Tôi không muốn niềng răng, liệu dán sứ veneer có tốt hơn không?

Hai răng cửa của tôi to hơn so với những răng còn lại, trong đó có một răng còn hơi bị lệch một chút. Ngoài ra, hai răng bên cạnh còn hơi thụt vào bên trong. Tôi không muốn đeo niềng, vậy bằng phương pháp dán sứ veneer có giải quyết được vấn đề không?

8 Bác sĩ đã trả lời

Dán sứ Veneer và niềng răng

Trong trường hợp mà răng hơi lệch khỏi vị trí thì phương pháp điều chỉnh hữu hiệu nhất là dán sứ Veneer. Trong những trường hợp phức tạp hơn mà răng của bị lệch nhiều thì sẽ phải cần đến các biện pháp chỉnh nha, ví dụ như niềng răng hay đeo hàm chỉnh nha không mắc cài invisalign.
Nếu khách hàng không bị sâu răng hoặc răng không có các vật liệu phục hình khác thì chúng tôi sẽ đánh giá cụ thể và quyết định phương án chỉnh răng thích hợp. Mặt dán sứ sẽ cần phải thay thế sau một thời gian nhất định, và hơn nữa phương pháp này có thể sẽ đòi hỏi phải phá hủy lớp men răng vốn vẫn đang khỏe mạnh (cần mài răng trước khi dán sứ), vậy thì phương pháp niềng răng sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn giữa 2 phương pháp

Đối với một số trường hợp phù hợp thì phương pháp dán sứ Veneer sẽ là lựa chọn tối ưu hơn nhờ đem lại hiệu quả ngay tức thì. Tuy nhiên, đôi khi răng sẽ cần được nắn chỉnh lại một chút trước khi tiến hành dán sứ để có được kết quả hoàn hảo nhất. Quá trình nắn chỉnh răng này có thể được thực hiện bằng cách đeo hàm tháo lắp trong suốt invisalin và thường chỉ mất khoảng vài tháng.
Tốt nhất bạn nên tự tìm hiểu thật kĩ, nói chuyện trực tiếp với bác sĩ nha khoa thẩm mỹ và những người có kinh nghiệm để hiểu rõ hơn về hai phương pháp này bởi chi phí của cả hai đều không phải là nhỏ và kết quả có thể sẽ theo bạn cả cuộc đời.

Nên lựa chọn niềng răng hay dán sứ Veneer

Bạn đã biết đến phương pháp Invisalign - dùng máng chỉnh nha trong suốt chưa? Tùy thuộc vào kích cỡ của răng, vấn đề khiến bạn không hài lòng mà sẽ cần thực hiện các mức độ nắn chỉnh khác nhau. Bạn sẽ có thể đưa các răng vào vị trí như mong muốn.
Ngoài ra, dán sứ Veneer cũng là một lựa chọn khả thi. Chính tôi đã từng dán sứ và thấy rất hài lòng.Tuy nhiên, bạn cần tìm đến những bác sĩ thực sự có uy tín và có trình độ chuyên môn cao.
Vấn đề về nghiến răng và khớp cắn cũng là một yếu tố cần cân nhắc trước khi quyết định bất kì phương pháp nha khoa thẩm mỹ nào. Nếu bạn có thói quen nghiến răng thì dù niềng răng hay dán sứ, bạn đều sẽ cần dùng đến máng bảo vệ.

Niềng răng lâu hơn, còn dán sứ nhanh hơn, tuy nhiên đều có chỉ định riêng

Trong đa số các trường hợp thì dán sứ Veneer luôn là một lựa chọn thay thế hoàn hảo dành cho những người không muốn đeo niềng răng. Rất nhiều người không thích có một “nụ cười kim loại”. Đó là lí do khiến cho Dán sứ Veneer là một trong những phương pháp được lựa chọn phổ biến nhất để thay thế cho các phương pháp chỉnh nha. Với phương pháp dán sứ thì chỉ sau hai lần đến phòng khám nha khoa, bạn sẽ có được nụ cười ưng ý trong suốt nhiều năm liền. Trong khi đó, phương pháp niềng răng thường phải mất 1 – 2 năm. Hơn nữa, nếu được thực hiện đúng chuẩn thì phương pháp dán sứ Veneer hoàn toàn có thể đem lại kết quả tự nhiên và thực hiện được đầy đủ các chức năng như răng thật.

Dán sứ sẽ phù hợp nếu răng không quá lệch

Khi bạn muốn có một hàm răng thẳng và đều mà lại không muốn phải đeo niềng răng thì dán sứ Veneer sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để có được nụ cười như ý. Có vẻ như mức độ mọc lệch của răng bạn không quá nghiêm trọng và chỉ cần đến phương pháp dán sứ để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, bạn cần đến gặp bác sĩ nha khoa thẩm mỹ để được đánh giá cụ thể và chắc chắn phương pháp này phù hợp với bạn.
Tôi đã thực hiện phương pháp dán sứ cho rất nhiều khách hàng và trong số đó, có những người đã dán sứ từ 15 năm trước và đến vẫn chưa cần thay mặt dán mới.

Dán sứ Veneer có phải là một lựa chọn thay thế niềng răng không?

Hiện nay có nhiều lựa chọn khác nhau để cải thiện nụ cười, trong đó dán sứ Veneer là phương pháp có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Trong trường hợp của bạn thì đây là một lựa chọn rất phù hợp. Phương pháp này có thể làm sáng màu răng, điều chỉnh khe hở giữa các răng, đặc biệt là răng cửa, ngoài ra còn có thể chỉnh sửa vấn đề răng mọc không thẳng hàng và hình dạng của răng.
Mặt dán sứ được sử dụng là những tấm sứ rất mỏng, được gắn lên mặt trước của răng. Có hai loại mặt dán là mặt dán sứ và mặt dán composite. Trong đó, mặt dán sứ có ưu điểm vượt trội hơn nhờ khả năng không bị ngả màu, bề mặt mịn và có lớp phủ trong giống như răng thật.

Dán sứ Veneer có thay thế được niềng răng không?

Phương pháp dán sứ Veneer có phải là một lựa chọn thay thế cho phương pháp niềng răng hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như độ tuổi, vị trí của răng, yêu cầu của bạn,… Nếu như bạn cảm thấy rằng răng quá to thì phương pháp này sẽ đòi hỏi phải có bước loại bỏ đi một phần lớn của cấu trúc răng tự nhiên để mặt dán sứ không làm răng to hơn.
Nếu không muốn đeo niềng không mắc cài thì loại máng trong suốt Invisalign cũng có thể là một lựa chọn để cân nhắc. Loại máng này có thể đem lại kết quả tuyệt vời mà không cần phải đeo niềng kim loại. Hãy nói chuyện với bác sĩ nha khoa thẩm mỹ để biết phương pháp nào phù hợp với mình.

Dán sứ Veneer có thể thay thế cho niềng răng

Phương pháp dán sứ Veneer có thể thay thế cho niềng răng. Ngoài hai phương pháp này ra thì còn một số phương pháp khác mà bạn có thể lựa chọn như dán Bonding (gắn mặt dán composite) hay niềng trong suốt Invisalign. Mỗi một phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tốt nhất bạn nên tìm gặp trực tiếp một bác sĩ nha khoa thẩm mỹ có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ để được tư vấn kĩ hơn về các phương pháp và giúp bạn chọn được một phương án phù hợp nhất.
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Mặt dán sứ Veneer có khiến răng mất tự nhiên không?

Tôi đang tìm hiểu phương pháp dán sứ veneer, vì thấy được nhiều phòng khám nha khoa quảng cáo và có nhiều người cũng đi làm. Liệu dán sứ veneer có làm răng trông bị giả không?

 •  4 năm trước
 •  14 trả lời
 •  1162 lượt xem

Mặt dán sứ Veneer có thể làm răng nhỏ trông to hơn không?

Răng của tôi trông hơi bé, liệu dán sứ veneer có giúp răng to hơn không?

 •  4 năm trước
 •  19 trả lời
 •  1367 lượt xem

Có thể chỉ dán sứ veneer cho một răng không?

Răng cửa ở hàm trên của tôi bị mẻ và bác sĩ nói rằng sẽ gắn một mặt dán sứ khớp với những răng còn lại. Bác sĩ còn bảo rằng sẽ không ai nhận ra đó là mặt dán sứ. Liệu điều này có thật không? Nếu chỉ dán sứ cho một răng như vậy thì có rủi ro nào không? Liệu 10 – 15 năm sau, mặt dán sứ có còn giống với răng tự nhiên không?

 •  4 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1001 lượt xem

Răng quá khấp khểnh có dán sứ veneer được không?

Liệu răng quá khấp khểnh thì có dán sứ veneer để răng đều và đẹp hơn không?

 •  4 năm trước
 •  17 trả lời
 •  3457 lượt xem

Sau khi đã dán sứ veneer thì còn có thể tẩy trắng răng không?

Tôi có một vài chiếc răng đã được dán sứ, liệu tôi có thể tẩy trắng cho các răng còn lại mà không ảnh hưởng đến mặt dán sứ không? Việc tẩy trắng có gây hại cho mặt dán sứ không?

 •  4 năm trước
 •  10 trả lời
 •  1061 lượt xem
Tin liên quan
Tác động của niềng răng lên khuôn mặt và hàm
Tác động của niềng răng lên khuôn mặt và hàm

Điều trị chỉnh nha có thể làm thay đổi hình ảnh của môi, má, cằm.

Tái tạo răng sâu, sứt mẻ, gãy vỡ
Tái tạo răng sâu, sứt mẻ, gãy vỡ

Răng không có khả năng tự chữa lành. May mắn thay, các bác sĩ nha khoa có rất nhiều cách để tái tạo răng bị hư hỏng do chấn thương, bệnh tật hoặc thói quen vệ sinh răng miệng kém.

Răng giả Snap on smile
Răng giả Snap on smile

Răng giả Snap on smile là một thiết bị nha khoa được thiết kế vừa khít răng của bạn nhằm cải thiện vẻ ngoài của chúng.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây