Không biết mang bầu, lỡ uống thuốc chữa bao tử?

Em bị đau dạ dày, bs cho uống esomeprazole, probio, pymenospain, smecta diosmectite và phosphalagel, được khoảng 1 tuần thì em ngưng. Sau đó 5 ngày thì em phát hiện mình mang thai đã được gần 5 tuần. Em lo quá - Liệu thuốc có ảnh hưởng đến em bé không ạ?

1 Bác sĩ đã trả lời

Lỡ uống thuốc rồi, đi Bv khám để bác sĩ theo dõi thai chặt chẽ cho

Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) của Hoa Kỳ thì Esomeprazole thuộc nhóm C - Có nghĩa là nghiên cứu trên động vật cho thấy nguy cơ đối với bào thai và không có nghiên cứu có kiểm soát ở phụ nữ mang thai. Các bs cân nhắc, thường chỉ dùng thuốc này khi lợi ích đạt được lớn hơn nguy cơ. Riêng các thuốc Phosphalugel, Pymenospain (hoạt chất Drotaverine hydrochloride), Smecta diosmectite (hoạt chất Dioctahedral smectite) thì hiện chưa có phân loại của FDA về tính an toàn của thuốc trong thai kỳ.

Trên thực tế, bạn đã lỡ uống thuốc trên rồi nên bây giờ, chỉ còn cách là đi khám thai ở Bệnh viện chuyên khoa sản thôi. Nhớ báo cho các bác sĩ biết về những thuốc mà bạn đã sử dụng trong 2 tháng đầu mang thai này để được bs tư vấn thêm và theo dõi chặt chẽ thai kỳ cho bạn nhé.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà không biết đã mang bầu?

Trước kỳ kinh nguyệt sắp tới 5 ngày, em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Sau 6 ngày, vẫn không thấy kinh, em thử que thì 2 vạnh. Thấy bụng đau lâm râm và ra ít dịch nâu, em đi siêu âm, bs bảo còn nhỏ quá nên chưa thấy phôi thai. Giờ, bụng em đã hết đau và ra dịch. Nhưng không hiểu thuốc tránh thai có ảnh hưởng gì không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  250 lượt xem

Lỡ uống thuốc, khi không biết mình đã mang thai?

Cuối tháng trước, em vẫn có kinh bình thường. Hai ngày sau khi có kinh, em bị nhiễm siêu vi viêm mũi dị ứng và tim đập nhanh trong trạng thái hồi hộp. Đi khám, bs kê cho em đơn thuốc trong 1 tháng: amilavil 10mg, magnesi- B6 470mg, sedtyl (Desloratadin 5mg). Em uống được 20 ngày thì ngưng lại, không uống nữa. Trung tuần tháng này, em thử que thì phát hiện có thai. Theo thời gian trên, em uống thuốc như vậy liệu có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ?

 •  11 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  2185 lượt xem

Uống thuốc cảm cúm, do không biết mình mang thai?

Không biết mình mang thai nên em đã uống thuốc cảm cúm trong 2 ngày, gồm: predni, cotrimoxazol. Một tuần sau, thử que thấy 2 vạch, đi khám thì thai đã gần 4 tuần tuổi. Em đang rất băn khoăn, lo lắng - không biết, thuốc có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ?

 •  11 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  368 lượt xem

Uống nhiều thuốc, do không biết mình đã mang thai?

Do không biết có thai, trong vòng 1 tháng, vợ em đã uống 4 đơn thuốc như sau: Đơn thuốc "viêm thoái hóa khớp bàn tay/tê tay" gồm thuốc: Paracetamol, 500mg + Topernak, 150mg + Pregasafe, 50mg + Methylcoban 0.5 - Đơn thuốc viêm họng gồm: Clarithromcine (Klacid), MR 500mg + Desloratadine, (Aerius), 5mg + Esomeprazole (Asgizole), 20mg + Alphachymotrypsine (Alphachymotrypsin) + Acetylcystein (Acemuc), 200mg - Đơn thuốc viêm tai giữa, gồm: Erdosteine 300 mg (MYFPHY 300mg) + Fexofenadin 120 mg (KOROFEST 120mg) + Cefprozil 500 mg (ZILROZ 500 mg) + Chymotrypsin 4200USP (MENDAZ) - Khi phát hiện có thai, vợ em ngưng uống các loại thuốc trên luôn. Đi siêu âm cho kết quả: thai trong tử cung giai đoạn sớm, lòng tử cung có hình túi thai d = 7mm. Bs hẹn 2 tuần sau đi siêu âm lại. Vậy, mong bs tư vấn giúp em, xem các loại thuốc vợ em uống trên, ảnh hưởng thế nào đến thai nhi ạ?

 •  11 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  248 lượt xem

Uống thuốc Ameflu ban ngày khi không biết đã mang thai?

Vợ em có thai mà do không biết nên trong mấy tuần đầu đã lỡ uống (3 ngày 3v) thuốc Ameflu ban ngày màu đỏ. Như vậy, liệu có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ?

 •  10 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  224 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Tin liên quan
Sử dụng thuốc trừ sâu trong khi mang thai có an toàn không?
Sử dụng thuốc trừ sâu trong khi mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, việc sử dụng thuốc trừ sâu trong khi mang thai có an toàn cho em bé không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Dùng thuốc chứa cồn có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Dùng thuốc chứa cồn có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Câu hỏi: - Thưa bác sĩ, trong khi mang thai tôi dùng thuốc chứa cồn thì có an toàn cho thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Uống trứng eggnog trong khi mang thai có an toàn không?
Uống trứng eggnog trong khi mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, tôi uống trứng eggnog trong khi đang mang thai thì có an toàn cho thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Dùng thuốc ngủ bằng thảo dược khi đang mang thai có an toàn không?
Dùng thuốc ngủ bằng thảo dược khi đang mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: - Thưa bác sĩ, tôi có nên dùng thuốc ngủ trong khi đang mang thai không? Thuốc ngủ làm bằng thảo dược thôi ạ! Cảm ơn bác sĩ!

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây