1

“Cậu Nhỏ” Của Bạn Thuộc Loại Nào?

Giống như nhiều đặc điểm khác trên cơ thể, dương vật của mỗi nam giới đều có sự khác nhau, về hình dạng, chiều dài, chu vi, màu sắc, độ cong… và đa số đều là bình thường. Hãy cũng xem “cậu nhỏ” của bạn thuộc kiểu nào trong số 20 đặc điểm khác nhau dưới đây.
“Cậu Nhỏ” Của Bạn Thuộc Loại Nào? “Cậu Nhỏ” Của Bạn Thuộc Loại Nào?

Nội dung chính của bài viết

  • Dương vật của mỗi nam giới là khác nhau, dù có hình dạng, kích thước hay đặc điểm nào đi nữa thì đa số cũng đều là bình thường, không có gì phải lo lắng hay tự ti cả.

  • Đừng quá bận tâm đến vẻ bề ngoài của “cậu nhỏ”, vì kích thước của "cậu nhỏ" không có tính chất quyết định chất lượng của cuộc yêu.

  • Tuy nhiên, vẫn phải theo dõi thường xuyên. Khi nhận thấy bất kỳ sự thay đổi bất thường nào, ví dụ như có những đốm tối màu mới xuất hiện hay nổi cục thì đều phải đi khám bác sĩ chuyên khoa.

  • Đây có thể là dấu hiệu của bênh lây truyền qua đường tình dục, chấn thương hoặc vấn đề sức khỏe tiềm ẩn khác.

penuma 13

Hình dáng cậu nhỏ

Đa số dương vật đều có hình trụ nhưng của mỗi người lại có những đặc điểm khác biệt dưới đây.

hinh dang dv
Các hình dạng dương vật

Cong lên

Đây là dạng dương vật cong hướng lên trên, trông giống như một trái chuối, thường là khi ở trạng thái cương cứng.

Dương vật có hình dạng này là một lợi thế lớn giúp kích thích đến hầu hết tất cả những điểm tạo cực khoái trong cơ thể như điểm G, điểm A, và tuyến tiền liệt hay P-spot.

Tư thế quan hệ nên chọn: Bạn có thể chọn tư thế quan hệ tình dục kiểu truyền thống (missionary) hoặc bất kỳ tư thế biến tấu nào mà vẫn có thể tạo khoái cảm mãnh liệt nhờ hình dạng này của dương vật. Các tư thế này có thể áp dụng cả cho quan hệ đường âm đạo và đường hậu môn.

Cong xuống

Cũng giống như hình dạng ở trên nhưng ở đây, dương vật cong hướng xuống dưới, giống như khi bạn úp quả chuối xuống vậy. Hình dạng này cũng chỉ rõ rệt khi ở trạng thái cương cứng.

Tư thế quan hệ nên chọn: Với hình dạng dương vật này thì nên thử những tư thế thâm nhập từ phía sau để kích thích điểm A, điểm G và điểm P một cách dễ dàng, ví dụ như tư thế nam nằm ngửa để nữ nằm hoặc ngồi lên trên.

Hình chữ C

Dương vật hình chữ C là dương vật cong sang bên phải. Với những người có dương vật hình dạng này thì sẽ cần điều chỉnh một chút góc độ khi thâm nhập.

Các tư thế cho phép hướng đường cong về phía thành trước của âm đạo hoặc trực tràng cũng sẽ tạo được sự kích thích tương tự dương vật cong lên.

Tư thế quan hệ nên chọn: Có thể thử tư thế sau: nam nằm nghiêng sao cho dương vật cong hướng lên trên trong khi nữ nằm ngửa và gác hai chân lên hông của đối phương, hai người tạo thành hình chữ T. Tư thế này có thể sử dụng cho cả quan hệ đường âm đạo hoặc đường hậu môn.

Dương vật thẳng

Dương vật thẳng là dương vật không có độ cong từ phần gốc lên đầu, hoặc nếu có thì cũng chỉ cong rất nhẹ.

Tư thế quan hệ nên chọn: Với hình dạng dương vật thẳng thì có thể sử dụng bất kỳ tư thế nào mà bạn cảm thấy dễ dàng tiếp cận đến các vị trí nhạy cảm.

Gốc lớn và đầu hẹp

Đây là dạng dương vật có phần gốc lớn và thuôn nhỏ dần về phía đầu.

Giống như các hình dạng khác, dạng dương vật này cũng có một số lợi thế. Phần đầu hẹp giúp cho việc thâm nhập vào được dễ dàng hơn và phần gốc dương vật lớn sẽ tạo sự kích thích mạnh hơn khi đi sâu vào bên trong.

Tư thế quan hệ nên chọn: Với lợi thế hình dạng này thì bạn nên thử một lần quan hệ qua đường hậu môn nếu đối phương cũng đồng ý vì sự tăng dần chiều rộng từ đầu xuống gốc dương vật sẽ rất thích hợp để mở rộng từ từ hậu môn. Chú ý sử dụng nhiều gel bôi trơn và kích thích đối phương bằng phần đầu của “cậu nhỏ” trước khi đi vào sâu hơn bên trong.

Gốc hẹp và đầu lớn

Dạng dương vật này có hình giống như cây búa với phần thân thuôn dài và phần đầu lớn.

Đường kính lớn của phần đầu dương vật sẽ tạo sự kích thích mạnh lên thành âm đạo hoặc trực tràng và mang lại cảm giác mãnh liệt cho cả hai người.

Tư thế quan hệ nên chọn: Nên chọn các tư thế mà đối phương có thể mở rộng chân để có thể thâm nhập dễ dàng hơn và đồng thời kích thích âm vật (đối phương là nữ) và dương vật (đối phương là nam) cùng một lúc.

>>> Xem thêm: Dương vật dài bao nhiêu là chuẩn

Chiều dài và chu vi

Dương vật không chỉ khác nhau về hình dạng mà còn đa dạng cả về chiều dài và chu vi.

Cho dù “cậu nhỏ” của bạn có chiều dài và chu vi bao nhiêu thì cũng đều có những tư thế phù hợp để đưa cả hai “lên đỉnh”.

hinh dang dv 2
Kích thước dương vật

Ngắn và nhỏ

Mặc dù dương vật ngắn hơn và nhỏ hơn so với mức trung bình nhưng đừng vì thế mà phải cảm thấy tự ti. Kích thước dương vật không phải yếu tố quyết định đến khả năng đạt cực khoái khi quan hệ tình dục. 

Tìm hiểu về: phương pháp độn dương vật giúp cậu nhỏ to và dài một cách hiệu quả

Tư thế quan hệ nên chọn: Nên chọn những tư thế cho phép thâm nhập vào sâu. Ví dụ, tư thế quan hệ kiểu chó (doggy) là một trong những tư thế phù hợp nhất cho bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào với dương vật nhỏ hơn trung bình. Hoặc nếu có thân thể linh hoạt thì có thể thử tư thế “đóng cọc” (piledriver), trong đó nữ nằm ngửa, giơ cao hai chân và gập xuống phía đầu để nam xâm nhập vào từ bên trên.

Ngắn và to

Khi có dương vật ngắn nhưng lại to, nếu chọn được tư thế phù hợp thì vẫn hoàn toàn có thể kích thích thành âm đạo hoặc trực tràng.

Bên trong và xung quanh cửa âm đạo hay hậu môn đều có vô số các đầu dây thần kinh nhạy cảm nên dương vật ngắn hơn kích thước trung bình cũng sẽ không ảnh hưởng đến khoái cảm trong quá trình thâm nhập.

Tư thế quan hệ nên chọn: Nên sử dụng nhiều gel bôi trơn, di chuyển chậm và thử các tư thế như quan hệ kiểu chó truyền thống (doggy) hoặc kiểu chó biến thể (nữ hạ thấp thân dưới, áp sát mặt xuống giường, giống như một tư thế yoga) nếu bạn muốn đi vào sâu và chạm tới điểm G, điểm A hay điểm P.

Chiều dài và chu vi đều vừa phải

Đây là dương vật không quá lớn và cũng không quá nhỏ nên phù hợp với mọi tư thế quan hệ.

Tư thế quan hệ nên chọn: Hãy thử nhiều tư thế khác nhau để tìm ra tư thế mà cả hai đạt được khoái cảm cao nhất. Có thể chọn các tư thế truyền thống hoặc thử các tư thế biến thể và kết hợp cùng lúc vài kiểu khác nhau để tăng thêm phần kích thích.

Dài và to

Dương vật vừa dài vừa to là điều mà rất nhiều nam giới ao ước có được.

Mặc dù có thể sẽ đem lại khoái cảm mãnh liệt hơn nhưng với kích thước dương vật này thì việc thâm nhập sẽ hơi khó khăn.

Nên sử dụng thật nhiều gel bôi trơn để tránh gây tổn thương âm đạo hoặc hậu môn và chọn các tư thế cho phép đối phương có thể chủ động kiểm soát độ sâu thâm nhập.

Tư thế quan hệ nên chọn: Trước tiên hãy bôi nhiều gel bôi trơn và thử các tư thế mà đối phương có thể khép chân để hạn chế bớt độ sâu thâm nhập. Bạn có thể chọn tư thế quan hệ kiểu truyền giáo (missionary) nhưng không mở rộng chân, kiểu xếp thìa nghiêng (spooning) và thâm nhập từ phía sau.

Dài và nhỏ

Đây là dạng dương vật hình bút chì. Để có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi có dương vật dài và nhỏ thì nên chọn những tư thế mà đối phương có thể khép chặt chân. Điều này sẽ tạo không gian chật hẹp hơn bên trong để tăng kích thích cho cả hai người đồng thời cho phép đối phương có thể kiểm soát độ sâu thâm nhập.

Tư thế quan hệ nên chọn: Với dạng dương vật này nên thử tư thế spooning. Việc thâm nhập từ phía sau sẽ tạo không gian hẹp hơn và tư thế này cũng đòi hỏi dương vật phải dài một chút để có thể tiếp cận đến các điểm nhạy cảm. Tư thế spooning có thể sử dụng được cho cả quan hệ đường hậu môn.

Màu da

Bất kể là chủng tộc nào thì vùng da ở dương vật cũng thường có màu khác đáng kể so với phần còn lại của cơ thể. Điều này cũng xảy ra với cả âm hộ và núm vú.

Nguyên nhân là do các hormone giới tính điều chỉnh các tế bào biểu bì tạo sắc tố (melanocyte). Đây là những tế bào giải phóng ra melanin – sắc tố tạo nên màu của da.

Nồng độ hormone testosterone tăng trong suốt cuộc đời sẽ khiến cho vùng da ở bộ phận sinh dục trở nên tối màu hơn. Trong quá trình cương cứng, sự tăng lưu lượng máu còn có thể làm cho dương vật có màu đỏ hay tía.

Tất cả đều hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng gì đến chức năng.

>>> Xem thêm:  tăng chiều dài dương vật

Lông, bao quy đầu và các đặc điểm khác

Ngoài hình dạng, kích thước và màu da, dương vật của mỗi nam giới còn có nhiều đặc điểm riêng khác như lông, bao quy đầu, mạch máu, sự thay đổi kích thước khi cương cứng,…

Đã cắt bao quy đầu

Bao quy đầu là vùng da trùm lên phần quy đầu của dương vật. Cắt bao quy đầu là thủ thuật loại bỏ đi phần da này và sau đó, đầu của dương vật sẽ luôn lộ ra ngoài mà không cần phải dùng tay kéo da xuống.

Tip khi quan hệ: Việc cắt bỏ đi bao quy đầu không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào đến khoái cảm khi quan hệ tình dục nhưng nên sử dụng gel bôi trơn để giảm sự ma sát trong quá trình thâm nhập.

Không cắt bao quy đầu

Nếu không cắt bao quy đầu thì dương vật sẽ vẫn còn nguyên vẹn vùng da ở đầu. Ở trạng thái bình thường, chỉ có một phần nhỏ của đầu dương vật lộ ra và khi cương cứng thì mức độ lộ ra sẽ phụ thuộc vào lượng da bao quy đầu.

Tip khi quan hệ: Bao quy đầu có lợi ích rất lớn đối với khoái cảm cả khi “tự sướng” hoặc khi quan hệ tình dục. Bạn có thể dùng tay trượt vùng da này qua lại ở phần đầu dương vật và nhẹ nhàng kéo xuống để tăng sự kích thích.

Lông

Một số người chọn cạo đi vùng lông xung quanh gốc dương vật và bìu vì cảm thấy vướng víu khi quan hệ nhưng cũng có nhiều người chọn để nguyên.

Lưu ý, nếu bạn chọn không cạo lông thì cần phải giữ vệ sinh sạch sẽ còn nếu muốn cạo đi thì cần cẩn thận, tránh xảy ra những vấn đề không mong muốn.

Nổi mạch máu và gân

Ở một số người, dương vật nổi nhiều mạch máu và đường gân bên dưới da, đặc biệt là khi ở trạng thái cương cứng.

Đây thường là một đặc điểm di truyền và một phần cũng là do cơ chứ hoàn toàn không phải điều gì bất thường.

Tip khi quan hệ: Nếu bạn cảm thấy “cậu nhỏ” quá gân guốc và bị kích thích quá mức khi quan hệ thì hãy thử dùng bao cao su dày để giảm mức độ kích thích.

Không nổi mạch máu và gân

Đây là dạng dương vật có phần thân nhẵn, phẳng, không nổi các đường mạch máu hay gân xanh, giúp cho việc thâm nhập được dễ dàng, trơn tru hơn.

Tip khi quan hệ: Nếu bạn cảm thấy quá trơn tru khiến cho cuộc “thân mật” không đủ kích thích thì có thể thử dùng bao cao su có gân, gai hoặc đeo vòng dương vật để trải nghiệm một cảm giác hoàn toàn khác.

Có đốm nâu (tàn nhang)

Những đốm nâu này là do sắc tố da và thường tập trung ở một số vùng nhất định của cơ thể, bao gồm cả dương vật. Đây là đặc điểm chỉ hơi ảnh hưởng một chút đến tính thẩm mỹ chứ không phải vấn đề gì đáng lo ngại cả.

Đốm nâu hay tàn nhang ở bất kỳ vùng da nào của cơ thể là hoàn toàn bình thường nhưng nếu lo lắng thì có thể đi khám bác sĩ da liễu để xác định vấn đề cụ thể.

Dương vật kiểu “shower”

Đây là kiểu dương vật mà kích thước ở trạng thái “mềm” và “cứng” không thay đổi.

Các chuyên gia vẫn chưa xác định được nguyên nhân nhưng theo khảo sát thì đây là một kiểu dương vật rất phổ biến.

Tư thế quan hệ nên chọn: Mặc dù kích thước không thay đổi nhưng dương vật vẫn có thể cương cứng như bình thường nên có thể chọn bất kỳ tư thế nào mà bạn muốn.

Dương vật kiểu “grower”

Hầu hết nam giới đều có dương vật kiểu “grower”, có nghĩa khi cương cứng thì kích thước sẽ tăng lên so với khi ở trạng thái bình thường.

Tư thế quan hệ nên chọn: Cứ làm “chuyện ấy” như bình thường, không có gì phải lưu ý cả.

Tham vấn y khoa: Nam khoa Penuma

Tổng số điểm của bài viết là: 158 trong 32 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Các Cách Đơn Giản Để Tăng Kích Thước Dương Vật
Các Cách Đơn Giản Để Tăng Kích Thước Dương Vật

Các cách tăng kích thước dương vật là gì. Cơ chế hoạt động của các biện pháp tăng kích thước dương vật không cần phẫu thuật, mức độ hiệu quả và giới thiệu một số cách đơn giản, an toàn

Kích Thước Dương Vật Trung Bình Là Bao Nhiêu?
Kích Thước Dương Vật Trung Bình Là Bao Nhiêu?

Kích thước dương vật trung bình là bao nhiêu? Mặc dù rất nhiều nam giới đều có chung một suy nghĩa là dương vật của mình nhỏ hơn người khác nhưng trên thực tế, kích thước của phần lớn nam giới đều nằm trong khoảng chiều dài và chu vi trung bình

Kích Thươc Dương Vật Khi "Mềm" Dài Bao Nhiêu
Kích Thươc Dương Vật Khi "Mềm" Dài Bao Nhiêu

Kích thước dương vật khi mềm dài bao nhiêu? Phần lớn thời gian thì dương vật nam giới ở trạng thái “mềm”, có nghĩa là trạng thái nghỉ bình thường và không cương cứng.

Kích Thước Dương Vật Có Quan Trọng Không?
Kích Thước Dương Vật Có Quan Trọng Không?

Chất lượng của “chuyện ấy” không phụ thuộc vào kích thước dương vật mà là cách bạn sử dụng ra sao.

Kích Thước Dương Vật Có Di Truyền Không?
Kích Thước Dương Vật Có Di Truyền Không?

Mặc dù gen di truyền không phải yếu tố duy nhất quyết định đến kích thước dương vật nhưng đó là một yếu tố chính

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây