Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập529
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm51
 • Khách viếng thăm477
 • Hôm nay86,238
 • Tháng hiện tại422,489
 • Tổng lượt truy cập26,501,508

Trường hợp của tôi có nên tiêm dysport vào cơ cau mày và cơ trán không?

Tôi có nếp nhăn sâu giữa hai đầu lông mày (nếp cau mày) và mới chỉ tiêm dysport vào vùng gian mày. Trông cũng đỡ nhăn hơn mặc dù tôi vẫn nhìn thấy 2 nếp mờ mờ ở trong gương (nhìn ảnh sẽ không rõ bằng). Liệu bây giờ tôi tiêm thêm cả vào cơ trán nữa thì kết quả có tốt hơn không?
3 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Xóa nếp cau mày

Nếp cau mày giữa hai đầu lông mày có thể vừa là nếp nhăn tĩnh (xuất hiện ngay cả khi cơ không hoạt động) hoặc vừa là nếp nhăn động (chỉ xuất hiện khi cơ hoạt động). Trong khi đó dysport chỉ có hiệu quả với nếp nhăn động, chúng làm mờ những đường nhăn này vì khiến cơ không thể hoạt động hay co lại được nữa. Nếu vùng gian mày của bạn có cả nếp nhăn tĩnh thì chúng sẽ không thể cải thiện cho dù bạn có tiêm bao nhiêu dysport hoặc tiêm vào vị trí nào đi chăng nữa (ví dụ cơ trán như bạn nói). Chưa kể, trán bạn chỉ bị nhăn rất nhẹ, và việc tiêm dysport cho vùng này thực sự không đáng. Vì như hiện tại, mới chỉ tiêm vùng gian mày bạn đã thấy đầu lông mày hơi thấp xuống (mặc dù vẫn đảm bảo thẩm mỹ), việc tiêm vào cơ trán, làm suy yếu nhóm cơ nâng lông mày duy nhất này có thể còn khiến lông mày bị sụp và hạ thấp hơn. Do đó, theo tôi không nên tiêm vào cơ trán nếu thực sự không cần điều trị nếp nhăn trán.

Nếu đây mới là lần điều trị đầu tiên thì tôi khuyên bạn nên chờ thêm một thời gian và tiêm thêm một vài lần nữa để xem những đường nhăn tĩnh đó có cải thiện và mờ đi không. Nếu không, cách duy nhất là tiêm chất làm đầy.

Đọc thêm: Tiêm botox xóa nếp cau mày

Kết quả của bạn khá tốt

Đúng là đầu lông mày của bạn hơi thấp hơn trước nhưng vẫn không ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Bạn cần hết sức cẩn thận khi quyết định điều trị cơ trán bằng dysport vì nó có thể làm thấp/ sụp lông mày hơn nữa trong khi KHÔNG cải thiện được gì cho nếp cau mày. Trường hợp của bạn rất có thể liên quan đến nếp nhăn tĩnh. Dysport hay botox rất tốt trong việc loại bỏ các nếp nhăn động và làm mờ nếp nhăn tĩnh nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn. Do đó nếu muốn chúng biến mất hẳn bạn có thể xem xét tiêm chất làm đầy.
 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nếp cau mày và nếp nhăn trán

Cả nếp cau mày và nếp nhăn trán đều có thể cải thiện với dysport, tuy nhiên chúng được tạo ra bởi hai nhóm cơ khác nhau và việc điều trị một nhóm cơ ở khu vực này thường không cải thiện được khu vực khác, mặc dù cũng có một số ngoại lệ nhỏ. Hầu hết bệnh nhân đều phải giữ lại một phần chức năng chuyển động cơ trán, vì nếu điều trị quá tay có thể sẽ khiến lông mày bị hạ thấp quá mức, và việc thả lỏng, giãn cơ trán quá mức bằng dysport sẽ khiến lông mày và mí mắt trông có vẻ nặng nề. Do đó điều trị cơ trán trong trường hợp không cần thiết thì thường không được khuyến khích.

Một số bệnh nhân có nếp nhăn ở vùng gian mày (nếp cau mày) ngay cả khi họ không hề chuyển động cơ. Đây được gọi là nếp nhăn tĩnh, và cũng có thể là trường hợp của bạn. Những nếp nhăn này khi được điều trị bằng dysport sẽ cải thiện từ từ, chứ không thể loại bỏ ngay lập tức như nếp nhăn động được, do dó nếu muốn cải thiện nhanh hơn bạn có thể kết hợp tiêm chất làm đầy như restylane để làm mờ nó.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Chân mày bị sụp sau khi chỉ tiêm dysport vào cơ trán. Có chỉnh sửa được không?

 • Chân mày bị sụp sau khi chỉ tiêm dysport vào cơ trán. Có chỉnh sửa được không?
 • Chân mày bị sụp sau khi chỉ tiêm dysport vào cơ trán. Có chỉnh sửa được không?

Tôi đã được tiêm 50 unit dysport vào trán và chỉ một lượng nhỏ vào nếp nhăn trên mũi. Đã được 7 ngày rồi, bây giờ trán tôi trông láng o, không nếp nhăn, nhưng lông mày lại bị hạ thấp xuống một chút. Không thể xác định được trông mình đẹp hơn hay xấu hơn. Ảnh trước khi tiêm thì nhìn công mày cong hơn và cách mí mắt xa hơn. Liệu bây giờ tiêm thêm vào vùng gian mày có giúp nâng lông mày lên chút nào không?

 •  2 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  62 lượt xem

Có thể tiêm filler Juvederm hoặc Restylane vào trán không?

Filler Juvederm hoặc Restylane có được sử dụng để tiêm vào trán để trị các nếp nhăn sâu không? Nếu tiêm vào vùng này thì có rủi ro nào không? Tôi đã từng tiêm Botox nhưng các nếp nhăn vẫn còn rất rõ. Bác sĩ từ chối tiêm filler vào vùng này vì nguy cơ hoại tử da. Có đúng vậy không? Nếu vậy thì tôi nên làm thế nào?

 •  2 năm trước
 •  6 trả lời
 •  549 lượt xem

Có thể tiêm xơ tĩnh mạch để điều trị các tĩnh mạch nổi trên trán không?

 • Có thể tiêm xơ tĩnh mạch để điều trị các tĩnh mạch nổi trên trán không?

Tôi đã đi kiểm tra và bác sĩ nói là có thể thực hiện liệu pháp tiêm xơ để loại bỏ tĩnh mạch lồi lên trên trán. Liệu rằng cách này có an toàn không? Có gây rụng tóc không? Liệu sau khi điều trị, một tĩnh mạch khác có nổi lên để thế chỗ cho tĩnh mạch bị loại bỏ không? Có cách nào tự nhiên và an toàn để xử lý vấn đề này không?

 •  1 năm trước
 •  3 trả lời
 •  657 lượt xem

Nếu tiêm Restylane và Dysport cùng một lúc thì có bị bầm tím/sưng nặng hơn không?

Tôi đang định tiêm filler Restylane và Dysport vào bên dưới mắt (do bị trũng). Nếu tiêm cùng lúc như thế thì có làm tăng sưng/bầm tím sau khi tiêm không?

 •  1 năm trước
 •  6 trả lời
 •  273 lượt xem

Trường hợp của tôi tiêm 5 đơn vị Botox vào mỗi bên cơ cắn để thu nhỏ hàm có đủ không?

 • Trường hợp của tôi tiêm 5 đơn vị Botox vào mỗi bên cơ cắn để thu nhỏ hàm có đủ không?

Tôi vừa liên hệ với một bác sĩ tiêm botox thon gọn hàm, anh ấy đề xuất tiêm 5 đơn vị mỗi bên. Nhưng sau khi tìm hiểu tôi thấy mọi người đều được đề nghị tiêm từ 20 – 40 đơn vị mỗi bên. Liệu đề nghị từ bác sĩ của tôi có tin tưởng được không? Hàm tôi trông khá vuông, xương gò má lại rất cao và nổi bật, cơ cắn làm cho hai bên má trông có vẻ bầu bĩnh phình ra. Nên tôi đang muốn cơ cắn mỏng nhỏ đi một chút.

 •  5 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  55 lượt xem
Tin liên quan
Chân mày sa sụp, hạ thấp, không cân đối sau tiêm Botox

Chân mày sa sụp, hạ thấp, không cân đối sau tiêm Botox

Chân mày bị sa sụp, hạ thấp và bất đối xứng sau tiêm botox có thể gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng và có thể đi kèm với tình trạng sụp mí, nhức đầu dai dẳng...

Tiêm Dysport

Tiêm Dysport

Dysport cũng như các độc tố thần kinh khác, hoạt động với cơ chế ngăn chặn các tín hiệu thần kinh đến cơ, qua đó giảm hoạt động co cơ, giúp giảm và xóa mờ các nếp nhăn trên da.

Tránh kết quả không mong muốn khi tiêm filler

Tránh kết quả không mong muốn khi tiêm filler

Ngay cả khi được tiêm bởi người có chuyên môn và kinh nghiệm thì vấn đề do tiêm filler đôi khi vẫn xảy ra và khiến khách hàng không hài lòng

Cười lệch, cười không tự nhiên sau tiêm botox thon gọn hàm

Cười lệch, cười không tự nhiên sau tiêm botox thon gọn hàm

Cười lệch, cười không tự nhiên hay không thể cười rộng hết cỡ là những biến chứng liên quan đến nụ cười phổ biến nhất ở bệnh nhân sau tiêm botox thon gọn hàm.

Tiêm botox xóa nếp nhăn trán

Tiêm botox xóa nếp nhăn trán

Botox hoặc các chất điều biến thần kinh như dysport, xeomin khi được tiêm vào cơ trán với vị trí và liều lượng phù hợp sẽ khiến khối cơ này bị suy yếu, giãn ra, giảm khả năng co cơ và hoạt động, qua đó giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu đáng kể nếp nhăn động trên trán.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây