BÍ KÍP PHÒNG NGỪA CÚM VỚI THỰC PHẨM TRONG CHÍNH CĂN BẾP NHÀ BẠN
Cúm là bệnh lý đường hô hấp có khả nặng lây nhiễm cao và biến chứng nguy hiểm, do đó, việc phòng ngừa là giải pháp bảo vệ sức khỏe cần thiết. Trong đó, nâng cao sức đề kháng từ những thực phẩm dân giã là cách hiểu quả nhưng ít người biết tới. Dưới đây là điểm tên một số "thực phẩm vàng” giúp phòng ngừa cúm:
- Tỏi: Là dược liệu với tác dụng “thần kỳ” trong việc kháng khuẩn, kháng virus, chống nấm, kích thích hệ miễn dịch và có khả năng chữa bệnh.
- Gừng: Vị cay, tính ấm, giúp giảm viêm, giảm đau họng, giảm cảm giác buồn nôn, giảm các triệu chứng đau, hỗ trợ tiêu hóa và làm chậm quá trình tạo cholesterol.
- Rau thơm (mùi, thì là, húng tây, tía tô, bạc hà, kinh giới, húng quế, diếp cá, rau răm, xạ hương,…) kháng khuẩn, kháng độc, kháng viêm, kích thích, hỗ trợ tiêu hóa giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, tăng cường hệ miễn dịch.
- Thực phẩm nhiều vitamin C (bưởi, cam, quýt, chanh, ổi, dâu tây, đu đủ, lê, bông cải xanh, rau cải thìa, bắp cải, rau mầm,…): Hỗ trợ sự hình thành kháng thể (tăng sản xuất bạch cầu), tăng cường sức đề kháng toàn diện.
- Thực phẩm chứa kẽm (thịt nạc, gan lợn, các loại cá, lòng đỏ trứng, các loại ngũ cốc,... ): Trực tiếp khống chế sự sinh sôi nảy nở của virus cúm, đồng thời tăng cường khả năng đề kháng.
Sử dụng các loại thực phẩm kể trên là cần thiết, tuy nhiên, bạn cần kết hợp với tập luyện thể thao, uống đủ nước, tiêm phòng vắc xin và khám sức khỏe định kỳ để bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện nhất.
Đặc biệt, khi có các triệu chứng như giống cúm như ho, hắt hơi, sốt…, hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị.
Mọi thông tin cần được MEDLATEC tư vấn, bạn vui lòng liên hệ hotline 1900 56 56 56 hoặc comment/inbox tại bài viết
======+======+======
Hệ thống Bệnh viện/Phòng khám Đa khoa MEDLATEC
• Cơ sở 1: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội
• Cơ sở 2: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
• Cơ sở 3: 03 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
• Cơ sở 4: 119 Nguyễn Tất Thành, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 1900 56 56 56.
Một trong các biện pháp để điều trị thiếu máu là điều chỉnh lại chế độ ăn uống. Người bị thiếu máu cần ăn nhiều thực phẩm giàu sắt và các vitamin khác cần thiết cho quá trình sản xuất hemoglobin và hồng cầu.
Rất nhiều thai phụ băn khoăn rằng, không biết sử dụng thuốc trị bệnh về tuyến giáp trong thời gian đang mang thai có an toàn không? Để giải đáp thắc mắc trên, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
Ferritin là một loại protein dự trữ sắt và giải phóng sắt khi cơ thể cần. Ferritin tập trung chủ yếu trong các tế bào và chỉ có một lượng rất nhỏ lưu thông trong máu.