Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập187
  • Máy chủ tìm kiếm62
  • Khách viếng thăm125
  • Hôm nay38,804
  • Tháng hiện tại105,853
  • Tổng lượt truy cập39,697,745

4 biện pháp phòng tránh bệnh tả- Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

1. Vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường

  • Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
  • Mỗi gia đình có một nhà tiêu hợp vệ sinh, cấm đi tiêu bừa bãi. Đối với gia đình có bệnh nhân tiêu chảy cấp cần rắc vôi bột hoặc Cloramin B sau mỗi lần đi tiêu.
  • Phân và chất thải của người bệnh phải đổ vào nhà tiêu, cho vôi bột, Cloramin B…vào sau mỗi lần đi để sát khuẩn.
  • Tránh tập trung ăn uống đông người như ma chay, cưới xin, cúng giỗ.
  • Hạn chế người ra, vào vùng đang có dịch.

2. An toàn vệ sinh thực phẩm

  • Mọi người, mọi nhà đều thực hiện ăn chín uống sôi.
  • Không ăn rau sống, không uống nước lã.
  • Không ăn các thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn đặc biệt là mắm tôm sống, hải sản tươi sống, gỏi cá, tiết canh, nem chua.

3. Bảo vệ nguồn nước và dùng nước sạch

  • Nguồn nước ăn uống phải được bảo vệ sạch sẽ.
  • Tất cả nước ăn uống đều phải được sát khuẩn bằng hóa chất Cloramin B.
  • Cấm đổ chất thải, nước giặt, rửa và đồ dùng của người bệnh xuống ao, hồ, sông, giếng. Cấm vứt súc vật chết và rác xuống ao, hồ, sông, giếng.

4. Khi có người bị tiêu chảy cấp

Khi gia đình có người bị tiêu chảy cấp, phải nhanh chóng báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được điều trị kịp thời.

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây