Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập382
 • Máy chủ tìm kiếm29
 • Khách viếng thăm353
 • Hôm nay46,744
 • Tháng hiện tại1,930,321
 • Tổng lượt truy cập36,695,549

Trường hợp của tôi có nên tiêm dysport vào cơ cau mày và cơ trán không?

Tôi có nếp nhăn sâu giữa hai đầu lông mày (nếp cau mày) và mới chỉ tiêm dysport vào vùng gian mày. Trông cũng đỡ nhăn hơn mặc dù tôi vẫn nhìn thấy 2 nếp mờ mờ ở trong gương (nhìn ảnh sẽ không rõ bằng). Liệu bây giờ tôi tiêm thêm cả vào cơ trán nữa thì kết quả có tốt hơn không?
3 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Xóa nếp cau mày

Nếp cau mày giữa hai đầu lông mày có thể vừa là nếp nhăn tĩnh (xuất hiện ngay cả khi cơ không hoạt động) hoặc vừa là nếp nhăn động (chỉ xuất hiện khi cơ hoạt động). Trong khi đó dysport chỉ có hiệu quả với nếp nhăn động, chúng làm mờ những đường nhăn này vì khiến cơ không thể hoạt động hay co lại được nữa. Nếu vùng gian mày của bạn có cả nếp nhăn tĩnh thì chúng sẽ không thể cải thiện cho dù bạn có tiêm bao nhiêu dysport hoặc tiêm vào vị trí nào đi chăng nữa (ví dụ cơ trán như bạn nói). Chưa kể, trán bạn chỉ bị nhăn rất nhẹ, và việc tiêm dysport cho vùng này thực sự không đáng. Vì như hiện tại, mới chỉ tiêm vùng gian mày bạn đã thấy đầu lông mày hơi thấp xuống (mặc dù vẫn đảm bảo thẩm mỹ), việc tiêm vào cơ trán, làm suy yếu nhóm cơ nâng lông mày duy nhất này có thể còn khiến lông mày bị sụp và hạ thấp hơn. Do đó, theo tôi không nên tiêm vào cơ trán nếu thực sự không cần điều trị nếp nhăn trán.

Nếu đây mới là lần điều trị đầu tiên thì tôi khuyên bạn nên chờ thêm một thời gian và tiêm thêm một vài lần nữa để xem những đường nhăn tĩnh đó có cải thiện và mờ đi không. Nếu không, cách duy nhất là tiêm chất làm đầy.

Đọc thêm: Tiêm botox xóa nếp cau mày

Kết quả của bạn khá tốt

Đúng là đầu lông mày của bạn hơi thấp hơn trước nhưng vẫn không ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Bạn cần hết sức cẩn thận khi quyết định điều trị cơ trán bằng dysport vì nó có thể làm thấp/ sụp lông mày hơn nữa trong khi KHÔNG cải thiện được gì cho nếp cau mày. Trường hợp của bạn rất có thể liên quan đến nếp nhăn tĩnh. Dysport hay botox rất tốt trong việc loại bỏ các nếp nhăn động và làm mờ nếp nhăn tĩnh nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn. Do đó nếu muốn chúng biến mất hẳn bạn có thể xem xét tiêm chất làm đầy.
 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nếp cau mày và nếp nhăn trán

Cả nếp cau mày và nếp nhăn trán đều có thể cải thiện với dysport, tuy nhiên chúng được tạo ra bởi hai nhóm cơ khác nhau và việc điều trị một nhóm cơ ở khu vực này thường không cải thiện được khu vực khác, mặc dù cũng có một số ngoại lệ nhỏ. Hầu hết bệnh nhân đều phải giữ lại một phần chức năng chuyển động cơ trán, vì nếu điều trị quá tay có thể sẽ khiến lông mày bị hạ thấp quá mức, và việc thả lỏng, giãn cơ trán quá mức bằng dysport sẽ khiến lông mày và mí mắt trông có vẻ nặng nề. Do đó điều trị cơ trán trong trường hợp không cần thiết thì thường không được khuyến khích.

Một số bệnh nhân có nếp nhăn ở vùng gian mày (nếp cau mày) ngay cả khi họ không hề chuyển động cơ. Đây được gọi là nếp nhăn tĩnh, và cũng có thể là trường hợp của bạn. Những nếp nhăn này khi được điều trị bằng dysport sẽ cải thiện từ từ, chứ không thể loại bỏ ngay lập tức như nếp nhăn động được, do dó nếu muốn cải thiện nhanh hơn bạn có thể kết hợp tiêm chất làm đầy như restylane để làm mờ nó.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Chân mày bị sụp sau khi chỉ tiêm dysport vào cơ trán. Có chỉnh sửa được không?

 • Chân mày bị sụp sau khi chỉ tiêm dysport vào cơ trán. Có chỉnh sửa được không?
 • Chân mày bị sụp sau khi chỉ tiêm dysport vào cơ trán. Có chỉnh sửa được không?

Tôi đã được tiêm 50 unit dysport vào trán và chỉ một lượng nhỏ vào nếp nhăn trên mũi. Đã được 7 ngày rồi, bây giờ trán tôi trông láng o, không nếp nhăn, nhưng lông mày lại bị hạ thấp xuống một chút. Không thể xác định được trông mình đẹp hơn hay xấu hơn. Ảnh trước khi tiêm thì nhìn công mày cong hơn và cách mí mắt xa hơn. Liệu bây giờ tiêm thêm vào vùng gian mày có giúp nâng lông mày lên chút nào không?

 •  6 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  137 lượt xem

Trường hợp của tôi tiêm 5 đơn vị Botox vào mỗi bên cơ cắn để thu nhỏ hàm có đủ không?

 • Trường hợp của tôi tiêm 5 đơn vị Botox vào mỗi bên cơ cắn để thu nhỏ hàm có đủ không?

Tôi vừa liên hệ với một bác sĩ tiêm botox thon gọn hàm, anh ấy đề xuất tiêm 5 đơn vị mỗi bên. Nhưng sau khi tìm hiểu tôi thấy mọi người đều được đề nghị tiêm từ 20 – 40 đơn vị mỗi bên. Liệu đề nghị từ bác sĩ của tôi có tin tưởng được không? Hàm tôi trông khá vuông, xương gò má lại rất cao và nổi bật, cơ cắn làm cho hai bên má trông có vẻ bầu bĩnh phình ra. Nên tôi đang muốn cơ cắn mỏng nhỏ đi một chút.

 •  8 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  108 lượt xem

Sau tiêm botox xóa nếp cau mày, nếp nhăn trán và vết chân chim có bị TÊ không?

Tôi mới tiêm botox xóa nếp nhăn ở vùng gian mày, trán và mắt được 3 ngày. Cảm giác tê vùng điều trị sau tiêm liệu có bình thường không, và có giảm theo thời gian không?

 •  7 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  180 lượt xem

Tại sao tiêm botox xóa nếp nhăn trán lại khiến vùng trán trông sáng bóng không tì vết?

Tôi thấy nhiều người tiêm botox xóa nếp nhăn trán trông vùng trán sau đó trơn láng và sáng bóng không tì vết và có vẻ hơi lộ liễu. Tại sao lại thế?

 •  7 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  206 lượt xem

Nằm sấp, hay nằm nghiêng vào đêm hôm tiêm botox xóa nếp chân chim, nếp cau mày và nếp nhăn trán có được không?

Tôi đọc đâu đó có nói rằng botox hay dysport có thể bị dịch chuyển trong vài giờ đầu sau tiêm nếu chà sát vùng mặt trong quá trình nó vẫn đang ổn định. Tôi định sẽ tiêm vào đầu giờ chiều, sau đó liệu tối đi ngủ nằm sấp hoặc nằm nghiêng có an toàn không? Hay cần phải nằm ngửa? Tôi sợ áp lực lên vùng mắt hay mặt sẽ khiến botox dịch chuyển đến những vị trí khác ngoài ý muốn.

 •  7 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  159 lượt xem
Tin liên quan
Chân mày sa sụp, hạ thấp, không cân đối sau tiêm Botox

Chân mày sa sụp, hạ thấp, không cân đối sau tiêm Botox

Chân mày bị sa sụp, hạ thấp và bất đối xứng sau tiêm botox có thể gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng và có thể đi kèm với tình trạng sụp mí, nhức đầu dai dẳng...

Tiêm Dysport

Tiêm Dysport

Dysport cũng như các độc tố thần kinh khác, hoạt động với cơ chế ngăn chặn các tín hiệu thần kinh đến cơ, qua đó giảm hoạt động co cơ, giúp giảm và xóa mờ các nếp nhăn trên da.

Cười lệch, cười không tự nhiên sau tiêm botox thon gọn hàm

Cười lệch, cười không tự nhiên sau tiêm botox thon gọn hàm

Cười lệch, cười không tự nhiên hay không thể cười rộng hết cỡ là những biến chứng liên quan đến nụ cười phổ biến nhất ở bệnh nhân sau tiêm botox thon gọn hàm.

Tiêm botox xóa nếp nhăn trán

Tiêm botox xóa nếp nhăn trán

Botox hoặc các chất điều biến thần kinh như dysport, xeomin khi được tiêm vào cơ trán với vị trí và liều lượng phù hợp sẽ khiến khối cơ này bị suy yếu, giãn ra, giảm khả năng co cơ và hoạt động, qua đó giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu đáng kể nếp nhăn động trên trán.

Tiêm botox thẩm mỹ có an toàn không, có sợ ảnh hưởng gì về sau không?

Tiêm botox thẩm mỹ có an toàn không, có sợ ảnh hưởng gì về sau không?

Botox sử dụng trong thẩm mỹ đã được FDA chấp thuận trong suốt nhiều thập kỷ qua, rất an toàn cũng như không có các tác dụng phụ nghiêm trọng về lâu dài nếu được thực hiện bởi một bác sĩ có đủ chuyên môn và kinh nghiệm.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây