Khám Tiền sản sau thai lưu, cần làm xét nghiệm gì?

Em có thai được 8 tuần thì thai không phát triển nên đành phải bỏ. Bs khuyên em là trước khi định có thai lại, nên đi khám tiền sản. Vậy em muốn biết xét nghiệm tiền sản bao gồm những xét nghiệm gì? Em kiêng 3 tháng sau có bé lại, thì em nên đi làm xét nghiệm tiền sản thời gian nào là hợp lý?

1 Bác sĩ đã trả lời

Xét nghiệm thông thường và xn tìm nguyên nhân (nếu có thể) của lần thai lưu trước đây để tránh

Trước khi định mang thai khoảng 2-3 tháng, bạn và chồng nên đi Bệnh viện đăng ký khám Tiền sản. Các xét nghiệm (xn) bao gồm: xét nghiệm thông thường và xét nghiệm tìm nguyên nhân (nếu có thể) của lần thai lưu trước đây để tránh. Từ đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách dưỡng thai lần này thế nào cho an toàn mà.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Đi khám thai do đau bụng, thai 32 tuần, không biết có phải viêm phụ khoa không?

 • Đi khám thai do đau bụng, thai 32 tuần, không biết có phải viêm phụ khoa không?
 • Đi khám thai do đau bụng, thai 32 tuần, không biết có phải viêm phụ khoa không?
 • Đi khám thai do đau bụng, thai 32 tuần, không biết có phải viêm phụ khoa không?

Em có vài vấn đề muốn hỏi lắm ạ. Chuyện là hôm qua em có đi khám thai do đau bụng, thai e đã 32 tuần. Nhưng thấy nhiều mom được kiểm tra não bé và kiểm tra gì nhiều lắm ở tuần 30 - 34 sao em không được bác sĩ chỉ định nhỉ, với lại em có kết quả xét nghiệm nước tiểu như này, không biết có phải bị viêm phụ khoa không ạ? Bác sĩ không cho em thuốc hay nói gì cả. Em thai IVF, bị suy giáp, thấy khó chịu ở âm đạo. Huyết áp em bình thường 120/70; em không phù, không ra dịch, lúc khám trong thì bác sĩ đưa tay vào thì có ra dịch trắng đục, còn bình thường em không ra dịch, không hôi luôn.

 •  1 năm trước
 •  0 trả lời
 •  408 lượt xem

Làm xét nghiệm tiểu đường thai kì có cần nhịn ăn?

Vào tuần thứ 29, em đi khám thai thì bác sĩ bảo em bị tiểu đường thai kỳ. Bác sĩ hẹn 2 tuần sau tái khám sẽ làm xét nghiệm máu để xem định lượng HbA1c và định lượng Glucose sau ăn 2 giờ là thế nào? Vậy, trước khi làm hai xét nghiệm này em có cần nhịn đói không hay vẫn ăn bình thường

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  532 lượt xem

Thai 22 tuần xét nghiệm Rubella IgG dương tính có đáng lo không?

Khi thai được 22 tuần, em làm xét nghiệm Rubella thì kết quả IgM: âm tính, IgG: dương tính. Xét nghiệm thêm máu mẹ + double test và kết quả siêu âm đều bình thường. Vậy em có cần làm thêm xét nghiệm gì nữa không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  368 lượt xem

Thai 36 tuần bị nhau tiền đạo, liệu có phải mổ sớm?

Mang thai ở tuần 34, em bị ra huyết, đi khám, bs tiêm đủ 4 mũi rồi cho về. Đến tuần 36, em đi siêu âm, kết quả là: nhau tiền đạo bán trung tâm, độ trưởng thành độ III. Bs nói: em có thể sinh mổ sớm ở Bv huyện được, trừ trường hợp nhau cài răng lược. Bị nhau tiền đạo như vậy, liệu em có phải mổ sớm không bs?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  375 lượt xem

Khám thai tiếp ở Bv Phụ sản TW, phải mang theo những gì?

Em có thai 24 tuần (song thai). Bình thường, em khám và chích ngừa tại phòng khám tư nhân ở gần nhà. Giờ, em muốn đăng kí khám thai tiếp theo tại Bv Phụ sản TW có được không? Đi khám cần mang theo những gì ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  143 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Khám thai lần đầu vào lúc nào và cần khám những gì? - bệnh viện Vinmec 03:45 Khám thai lần đầu vào lúc nào và cần khám những gì? - bệnh viện Vinmec
Các mốc khám thai định kỳ quan trọng - bệnh viện Vinmec 03:29 Các mốc khám thai định kỳ quan trọng - bệnh viện Vinmec
Các mốc khám thai định kỳ quan trọng - bệnh viện Vinmec
Bệnh viện Vinmec
1 năm trước
·
217 Lượt xem
Các mốc khám sàng lọc dị tật thai nhi mẹ bầu cần nhớ - bệnh viện Vinmec 05:20 Các mốc khám sàng lọc dị tật thai nhi mẹ bầu cần nhớ - bệnh viện Vinmec
Các mẹ có nhớ khoảnh khắc đầu tiên khi bác sĩ thông báo kết quả đậu thai? 03:01 Các mẹ có nhớ khoảnh khắc đầu tiên khi bác sĩ thông báo kết quả đậu thai?
"KHÁM THAI Ở HỒNG NGỌC BÁC SĨ NÀO MÌNH CŨNG THÍCH" 02:10 "KHÁM THAI Ở HỒNG NGỌC BÁC SĨ NÀO MÌNH CŨNG THÍCH"
"KHÁM THAI Ở HỒNG NGỌC BÁC SĨ NÀO MÌNH CŨNG THÍCH"
Bệnh viện Hồng Ngọc
1 năm trước
·
230 Lượt xem
Tin liên quan
Mang thai nguy cơ cao: đối phó với các cuộc hẹn thăm khám và xét nghiệm bổ sung
Mang thai nguy cơ cao: đối phó với các cuộc hẹn thăm khám và xét nghiệm bổ sung

Khi bạn có thai kỳ nguy cơ cao, bạn sẽ cần thêm các cuộc thăm khám thai để kiểm soát tình trạng. Và càng nhiều xét nghiệm, càng nhiều cuộc hẹn càng có nghĩa là bạn phải đối mặt với nhiều căng thằng.

Kiểm soát tiền sản giật thai kỳ
Kiểm soát tiền sản giật thai kỳ

Điều gì xảy ra nếu phụ nữ mang thai được chẩn đoán bị tiền sản giật? Chứng tiền sản giật là gì và nó được kiểm soát như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Mang thai lần sau ở phụ nữ đã bị tiền sản giật
Mang thai lần sau ở phụ nữ đã bị tiền sản giật

Đối với phụ nữa đã bị tiền sản giật, không có cách rõ ràng nào có thể dự đoán bạn có bị lặp lại hay không và cũng chẳng ai biết chắc chắn được liệu chứng bệnh này có ngăn chặn được hay không.

Chăm sóc tiền sản khi mang đa thai
Chăm sóc tiền sản khi mang đa thai

Chăm sóc trước khi sinh tốt có thể giúp bảo vệ bạn và con của bạn trong suốt thai kỳ. Khi mang đa thai, bạn sẽ cần phải thường xuyên khám thai hơn so với mang thai đơn.

Danh sách việc cần làm khi mang thai: Tam cá nguyệt đầu tiên
Danh sách việc cần làm khi mang thai: Tam cá nguyệt đầu tiên

Sử dụng danh sách này để theo dõi tất cả các công việc cần làm trong tam cá nguyệt thứ nhất, từ xác nhận việc mang thai đến chụp ảnh bụng và tìm hiểu xem cần tránh những thức ăn gì.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây