 1920 khi các bác sĩ lưu ý rằng một số lượng lớn các bệnh nhân đã kết hôn có các nang lạc nội mạc tử cung chưa bao giờ mang thai. Trước thực tế việc ở nhà chăm sóc gia đình và sinh con đẻ cái trở thành chuẩn mực cho những người phụ nữ, nên việc không thể mang thai đã khiến các bác sĩ rất lưu tâm chú ý. Họ nhận thấy chính xác rằng căn bệnh này đang can thiệp vào khả năng sinh sản, nhưng sau đó họ đã đưa ra thêm một giả định và giả định này rút cục cũng sai.
David Redwine – chuyên gia về chứng lạc nội mạc tử cung, đồng thời là bác sĩ sản phụ khoa tại Oregon, tác giả của cuốn 100 câu hỏi và giải đáp về Lạc nội mạc tử cung cho biết: “Các bác sĩ giả định rằng mang thai sẽ bảo vệ chống lại các u nang này. Đây rõ ràng là một đức tin không chính xác”. Sự giả dối đã tồn tại suốt nhiều thế hệ, ngay cả giữa các bác sĩ. Những phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung sẽ không được giảm đau đớn khi mang thai và cho con bú là không đúng – trên thực tế, họ có giảm. Tuy nhiên, Redwine giải thích, chứng bệnh thực sự thuyên giảm là chứng chuột rút tử cung chứ không phải là lạc nội mạc tử cung. “bản thân bệnh lạc nội mạc tử cung vẫn còn đó. Vì vậy khi kinh nguyệt có trở lại, sự đau đớn có thể cũng sẽ trở lại”.
Tương tự như vậy, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy rằng việc mang thai giúp chữa các vấn đề khác về kinh nguyệt, như ra máu nhiều và rối loạn kinh nguyệt. Jacqueline Trejo, một chuyên gia tư vấn tại Santa Monica cho biết: "mặc dù phụ nữ trải qua cảm giác ít đau hơn trong suốt thai kỳ và giai đoạn cho con bú do không hành kinh, nhưng sự cải thiện này chắc chắn không duy trì vĩnh viễn. Điều có thể cải thiện những vấn đề này chỉ có thể là thời gian. Trong những năm đầu lứa tuổi thanh thiếu niên và tuổi trưởng thành, phụ nữ thường có chu kỳ ra máu nhiều và không thường xuyên. Nhưng sau 20 tuổi, nhiều người thấy rằng chu kỳ của họ trở nên nhẹ hơn và thường xuyên, đều đặn hơn."
Khi điều này xảy ra, nhiều phụ nữ có con nghĩ rằng đó là kết quả của việc mang thai một lần hoặc nhiều lần của họ, nhưng thực tế đơn giản chỉ là do giai đoạn đó đã qua.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
 
Tin liên quan
Quan hệ khi có kinh có mang thai được không?

Quan hệ khi có kinh có mang thai được không?

Dù đang muốn mang thai hay tránh thai thì việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hay vòng kinh cũng là điều rất quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn xác định được những ngày dễ thụ thai nhất để tăng khả năng mang thai hoặc biết cách tránh.

Quan hệ sau khi hết kinh nguyệt có thể mang thai không?

Quan hệ sau khi hết kinh nguyệt có thể mang thai không?

Việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt không chỉ giúp bạn biết được ngày ấy của mình bắt đầu khi nào, kéo dài bao lâu hay mức độ ra máu như thế nào mà còn giúp kiểm soát được khả năng mang thai.

Điều trị bệnh nấm móng chân khi mang thai có an toàn không?

Điều trị bệnh nấm móng chân khi mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, điều trị bệnh nấm móng chân khi mang thai có an toàn không? Bác sĩ giải đáp giúp tôi với nhé!

Có được sử dụng chất bôi trơn gốc nước khi quan hệ lúc mang thai không?

Có được sử dụng chất bôi trơn gốc nước khi quan hệ lúc mang thai không?

Câu hỏi: - Thưa bác sĩ, việc sử dụng chất bôi trơn gốc nước lúc quan hệ trong khi đang mang thai có an toàn cho em bé không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Có được ngủ trên đệm nước trong khi mang thai không?

Có được ngủ trên đệm nước trong khi mang thai không?

Câu hỏi: - Thưa bác sĩ, ngủ trên đệm nước trong khi đang mang thai có an toàn không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây