Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập175
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm164
 • Hôm nay51,144
 • Tháng hiện tại1,228,004
 • Tổng lượt truy cập17,937,375

Vẫn sưng nề sau 10 tuần chữa thoát vị và xổ cơ bụng, liệu có bình thường?

Tôi bị xổ cơ bụng, thoát vị lỗ rốn và thoát vị vùng bụng. Một tuần sau phẫu thuật, tôi đi tái khám và bác sĩ phẫu thuật tổng quát nói rằng thành bụng của tôi bị yếu và giãn do mang thai, nhưng bác sĩ đã thắt chặt mọi thứ và chữa các chỗ thoát vị, trong một tháng là tôi sẽ thấy hài lòng với kết quả sau khi hết sưng nề. Đã 10 tuần sau phẫu thuật nhưng bụng phía trên bên trái vẫn còn sưng, còn bụng dưới bên phải trông không bằng phẳng. Tôi đã tuân thủ chặt chẽ mọi chỉ dẫn, không mang vác nâng đồ nặng chút nào! Sưng lâu như thế có bình thường không?
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Sưng nề sau tạo hình thành bụng

Sưng nề sau tạo hình thành bụng – hoặc trong trường hợp của bạn, tái tạo hình bụng – là hiện tượng thường gặp và đôi khi có thể kéo dài đến vài tháng. Biết là thế nhưng các điểm sưng cục bộ có thể là do tụ dịch và phải rút dịch. Hãy tham vấn trực tiếp với bác sĩ của bạn để được chăm sóc phù hợp nhất.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Sưng nề sau tạo hình thành bụng

Nếu ban đầu bụng phẳng, rồi bây giờ lại bị sưng thì là chuyện bình thường. Khi bạn hoạt động nhiều hơn, dịch giữa các tế bào (dịch gian bào) thường tích tụ lại dưới vết sẹo. Sẹo đóng vai trò như con đập. Cần 3 tháng để mạch bạch huyết liền lại và hút hết chỗ phù nề này đi. Hãy cứ để yên đó, nó sẽ hết. Nếu còn nghi ngại, hãy bàn luận với bác sĩ phẫu thuật của bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phải có thời gian để hết sưng nề

Quá trình hồi phục sau tạo hình thành bụng có thể kéo dài trong hơn một năm. Đa phần sưng nề sẽ biến mất sau 6-8 tuần, nhưng vẫn có thể bị sưng nhẹ sau hơn một năm. Quy trình phẫu thuật có thể làm gián đoạn chức năng thoát dịch của mạch bạch huyết, dẫn đến sưng giai đoạn hậu phẫu. Có thể trường hợp của bạn là do phù nề mô mềm, cần tìm hiểu thêm. Sự nhấp nhô của phần bị sưng có thể đồng nghĩa với dịch đọng lại. Những chỗ lồi bất thường có thể là dịch tụ hoặc máu tụ dưới da. Bác sĩ nên xem xét kỹ lưỡng bằng siêu âm và có thể là chụp cắt lớp vi tính. Nếu kết quả là đúng như vậy, thì phải rút dịch. Việc hỏi ý kiến bác sĩ là rất quan trọng, bác sĩ mới có thể đánh giá tình trạng và đề ra phương án điều trị thích hợp nhất.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sưng nề sau tạo hình thành bụng

Như thường lệ, tốt nhất là gặp trực tiếp bác sĩ phẫu thuật cho bạn để được chẩn đoán và điều trị chính xác. “Sưng” thành bụng sau phẫu thuật có thể liên quan đến:
1. Mô mềm sưng. Phải vài tháng mới hết, có thể sưng tệ hơn vào cuối ngày hoặc khi tăng cường vận động. Bệnh nhân sẽ được yêu cầu là để nó tự khỏi. Nguyên nhân là vì tĩnh mạch và mạch bạnh huyết bị gián đoạn trong quá trình làm phẫu thuật.
2. Dịch tụ lại ở “khoảng không” giữ da và cơ thành bụng. Bao gồm tụ máu hoặc tụ dịch. Thường có thể xác nhận tụ dịch thông qua khám trực tiếp (đôi khi có thể dùng siêu âm để hỗ trợ). Điều trị bằng cách rút dịch, có thể lặp lại vài lần.
3. Cơ xổ được thắt lại có thể khiến bụng trông bị sưng/cộm lên. Có thể xác nhận khi bạn thực hiện nhiều tư thế để bác sĩ khám trực tiếp. Một trong các bước của tạo hình thành bụng là siết (dồn) các cơ thẳng bụng. Các khối cơ này đã bị tách ra trong quá trình mang thai hoặc và/hoặc do tăng cân. Kéo hai khối cơ vào đường giữa bụng sẽ giúp “thu gọn” thành bụng và giảm số đo vòng eo.
4. Có thể nhầm mỡ trắng thừa lại thành sưng nề. Một lần nữa, khám trực tiếp sẽ giúp xác định việc này dễ dàng. Có thể sẽ cần hút mỡ thêm để nâng cao kết quả của cuộc phẫu thuật.
Nói chung, sẽ phải mất nhiều tháng thì sưng nề sau phẫu thuật thu gọn bụng mới hết và bạn có thể phải chờ 1 năm (hoặc hơn) để da căng hoàn toàn. Mong câu trả lời này có ích.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi vẫn có thể túm lấy mỡ xung quanh vùng bụng sau khi thực hiện hút mỡ bằng sóng siêu âm, liệu đó có phải là điều bình thường hay không? Tôi đã hút mỡ được 3 tuần

Tôi đang tự hỏi liệu đây là mỡ hay sưng nề. Mỡ có thể trở lại vùng đã được điều trị ngay sau khi hút mỡ hay không? 21 ngày sau khi hút mỡ bằng siêu âmVaser tôi không có quá nhiều mỡ nhưng đã loại bỏ mỡ cứng đầu ở vùng bụng dưới và vùng sườn. Eo của tôi sẽ trông nhỏ hơn một chút nhưng tôi lo lắng vì tôi vẫn túm lấy mỡ ở quanh bụng và sườn, nơi mỡ đã được loại bỏ, tôi đang vật lộn để chờ xem kết quả! Có ai có thể giúp tôi không?

 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  726 lượt xem

Vẫn sưng và cực kỳ căng cứng sau phẫu thuật 3 tuần rưỡi, liệu có bình thường?

Lớp cơ bên trong rất, rất căng! Tôi bị đau cơ nếu mát-xa quá lâu. Khi không mặc gen nịt bụng thì vùng bụng giữa vết rạch và rốn của tôi bị sưng lên. Khó chịu tới nỗi tôi phải chụp CT để đảm bảo không bị thoát vị. Tôi sắp thử đi châm cứu vào tuần này! Không biết phải làm gì nữa! Tôi chỉ muốn có một cái bụng phẳng, không đau đớn!

 •  1 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  10 lượt xem

Hôm nay tôi đã thực hiện hút mỡ bằng sóng siêu âm VASER. Vùng giữa bụng vẫn chảy máu tươi, liệu như vậy có bình thường không?

Điều này có bình thường không? Tôi đã được bác sĩ cấp băng để băng lại, nhưng tôi muốn biết chắc xem mình có bị chảy máu quá nhiều không?

 •  2 năm trước
 •  3 trả lời
 •  480 lượt xem

Bụng tôi to hơn sau khi hút mỡ bằng sóng siêu âm VASER được 8 tuần? Điều này có bình thường không?

 • Bụng tôi to hơn sau khi hút mỡ bằng sóng siêu âm VASER được 8 tuần? Điều này có bình thường không?
 • Bụng tôi to hơn sau khi hút mỡ bằng sóng siêu âm VASER được 8 tuần? Điều này có bình thường không?
 • Bụng tôi to hơn sau khi hút mỡ bằng sóng siêu âm VASER được 8 tuần? Điều này có bình thường không?
 • Bụng tôi to hơn sau khi hút mỡ bằng sóng siêu âm VASER được 8 tuần? Điều này có bình thường không?
 • Bụng tôi to hơn sau khi hút mỡ bằng sóng siêu âm VASER được 8 tuần? Điều này có bình thường không?

Cách đây 8 tuần tôi đã thực hiện hút mỡ bằng sóng siêu âm VASER. Tôi quấn băng ép trong 6 tuần, và matxa hệ bạch huyết để dẫn lưu thoát dịch mỗi tuần. Đến 8 tuần, khi mặc bộ pyjamas ở nhà của mình tôi thấy rất chật và không thể kéo quần skinny qua hông được. Tôi thấy mình to lên chứ không nhỏ đi, tôi rất chán nản vì đã bỏ biết bao nhiêu tiền để thẩm mỹ mà bây giờ trông lại còn to hơn. Trước khi hút mỡ tôi nặng 54 kg, nhưng bây giờ đã lên 57 kg. Bây giờ ra ngoài tôi chỉ có thể mặc áo phông. Bác sĩ phẫu thuật còn không trả lời email phản hồi của tôi.

 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  664 lượt xem

Sưng và nổi cục trong 3 tuần sau căng da mặt có bình thường không?

 • Sưng và nổi cục trong 3 tuần sau căng da mặt có bình thường không?

Tôi đã phẫu thuật căng da mặt và cổ cách đây 3 tuần 5 ngày. Tôi rất ưng ý với sự cải thiện ở quai hàm nhưng vùng cổ bên phải lại nổi lên một cục lớn và không có dấu hiệu xẹp. Ngoài ra tôi còn thấy có vài cục cứng nhỏ ở dưới cằm nữa. Hiện tượng này có bình thường không?

 •  1 năm trước
 •  7 trả lời
 •  644 lượt xem
Tin liên quan
Da của bạn đã được bổ sung đủ chất chống oxy hóa chưa?

Da của bạn đã được bổ sung đủ chất chống oxy hóa chưa?

Nếu bạn chỉ muốn dùng khoảng 3 sản phẩm dưỡng da mỗi ngày thì đó nên là kem chống nắng, một sản phẩm retinol và một sản phẩm chống oxy hóa.

10 sai lầm thường gặp về hút mỡ bụng

10 sai lầm thường gặp về hút mỡ bụng

Hút mỡ (Lipo) là một quy trình thẩm mỹ được thực hiện phổ biến trên thế giới. Phương pháp can thiệp này này giải quyết mỡ cứng đầu ở những vùng như vùng bụng, đùi, và lưng.

Chữa tách cơ bụng (xổ bụng sau sinh)

Chữa tách cơ bụng (xổ bụng sau sinh)

Cơ bụng bị phân tách sau mang thai làm nhiều phụ nữ bị phình bụng. Phẫu thuật là phương pháp hiệu quả nhất.

Làm sao để vừa niềng răng mà vẫn ăn uống như bình thường?

Làm sao để vừa niềng răng mà vẫn ăn uống như bình thường?

Với niềng Invisalign, bạn không những có thể thưởng thức tất cả các loại thực phẩm yêu thích của mình mà còn không cần phải lo lắng về vấn đề vệ sinh răng miệng phức tạp sau khi ăn.

Chỉnh sửa mũi hỏng sau nâng mất bao lâu mới bình thường trở lại?

Chỉnh sửa mũi hỏng sau nâng mất bao lâu mới bình thường trở lại?

Với đặc trưng mũi thấp tẹt của người Châu Á chúng ta mà phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây