1

Lập biểu đồ rụng trứng: cách theo dõi thân nhiệt và dịch nhầy cổ tử cung

Biểu đồ nhiệt độ cơ thể (BBT) và dịch nhầy cổ tử cung là một cách để ước lượng thời điểm bạn sẽ rụng trứng, do đó bạn sẽ biết khi nào nên quan hệ tình dục nếu muốn thụ thai.
Lập biểu đồ rụng trứng: cách theo dõi thân nhiệt và dịch nhầy cổ tử cung Lập biểu đồ rụng trứng: cách theo dõi thân nhiệt và dịch nhầy cổ tử cung

Xem bài viết về cách phát hiện các triệu chứng rụng trứng. In biểu đồ trống (mẫu bên dưới) để bạn có thể sử dụng và theo dõi mỗi chu kỳ.

Bạn cũng có thể tham khảo các biểu đồ mẫu để xem khi hoàn thành biểu đồ sẽ giống như nào. (Hãy nhớ rằng chu kỳ của mỗi phụ nữ đều khác nhau, và biểu đồ của bạn có thể không chính xác như mẫu, hoặc thậm chí là giống đến từng tháng).

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ biểu đồ. Dưới đây là cách thức hướng dẫn:

Vào ngày đầu tiên bắt đầu chu kỳ, hãy điền vào ngày và thứ vào ô ngày thứ 1. Tiếp tục điền vào các ngày trong chu kỳ của bạn cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo.

Mỗi buổi sáng khi tỉnh dậy - trước khi ăn, uống, quan hệ tình dục, hoặc thậm chí ngồi trên giường - hãy đo nhiệt độ cơ thể bằng với một nhiệt kế và ghi lại mức nhiệt độ đo được, đồng thời viết một chấm lên biểu đồ. (Bạn cũng có thể lưu ý thời gian bạn đo nhiệt độ. Cố gắng đo vào cùng một thời điểm mỗi buổi sáng.) Kết nối các chấm để xem nhiệt độ cơ sở của bạn dao động như thế nào mỗi ngày.

Bạn cũng có thể kiểm tra chất nhầy cổ tử cung mỗi ngày nếu muốn. Ghi kiểu dịch nhầy tiết ra mà bạn nhìn thấy mỗi ngày, ghi chú bằng từ khóa ở cuối biểu đồ:

P = Thời gian bị

D = khô

S = dính

E = trứng trắng

Đến cuối chu kỳ, hãy xem ngày nào BBT của bạn tăng 0.5 đến 1 độ F và duy trì ở mức nhiệt độ đó. Đó thường là ngày bạn rụng trứng. Nó phải tương ứng với ngày cuối cùng bạn nhận thấy chất nhầy cổ tử cung màu trứng trắng. Những ngày bạn nhận thấy chất nhầy màu trứng trắng là ngày nhạy, dễ thụ thai nhất của bạn.

Theo dõi các triệu chứng này trong một vài tháng để xem bạn có thấy BBT tăng lên và chất nhầy loại trứng trắng vào cùng một thời điểm trong mỗi chu kỳ hay không. Điều đó sẽ cho phép bạn lên kế hoạch những ngày quan hệ tình dục nếu muốn có thai.

Để có cơ hội thụ thai tốt nhất, hãy quan hệ tình dục ít nhất mỗi ngày một lần trong thời kỳ màu mỡ nhất của bạn.

Để biết thêm thông tin, hãy đọc về cách tăng cơ hội mang thai, kết nối với các cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai khác, và tìm hiểu những dấu hiệu mang thai sớm nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Que thử rụng trứng: cách sử dụng, độ chính xác, đọc kết quả
Que thử rụng trứng: cách sử dụng, độ chính xác, đọc kết quả

Một phương pháp đơn giản để dự đoán ngày rụng trứng là sử dụng que thử rụng trứng.

Cách Sinh Con Trai, Gái Theo Ý Muốn
Cách Sinh Con Trai, Gái Theo Ý Muốn

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phương pháp, cách tính giúp lựa chọn giới tính sinh con theo ý muốn.

Kế hoạch B - quyết định của một bà mẹ đơn thân
Kế hoạch B - quyết định của một bà mẹ đơn thân

Câu chuyện về việc một phụ nữ quá tuổi, quyết định có con bằng việc thụ tinh trong tử cung, và tinh trùng được mua từ một người đàn ông.

Dành cho ông bố tương lai: 9 cách để giúp cô ấy có thai
Dành cho ông bố tương lai: 9 cách để giúp cô ấy có thai

Nếu bạn đang nghĩ đến việc trở thành một ông bố thì dưới đây là danh sách những điều bạn có thể làm trước khi nỗ lực thụ thai để đảm bảo bạn đời của mình có một thai kỳ khỏe mạnh.

6 cách duy trì tình cảm vợ chồng mặn nồng khi cố gắng thụ thai
6 cách duy trì tình cảm vợ chồng mặn nồng khi cố gắng thụ thai

Có một đứa con là một trong những quyết định lớn lao, kỳ diệu, thực sự làm thay đổi mọi thứ.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Nhiệt tỏa ra từ laptop có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1003 lượt xem

Bác sĩ ơi, nhiều người nói rằng nhiệt lượng tỏa ra từ máy tính xách tay sẽ làm suy giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ và đàn ông. Điều này có đúng không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Hút thuốc lá có ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng không?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1036 lượt xem

Thưa bác sĩ, đối với nam giới đang muốn sinh con, liệu thuốc lá có ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Tử cung ngả sau có khó thụ thai hơn không?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1109 lượt xem

- Bác sĩ ơi, tử cung ngả sau có khó thụ thai hơn không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Mang thai khi có các bệnh về tử cung có nguy hiểm không?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  808 lượt xem

- Thưa bác sĩ, tôi đang có kế hoạch chuẩn bị mang thai. Hiện tôi có các bệnh về tử cung thì việc mang thai có gây nguy hiểm cho tôi và thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây