Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập222
  • Máy chủ tìm kiếm65
  • Khách viếng thăm157
  • Hôm nay42,860
  • Tháng hiện tại109,909
  • Tổng lượt truy cập39,701,801

Những người không nên ăn cay- Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Những người không nên ăn cay

Những người mắc bệnh mạch máu não, cao huyết áp, viêm khí quản mãn tính, bệnh lao phổi:  Những đối tượng này không nên ăn ớt hay bất kỳ chất cay nào. Bởi chất cay trong ớt sẽ kích thích tuần hoàn máu khiến tim đập nhanh. 

Những người mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày, viêm thực quản: Do bề mặt dạ dày những người mắc bệnh bị thương tổn nặng vì tình trạng viêm nhiễm, lở loét nên khi ăn cay, dạ dày chịu sự kích thích đột ngột của chất cay sẽ co bóp dữ dội, gây ra hiện tượng đau bụng, đi ngoài… ảnh hưởng đến sự phục hồi chức năng tiêu hóa của dạ dày cũng như các cơ quan tiêu hóa khác.

Những người mắc bệnh viêm túi mật, sỏi mật, viêm tuyến tụy:

 Khi chịu kích thích của chất cay, dịch tiêu hóa trong dạ dày tiết ra ồ ạt, làm túi mật bị co thắt, miệng cơ vòng bị co giật mạnh dẫn đến dịch mật tiết ra gặp khó khăn từ đó gây ra viêm túi mật, sỏi mật, viêm tuyến tụy ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Những người mắc bệnh trĩ: 

Các tĩnh mạch quanh vùng trĩ (hậu môn) sẽ sưng tấy lên khi chịu kích thích từ các chất cay làm cho bệnh càng trở lên nghiêm trọng. Ngoài ra, ăn quá cay sẽ dẫn đến táo bón, lâu ngày sẽ mắc bệnh sỏi thận vô cùng nguy hại.

Sản phụ, thai phụ:

Sản phụ và thai phụ không nên ăn ớt hay bất cứ loại chất cay nào để tránh hiện tượng miệng bị sưng dộp, táo bón, ảnh hưởng chất và lượng sữa cho bé.

Những người mắc các bệnh về thận: 

Thận là “chiếc máy lọc” hữu hiệu của cơ thể, nhưng khi chiếc máy lọc này chịu sự tác động dữ dội của những chất cay có độ tàn phá lớn, những tế bào trong thận sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, có thể làm suy yếu hoạt động và chức năng lọc của thận.

Sẽ vô cùng nguy hại nếu thận hoạt động yếu, vì khi đó cơ thể sẽ không hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng cũng như không thể “đào thải” những chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Những người đang uống thuốc

Cấm tuyệt đối ăn cay với những người đang dùng thuốc (Tây y cũng như Đông y) vì chất cay có thể làm giảm hiệu quả của thuốc cũng như gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm.

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây