1

Tăng Kích Thước Dương Vật

Kích thước của dương vật

Giống như các bộ phận khác của cơ thể con người, dương vật cũng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Chiều dài và chu vi bình thường của dương vật như sau:

Khi ở trạng thái mềm (xìu):

 • Chiều dài: 7.6 - 13 cm 
 • Chu vi: 8.5 - 10.5 cm

Khi cương cứng:

 • Chiều dài: 12.7- 17.7 cm
 • Chu vi: 11.3 - 13 cm

Một số nam giới có ý nghĩ quá phóng đại về mức độ to của dương vật và thấy của mình vẫn chưa đủ– mặc dù kích thước dương vật của họ là hoàn toàn bình thường. Gần 70% nói rằng họ không hài lòng với kích thước cậu nhỏ và khoảng 1 nửa mong muốn dương vật to hơn.

Đa phần đàn ông lo lắng về dương vật của mình chủ yếu là vì sợ dương vật của họ không vừa với bạn tình. Trong các trường hợp khác đàn ông lại tìm cách tăng kích thước dương vật để khắc phục các dị tật bẩm sinh, chấn thương hoặc các vấn đề thể chất khác ở cơ quan này.

Video mô phỏng đặt tấm độn Penuma làm tăng kích thước dương vật (Nam khoa Penuma 0967658496)

Các cách tăng kích thước dương vật

Có một vài phương pháp phẫu thuật và không phẫu thuật giúp tăng kích thước cậu nhỏ. Hiệu quả đạt được từ những quy trình này là khác nhau, chúng cũng có thể có những rủi ro nhất định. Nam giới đang cân nhắc thực hiện một trong những quy trình này nên có những kỳ vọng thực tế về kết quả:

 • Độn dương vật
 • Cấy mỡ
 • Tiêm filler
 • Tiêm PRP

Độn dương vật

Độn dương vật là kỹ thuật sử dụng các vật liệu nhân tạo để làm to, làm dài dương vật. Hiện tại có 3 loại vật liệu độn thường được sử dụng là: Penuma, Silicon y tế và mô da nhân tạo.

 • Mô da nhân tạo: Tấm mô da người hoặc động vật được xử lý, có độ dày từ 3-5mm đặt dưới da ôm lấy thân dương vật. (Xem thêm: Mô da nhân tạo )
 • Penuma: Là miếng độn silicone mềm, được thiết kế chuyên biệt trong phẫu thuật tăng kích thước cậu nhỏ. Penuma được FDA phê duyệt và được các bác sĩ tiết niệu sử dụng tại Mỹ từ năm 2004. (Xem thêm: Độn dương vật bằng Penuma)
 • Silicon y tế: Có nhiều hình dạng khác nhau phù hợp với sở thích của từng khách hàng. Dạng tròn ( ring) và dạng tròn-dài (T-ring). (Xem thêm: Silicon y tế)
mo da nhan tao
Tấm mô da nhân tạo dày 4mm (tấm độn sinh học megaderm)
tam penuma
Tấm độn Penuma
t ring 3
Vật liệu độn silicon y tế dáng T-ring

Cấy mỡ tự thân

Thông thường cấy mỡ tự thân là là phương pháp phổ biến được thực hiện trên mặt (cấy mỡ tự thân vùng mặt) và mông (nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil). Nếu được sử dụng cho dương vật, kỹ thuật này còn được gọi là cấy mỡ dương vật (composite augmentation phalloplasty), sẽ tiến hành lấy mỡ từ bụng hoặc đùi trong và cấy vào dương vật. Các bác sĩ cho biết mỡ cấy vào sẽ tồn tại ở đó vài thập kỷ.

Tiêm chất làm đầy

Một cách không xâm lấn để tăng độ to của dương vật đó là tiêm filler dương vật. Các filler HA (axit hyaluronic) như Juvederm và Restylane – những filler này cũng được sử dụng để bơm môi hoặc phục hồi thể tích mô bị teo ngót ở vùng mặt sẽ được dùng tiêm làm đầy dương vật.

Ngoài ra các filler thời gian kéo dài khoảng 5 năm như Bellafill cũng được các bác sĩ sử dụng.

Hiện nay tại Hàn Quốc và Việt Nam các bác sĩ cũng sử dụng Megafill ( bột nghiền từ tấm độn sinh học Megaderm) để tiêm làm to cậu nhỏ.

Tiêm PRP

Được chiết tách từ máu của chính bạn, huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) dồi dào các yếu tố tăng trường tự nhiên mà các bác sĩ nói rằng có khả năng làm tăng lưu lượng máu đến dương vật và cải thiện chức năng của các đầu dây thần kinh. Bác sĩ Tâm cho biết, PRP có thể tạm thời cải thiện cảm giác hoặc sự cương cứng. Nó có lẽ không tăng thêm bất kỳ kích thước vĩnh viễn nào ngoại trừ trường hợp nếu khả năng cương cứng của bạn được cải thiện thì kích thước sẽ to hơn. PRP vẫn được coi là một phương pháp điều trị thử nghiệm, nghĩa là vẫn chưa có đủ nghiên cứu xác nhận độ an toàn cũng như hiệu quả của nó.

PRP đôi khi được gọi là kỹ thuật tiêm dương vật Priapus Shot, hay P-Shot, được đặt theo tên của vị thần sinh dục và tình dục Hy lạp – Priapus. Bác sĩ Charles Runels đã phát triển quy trình này để giúp nam giới bị rối loạn cương dương cũng như có dương vật cong do bệnh Peyronie. Một biến thể khác của phương pháp này đó là tiêm tiểu cầu nồng độ cao (super-concentrated thrombocyte injection) hay STIM shot do bác sĩ Neavin phát minh ra. STIM shot kết hợp với tiêm PRP với áp lực âm để tạo ra những tổn thương vi mô ở mô dương vật. Điều này cho phép PRP lan đều khắp dương vật và cải thiện mô với các đặc tính phục hồi và trẻ hóa của nó.

Cấy mỡ tự thân kết hợp tiêm PRP được gọi là tiêm tiểu cầu nồng độ cao với mỡ (STIF), một thuật ngữ khác do bác sĩ Neavin đặt tên. Phương pháp này nhằm mục tiêu tăng cả kích thước lẫn cảm giác. Các yếu tố tăng trưởng trong PRP cũng sẽ cải thiện khả năng sống sót của mỡ được cấy vào.

Giải phóng dây chằng treo dương vật làm dài cậu nhỏ

Tiêm PRP và cấy mỡ có thể giúp tăng kích thước nhưng đối với những người đàn ông muốn tăng chiều dài dương vật thì có một lựa chọn phù hợp hơn đó là Giải phóng dây chằng treo. Dương vật được gắn vào cơ thể đàn ông bằng một dải mô liên kết rất chắc chắn. Việc cắt dây chằng này ra sẽ làm thay đổi góc của dương vật, điều này sẽ khiến dương vật “rơi” ra xa khỏi cơ thể tạo ảo giác tăng chiều dài dương vật, nhất là khi ở trạng thái mềm.

Tăng kích thước dương vật có an toàn không?

Phẫu thuật tăng kích thước dương vật được thực hiện nhiều ở Hàn Quốc, Mỹ,...Riêng ở Hàn Quốc mỗi năm có khoảng 100.000 nam giới thực hiện phẫu thuật này.

Nếu bạn quyết định thực hiện một quy trình nâng cấp size cậu nhỏ thì hãy chắc chắn cẩn thận tuân thủ theo tất cả các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu và cân nhắc những ưu nhược điểm và rủi ro đã nêu ở đây.

Quy trình tăng kích thước dương vật diễn ra như nào?

Mỗi phương pháp sẽ được thực hiện theo một cách khác nhau

Độn dương vật bằng mô da nhân tạo ( Tấm độn sinh học Megaderm)

Mô da nhân tạo là vật liệu được các bác sĩ tiết niệu tại Hàn Quốc và Việt Nam ưa thích và sử dụng nhiều nhất. Đây là các tấm collagen dạng xốp không chứa tế bào độ dày 4-5 mm có rất nhiều vi lỗ bên trong. Các tế bào và mạch máu sẽ phát triển vào bên trong các lỗ xốp phát triển tăng sinh collagen. Khoảng 6 tháng - 1 năm sau tấm mô da nhân tạo được thay thế bằng da thật.

Miếng độn dương vật Penuma

penuma 2
Miếng độn penuma

Miếng độn dương vật penuma có hình dạng tùy chỉnh theo dương vật của bạn, được đưa vào qua một vết rạch rộng 5 cm ở ngay phía trên gốc dương vật (không có đường rạch hay vết sẹo nào nằm ở trên thân dương vật) và được đảm bảo nằm cố định tại vị trí bằng các mũi khâu. Toàn bộ quy trình phẫu thuật ngoại trú này mất khoảng 45 phút.

Lời khuyên: Giảm cân có thể khiến dương vật của bạn trông to hơn. Mỡ bụng quá nhiều có thể xệ vào phần gốc dương vật khiến nó trông có vẻ nhỏ hơn thực tế.

Cấy mỡ tự thân

Bác sĩ sẽ lấy một lượng nhỏ mỡ từ bụng, hông hoặc đùi bằng kỹ thuật hút mỡ. Ở những người đàn ông dương vật bị ẩn, tức là dương vật bị che dưới lớp mỡ bụng hoặc đùi, thì mỡ sẽ được hút ra từ những vùng này để dương vật lộ ra.

Mỡ được hút qua một ống rỗng lòng gọi là ống thông, sau đó sẽ được lọc và tiêm vào các mép ngoài của dương vật. Bạn sẽ được gây tê tại chỗ để không có cảm giác đau đớn gì cả. Cả quy trình thực hiện sẽ mất chưa đến vài giờ đồng hồ.

Bạn có thể kết hợp thực hiện quy trình này với tiêm PRP hoặc giải phóng dây chằng để đạt hiệu quả tối đa.

Tiêm PRP

Giống như các loại filler dạng tiêm, quy trình này cũng liên quan đến việc tiêm vào dương vật. Đầu tiên bác sĩ sẽ lấy máu từ cánh tay của bạn và quay trong máy ly tâm để tách các tế bào hồng cầu và bạch cầu ra và cô đặc tiểu cầu – những tế bào máu giàu các yếu tố tăng trưởng. Bạn sẽ được tiêm và bôi gây tê tại chỗ để được thoải mái. Sau đó bác sĩ sẽ tiêm lượng tiểu cầu này vào một số vị trí khác nhau của dương vật.

Ở phương pháp STIM, một máy bơm làm to dương vật (penis pump) sẽ được đặt vào trong khoảng 10 phút sau khi tiêm PRP để tạo áp lực lên dương vật của bạn và lan đều PRP quanh toàn bộ chiều dài của nó. Trong phương pháp STIF, mỡ được lấy từ bụng hoặc vùng eo sẽ được tinh lọc và sau đó tiêm vào cùng với PRP để tăng thêm thể tích mô.

Giải phóng dây chằng

Trong quy trình phẫu thuật này, bác sĩ sẽ cắt dây chằng ở phần gốc của dương vật để giải phóng nó ra khỏi cơ thể. Sau đó bạn sẽ cần tập bài tập kéo giãn dương vật vài lần một ngày trong vài tháng để đạt hiệu quả tăng kích thước tối đa

Tiêm filler

Tùy vào mục tiêu của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chọn 1 filler sau đó tiêm vào thể hang của dương vật (hai ống mô dài chứa chủ yếu là máu trong khi dương vật cương cứng). Filler sau đó sẽ được thao tác để lan khắp dương vật sao cho tăng đồng đều về độ dài và độ to. Bôi một loại kem gây tê sau khi tiêm thuốc gây tê sẽ giúp giảm đau.

Bác sĩ có thể sẽ tiêm 10 ống filler trong lần điều trị đầu tiên, hoặc có thể nhiều hơn nếu bạn có dương vật dài. Tùy vào kích thước dương vật tự nhiên của họ mà một số bệnh nhân có thể chọn tiêm 15 ống. Một bệnh nhân đã từng thực hiện chia sẻ rằng, anh ấy thấy tiêm filler vào dương vật là một quy trình thành công về mọi mặt. Quy trình này không đau mấy và dễ dàng tăng được 25% độ to (chu vi) của dương vật.

Quá trình hồi phục

Kết quả đạt được sẽ khác nhau tùy theo quy trình bạn thực hiện và cách cơ thể bạn phản ứng với nó.

Một quy trình cấy mỡ tự thân sẽ làm tăng chu vi dương vật lên một chút mặc dù không tăng được nhiều chiều dài. Nhưng độ dày tăng thêm có thể mang lại cảm giác chặt chẽ hơn khi đưa vào âm đạo của bạn tình. Sau khi cấy mỡ tự thân, dương vật sẽ bị sưng trong khoảng 4 tuần. Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bạn hoàn toàn lành và sưng nề tiêu giảm.

Đôi khi u cục cứng có thể phát triển sau khi cấy mỡ. Quấn dương vật lại và matxa nó hàng ngày có thể giúp ngăn chặn tác dụng phụ này. Nếu quy trình cấy mỡ không được thực hiện chính xác, có thể sẽ có một vài rủi ro bao gồm nhiễm trùng, hoại tử tế bào mỡ hoặc mỡ cấy bị tái hấp thụ bởi cơ thể. Ngoài ra cũng có nguy cơ mỡ phân phối không đều và cuối cùng sẽ để lại các u cục cứng. Nếu bạn quyết định chọn phương pháp này, hãy tìm một bác sĩ đạt được nhiều thành công trong phương pháp này.

Các tác dụng phụ từ tiêm PRP thường khá nhẹ bao gồm: bầm tím, chảy máu và sưng ở mức độ nào đó. Bằng cách sử dụng một thiết bị hút chân không tại nhà trong vài phút một ngày có thể cải thiện được tỉ lệ thành công của bạn. Mặc dù có thể ngay lập tức thấy được sự cải thiện từ kỹ thuật này khi dương vật cương cứng nhưng đừng mong đợi tăng được kích thước quá to. Những người đàn ông kết hợp tiêm PRP với việc sử dụng một thiết bị bơm chân không chỉ tăng được khoảng hơn 1cm cả chiều dài và giúp tăng chu vi dương vật trong mỗi lần tiêm.

Giải phóng dây chằng sẽ khiến dương vật của bạn dài hơn từ 1 đến 2,5 cm nhưng nó chỉ cải thiện khi "xìu" còn khi cương thì vẫn như ban đầu.

Với chất làm đầy, sẽ cần một lượng rất nhiều để tạo nên sự khác biệt về kích cỡ, điều này có thể gây tốn kém. Và khó phân phối đều filler khắp dương vật, có thể khiến dương vật trông lổn nhổn u cục. Ngoài ra tiêm filler cũng có thể gây tình trạng đau nhức hoặc bầm tím nhẹ, tình trạng này sẽ không kéo dài quá vài ngày. Ưu điểm là có thể làm tan được các filler axit hyaluronic nếu bạn gặp phải vấn đề nào đó. Tránh quan hệ trong ít nhất 48 tiếng sau khi điều trị để vùng điêm lành lại và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Với miếng độn dương vật Penuma, bạn sẽ cần đợi một tháng để lành thương hoàn toàn trước khi quan hệ hoặc thủ dâm nếu không sẽ có nguy cơ gặp biến chứng. Những người đàn ông thực hiện quy trình này chu vi dương vật đã to hơn 56% và trở nên tự tin hơn nhiêu.

Khi nào thấy được kết quả và kết quả giữ được bao lâu?

Với cấy mỡ tự thân sẽ mất khoảng 4 tuần để sưng nề tiêu giảm và mỡ cấy vào có được nguồn cung cấp máu để tồn tại. Bạn sẽ thấy kết quả cuối cùng trong khoảng 4 tháng mặc dù một phần mỡ cấy sẽ bị cơ thể hấp thụ đi, lượng mỡ còn lại sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Với PRP, kết quả thường giữ được từ 2 đến 3 tháng. Nhưng thực hiện các quy trình điều trị lặp lại có thể làm mở rộng mạch máu và mô trong dương vật, mang lại kết quả lâu dài hơn theo thời gian.

Sau khi tiêm filler bạn sẽ thấy kết quả đầy đủ trong khoảng 1 tháng nhưng thường kết quả chỉ là tạm thời. Các bác sĩ thường hẹn bệnh nhân quay trở lại sau 4 đến 6 tuần sau quy trình điều trị đầu tiên. Tại cuộc hẹn này một số bệnh nhân sẽ chọn tiêm thêm để duy trì kết quả.

Miếng độn dương vật Penuma là loại tồn tại vĩnh viễn và hiệu quả của nó cũng sẽ duy trì cho đến khi bạn tháo bỏ nó ra. Bạn sẽ thấy được kết quả ngay lập tức khi dương vật ở trạng thái mềm nhưng sẽ cần đợi ít nhất 4 tuần mới thấy nó dài hơn khi cương cứng. Một bệnh nhân chia sẻ, “thực sự tôi đã 2 lần tiêm filler rồi nhưng tất cả những gì nhận được chỉ là tăng khoảng hơn 1cm, chúng chẳng bao giờ cho kết quả chắc chắn, lâu bền, ước gì trước đó tôi đã dùng số tiền đó để đặt một miếng độn nhỏ”.

Các rủi ro khi tăng kích thước dương vật?

Mặc dù tình trạng bầm tím nhẹ là hoàn toàn bình thường với filler và cấy mỡ tự thân, nhưng đôi khi cũng có các u cục cứng không mong muốn hình thành ở dương vật do phân phối không đều những vật liệu này. Ngoài ra cũng có nguy cơ nhiễm trùng, mất cảm giác, rối loạn cương dương, để lại sẹo và sưng nề với các quy trình như giải phóng dây chằng. Bạn cũng có thể giảm thiểu nguy cơ biến chứng bằng cách tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ về việc tránh quan hệ và thủ dâm cho đến khi lành hoàn toàn.

Các phương pháp thay thế quy trình tăng kích thước dương vật?

 

tang kich thuoc cau nho
Các phương pháp được sử dụng để tăng kích thước cậu nhỏ
 • Bơm chân không dương vật: Thiết bị được làm từ một ống nhựa vừa khít với dương vật gắn với một máy bơm. Những thiết bị này sẽ kéo máu vào dương vật để làm nó sưng phình lên, đó là lý do tại sao chúng thường được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương. Tuy nhiên kết quả đạt được chỉ là tạm thời và nếu lạm dụng có thể làm tổn thương mô.
 • Thuốc, kem hoặc kem dưỡng là những sản phẩm được quảng cáo trực tuyến với chức năng “tăng kích cỡ cho phái mạnh”. Nhưng không có bằng chứng nào chứng minh chúng hiệu quả và một số có thể đầy rủi ro.
 • Jelqing là phương pháp tự matxa để cải thiện kích thước dương vật mà không cần phẫu thuật. Mặc dù các động tác cầm chặt và kéo dương vật có thể làm tăng lưu lượng máu nhưng hiện không có nghiên cứu nào cho thấy kỹ thuật này hiệu quả trong việc tăng kích thước. Ngoài ra cũng có lo ngại cho rằng việc dồn quá nhiều áp lực vào dương vật có thể sẽ gây tổn thương mô.

Tham vấn y khoa: Nam khoa Penuma

Tổng số điểm của bài viết là: 1450 trong 405 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Video Tăng Kích Thước Dương Vật

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây