Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập629
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm107
 • Khách viếng thăm521
 • Hôm nay88,485
 • Tháng hiện tại424,736
 • Tổng lượt truy cập26,503,755

Tôi nên làm tạo hình thành bụng không toàn phần hay hút mỡ?

Gần đây tôi đã tham khảo một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và được bảo là hút mỡ sẽ loại bỏ mỡ và kết quả sẽ rất tôn dáng, nhưng không hoàn toàn làm phẳng vùng bụng và có thể để lại chút da thừa. Còn tạo hình thành bụng không toàn phần chắc chắn sẽ làm phẳng và thắt chặt cơ bụng dưới của tôi. Nỗi lo lớn nhất của tôi là hồi phục từ thủ thuật này, đặc biệt là cơn đau và việc bị hạn chế hoạt động. Xin hãy cho tôi lời khuyên nên làm gì. Kinh nghiệm hồi phục của bệnh nhân mà các bác sĩ từng phẫu thuật như thế nào?
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Tạo hình thành bụng mini sẽ thắt chặt cơ bụng bạn

Trông bạn rất gầy và săn chắc, tôi không thấy có nhiều mỡ thừa dưới da của bạn. Tôi sẽ đưa ra nhận định chắc chắn hơn nếu được khám trực tiếp, tuy nhiên, tôi không nghĩ hút mỡ, cho dù là hút mỡ hỗ trợ laser, sẽ giúp bạn thắt cơ bụng đáng kể.

Tạo hình thành bụng mini sẽ thắt chặt và làm phẳng bụng bạn. Nếu cần hút mỡ thì có thể thực hiện đồng thời cả hút mỡ. Hãy đảm bảo bạn xin ý kiến từ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ và kinh nghiệm trong cả hút mỡ lẫn tạo hình thành bụng.

Hút mỡ hay tạo hình thành bụng mini

Ảnh của bạn khá tối, nhưng có thể thấy bạn khá trẻ và mảnh mai. Mặc dù vậy, đúng là bụng dưới có lồi ra. Đây là biểu hiện kinh điển của tách cơ thẳng bụng dưới. Tạo hình thành bụng mini sẽ chữa được vấn đề này, rạch một đường ngắn ở bụng dưới để thắt chặt cơ, làm thêm hút mỡ để loại bỏ mỡ thừa nếu cần. Tôi nghĩ bác sĩ của bạn đã đưa ra nhận định đúng, nhưng nếu còn nghi ngờ, hãy xin ý kiến từ một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khác.

Tạo hình thành bụng mini và hút mỡ

Trước hết, trông bạn khá gầy qua ảnh. Hơi khó để tưởng tượng vấn đề của bạn có thể được xử lý chỉ bằng hút mỡ.

Thứ hai, rõ ràng tạo hình thành bụng mini có giá trị hơn, cả trong việc thắt cơ ở bụng trên và/hoặc bụng dưới, lẫn việc loại bỏ da thừa để căng đều đẹp khắp bụng.

Hồi phục sau tạo hình thành bụng mini còn phụ thuộc vào mức độ cần thắt của cơ bụng và da có thể kéo căng đến mức nào sau khi cắt bỏ phần dư thừa. Nếu thắt toàn bộ cơ thẳng bụng, thì bạn nên tránh nâng nặng trong 6 tuần. Có vẻ hơi lâu, tôi thừa nhận là thế, nhưng nếu nhìn tổng quát cả cuộc đời bạn và thời gian mà bạn có thể tận hưởng kết quả mãn nhãn từ tạo hình thành bụng, thì 6 tuần không dài đến thế.

Tôi thường làm thêm hút mỡ ở bụng trên và ở lườn để gia tăng kết quả, có điều quyết định này còn phụ thuộc vào cá nhân người bệnh và kết quả khám. Tôi đã thay đổi cách thực hiện phẫu thuật trong năm qua, thay đổi hai điều để giúp quá trình hồi phục dễ chịu hơn cho bệnh nhân.

 1. Tôi dùng thuốc gây tê tại chỗ có tác dụng lâu gọi là Exparel vào thời điểm làm phẫu thuật. Nó được sử dụng trong lúc bạn được gây mê và khiến cơ tê dại trong ba ngày. Ba ngày đầu này chính là quãng thời gian khó chịu nhất và tôi thấy chỉ một thay đổi đơn giản này đã khiến bệnh nhân thoải mái hơn rất nhiều.
 2. Tôi đã dừng sử dụng ống dẫn lưu và chuyển sang kỹ thuật khâu giảm căng tích cực. Bệnh nhân ghét ống dẫn lưu và thông qua bỏ thêm thời gian trong lúc làm phẫu thuật để loại bỏ không gian cần phải dẫn lưu, chúng ta có thể tránh việc phải dùng ống dẫn lưu một cách an toàn.

Hai điều này đã khiến quá trình hậu phẫu nhẹ nhàng hơn rất nhiều, đặc biệt là trong tuần đầu tiên, mà vẫn giữ được kết quả tuyệt vời.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tạo hình thành bụng mini hay hút mỡ

Tôi đồng ý với thông tin mà bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã cung cấp cho bạn. Chỉ làm riêng hút mỡ sẽ loại bỏ một phần mỡ và giúp da co lại một chút xíu, tùy theo loại hút mỡ mà bạn làm (laser, vaser hay truyền thống). Nó sẽ không loại bỏ một lượng da thừa lớn và sẽ không giúp thắt cơ bụng. 

Hút mỡ có hiệu quả tốt nhất với mỡ thừa, chứ không phải da thừa. Nó không hề xử lý tách cơ bụng, chuyện thường xảy ra sau khi sinh con.

Tạo hình thành bụng – cả toàn phần và mini – sẽ loại bỏ da thừa và thắt cơ bụng. Nó sẽ làm phẳng và thu gọn bụng nhiều hơn là chỉ làm riêng hút mỡ.

Lựa chọn xem bạn cần tạo hình thành bụng toàn phần hay mini phụ thuộc vào cân nặng, độ dư thừa da và kiểu dáng cơ thể của bạn. Bạn nên trao đổi vấn đề này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ trong một buổi tư vấn.

Cuối cùng, mức độ đau và hạn chế cử động sẽ khác biệt với từng trường hợp, tùy thuộc vào loại thủ thuật mà bạn thực hiện. Càng tác động nhiều vào cơ thành bụng, tức là thắt cơ, thì càng đau nhiều sau phẫu thuật. Tiêm giảm đau trong lúc làm phẫu thuật hoặc bơm giảm đau sau phẫu thuật có thể giúp kiểm soát cơn đau.

Mặc dù phẫu thuật tạo hình thành bụng khá đau đớn lúc đầu, nhưng cơn đau cải thiện dần sau mỗi ngày và được kiểm soát bởi thuốc giảm đau. Đa số mọi người đi lại được ngay trong đêm sau phẫu thuật và có thể làm các bài tập nhẹ nhàng sau một tuần. Mỗi bác sĩ là có chế độ chăm sóc hậu phẫu riêng mà bệnh nhân của họ nên tuân thủ.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mỡ hay da?

Câu trả lời phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề mà bạn muốn xử lý. Nếu chỉ muốn loại bỏ mỡ dưới da, thì chắc chắn hút mỡ thôi là đủ. Hút mỡ có hỗ trợ laser còn giúp căng da nữa, nhưng không được đến mức độ như làm tạo hình thành bụng.

Nếu bạn lo ngại về cả da và mỡ, thì tạo hình thành bụng có thể xử lý hiệu quả cả hai vấn đề, cộng thêm thắt cả cơ bụng cho bạn. Như bạn đã biết, quá trình hồi phục sau tạo hình thành bụng lâu hơn và khó hơn sau hút mỡ. Nếu bạn làm công việc đòi hỏi thể chất, thì bạn cần khá nhiều thời gian nghỉ. Nếu bạn có con nhỏ ở nhà, có lẽ bạn sẽ cần thuê cô trông trẻ hoặc nhờ bạn bè, người thân hỗ trợ trong vài tuần. Bởi vì bạn không nên gập người hay nâng/xách đồ nặng.

Tuy nhiên, nếu bạn làm việc ở nhà hay làm công việc bàn giấy cố định, thì bạn có thể quay lại với công việc trong một vài tuần. Bệnh nhân của tôi đã chia sẻ là cơn đau nằm trong mức chịu được với thuốc giảm đau tôi kê, và họ có thể chuyển sang thuốc không cần đơn chỉ trong vài ngày. Hãy cân nhắc mức độ nghỉ ngơi hậu phẫu này rồi ra quyết định.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tạo hình bụng mini có đỡ đau hơn tạo hình thành bụng toàn phần không?

Các bác sĩ cho hỏi tạo hình thành bụng mini có đỡ đau hơn so với phẫu thuật tạo hình bụng toàn phần không?

 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  306 lượt xem

Tạo hình thành bụng mini kết hợp hút mỡ có hiệu quả hơn tạo hình thành bụng toàn phần không?

 • Tạo hình thành bụng mini kết hợp hút mỡ có hiệu quả hơn tạo hình thành bụng toàn phần không?
 • Tạo hình thành bụng mini kết hợp hút mỡ có hiệu quả hơn tạo hình thành bụng toàn phần không?

Tôi đã sinh con ba lần, lần thứ ba là sinh đôi. Tôi nặng 65kg, cao 1m69. Tôi đang định là sẽ phẫu thuật tạo hình bụng nên có đến gặp bác sĩ thì được tư vấn là nên tạo hình bụng mini có tách rốn vì da bụng trên của tôi chỉ hơi lỏng lẻo tí thôi. Ngoài ra còn phải hút mỡ ở trên, dưới rốn và hai bên eo nữa. Nếu như thế thì có hiệu quả hơn là thu gọn bụng toàn phần không?

 •  1 năm trước
 •  7 trả lời
 •  249 lượt xem

Sau khi tạo hình thành bụng mini thì còn có thể tạo hình thành bụng toàn phần không?

 • Sau khi tạo hình thành bụng mini thì còn có thể tạo hình thành bụng toàn phần không?

Trước đây tôi có đi thu gọn bụng mini rồi và bây giờ vì bụng không còn được như trước nữa nên đang tính sẽ đi tạo hình bụng toàn phần. Nhưng tôi đang lo bụng không còn đủ da nữa và sẽ có thêm sẹo. Vậy nếu tạo hình thành bụng toàn phần thì vết mổ có cao không? Ngoài ra tôi còn có mỡ và da chảy xệ ở hai bên hông nữa thì có thể hút mỡ luôn trong lúc tạo hình bụng không?

 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  270 lượt xem

Sẹo sau tạo hình thành bụng toàn phần có lộ rõ hơn sẹo sau tạo hình thành bụng mini không?

Có thể tránh sẹo từ phẫu thuật tạo hình thành bụng mini không? Sẹo từ tạo hình thành bụng toàn phần lộ rõ hơn tạo hình bụng mini phải không?

 •  6 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  79 lượt xem

Không thể PT tạo hình thành bụng toàn phần do đã cắt túi mật. Vậy có thể tạo hình thành bụng mini không?

 • Không thể PT tạo hình thành bụng toàn phần do đã cắt túi mật. Vậy có thể tạo hình thành bụng mini không?

Tôi đã phẫu thuật cắt túi mật vài năm trước sau khi mổ đẻ 3 lần. Hiện giờ tôi đang định làm tạo hình thành bụng nhưng bác sĩ bảo do cuộc phẫu thuật ngày xưa (cắt túi mật) nên giờ không thể tạo hình thu gọn bụng toàn phần. Còn phương án nào khác không? Tôi có thể làm tạo hình bụng mini không? Tôi lo về hình dạng lỗ rốn sau phẫu thuật, nhưng mà tôi thực sự muốn loại bỏ đống mỡ ở bụng. Xin hãy cho tôi lời khuyên.

 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  70 lượt xem
Tin liên quan
Tạo hình thành bụng toàn phần (tiêu chuẩn)

Tạo hình thành bụng toàn phần (tiêu chuẩn)

Tạo hình thành bụng toàn phần cắt bỏ da thừa, mỡ thừa, khâu thắt chặt cơ bụng giúp thu gọn và làm phẳng mịn thành bụng (bụng trên và bụng dưới).

Tăng cân sau tạo hình thành bụng có bất thường và đáng lo không?

Tăng cân sau tạo hình thành bụng có bất thường và đáng lo không?

Cân nặng tăng lên ngay sau khi làm tạo hình thành bụng là chuyện có thể xảy ra và là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Đây là thay đổi tạm thời, số cân sẽ giảm khi hết sưng nề.

Kỹ thuật tạo hình thành bụng không đặt ống dẫn lưu là gì?

Kỹ thuật tạo hình thành bụng không đặt ống dẫn lưu là gì?

Kỹ thuật không dẫn lưu vẫn đảm bảo ngăn ngừa tụ dịch, cho phép bệnh nhân đi lại sớm hơn, mà không có những khó chịu và bất tiện của ống dẫn ngoại lai.

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây