Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập244
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm94
 • Khách viếng thăm149
 • Hôm nay36,823
 • Tháng hiện tại1,639,433
 • Tổng lượt truy cập39,067,055

Thay khớp háng ở người trẻ tuổi - bệnh viện 103

Trong những năm gần đây, tỷ lệ người trẻ tuổi có chỉ định phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo ngày càng nhiều. Bên cạnh mục tiêu làm hết đau, phục hồi lại khả năng sinh hoạt và lao động cho người bệnh thì kế hoạch phẫu thuật thay lại khớp háng ở đối tượng này cũng cần phải tính đến.

Ca bệnh thay khớp háng ở người trẻ tuổi

Cuối tháng 4/2014 vừa qua, các chuyên gia chuyên nghành chấn thương chỉnh hình Cộng hòa liên bang Đức đã cùng các bác sỹ của Bộ môn – Khoa chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện 103 thực hiện kỹ thuật thay khớp háng nhân tạo ở người trẻ tuổi cho 2 trường hợp bằng khớp háng nhân tạo cán vặn Spiron với đường mổ nhỏ.

Đây là một trong các loại khớp háng nhân tạo được sử dụng cho người trẻ tuổi, và là loại khớp cán ngắn duy nhất có mặt tại Việt nam cho tới thời điểm hiện nay. Loại khớp háng nhân tạo này giữ được nguyên vẹn phần xương đùi từ mấu chuyển nhỏ trở xuống tạo điều kiện thuận lợi cho phẫu thuật thay lại khớp háng ở lần tiếp theo.

Tại Bệnh viện 103, phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo được thực hiện từ năm 1990. Từ đó đến nay, có hàng trăm bệnh nhân được phẫu thuật thay khớp háng mỗi năm (khớp háng bán phần, khớp háng toàn phần, khớp có xi măng, khớp không xi măng, thay khớp háng với đường mổ nhỏ, …). Nhiều phẫu thuật viên đã được đào tạo dài hạn, tham dự các lớp tập huấn, hội thảo chuyên đề về thay khớp háng nhân tạo ở các nước phát triển.

Phẫu thuật thay khớp háng ở người trẻ tuổi bằng khớp háng nhân tạo cán vặn Spiron đã được thực hiện tại Bệnh viện 103 từ năm 2010. Hoạt động trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật với các chuyên gia nước ngoài lần này là hoạt động thường xuyên của các bác sĩ chuyên nghành chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện 103.

Trong chuyến sang thăm và làm việc lần này, các chuyên gia chấn thương chỉnh hình Cộng hòa liên bang Đức đã trình bày một số kinh nghiệm, những trường hợp khó và cách phòng chống cũng như các giải pháp đối với các tai biến, biến chứng trong và sau phẫu thuật loại khớp này.

Hoạt động trao đổi đoàn, đào tạo dài hạn, thực tập sinh và tập huấn ngắn ngày tại các nước phát triển của Bộ môn – Khoa chấn thương chỉnh hình – BV103 đã góp phần nâng cao kiến thức, tay nghề cho đội ngũ giảng viên, bác sĩ đáp ứng nhiệm vụ đào tạo, điều trị và nghiên cứu khoa học.

Nguồn: Bệnh viện 103

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây