CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN TRONG TỦ LẠNH ĐỂ TRÁNH NGUY HẠI TỚI SỨC KHỎE
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thức ăn đã nấu chín chỉ an toàn trong vòng 2 giờ. Sau khoảng thời gian này, bảo quản nóng hay lạnh không đúng cách đều tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây hư hỏng.
Thời gian bảo quản thích hợp trong tủ lạnh (ngăn mát) đối với một số thực phẩm như sau:
- Các loại giò chả: 4 - 6 ngày;
- Thịt bò, gà, heo: 1 - 2 ngày;
- Thịt quay: 3 - 5 ngày;
- Xúc xích: 7 ngày nếu đã mở gói; 14 ngày nếu chưa mở gói;
- Nước hoa quả: 7 - 10 ngày với hộp đã mở; 3 tuần với hộp chưa mở;
- Rau, củ, quả (Chuối, táo, cam, dâu,...): 2 ngày
Để tránh nguy cơ lây nhiễm mùi và phát sinh vi khuẩn trong tủ lạnh, bạn cần lưu ý:
- Hạn chế cất các loại rau đã chế biến vào tủ lạnh;
- Không để lẫn thức ăn sống - chín;
- Sắp xếp mọi thứ xen kẽ nhau tạo sự thông thoáng;
- Đối với thịt sống cần sơ chế sạch trước khi bảo quản;
- Bọc kín bằng nilon hoặc dùng hộp nhựa có nắp đậy;
- Vệ sinh tủ lạnh ít nhất 1 lần/tháng.
Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có được kiến thức bổ ích, chăm sóc sức khỏe của bản thân và cả gia đình.
Trong trường hợp, bạn không may ăn/uống phải thực phẩm nhiễm khuẩn, ôi thiu dẫn tới ngộ độc, hãy kịp thời can thiệp đúng cách để phòng tránh nguy hiểm tới sức khỏe.
.Mọi thông tin cần được tư vấn, bạn vui lòng liên hệ 1900 56 56 56 hoặc comment/inbox tại đây.
================
Hệ thống Bệnh viện/Phòng khám Đa khoa MEDLATEC
• Cơ sở 1: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội
• Cơ sở 2: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
• Cơ sở 3: 03 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
• Cơ sở 4: 119 Nguyễn Tất Thành, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 1900 56 56 56.
Canxi hydroxit có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm cả sản xuất thực phẩm. Chất này thường được sử dụng trong quá trình sản xuất rau củ muối chua đóng hộp, mục đích là để làm cho sản phẩm giòn hơn.
Trứng là một loại thực phẩm chức trong bữa ăn của nhiều gia đình. Trứng có thể để được 3 - 5 tuần trong ngăn mát tủ lạnh nhưng nhiều người băn khoăn không biết nếu cho trứng vào ngăn đông thì có bảo quản được lâu hơn hay không.
Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều axit phytic chẳng hạn như ngũ cốc, các loại hạt và đậu có thể làm tăng nguy cơ thiếu sắt và kẽm.
Thường xuyên uống cà phê mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, thức uống này có thể gây hại nếu uống quá nhiều hoặc thêm những thành phần không lành mạnh vào cà phê.
Để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là một cách đơn giản và hiệu quả để cung cấp vitamin D cho cơ thể. Nếu như ít khi ra nắng thì sẽ có nguy cơ bị thiếu hụt vitamin D và cần phải bổ sung từ các loại thực phẩm.